Hướng dẫn định vị bưu phẩm VNPost với mã vận đơn vô cùng đơn giản

2019-01-01

Vietnam Post là đơn vị vận chuyển được ưa thích hàng đầu hiện nay. Do đó mà tính năng định vị bưu phẩm qua mã vận đơn là vô cùng cần thiết. Mã vận đơn là gì? Người gửi có được cung cấp mã vận đơn hay không? Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu điều đó nhé.

1. Mã vận đơn Bưu điện là gì

Trong quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm tại Bưu điện, bạn sẽ nhận được phiếu gửi hàng với đầy đủ các thông tin yêu cầu từ đơn vị chuyển phát nhanh và trên đó có kèm theo mã vận đơn.

Mã vận đơn Bưu điện được hiểu đơn giản là một mã số để người dùng có thể thuận tiện kiểm tra và định vị hàng hóa của mình.

Mã vận đơn sẽ bao gồm cả chữ và số, được in ngay dưới mã vạch trên phiếu gửi hàng. Mỗi đơn hàng hóa, bưu phẩm được gửi đi sẽ tương ứng với một mã vận đơn khác nhau.

 Mã vận chuyển thường đi kèm với phiếu gửi hàng. Với VN Post, mã vận chuyển chính là dãy số ngay dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng để theo dõi, định vị từng bưu phẩm của bạn.

2. Tại sao cần check mã vận đơn?

Với các mã vận đơn này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình hiện tại đang ở trong trạng thái như thế nào hoặc đã được vận chuyển đến khu vực nào, khoảng thời gian người nhận nhận được hàng hóa, người nhận đã nhận được hàng hóa hay chưa, … 

Đồng thời tra cứu đơn hàng hay check mã vận đơn giúp bạn định vị bưu phẩm của mình, giúp bạn xác nhận được bưu phẩm đã đến tay người nhận hay chưa, khách hàng đã nhận được hàng hay chưa. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện ngay lập tức.

Xem thêm: Tại sao Shop online lại cần check mã vận đơn ?

3. Check mã vận đơn VN Post như thế nào?

3.1 Xem trên bưu gửi

Khi gửi hàng tại VN Post thì nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng của bạn và trong đó có 1 mã vạch chưa mã bưu gửi.

Check mã trên bưu gửi

Mã vận đơn VN Post

Sau đó bạn truy cập vào trang web của VN Post theo địa chỉ www.VN Post.vn.

Định vị bưu gửi VNpost

Tra cứu mã vận đơn

Tại đây, xuất hiện giao diện chính thức của VN Post. Tại phần “Truy cập nhanh” bạn nhấn vào hướng mũi tên đi xuống. Sau đó nhấn chọn vào “Định vị bưu phẩm”. Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình và phần mã bưu phẩm là có thể định vị bưu phẩm của mình. Đây là cách đơn giản giúp bạn định vị bưu phẩm của mình một cách dễ dàng mà không cần ra Bưu điện, chờ đợi để hỏi nhân viên Bưu điện.

3.2 Gọi điện cho tổng đài

Nếu chẳng may bạn quên hay làm mất phiếu vận đơn thì không biết mã bưu gửi của mình là số bao nhiêu cả thì còn một cách nữa là bạn hãy gọi lên tổng đài hỗ trợ của VN Post là: 1900 54 54 81

Sau đó cung cấp thông tin người gửi, người nhận và bưu cục bạn đã đến gửi thì nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và cung cấp mã bưu gửi cho bạn nhanh chóng.

Cổng vận chuyển tiện lợi Nhanh.vn - giải pháp vận chuyển tối ưu

Kết nối nhiều HVC uy tín, hàng đầu tại Việt Nam

cổng vận chuyển tiện lợi

4. Ý nghĩa của việc định vị

Có thể nói từ khi tính năng định vị hàng Bưu điện ra đời nó đã giúp khách hàng có thể theo dõi sát sao đơn hàng mà mình đang gửi mọi lúc mọi nơi chỉ cần truy cập website của VN Post và điện mã vận đơn vào mục tìm kiếm, các khách hàng có thể thoải mái tra cứu định vị bưu cục của mình trong toàn tuyến tại tất cả 63 Bưu điện tỉnh thành trên cả nước, ngoài ra tính năng này còn được áp dụng cho gói chuyển phát nhanh EMS của công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện

Ngoài ra việc định vị này cũng góp phần  trao đổi dữ liệu trên cả quốc tế, từ đó mà khách hàng có thể tiến hành sử dụng tính năng định vị bưu cục này để gửi tới 200 quốc gia và cùng lãnh thổ trên toàn thế giới một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Việc theo dõi thông tin chi tiết là một nhu cầu hết sức cấp thiết, nếu như quá thời gian quy định theo hợp đồng chuyển hàng hoặc trong quá trình vận chuyển xảy ra những khó khăn hoặc sự cố gì thì khách hàng hoàn toàn có thể chủ động để liên lạc với VN Post nằm tìm được hướng giải quyết nhanh nhất cho vấn đề này.

 Định vị bưu phẩm Bưu điện, là một cách làm mới hiện đại và vô cùng phù hợp chi tình hình công nghệ như hiện nay, khách hàng có thể theo dõi và cập nhật từng giờ một cách nhanh nhất để xem hàng hóa mình gửi đã đi tới đâu và tình trạng nó hiện nay như thế nào. Bên cạnh đó thì VN Post cũng xây dựng được lòng tin nơi khách hàng và từng bước khẳng định được giá trị của mình trên thị trường hiện nay, chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo một cách tốt nhất để khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình lựa chọn và sử dụng dịch vụ. Từ đó tiến tới xây dựng một hệ thống Bưu điện này càng hiện đại và phát triển tại nước ta.

Xem thêm: Tra vận đơn Shopee chưa bao giờ đơn giản đến thế

5. Một số lưu ý trong quá trình gửi hàng Bưu điện

Gửi hàng hóa theo hình thức này sẽ yêu cầu bạn bắt buộc phải mang hàng hóa muốn gửi đến tận địa chỉ Bưu điện để tiến hành các thủ tục đóng gói và gửi hàng. Chưa kể đến việc trong giờ làm việc cao điểm, đơn vị phải giải quyết rất nhiều đơn hàng khác nhau và bạn phải xếp hàng chờ tới lượt để gửi hàng. Điều này không chỉ gây ra những mệt mỏi cho bạn mà còn mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh của Nhanh.vn, bạn sẽ không phải mất một chút công sức nào cũng như không tốn kém quá nhiều thời gian mà đơn hàng vẫn được vận chuyển đến tận tay người dùng một cách nhanh chóng nhất, an toàn nhất. Khi có yêu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn chỉ cần đóng  gói sản phẩm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Nhanh.vn sẽ đến tận nơi lấy hàng và vận chuyển, giao hàng đến người nhận.

Nhanh.vn còn hỗ trợ khách hàng giao hàng hiệu quả với hình thức giao hàng thu tiền hộ COD nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, việc tra cứu đơn hàng cũng rất thuận tiện và đơn giản với giao diện dễ dùng. Bạn có thể tra cứu đơn hàng vào bất cứ thời gian nào và luôn được chăm sóc tốt nhất 24/7.

Vận chuyển Nhanh.vn

Tra cứu mã vận đơn qua cổng vận chuyển Nhanh.vn

6. Giải pháp vận chuyển tối ưu nhất

Tuy nhiên, khi gửi hàng tại VN Post bạn không tránh khỏi những bất tiện nhất định như phải mang hàng ra Bưu điện hay những thủ tục phiền hà. Vậy giải pháp nào là tối ưu nhất dành cho bạn? Dịch vụ vận chuyển tối ưu qua nhanh.vn chắc chắn sẽ là giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn. Nhanh.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay như Giaohangtietkiem, Viettel Post, VN Post, Ecotrans, Giaohangnhanh (GHN Express), J&T Express, EMS, Best Express, Ahamove, DHL,... Bạn có thể so sánh lựa chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất, giá cước rẻ nhất, phù hợp nhất với từng đơn hàng của mình. Việc này giúp bạn tối ưu hóa chi phí một cách tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

tra cước vận chuyển của các hãng với Nhanh.vn

Tra cứu mã vận đơn

Với nhanh.vn bạn chỉ cần đăng ký theo các bước vô cùng đơn giản, dễ dàng và sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký. Dịch vụ vận chuyển qua Nhanh.vn giúp bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi sử dụng. Nhanh.vn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như những tiện ích tối ưu. Khi gửi hàng qua nhanh.vn bạn chỉ cần đóng gói và đợi nhân viên giao nhận hàng đến lấy hàng và giao tận tay khách hàng của bạn. Nhanh.vn còn hỗ trợ bạn quản lý đơn hàng hiệu quả với tính năng quản lý đơn hàng tập trung và thu hộ COD miễn phí và trả COD hàng ngày. Nhanh.vn giúp bạn hoàn toàn yên tâm bởi chính sách đối soát thanh toán rõ ràng, nhanh chóng, chính xác.

Nhanh.vn chắc chắn sẽ là giải pháp đảm bảo gấp 2 lần dành cho bạn. Chỉ với một dịch vụ vận chuyển mà bạn có thể sử dụng các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay, giúp bạn được sử dụng dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất! 

Nhanh.vn chúc bạn thàng công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến