Top 10 website mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới

25/11/2019

Mua sắm trực tuyến tiếp tục phát triển phổ biến, nhưng trang website bán hàng nào được người tiêu dùng ghé thăm nhiều nhất? Một số trang web ở trên cùng là không có gì ngạc nhiên với hầu hết những người mua sắm trực tuyến ( Amazon , eBay , Walmart, v.v.), nhưng các nhà bán lẻ khác trong danh sách có thể làm bạn ngạc nhiên. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu top 10 mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

1. Amazon.com

Kể từ khi được thành lập vào năm 1996, Amazon.com đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến cho hầu hết mọi thứ, từ sách, đồ chơi, quần áo và giày dép đến thực phẩm, đồ nội thất và các mặt hàng gia dụng khác. Công ty ban đầu kinh doanh như một chợ trực tuyến bán sách nhưng sau đó mở rộng thêm để bán đồ điện tử, phần mềm, trò chơi video, may mặc, đồ nội thất, thực phẩm, đồ chơi và trang sức. Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart trở thành nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

amazon

Amazon được biết đến với việc làm thay đổi tư duy của các ngành công nghiệp đã được thiết lập thông qua đổi mới công nghệ và phát triển quy mô lớn. Công ty này là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nhà cung cấp trợ lý AI và nền tảng điện toán đám mây được đo bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. Amazon là công ty Internet lớn nhất tính theo doanh thu trên thế giới. Đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Amazon là công ty công nghệ lớn thứ hai tính theo doanh thu.

2. Ebay.com

eBay được thành lập vào ngày 3 tháng 12 năm 1995 bởi Pierre Omidyar, một chuyên gia lập trình máy tính. Ban đầu, eBay chỉ là một mục trong một trang web cá nhân của Omidyar. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, anh nhìn ra tiềm năng lớn lao của eBay nên đã cùng Chis Agarpao và Jeff Skoll xây dựng nó thành một thương vụ nghiêm túc. Vào năm 1996, eBay chính thức ký hợp đồng đầu tiên với một công ty chuyên bán vé máy bay và các sản phẩm du lịch tên là Electronic Travel Auction. Đến tháng 9 năm 1997, cái tên eBay chính thức ra đời.

eBay

Hàng triệu các dụng cụ, thiết bị, máy tính, đồ gỗ, và hàng triệu mặt hàng khác được đưa lên, mua và bán mỗi ngày. Một số mặt hàng rất hiếm và có giá trị, tuy nhiên cũng có rất nhiều mặt hàng mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi, một cái răng giả chẳng hạn, cũng được hàng ngàn dân cư trên mạng trả giá rất sôi nổi. Điều đó chứng tỏ eBay là một cái chợ rất lớn, nơi mà ta thấy mọi người cố gắng bán bất cứ thứ gì.

 3. Craigslist.com

Là một trang web quảng cáo Mỹ với các phần dành cho công việc, nhà ở, dịch vụ, dịch vụ cộng đồng , hợp đồng , lý lịch và diễn đàn thảo luận.

Craigslist.com đã được ghi nhận với việc giết các trang rao vặt trên báo kể từ khi ra mắt vào năm 1996. Được xây dựng giống như một phiên bản trực tuyến của các trang rao vặt báo chí, các danh sách được đăng bởi cộng đồng và khu vực và họ đều miễn phí. Trang web bây giờ là một tài nguyên hàng đầu cho bất cứ ai tìm mua hoặc bán các mặt hàng đã sử dụng tại địa phương.

craigslist.com

Trang web phục vụ hơn 20 tỷ lượt xem trang mỗi tháng, đặt vị trí thứ 72 trong tổng số các trang web trên toàn thế giới và vị trí thứ 11 trong số các trang web tại Hoa Kỳ (theo Alexa.com vào ngày 28 tháng 6 năm 2016), với hơn 49,4 một triệu khách truy cập hàng tháng duy nhất ở Hoa Kỳ (theo Compete.com vào ngày 8 tháng 1 năm 2010). Với hơn 80 triệu quảng cáo được phân loại mới mỗi tháng, Craigslist là dịch vụ rao vặt hàng đầu trong bất kỳ phương tiện nào.

4. Walmart.com

Với 11.500 siêu thị trên toàn cầu, Walmart đang là hãng bán lẻ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hãng không còn hứng thú tới việc mở thêm nhiều cửa hàng nữa, mà bắt đầu quan tâm tới khía cạnh trực tuyến, với hy vọng tạo thêm doanh số và cạnh tranh với Amazon.

walmart.com

Hãng bán lẻ này hy vọng đợt đầu tư lớn sắp tới sẽ xây dựng chuỗi bán lẻ độc lập trên trang chủ Walmart.com, cải thiện tốc độ giao hàng, tăng trưởng doanh số. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ dự định tăng gấp đôi số nhà kho cỡ lớn lên 10 địa điểm để sử dụng cho kinh doanh online. Nhưng nhìn chung, Walmart vẫn còn một chặng đường rất dài để đi, trước khi bắt kịp Amazon trong lĩnh vực này.

Xem thêm Cẩm nang cho bạn khi bắt đầu bán hàng online

5. Etsy.com

Etsy.com được ra mắt vào năm 2005 với mục tiêu mang đến cho các nghệ sĩ, thợ thủ công và nhà sản xuất các loại nền tảng để bán các tác phẩm của họ trực tuyến. Giờ đây, đây là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn mua sắm đồ cổ, quà tặng độc đáo và đồ handmade.

etsy

6. Depot.com

Home Depot đã mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1979 và mở homedepot.com vào năm 2000. Đây là nhà bán lẻ cải tiến lớn nhất ở Mỹ, tính đến năm 2018, với hơn 2.200 cửa hàng trên toàn thế giới. Khách hàng có thể đặt hàng mọi thứ, từ các mặt hàng nhỏ đến các thiết bị chính trực tuyến để giao hàng hoặc nhận tại cửa hàng.

depot

7. Target.com

Kể từ khi cửa hàng bách hóa đầu tiên được mở vào năm 1962, nhưng nhà bán lẻ đã không tham gia vào thị trường trực tuyến cho đến khi công ty ra mắt Target.com vào năm 1999. Kể từ đó, công ty đã có đã giành giải thưởng cho ứng dụng di động và giới thiệu Cartwheel , một ứng dụng tạo phiếu giảm giá kỹ thuật số di động được phát triển với Facebook.

target

8. Wish.com

Wish được thành lập bởi một cựu kỹ sư phần mềm của Google vào năm 2010 và từ đó đã thực hiện một sự mở rộng nhanh chóng và lớn trong thế giới mua sắm trực tuyến. Wish.com và ứng dụng phổ biến của nó có một loạt các sản phẩm đến trực tiếp từ các nhà sản xuất Trung Quốc với giá rất thấp. Bạn phải đăng ký và đăng nhập để duyệt sản phẩm, bạn sẽ có được trải nghiệm mua sắm tùy chỉnh.

wish

9. BestBuy.com

Best Buy được thành lập vào những năm 1960 như là một cửa hàng chuyên về âm thanh, nhưng vào năm 1983, công ty đã mở rộng các dịch vụ của mình sang nhiều lựa chọn điện tử hơn và đổi tên thành Best Buy. Trang web của công ty, bestbuy.com , được ra mắt vào năm 1998 và được tân trang lại vào năm 2004 để mở rộng các dịch vụ của công ty. Chuỗi điện tử được biết đến với nhiều lựa chọn sản phẩm và thiết bị nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa cho máy tính và các thiết bị điện tử khác.

bestbuy

10. Expedia

Một phần của Tập đoàn Alibaba, Expedia ra mắt năm 2009 để giúp các nhà xuất khẩu, nhà sản xuất và doanh nhân nhỏ của Trung Quốc bán hàng hóa của họ ra quốc tế. Thay vì xác định là một cửa hàng trực tuyến, công ty tự coi mình là một nền tảng trực tuyến kết nối người bán và người tiêu dùng. Trang web cung cấp một loạt các hàng hóa, từ bán buôn điện tử đến quần áo và vật tư cho nhà và vườn.

expedia

Trên đây là 10 website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới mà Nhanh.vn giới thiệu đến bạn đọc.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến