TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng điện nước tốt nhất hiện nay

2022-12-09

Có thể thấy cửa hàng điện nước rất có tiềm năng và có khả năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, kể cả khi bạn có kinh nghiệm kinh doanh hay không thì cũng đều có thể gặp phải những khó khăn trong khâu quản lý. Nhưng nếu ứng dụng công nghệ để đơn giản hoá công việc này bằng cách sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Vậy nên, Nhanh.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về việc quản lý cửa hàng điện nước và áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý cửa hàng là như thế nào? 

Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng điện nước tốt nhất hiện nay

1. Cửa hàng điện nước cần quản lý những gì?    

Thiết bị điện nước là sản phẩm thiết yếu dành cho mọi gia đình và do nhu cầu của người dân tăng cao khiến cho xu hướng các cửa hàng điện nước sẽ ngày càng nhiều. Bởi vậy, khi tham gia ngành hàng này, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, kinh doanh các thiết bị điện nước vẫn là một ngành hàng tiềm năng và là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn kinh doanh.

Dưới đây là một số những yếu tố cần kiểm soát và quản lý khi mở cửa hàng điện nước:

Quản lý hàng tồn kho

Đối với cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước, việc quản lý hàng hoá, cần phải được đảm bảo. Quản lý hàng tồn kho giúp bạn luôn có sẵn hàng hoá với số lượng phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Thực tế chỉ ra, việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả giúp cửa hàng giảm được chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Với cách quản lý truyền thống, thì chắc chắn bạn không thể tránh khỏi tình trạng quá nhiều hàng hóa, sản phẩm, các thiết bị vật tư ở trong cửa hàng của mình. Việc nhớ toàn bộ những thông tin về chúng là một việc sức khó khăn. Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, kiểm soát chính xác số lượng hàng hoá bán ra và còn lại mà không cần bạn phải đến kho hàng để kiểm tra, đối chiếu. Ngược lại, khi nhập hàng về phần mềm sẽ xuất báo cáo thống kê, tự động cộng dồn trên hệ thống. Kiểm kho kĩ càng giúp giảm thiểu tối đa thất thoát, tăng hiệu suất kinh doanh cửa hàng. 

Kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước một ngành tiềm năng

 Kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước một ngành tiềm năng

Quản lý bán hàng 

Việc quản lý các hoạt động bán hàng liên quan trực tiếp đến tổ chức, duy trì và quản lý số lượng hàng hoá và nguyên vật liệu nhằm đảm bảo tính liên tục hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Số lượng các sản phẩm bán được trong ngày, doanh thu lời lãi hay lỗ vốn. Việc ghi lại bằng cách truyền thống thật sự rất mất thời gian và không hiệu quả lắm. 

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý, theo dõi hoạt động bán hàng đơn giản với những báo cáo thông kê chi tiết theo từng mục. Chỉ với vài cú click chuột, bạn có thể xem được doanh thu toàn bộ cửa hàng. Kịp thời phát hiện và xử lý những phát sinh.

Quản lý khách hàng

Khi việc kinh doanh phát triển, số lượng khách hàng của cửa hàng ngày càng tăng lên, làm thế nào để quản lý tốt được khách hàng là bài toán không hề dễ dàng. Chi phí bỏ ra để có được khách hàng mới luôn nhiều hơn chi phí để có được lần mua hàng tiếp theo của khác hàng cũ. Chưa kể, những lời quảng cáo với chi phí 0 đồng của chính khách hàng là vô giá. Vì vậy, cần nắm bắt được thông tin khách hàng, cũng như các mặt hàng, sản phẩm và số lần mua hàng để có thể đưa ra được những chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng được tốt nhất.

Theo sát tình hình kinh doanh của cửa hàng

Việc quản lý cửa hàng điện nước không quá khó khăn nhưng nó cũng không hẳn dễ dàng và đơn giản như mọi người nghĩ. Cần theo dõi được tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay cả khi bạn không ở cửa hàng. Nắm bắt được những thông tin về việc bán hàng, hoạt động của nhân viên trong cửa hàng. Từ đó, có thể so sánh, đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp với tình hình hoạt động của cửa hàng.

Cách quản lý cửa hàng truyền thống yêu cầu bạn cần phải tiếp xúc với công việc hàng ngày. Làm việc qua sổ cái ghi chép, tính toán bằng việc chép tất cả các dữ liệu thông tin của hàng hóa sản phẩm vào quyển sổ cái đó, có thể rất hiệu quả trong quá khứ nhưng hiện đại bây giờ cách này có vẻ khá lỗi thời. Và khả năng cao có thể làm mất sổ hay làm rách, cháy dẫn đến việc mất dữ liệu về hàng hóa đó. Thế nên ngày nay người ta ưa chuộng cách sử dụng phần mềm để quản lý cửa hàng vật tư để có thể tính toán doanh thu kiểm hàng cuối ngày, mà không gây mất thời gian mà khả năng chính xác hiệu quả lại rất cao. 

Cửa hàng kinh doanh dụng cụ, linh kiện, phụ kiện điện nước là ngành hàng có tuổi đời lớn, đa dạng sản phẩm và chủng loại. Do đó, cách bán hàng truyền thống trước đây đã không còn tối ưu trong thời đại hiện nay. Hãy cùng tham khảo phần mềm quản lý cửa hàng để xem có điểm gì vượt trội nhé!

Xem ngay: Top 10+ phần mềm quản lý máy móc thiết bị miễn phí, tối ưu nhất

2. Top 10 phần mềm có thể đáp ứng được nhu cầu quản lý cửa hàng điện nước    

2.1. Phần mềm quản lý cửa hàng điện nước Nhanh.vn

Phần mềm quản lý cửa hàng điện nước Nhanh.vn được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, đại lý, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện nước. Phần mềm quản lý đại lý điện nước Nhanh.vn giúp đẩy nhanh kế hoạch, kiểm soát chặt chẽ quá trình nhập xuất… Phần mềm quản lý cửa hàng Nhanh.vn có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng, Tính năng quản lý dễ dàng không mất nhiều thời gian, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết.

Phần mềm quản lý Nhanh.vn

Phần mềm quản lý Nhanh.vn với đầy đủ các tính năng 

 • Quản lý hàng hóa hiệu quả, nhanh chóng: Bạn có thể quản lý, tìm kiếm các mặt hàng theo các tiêu chí về tên sản phẩm, nhà sản xuất... bằng cách thay đổi bộ lọc. Dễ dàng theo dõi, tra cứu chỉ với những thao tác đơn giản.
 • Quản lý tồn kho, giảm thiểu thất thoát: Để có thể quản lý kho tồn, Nhanh.vn điều chuyển hàng giữa các kho hàng/ cửa hàng, đính kèm ảnh chứng từ lên các phiếu xuất nhập kho. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng kiểm kho nhanh chóng theo sản phẩm/ danh mục/ toàn bộ, hỗ trợ dùng máy quét mã vạch, tự động bù trừ cân bằng sau khi kiểm kho. 
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ: Nhanh.vn có tính năng phần quyền theo nhóm, từng nhân viên. Ngoài ra, phần mềm báo cáo tính doanh số, hoa hồng nhân viên thu ngân, bán hàng, chăm sóc khách hàng và kỹ thuật. Nhanh.vn theo dõi nhân viên sát sao, chặt chẽ mọi hoạt động của nhân viên, kiểm soát sửa giá bán, chiết khấu chặt chẽ và nhiều tính năng khác giúp bạn quản lý một cách dễ dàng và thuận tiện. 
 • Chăm sóc khách hàng hiệu quả: Dữ liệu khách hàng sẽ được tổng hợp và lưu trữ từ mọi kênh bán hàng, phân nhóm khách hàng theo đặc điểm cũng như phân cấp khách hàng theo tổng tiền tích lũy mua hàng. Đặc biệt, với tính năng nhắn gửi SMS/ email cho khách hàng theo chu kỳ sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình một cách tốt nhất.
 • Bán hàng liên tục kể cả khi mất kết nối internet
 • Tương thích với các thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại,... để có thể quản lý cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.
phần mềm quản lý điện nước

Nhanh.vn hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả

Nhanh.vn là đơn vị cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng uy tín và trọn gói cho cả hình thức kinh doanh offline và online. Phần mềm được đánh giá là hiệu quả và được hơn 100.000 chuỗi cửa hàng, các website và các sàn thương mại điện tử trên khắp cả nước tin dùng.

nhận tư vấn ngay

Xem thêm: Đừng mơ kinh doanh thiết bị điện nước thành công nếu bạn không nắm được những điều này

2.2. PosApp

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng kèm theo những công cụ chuyện ngiệp, đội ngủ tư vấn 24/7 đã dần biến PosApp thành một trong những phần mềm quản lý cửa hàng điện nước thông minh.

Đặt điểm nổi bật giúp hỗ trợ bán hàng như:

 • Bán hàng, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng
 • Quản lý tồn kho chặt chẽ
 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý doanh thu
 • Quản lý công nợ đại lý, CTV, khách hàng, đối tác
 • Tính toán lương và hoa hồng nhân viên
 • Báo cáo từ xa chi tiết
 • Đa dạng phương thức thanh toán
 • Quản lý chuỗi cửa hàng, chi nhánh

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp

2.3. Mekong Soft

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý cửa hàng điện nước hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thiết bị điện nước Mekong Soft. Đây là một phần mềm giúp bạn quản lý tốt hơn.

•  Quản lý hàng hoá chính xác, tránh thất thoát, theo dõi tồn kho và nhập xuất hàng.

•  Quản lý doanh số bán hàng của từng nhân viên, tính hoa hồng và lương.

•  Quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp, xuất hóa đơn và phiếu thu chi.

•  Báo cáo doanh thu, chi phí, lợi nhuận theo thời gian

•  Tích hợp với các thiết bị phụ trợ như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch.

Phần mềm này không chỉ dành cho cửa hàng điện nước mà còn phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác, có quy mô từ nhỏ đến lớn.

Bạn chỉ cần có một thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là có thể sử dụng phần mềm và quản lý cửa hàng mọi lúc mọi nơi.

phần mềm bán hàng điện nước

Mekong Soft

2.4. Dân Trí Soft

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng điện nước với giá rẻ, bạn có thể tham khảo phần mềm Dân Trí Soft.

•  Bán hàng và thanh toán nhanh chóng, chính xác, in hóa đơn cho khách hàng một cách dễ dàng.

•  Phân quyền và quản lý nhân viên theo công việc, ngăn chặn gian lận và tăng hiệu suất làm việc.

•  Báo cáo doanh thu theo từng ngày, tháng, năm, giúp bạn theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng.

•  Quản lý thông tin khách hàng và nhà cung cấp một cách kỹ lưỡng và thuận tiện.

2.5. POS365

Không chỉ sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản, phần mềm quản lý cửa hàng 365 còn có nhiều tính năng vượt trội khác như hệ thống tích điểm bán hàng, quản lý số lô hàng, tính tiền giờ sử dụng dịch vụ, quản lý cửa hàng thông minh, hạn sử dụng của hàng hóa với các hoạt động bán hàng - thu ngân, giá bán linh hoạt, chính sách khuyến mãi, tin nhắn chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hóa, theo dõi tình trạng sử dụng sản phẩm. Tất cả các tính năng bán hàng thông minh đều được tích hợp tạo nên một phần mềm quản lý bán hàng hoàn hảo.

2.6. MAYBANHANG

MAYBANHANG là một giải pháp bán hàng hiệu quả có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động, từ điện thoại thông minh, laptop cho đến những chiếc máy tính. Với phần mềm quản lý bán hàng này, mọi người có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng dễ dàng chỉ sau 5 phút làm quen. MAYBANHANG có chế độ offline cho phép người dùng sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. App sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị và liên tục về doanh số, công nợ, tồn kho, chuỗi cửa hàng, quản lý bán hàng, cập nhật báo cáo chi tiết…

2.7. iPOS

iPOS cũng là một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua. Đây là một phần mềm bán hàng tổng thể dành, một ứng dụng phù hợp cho nhiều mô hình kinh doanh của các cửa hàng điện nước. 

iPOS hỗ trợ quản lý bán hàng toàn diện từ quản lý bán hàng, quản lý hội viên, quản lý kho, quản lý cửa hàng từ xa, quản lý nhân viên…. Phần mềm này hiện cũng đang được khá nhiều đơn vị sử dụng.

Xem thêm: Mở cửa hàng kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn?

phần mềm quản lý điện nước iposs

2.8. MISA eShop

MISA – eShop là một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp cho mọi loại hình cửa hàng thời gian, từ các đơn vị nhỏ lẻ cho đến các chuỗi cửa hàng lớn. MISA – eShop mang đến cho người dùng giải pháp quản lý toàn diện về mọi mặt.

Thực tế, MISA – eShop từ lâu đã là một cái tên quen thuộc với nhiều người bởi rất nhiều phần mềm của Misa đã được sử dụng tại các cửa hàng điện nước, thời trang, văn phòng phẩm…. Misa cung cấp cho người dùng nhiều giải pháp theo đúng nhu cầu của ngành hàng nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm sẽ phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu mà bản thân đề ra.

2.9. Loyverse

Loyverse là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn hảo cho các cửa hàng nhỏ, kinh doanh thiết bị điện máy, văn phòng phẩm và nhiều ngành hàng khác. Phần mềm này có thể thích ứng được với cả các thiết bị di động như điện thoại, Ipad, máy tính giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra các hoạt động của cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn là một startup nhỏ về kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm như kim bấm, giấy, bút… thì hãy thử trải nghiệm phần mềm này. Bởi nó sở hữu nhiều tính năng thông minh, có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu từ người dùng và đặc biệt hơn là Loyverse hoàn toàn miễn phí.

2.10. Vtex

Được xem là một trong những app bán hàng tốt nhất hiện nay. Với Vtex mọi người có thể sử dụng cả ngoại tuyến, không cần phụ thuộc vào internet. Mọi người cũng được phép dùng thử, chỉ cần trả phí một lần có thể sử dụng cả mãi mãi. Cũng như các phần mềm quản lý bán hàng thông minh khác, Vtex có khả năng thích ứng với cả các thiết bị di động giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là Top 10 phần mềm quản lý cửa hàng điện nước tốt và dễ sử dụng nhất. Mong rằng qua bài viết trên, Nhanh.vn có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp với cửa hàng để thu được lợi nhuận tối ưu. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm