TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tự tạo nhạc nền trên TikTok của riêng bạn

2022-08-17

Hiện nay, một trong những yếu tố quyết định trực tiếp video trên TikTok thu hút người xem đó chính là âm thanh. Đặc biệt các bạn hoàn toàn có thể tự tạo nhạc nền trên TikTok theo sở thích của riêng bạn. Bài viết hôm nay, Nhanh.vn sẽ giới thiệu tới các bạn hướng dẫn chi tiết cách làm cực đơn giản đáp ứng được trên nhiều thiết bị.

1. Cách tự tạo âm thanh của riêng bạn trên TikTok

1.1 Cách lồng tiếng trên TikTok

Sau khi quay hay tải video của mình lên TikTok, bạn mong muốn có thể tường thuật lại bằng giọng nói giúp người xem hiểu rõ hơn về nội dung. Đây cũng là một tính một tính năng mặc định của ứng dụng TikTok - lồng tiếng:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó bấm vào + để tạo video mới.

Bước 2: Quay hoặc tải lên một video lên TikTok, rồi ấn vào Tiếp theo.

Bước 3: Trên trang phần mềm chỉnh sửa, bấm vào nút Voiceover.

Bước 4: Nhấn hoặc nhấn và giữ vào nút Ghi, tiếp đó nói vào micrô của điện thoại.

Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn tất quá trình chỉnh sửa video.

Bước 6: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, hãy bấm chọn Tiếp theo để tạo chú thích cho bài đăng.

Bước 7: Nhấn vào Đăng. Vậy là bạn đã có cho mình 1 video đăng lên TikTok có lồng tiếng!

Cách lồng tiếng trên TikTok

Cách lồng tiếng trên TikTok

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 4 bước ghim bình luận trên TikTok chỉ trong 3 giây

1.2 Cách thêm nhạc của riêng bạn vào TikTok

Nếu bạn không phải là người quá yêu thích các bài hát nổi tiếng, theo trend trên TikTok nhưng lại muốn quay video với âm thanh thú vị và độc đáo, thì việc chèn nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh của riêng bạn vào video TikTok yêu cầu phải có ứng dụng chỉnh sửa video riêng biệt. Bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm iMovie của Apple để hướng dẫn cách thêm âm thanh theo sở thích trên TikTok. Để có một video đăng lên TikTok theo ý thích và sự sáng tạo của bạn, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở app iMovie.

Bước 2: Sau đó nhấn “+” và chọn Phim.

Bước 3: Chọn video và nhấn Tạo phim.

Bước 4: Nhấn vào +.

Bước 5: Tìm cách tải âm thanh bạn muốn và thêm vào video. Nếu nó nằm trong thư viện nhạc, bạn chỉ cần nhấn vào “Âm thanh”, tiếp đó nhấn vào “Nhạc của tôi”. Hoặc nếu bạn đã lưu trữ sẵn dưới dạng file, hãy nhấn vào “File”.

Bước 6: Sau khi bạn đã thêm âm thanh vào video của mình, bấm chọn vào “Xong”.

Bước 7: Bấm vào biểu tượng “Chia sẻ” ở phía cuối màn hình và chọn “Lưu video”.

Sau khi, video đã được lưu trong thư viện Ảnh và bạn hoàn toàn có thể tải video đó lên mạng xã hội ứng dụng TikTok. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy ngay rằng video của mình có các thanh màu đen ở bên trái và bên phải. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng “Ảnh” để loại bỏ điều đó. Hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Mở ứng dụng Ảnh và chọn video.
 • Chọn Chỉnh sửa và bấm vào biểu tượng Cắt.
 • Ở trên cùng, bên cạnh ba dấu chấm có biểu tượng Crop Preset. Bấm chọn vào nó.
 • Chọn tỷ lệ 16: 9 với biểu tượng hình vuông dọc.
 • Nhấn vào “Xong” để hoàn tất và lưu các thay đổi. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng để đăng video với âm thanh theo ý thích của mình lên TikTok.

Cách thêm nhạc của riêng bạn vào TikTok

Cách thêm nhạc của riêng bạn vào TikTok

1.3 Cách tạo âm thanh của riêng bạn trên TikTok bằng các phần mềm chỉnh sửa video

Có thể bạn muốn tạo những video với âm thanh khác nhau lưu trữ và sử dụng vào sau này. Thay vì chúng ta phải lưu trữ trên điện thoại thì hoàn toàn có thể thực hiện để làm điều đó trên TikTok.

Sau khi bạn đã gắn âm thanh của mình vào video theo các bước từ phần cuối cùng, đây là cách bạn tải video đó lên TikTok và lưu lại để sử dụng sau:

 • Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào “+”.
 • Chọn video rồi nhấn vào “Tiếp theo” ba lần. Sau đó, bạn có thể ghi phần mô tả cho video của mình để nên thú vị hơn.
 • Bấm vào “Ai có thể xem video này”.
 • Chọn Riêng tư.
 • Cuối cùng, nhấn Đăng để hoàn tất.

Khi đó, video đã được đăng lên TikTok nhưng chỉ mình bạn mới có thể xem. Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng âm thanh từ video, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Trong ứng dụng TikTok, nhấn vào Tôi ở góc bên phải dưới cùng.
 • Chuyển đến tab riêng tư (nó có biểu tượng trông giống như ổ khóa).
 • Chọn video.
 • Bấm vào biểu tượng ghi ở dưới cùng bên phải.
 • Nhấn “Sử dụng âm thanh này”. Tất cả những gì đó chính là ghi lại hoặc tải lên video.

Cách tạo âm thanh của riêng bạn trên TikTok bằng phần mềm chỉnh sửa video

Cách tạo âm thanh của riêng bạn trên TikTok bằng phần mềm chỉnh sửa video

Có thể bạn muốn đọc: Hướng dẫn cách live trên TikTok ngay cả khi chưa đủ điều kiện

Bạn có sản phẩm tuyệt vời? Đăng ký gian hàng trên TikTok để biến chúng thành cơ hội kinh doanh thực sự!

Đăng ký ngay

2. Mẹo khiến cho âm thanh TikTok của riêng bạn trở nên "viral"

2.1 Làm cho âm thanh rõ ràng, dễ nghe

Với các video có nhạc nền trên TikTok thì nội dung và âm thanh phải được kết hợp hài hòa để người xem chú ý và tạo được ấn tượng. Vì vậy, ngoài vấn đề về nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn ghi lại âm thanh một cách rõ ràng, dễ nghe cùng với tiếng ồn xung quanh ít nhất. Khi đó, video mà bạn đăng lên TikTok không có sự mâu thuẫn trong âm thanh tạo sự cuốn hút với mọi người.

2.2 Giữ cho nó ngắn gọn và dễ lặp lại

Một cách tuyệt vời để nhận được nhiều lượt xem trên TikTok đó chính là giữ cho video của bạn ngắn gọn và dễ lặp lại. Nếu bạn có thể làm lặp đi lặp lại cho video của mình một cách liền mạch, người xem thậm chí không hề nhận ra được rằng video đã bắt đầu lại và họ vẫn cứ tiếp tục xem.

Điều này cũng xảy ra tương tự với âm thanh trong video. Nếu bạn tạo âm thanh có khả năng lặp lại, khi các bạn thêm âm thanh đó vào video của riêng mình, âm thanh đó sẽ khiến những người xem các video đó lặp lại nhiều lần. Và nó còn giúp các video mà bạn vừa mới đăng được hiển thị cho những người theo dõi trước đó.

2.3 Âm lượng mức to vừa

Bạn không bao giờ biết được rằng mọi người sẽ xem và nghe một video như thế nào. Họ có thể không đeo tai nghe và trong phòng yên tĩnh. Cũng có thể là sẽ có tai nghe và họ ngồi ở nơi công cộng? Hay thậm chí có những trường hợp tai nghe bị hỏng hoặc loa trên điện thoại của trục trặc? Có rất rất nhiều trường hợp xảy ra liên quan đến cách mọi người có thể lắng nghe và xem video. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn có thể nghe được với tất cả mọi người. Và cách tốt nhất để làm điều đó chính là tăng âm lượng và kiểm soát ở mức vừa, phù hợp. 

2.4 Hãy là duy nhất

Ngày nay, trên mạng xã hội hay Internet có vô số những ý tưởng cũ trùng lặp, giống nhau được làm đi làm lại nhiều lần. Thế nhưng, mọi người luôn mong muốn có thể xem một cái gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Và như chúng ta đã biết, TikTok tiếp cận với người dùng, trở thành mạng xã hội được yêu thích và phổ biến bởi nó luôn tập trung vào tính sáng tạo và sự độc đáo. Khi bạn tạo âm thanh cho video để đăng lên TikTok, hãy nghĩ về những gì mà chỉ bản thân có thể mang lại. Đó cũng là những gì mà người xem sẽ muốn chia sẻ.

Video TikTok yêu cầu sản xuất nhiều hơn một chút so với những video thường được chia sẻ trên các nền tảng như Instagram hoặc Snapchat, nhưng nó cũng thấp hơn một bước so với những gì được mong đợi trên YouTube. Do đó có thể nói rằng, TikTok là một nền tảng mạng xã hội truyền thông với khả năng chia sẻ. Và bất kỳ điều gì bạn có thể làm để giúp video của mình trở thành viral, chẳng hạn như giới thiệu với âm thanh độc lạ sẽ giúp bạn có được nhiều lượt xem hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách tìm nhạc trên TikTok dễ dàng nhất

Bạn đang kinh doanh trên sàn TMĐT, rắc rối bạn gặp phải là:
- Xử lý đơn hàng chậm
- Gặp nhiều tình trạng sót đơn, mất hàng
- Kiểm soát tồn kho khó khăn
- Không nắm rõ các loại chi phí trên sàn
Ở đây, phần mềm quản lý bán hàng trên sàn TMĐT của Nhanh.vn sẽ giải quyết tất cả những rắc rối trên và hơn thế nữa.

dùng thử miễn phí

báo cáo lợi nhuận sàn

3. Lưu ý khi tự tạo nhạc nền TikTok

 • Để chất lượng âm thanh trong video của bạn được tốt nhất thì nên ưu tiên nhập file nhạc dưới dạng mp3 vào, hạn chế chiết xuất âm thanh từ video khác sang.
 • Bạn nên kiểm tra thật kỹ âm thanh khi thêm vào ứng dụng TikTok, tránh tình trạng bị dính bản quyền từ nhà phát hành thì nhạc của bạn đăng lên sẽ bị mất đi và khi đó trong video chỉ còn hình ảnh mà thôi
 • Bạn hoàn toàn có thể thêm âm thanh vào mục yêu thích bằng cách nhấn vào chữ “ thêm vào yêu thích”. Khi đó, hệ thống sẽ lưu lại âm thanh vào mục yêu thích của bạn để giúp bạn dễ tìm kiếm âm thanh đó và có thể sử dụng vào lần sau.

Lưu ý khi tự tạo nhạc nên TikTok

Lưu ý khi tự tạo nhạc nên TikTok

 • Ngoài các cách chúng mình có giới thiệu ở trên, bạn hoàn toàn có thẻ sử dụng một điện thoại khác hoặc máy tính mở bài nhạc mà mình yêu thích lên rồi sử dụng TikTok để quay clip tương tự như lúc bình thường. Tuy nhiên, với cách này chất lượng âm thanh không được tốt, có thể bị rè và kho nghe do được thu qua micro di động.
 • Video âm thanh trên TikTok quy định chỉ dài 60s, vì vậy bạn nên chọn lọc, căn chỉnh những đoạn hay nhất của bài hát mà mình thích trong vòng 60s để thêm vào.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tự tạo nhạc nền trên TikTok một cách dễ dàng theo sở thích của riêng bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể sáng tạo ra nhiều video trên TikTok lôi cuốn người xem, phù hợp với phong cách cá tính của riêng mình và có những video viral được lan truyền rộng rãi. Chúc các bạn một ngày tốt lành! Nếu bạn gặp phải vấn đề hay có nhu cầu tìm hiểu thông tin gì khác, hãy để lại ý kiến cho Nhanh.vn nhé!

Đọc thêm: 

11 bước chi tiết cách làm sóng nhạc trên TikTok

Hướng dẫn 4 cách tìm nhạc trên TikTok dễ dàng nhất

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm