TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại tốt nhất hiện nay

-2022-12-02

Cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh, phụ kiện điện thoại cũng là mặt hàng giàu tiềm năng kinh tế. Nhu cầu khách hàng cao và ổn định, không đòi hỏi vốn quá lớn, dễ tìm nguồn hàng,... là những yếu tố khiến nhiều người lựa chọn mặt hàng này để bắt đầu kinh doanh. 

Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý ngành hàng này là vấn đề đau đầu của nhiều nhà kinh doanh. Hãy cùng phần mềm quản lý chuỗi điện máy Nhanh.vn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé.

phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại

Những khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện điện thoại

Khó nắm bắt được chính xác số lượng hàng hóa

Sự đa dạng của các mặt hàng phụ kiện điện thoại có thể gây ấn tượng cho bất cứ ai. Mọi nhu cầu của khách hàng đều có thể được đáp ứng với những chiếc ốp lưng đầy màu sắc và kiểu dáng ngộ nghĩnh, những chiếc gậy chụp hình với kích thước khác nhau, muôn kiểu tai nghe, dây sạc, dán màn hình,... 

Và tất nhiên, mỗi dòng điện thoại chỉ phù hợp với các phụ kiện dành riêng cho nó. Chính sự đa dạng và rắc rối của ngành hàng này khiến việc quản lý sản phẩm trở thành mối đau đầu của các chủ shop phụ kiện điện thoại.

Khó khăn khi nhập hàng nhưng dễ bị tồn đọng hàng

Phụ kiện điện thoại là sản phẩm có tính thời trang cao, luôn thay đổi theo xu hướng và nhu cầu của người dùng. Để bắt kịp thị trường, bạn phải liên tục cập nhật và nhập về những mặt hàng mới, nhiều tính năng, hợp mốt. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra tình trạng tồn động vốn, khi những mặt hàng cũ không được bán hết hoặc bị lỗi thời. Bạn phải biết cân đối số lượng và loại hàng để tránh lãng phí và mất lợi nhuận.

Tốn quá nhiều thời gian và nhân lực để quản lý bán hàng đa kênh

Phụ kiện điện thoại là một trong những mặt hàng được tìm kiếm và mua sắm online nhiều nhất. Vì vậy, không ít người đã khai thác lợi thế này để mở rộng việc kinh doanh lên các kênh bán online như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki,... Vấn đề là mỗi kênh bán hàng lại phải có nhân viên riêng để xử lý đơn hàng, rồi thống kê doanh thu, quản lý giao hàng trên các kênh, hàng loạt việc chồng chéo khiến quá trình bán hàng đa kênh diễn ra kém hiệu quả. Nếu không có phương pháp quản lý khoa học, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để kiểm soát hàng hóa, dễ gây ra thất thoát, lộn xộn mẫu mã.

Quản lý doanh thu chưa chặt chẽ

Dù chỉ có một cửa hàng, chủ shop cũng không thể có mặt 24/24 để quản lý hoạt động kinh doanh. Doanh thu buôn bán trong ngày, hiệu suất làm việc của nhân viên, sản phẩm bán chạy, sản phẩm còn tồn nhiều,... những thông tin này không được thống kê chính xác khiến chủ shop không nắm được tình hình kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Top 10+ phần mềm quản lý máy móc thiết bị miễn phí, tối ưu nhất

Tất tấn tật A-Z kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại bán chạy nhất

Phần mềm quản lý bán hàng - Giải pháp cho mọi vấn đề

Phần mềm quản lý bán hàng- Giải pháp cho mọi vấn đề

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu để các chủ shop kiểm soát việc kinh doanh của mình chặt chẽ, làm tiền đề để đưa thương hiệu phát triển trong tương lai.

Quản lý số lượng sản phẩm một cách dễ dàng

Việc quản lý hàng ngàn sản phẩm khác nhau đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp của các nền tảng công nghệ. Cụ thể hơn, chúng là các phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho shop phụ kiện điện thoại. Những phần mềm này giúp chủ cửa hàng lưu trữ thông tin sản phẩm, phân loại theo từng nhóm như công dụng, dòng điện thoại phù hợp, giá cả,... và quản lý tại 1 nơi duy nhất. 

Mỗi khi có khách hàng hỏi về một mặt hàng, chủ shop chỉ cần tra cứu dữ liệu trên phần mềm là có thể biết được mặt hàng đó còn hay hết, nếu còn thì số lượng là bao nhiêu,... Không cần phải tìm kiếm,  'ngụp lặn' trong hàng ngàn mẫu mã hàng hóa để trả lời cho khách. Người bán được hàng nhanh, người mua tìm được sản phẩm ưng ý và hài lòng với cách thức bán hàng chuyên nghiệp.

Kiểm soát hàng tồn kho

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng trong trường hợp này. Số lượng hàng tồn kho của từng mặt hàng luôn được cập nhật tự động sau khi sản phẩm được bán ra. Nhà quản lý có thể nắm được số lượng còn tồn của mặt hàng đó là bao nhiêu chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại. 

Kiểm soát chính xác dữ liệu tồn kho giúp chủ shop phụ kiện biết được mặt hàng nào bán chạy và sắp hết hàng, mặt hàng nào còn tồn nhiều, từ đó có kế hoạch nhập hàng và thanh lý tồn kho hiệu quả. Tình trạng thất thoát nếu có xảy ra sẽ được phát hiện để có các biện pháp ngăn chặn phù hợp.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, nhà kinh doanh có thể triển khai bán hàng trên nhiều kênh rất đơn giản và nhanh chóng. Chủ shop phụ kiện tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi kinh doanh đa kênh. 

Bất cứ thông tin đơn hàng được tạo trên các kênh bán online đều được gửi ngay đến điện thoại nhân viên. Nhờ vậy, nhân viên cửa hàng biết được có đơn hàng mới và xử lý hàng nhanh. Đồng thời, phía vận chuyển cũng nhận được thông tin để đến lấy hàng và giao đến tay khách trong thời gian sớm nhất. Tình trạng sót đơn online, hay khách hủy đơn vì giao trễ được hạn chế tối đa.

Dùng thử miễn phí OmniChannel - Quản lý bán hàng đa kênh tích hợp tiện lợi

CTA Dùng thử miễn phí

Quản lý doanh thu

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại có thể quản lý việc kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi. Nhà quản lý có thể thoải mái ra ngoài để tìm nguồn hàng mới, khảo sát thị trường, hay đơn giản là đi du lịch cùng gia đinh mà không cần lo lắng việc bán hàng bị ảnh hưởng. 

Bởi nhà quản lý có thể nắm bắt tình hình bán hàng, lợi nhuận thực tế, số đơn hàng chi tiết hàng ngày chỉ bất cứ nơi đâu với một thiết bị di động được kết nối Internet.

Tìm hiểu thêm: Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn đã ra đời với nhiều tính năng vượt trội.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý theo IMEI

Thuộc tính IMEI của ngành hàng điện thoại kèm theo những yêu cầu riêng trong quá trình quản lý như: Giá vốn đích danh theo IMEI, bán hàng, bảo hành, bán bảo hành mở rộng theo IMEI. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn giúp bạn quản lý sản phẩm có thuộc tính IMEI một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Quản lý tất cả các hành động tác động tới từng sản phẩm theo IMEI gồm nhập kho, bán hàng, bảo hành, sửa chữa, người thực hiện và thời gian thực hiện chính xác cho từng IMEI. 

Giới hạn quyền theo từng cửa hàng, từng nhân viên

Đối với những chuỗi cửa hàng kinh doanh điện thoại thì việc tách biệt trong quản lý và phân quyền cho từng nhân viên tại mỗi cửa hàng là nghiệp vụ mà không phải phần mềm quản lý bán hàng nào cũng đáp ứng được. Nhanh.vn giúp bạn quản lý xuất nhập kho, bán hàng, số tồn theo từng cửa hàng, giới hạn quyền của nhân viên theo cửa hàng một cách hợp lý, hạn chế gian lận và sai sót trong quá trình kinh doanh.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm bán hàng Nhanh.vn cung cấp cho bạn các loại import như: Import đơn hàng, trạng thái đơn hàng, sản phẩm, Nhà cung cấp, Danh mục sản phẩm, Giá sản phẩm theo chi nhánh, Sản phẩm hoa hồng tính cho nhân viên bán hàng, Khách hàng, Mã thẻ khách hàng, Sản phẩm khuyến mãi, Coupon, Phiếu XNK, phiếu yêu cầu XNK, Vị trí sản phẩm trong kho, Phiếu thu chi, Kiểm kho, Báo nợ, báo có, Công nợ đầu kỳ, Số dư đầu kỳ... giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác hơn rất nhiều so với khi sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng khác.

Khuyến mại tự động

Phần mềm quản lý điện máy Nhanh.vn có thể thực hiện được nhiều khuyến mãi cùng một lúc, đặt thứ tự ưu tiên của từng chương trình khác nhau. Ghi nhớ những ngày đặc biệt của khách hàng, sinh nhật, tạo được nhiều điều kiện để đạt khuyến mãi.

Tìm hiểu thêm: TOP 7 phần mềm bán hàng kính mắt được tin dùng nhất

Hệ thống kế toán, công nợ

Quản lý công nợ khách hàng theo ngày, theo nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó còn quản lý công nợ nhà cung cấp và dịch vụ trả góp cho khách hàng.

Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để có thể chọn ra giải pháp tốt nhất cho cửa hàng của mình.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm