TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

[Cập nhật 2024] Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee chi tiết nhất

2024-01-02

Một trong những khâu quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh trên Shopee được vận hành một cách thông suốt chính là việc in phiếu gửi hàng và đóng gói sản phẩm. Trong bài viết sau đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng Shopee cũng như giải đáp một số thắc mắc khi in phiếu gửi hàng Shopee một cách chi tiết nhất thông qua phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn.

cách in phiếu gửi hàng trên shopee

1. Tạo phiếu gửi hàng như thế nào để vừa đẹp, vừa đầy đủ thông tin?

Nhiều người thường bỏ qua và không quan tâm đến phiếu gửi hàng bởi cho rằng nó chẳng có gì quan trọng. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế, phiếu gửi hàng sẽ là bí quyết không chỉ giúp thể hiện bộ mặt của cửa hàng, mà còn chứa đựng nhiều bí mật để tăng tỉ lệ thành công, giảm hàng hoàn.. Dưới đây là một số mẫu phiếu gửi hàng thông dụng và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

* In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ. Đặc điểm của nó là chứa các thông tin như mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu song không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-1

Xem thêm: Tăng 200% doanh thu khi kinh doanh trên Shopee mùa dịch

* In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Loại phiếu gửi này dùng cho các đơn hàng nhỏ và có thể in được bằng giấy và máy in thường. Ưu điểm của loại phiếu này là có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau trên 1 trang A4, giúp tiết kiệm giấy và cô đọng thông tin.

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-2

* In phiếu gửi (Khổ 80mm): Loại phiếu gửi này được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng và dùng cho các đơn hàng có kích cỡ trung bình, không cần quá nhiều thông tin.

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-3

* In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Đây là loại phiếu dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5. Nó có thể được in bằng giấy in và máy in thông thường.

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-4

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mình mà người bán trên Shopee có thể lựa chọn các loại phiếu gửi hàng theo các kích cỡ khác nhau hoặc tự tạo mẫu phiếu gửi hàng cho riêng mình trên phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Chi tiết về việc thiết kế một mẫu phiếu gửi hàng, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

2. Có thể sửa mẫu in phiếu gửi hàng không?

Sau khi tạo một mẫu phiếu gửi hàng riêng cho shop của mình, bạn hoàn toàn có thể sửa chúng bằng cách thực hiện lần lượt các bước: Vào module Cài đặt => Lựa chọn mục Cài mẫu in => Cửa hàng => Click vào Thêm mới => Click vào phần Đơn hàng. Màn hình sẽ hiện ra phần phiếu gửi đơn hàng, bạn chỉ cần lựa chọn và  sửa chữa mẫu in theo ý mình muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-5

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-6

Bạn đang kinh doanh trên sàn TMĐT, rắc rối bạn gặp phải là:
- Xử lý đơn hàng chậm
- Gặp nhiều tình trạng sót đơn, mất hàng
- Kiểm soát tồn kho khó khăn
- Không nắm rõ các loại chi phí trên sàn
Ở đây, phần mềm quản lý bán hàng trên sàn TMĐT của Nhanh.vn sẽ giải quyết tất cả những rắc rối trên và hơn thế nữa.

dùng thử miễn phí

báo cáo tài chính sàn

3. In phiếu gửi hàng Shopee như thế nào?

Bước 1. In phiếu gửi

Trong giao diện của phần mềm quản lý Nhanh.vn, bạn tiến hành lựa chọn mục Danh sách đơn hàng => In & đóng gói.

Tại mục này, các đơn hàng sẽ được sắp xếp trong 3 trạng thái: Đang đóng gói sản phẩm; Đã xác nhận và Đổi kho xuất hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn các thao tác một cách phù hợp

Hướng dẫn chi tiết cách in phiếu gửi hàng trên shoppe chi tiết nhất-7

* Nếu muốn in một đơn hàng cụ thể: lựa chọn mục có biểu tượng 20240103_euEDsjWG.jpg tại mỗi đơn hàng, sau đó chọn In phiếu gửi

* Nếu muốn in một vài hoặc tất cả những đơn hàng: bạn tích chọn vào ô 20240103_kyPZLJZP.jpg tại danh sách đơn hàng, sau đó chọn Hành động => In phiếu gửi các đơn đã chọn.

* Nếu muốn in các đơn hàng đang ở trạng thái Đã xác nhận, trước tiên người bán cần phải lọc các đơn hàng đang trong trạng thái này trên bộ bọc, tiếp đó Tích chọn toàn bộ đơn hàng => chọn mục "Thao tác" => In phiếu gửi tất cả những đơn đã chọn.

Sau khi in phiếu gửi các đơn hàng trên, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đơn hàng sang kho khác (khi kho mặc định đặt hàng hết hàng), nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành đổi đơn hàng sang trạng thái Đổi kho xuất hàng.

Bước 2. Nhặt hàng

Công việc tiếp theo của các chủ shop là tiến hành nhặt hàng. Bạn thực hiện điều này bằng các thao tác sau đây:

* Click chọn theo thứ tự: Các đơn cùng hãng vận chuyển => Hành động => Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao => Lưu để thêm biên bản.

* Chọn Danh sách biển bản bàn giao => Biên bản cần nhặt hàng => nút   => chọn In bảng tổng hợp sản phẩm.

Tiếp theo, bạn cầm bảng đó đi nhặt hàng. Thao tác nhặt hàng như trên sẽ giúp người bán hạn chế nguy cơ nhặt thiếu sản phẩm hay phải nhặt lại nhiều lần.

Lưu ý:

- Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng ít (khoảng dưới 50 đơn/ngày), nhân viên của Shop có thể cầm phiếu gửi vào trong kho để nhặt hàng.

- Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng nhiều (trên 50 đơn/ngày) thì bạn nên dùng tính năng Biên bản bàn giao vận đơn, để việc nhặt hàng nhanh hơn bằng bảng tổng hợp sản phẩm; Gửi nhiều đơn sang hãng vận chuyển cùng lúc và tránhnguy cơ mất mát đơn hàng khi được bưu tá kí nhận vào biên bản bàn giao.

Xem thêm: Bật mí những cách tăng traffic hiệu quả cho gian hàng Shopee của bạn

Bước 3. Dán phiếu gửi hàng và vận chuyển

Hoàn thành xong các bước trên, giờ đây bạn chỉ cần đóng gói và dán phiếu gửi lên gói hàng, sau đó  gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển để hàng hóa đến tay khách hàng.

Trong bước này, người bán cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên dán phiếu gửi hàng song song với mã vận đơn.

- Dán phiếu ngay ngắn, không xô lệch, không dán đè lên phần ghi mã vận đơn trước đó.

- Với một số hàng hóa quá bé, diện tích dán nhỏ thì bạn nên dán tại nơi để lộ nhiều thông tin nhất có thể theo thứ tự ưu tiên về thông tin là: Mã vận đơn => thông tin khách hàng => thông tin người gửi.

4. Cách in phiếu giao hàng trên Kênh người bán Shopee

Bạn có thể in Phiếu gửi hàng Shopee trong Kênh Người bán theo các bước sau:

20240409_dyaS8Q8k.jpg

Kiểm tra và xác nhận các đơn hàng như thế nào?

Cách in phiếu gửi hàng Shopee

Với những thông tin chi tiết và cụ thể trên, phần mềm bán hàng Nhanh.vn hi vọng rằng các chủ shop không chỉ đã có câu trả lời cho câu hỏi: In phiếu gửi hàng Shopee như thế nào, mà còn giải đáp được nhiều thắc mắc khác xung quanh việc in phiếu gửi hàng Shopee. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm: Tất tần tật các quy định về chính sách bán hàng trên Shopee mà bạn cần nắm rõ

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm