TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Mở cửa hàng kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn?

2022-11-30

Bạn đang muốn kinh doanh một cửa hàng điện nước nhưng không biết cần bao nhiêu vốn để đầu tư? Đầu tư vào những gì để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí? Bài viết này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin về việc đầu tư vốn để kinh doanh điện nước.

1. Mở cửa hàng điện nước là gì?

Cửa hàng điện nước dân dụng là những cửa hàng kinh doanh tất cả những mặt hàng có liên quan đến điện và nước. Từ những thứ nhỏ nhặt đến các con ốc vít đến những thứ to hơn như bình nóng lạnh, máy bơm nước bạn đều có thể tìm kiếm để mua ở cửa hàng này.

Hiện nay đây cũng là một trong những xu hướng kinh doanh mang lại thu nhập ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả thì bạn cần biết cách đầu tư vốn một cách hợp lý, lên kế hoạch chi tiết và biết vận hành cửa hàng của mình.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Cửa hàng điện nước dân dụng

2. Vốn để đầu tư vào kinh doanh điện nước cần bao nhiêu?

Chi phí để mở cửa hàng điện nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bằng kinh doanh, mặt hàng kinh doanh.

  •  Ví dụ cửa hàng dưới 50m2 thì chi phí từ 100tr đến 200tr với chi phí trên lượng hàng hóa vừa đủ có trong cửa hàng, tuy nhiên số lượng hàng hóa có thể đa dạng nhưng cũng không nhiều, mỗi thứ một ít. 
  • Đối với mặt bằng có diện tích rộng từ 50 đến 100m2 thì mức dao động đầy đủ mặt hàng điện nước rơi vào khoảng 300tr đến 500tr. Với mức vốn 300tr đến 500tr thì lượng hàng hóa tương đối đầy đủ tầm 70 đến 80% lượng hàng hóa trên có thể đủ cấp 3 đến 5 căn nhà (1 trệt 2 lầu) và tầm 10 căn nhà (cấp 4).
  • Với diện tích tầm 100m2 đến 200m2 thì tài chính ban đầu tầm 500tr đến 700tr, lượng hàng hóa và số lượng từng mặt hàng sẽ nhiều tương đối hơn. 

Những con số trên đây là mức căn bản để bạn tham khảo. Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào các thiết bị, phần mềm quản lý cửa hàng, số lượng nhân viên,...  Đây không hẳn là những con số chính xác 100% vì mức đầu tư tài chính cho hàng hóa còn phụ thuộc vào khu vực, tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh. Nếu chưa có đủ vốn để đầu tư, chủ kinh doanh có thể lựa chọn hình thức vay vốn kinh doanh để mở cửa hàng

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng điện nước tốt nhất hiện nay

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công

  • Bạn cần đăng ký kinh doanh cho cửa hàng: Mở cửa hàng đồ điện nước có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là nếu bạn muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước đúng quy định của pháp luật và kinh doanh lĩnh vực này lâu dài thì nên tiến hành đăng ký kinh doanh càng sớm càng tốt.
  • Bạn cần chọn nguồn hàng uy tín: Điều quan trọng nhất khi kinh doanh buôn bán chính là uy tín. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng đồ điện nước, bạn cần chọn các nhãn hàng uy tín, nguồn hàng chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo được các nguồn khách hàng cố định và lâu dài.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

  • Tiến hành thuê cửa hàng: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ điện nước đầu tiên bạn cần lưu ý đó là việc thuê cửa hàng. Bạn cần tiến hành thuê mặt bằng, thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh đồ điện nước. Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh, buôn bán cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút người mua hơn. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng mà không cần thuê thì có thể thực hiện những chính sách khác để thu hút khách hàng.
  • Trang trí cho cửa hàng: Việc trang trí cho cửa hàng bán đồ điện nước là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm hay hỗ trợ khách hàng như bàn, ghế, tủ đựng… phục vụ cho công tác kinh doanh.

4. Lưu ý khi đăng ký kinh doanh cửa hàng điện nước

Để có thể kinh doanh, buôn bán đồ điện nước ở quy mô nhỏ thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng bán đồ điện nước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Bởi vì thủ tục của nó không rắc rối như khi thành lập công ty. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, địa chỉ kinh doanh. Khi đăng ký kinh doanh thì bạn cần lưu ý đến tên cửa hàng và ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nó có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

+ Tên cửa hàng không được trùng lặp: Cửa hàng bán đồ điện nước cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty. Tên riêng của cửa hàng  phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

+ Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, bạn cần ghi ngành nghề kinh doanh cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh. Ngành nghề mà bạn đăng ký phải đảm bảo phù hợp và phục vụ được mục đích kinh doanh, buôn bán đồ điện nước. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh, do đó, hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao có công chứng) của chủ hộ kinh doanh hoặc chủ cửa hàng.

Giấy đề nghị được Ủy ban nhân dân cấp giấy phép mở cửa hàng, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Trên đây là những thông tin Nhanh.vn cung cấp giúp bạn tham khảo nếu muốn bắt đầu kinh doanh cửa hàng điện nước. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

22823456666 - TPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm