QUY ĐỊNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUA NHANH.VN

31-10-2011

Nhanh.vn là liên kết với các hãng vận chuyển như Viettel Post, VN Post, Giaohangnhanh, Giao hàng tiết kiệm... nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển, giao hàng thu tiền tin cậy và hiệu quả nhất.

Các đơn hàng vận chuyển mà khách hàng tạo trên website Nhanh.vn sẽ được chuyển tới hãng vận chuyển thông qua hệ thống kêt nối giữa Nhanh và Hãng vận chuyển. 

Khi khách hàng gửi hàng qua các hãng vận chuyển tích hợp trên Nhanh.vn, khách hàng phải tuân thủ các quy định sau:

Điều 1: Quy định về khai báo thông tin vận đơn, hàng hóa vận chuyển

- Các vận đơn được tạo trên Nhanh.vn cần điền đầy đủ thông tin hàng hóa, nơi gửi hàng, nhận hàng, khối lượng của gói hàng. Thông tin này là cơ sở để Nhanh.vn tạm tính các chi phí vận chuyển, trong các trường hợp ghi sai thông tin thì người gửi sẽ phải chịu mọi chi phí phát sinh thêm (nếu có) trong quá trình xử lý vận đơn và vận chuyển.

- Hãng Viettel Post có thể giữ hàng tại bưu cục, không cho hàng đi nếu khối lượng hàng thực tế cao hơn khối lượng khai báo ban đầu quá nhiều.   

- Hãng Giao hàng tiết kiệm không nhận đơn hàng trên 3kg có địa chỉ lấy và phát ở cùng tỉnh thành phố ( Lấy Hà Nội, giao Hà Nội hoặc Lấy Hồ Chí Minh, giao Hồ Chí Minh) 

- Nhanh.vn không hỗ trợ hoàn trả phần chênh lệch phí vận chuyển (nếu có) trong trường hợp khối lượng đơn hàng khi tạo vận đơn trên Nhanh.vn lớn hơn khối lượng thực tế của đơn hàng. 

Lưu ý:  Hàng hóa cồng kềnh được tính quy đổi theo công thức sau:

- Dịch vụ giao nhanh: Trọng lượng quy đổi  = Dài ( cm) x Rộng (cm) x Cao (cao) / 6000 = Trọng lượng kg

- Dịch vụ giao chậm: Trọng lượng quy đổi  = Dài ( cm) x Rộng (cm) x Cao (cao) / 4000 = Trọng lượng kg

- Tất các các hàng hóa vận chuyển qua các hãng vận chuyển tích hợp trên Nhanh.vn đều phải cam kết tuân thủ theo quy định của Pháp luật Việt Nam, nghiêm cấm gửi các hàng hóa thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật. Người gửi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với hàng hóa được gửi qua Nhanh.vn.

* Các loại hàng hóa cấm gửi: 

+ Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.

+ Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

+ Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

+ Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

+ Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Sinh vật sống, thực phẩm yêu cầu bảo quản.

+ Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận.

+ Tiền Việt Nam, nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền; hóa đơn GTGT, giấy tờ không thể cấp lại.

+ Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quí, đá quí.

* Các hàng hóa  thuộc diện cấm vận chuyển bay sẽ được chuyển phát đường bộ

+ Pin, sạc dự phòng và các sản phẩm tượng tự

+ Trang sức, hàng điện tử và các hàng hóa giá trị cao ( điện thoại, laptop....)

+ Nước hoa, mỹ phẩm dạng xịt, chất lỏng, chất bột

+ Khí làm lạnh, hợp chất oxy hữu cơ, oxy hóa, Chất có nguy cơ phóng xạ, có tính độc, ăn mòn, từ tính....

+ Một số hàng hóa khác theo quy định hàng không

Điều 2: Quy định về việc đóng gói hàng hóa

- Tất cả hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận (đóng thùng carton, hộp, bìa cứng...), dán vận đơn hoặc mã vận đơn của Nhanh lên gói hàng, bọc túi ni lông xung quanh.

- Đối với hàng hóa chuyển nguyên đai nguyên kiện hoặc kèm theo hóa đơn, cần đóng gói, chèn đệm, xốp, túi khí cẩn thận vào hàng hóa. Cần ghi rõ hàng chuyển nguyên đai nguyên kiện trên gói hàng, không kiểm tra trước khi kí nhận.

- Đối với hàng hóa dễ vỡ, cần ghi rõ trên gói hàng hoặc dán ký hiệu là hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển lưu ý trong quá trình vận chuyển.

- Hàng hóa cần được đảm bảo ở trong trạng thái chờ đóng gói, sẵn sàng đóng gói trước khi nhân viên vận chuyển tới nhận hàng. Nhân viên vận chuyển sẽ phải kiểm tra hàng hóa trước khi nhận. Do đó khách hàng không cần phải đóng gói kín trước khi gửi. 

Điều 3: Quy định về việc lấy hàng hóa tại nơi gửi

+ Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hà Nội | Hồ Chí Minh: Lấy hàng theo 2 khung giờ:

Điều 4: Quy định về việc giao hàng cho nhân viên chuyển phát

- Đối với các hàng hóa kèm hóa đơn, chuyển nguyên đai nguyên kiện cần xác nhận của nhân viên vận chuyển và ký xác nhận lên các vị trí nắp hộp đã được dán kín.

- Khi giao hàng, quý khách cần yêu cầu nhân viên nhận hàng ký xác nhận lên tờ vận đơn của Nhanh.vn và lưu trữ liên vận đơn này. Đây là quy định bắt buộc, mọi khiếu nại xảy ra sau này sẽ căn cứ vào liên vận đơn của Nhanh có ghi mã vận đơn để làm căn cứ xử lý.

- Mỗi lần hãng vận chuyển lấy hàng đều có phiếu giao hàng, cần được ký nhận của người gửi và bưu tá nhận hàng.

- Nhanh.vn không chịu trách nhiệm với các trường hợp quý khách tự liên lạc và thỏa thuận giao nhận trực tiếp với nhân viên giao hàng.

- Mọi yêu cầu giao hàng, quý khách vui lòng tạo đơn hàng trực tuyến tại www.nhanh.vn 

Điều 5: Quy định về việc giao hàng tới nơi nhận và chuyển hoàn

- Hãng vận chuyển đến lấy hàng nhưng không được do lỗi của người gửi (Hết hàng, không có nhà, số điện thoại không liên lạc được), Nhanh.vn sẽ tự động hủy vận đơn này. Quý khách có thể tạo yêu cầu vận chuyển khác nếu muốn tiếp tục gửi.

- Các vận đơn được giao tới địa chỉ nhận, có thể nhờ người nhận ở cùng địa chỉ nhận hộ tùy theo thực tế. Các vận đơn có sử dụng dịch vụ phát tận tay sẽ được phát tới đúng người nhận ghi trong vận đơn.

- Các vận đơn giao quá 2 lần không được vì các lý do (người nhận đi vắng, điện thoại không liên lạc được) sẽ được thông báo tới người gửi. Trong vòng 48h kể từ lần phát cuối cùng, nếu người nhận không tới nhận hàng tại bưu cục phát của hãng vận chuyển thì hàng sẽ được chuyển hoàn về địa chỉ gửi.

- Các vận đơn người nhận từ chối nhận hàng, nhân viên vận chuyển sẽ lấy xác nhận lý do của người mua và thực hiện chuyển hoàn về địa chỉ gửi. Khi đó người gửi chịu hoàn toàn các chi phí phát sinh liên quan đến việc phát hàng và chuyển hoàn trừ khi người gửi đã thông báo cho người nhận và người nhận đồng ý trả phí vận chuyển.

- Với các địa chỉ nhận/giao hàng ở trên tầng cao của các tòa nhà hay ở khu vực diện tích rộng, đông đúc như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện... gây khó khăn cho việc giao hàng, nhân viên giao hàng của hãng vận chuyển có thể sẽ hẹn gặp khách tại chân tòa nhà /cổng trung tâm, trường học / bệnh viện.

Điều 6: Quy định về xử lý khiếu nại

- Quy trình khiếu nại :

+ Người gửi gửi yêu cầu khiếu nại cho Nhanh.vn qua email, điện thoại, chat, và yêu cầu khiếu nại trên hệ thống Nhanh.vn.

+ Nhanh.vn sẽ thay mặt người gửi để gửi khiếu nại tới các hãng vận chuyển trên Nhanh.vn.

+ Hãng vận chuyển xem xét yêu cầu khiếu nại, kiểm tra, xác thực và đưa ra quyết định xử lý khiếu nại của hãng và thông báo lại cho Nhanh.vn .

+ Nhanh.vn thông báo quyết định của hãng vận chuyển lại cho người gửi 

+ Nếu người gửi đồng ý chấp thuận quyết định của hãng vận chuyển, Nhanh.vn tiến hành thực thi quyết định của hãng vận chuyển .

+ Nếu người gửi không chấp thuận quyết định của hãng vận chuyển, Nhanh.vn sẽ không tiến hành thực thi quyết định của hãng vận chuyển. Người gửi có quyền gửi khiếu nại của mình lên cơ quan chức năng của nhà nước có liên quan. 

- Thời gian khiếu nại: trong vòng 2 tuần kể từ sau khi kết thúc toàn trình đơn hàng nhưng tối đa ko quá 45 ngày từ khi khách ấn nút gửi đơn sang hãng ( Riêng với hãng GHTK : Thời gian khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ khi giao hoặc trả hàng thành công). 

- Chậm nhất 8h làm việc kể từ khi phát sinh khiếu nại, nhân viên xử lý khiếu nại sẽ thông báo về việc chấp nhận khiếu nại của quý khách, đồng thời cam kết thời gian xử lý khiếu nại.

- Tất cả khiếu nại sẽ được xử lý không quá 14 ngày làm việc kể từ khi khiếu nại được gửi. 

- Nội dung khiếu nại cần ghi rõ mã vận đơn + nội dung khiếu nại + bằng chứng (nếu có )

- Khiếu nại qua điện thoại: Quý khách vui lòng gọi đến các số điện thoại hỗ trợ trên Nhanh.vn  091.442.9900/ 1900.2812

- Khiếu nại qua Email: Quý khách vui lòng gửi email về địa chỉ contact@nhanh.vn

- Khiếu nại qua chat : Quý khách chat thông tin khiếu nại tại Fanpage Facebook https://www.facebook.com/nhanh.vn/ 

- Khiếu nại qua chat trực tuyến Vchat: Quý khách chat thông tin khiếu nại qua Vchat ở góc dưới cùng bên phản màn hình trang chủ Nhanh.vn 

- Khiếu nại trên hệ thống Nhanh.vn bằng cách ấn vào nút khiếu nại ở trang chi tiết của từng đơn hàng. 

Điều 7: Quy định về bồi thường các trường hợp mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển

- Với các vận đơn không mua bảo hiểm hàng hóa của 2 hãng Viettel Post và VietNam Post

+ Vận đơn không có COD: Đền bù tối đa 4 lần cước phí của vận đơn.

+ Vận đơn có COD : Bồi thường theo giá trị thu hộ của vận đơn tối đa không quá 20.000.000 VNĐ ( Yêu cầu cung cấp đủ hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu xuất kho hàng hòa)

- Với các vận đơn không mua bảo hiểm hàng hóa của hãng GHTK: Đền theo giá trị thu hộ của vận đơn tối đa không quá 3.000.000 VNĐ

- Với các vận đơn không mua bảo hiểm hàng hóa của hãng Giao Hàng Nhanh: Đền theo giá trị thu hộ của vận đơn tối đa không quá 1.000.000 VNĐ

- Khi phát hiện hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, khách hàng phải từ chối nhận hàng ngay khi nhân viên giao hàng yêu cầu nhận hàng, ghi rõ tịnh trạng hàng hóa lên vận đơn để hãng vận chuyển và Nhanh.vn có căn cứ giải quyết khiếu nại của khách hàng.

- Với các vận đơn bị mất hoặc hư hại 1 phần: Mức bồi thường tối đa cho mỗi bưu gửi như sau:

Số tiền bồi thường = ( tỷ lệ % khối lượng bưu gủi bị mất, hư hại một phần) x ( Mức bồi thường trong trường hợp bị mất hoặc hư hại hoàn toàn)

Trong đó: Tỷ lệ % khối lượng bưu gửi bị mất, hư hại một phần được xác định căn cứ vào biên bản lập có xác nhận của người gửi

- Những trường hợp người gửi đồng ý cho khách xem hàng trước khi nhận đồng nghĩa với việc người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hiện trạng của hàng hóa, cam kết nhận lại hàng hoàn về kể cả trong trường hợp hàng hóa có bị thay đổi hiện trạng so với quy cách đóng gói ban đầu. Chỉ trừ trường hợp vỡ nát.

* Quy định miễn trừ trách nhiệm đền bù : 

- Tất cả các trường hợp khiếu nại về tình trạng hư hỏng sau khi khách hàng đã kí nhận sẽ không được chấp nhận.

- Bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu hoặc tiêu hủy do nội dung bên trong vi phạm các qui định cấm gửi của pháp luật 

- Từ chối bồi thường với hàng hóa hỏng do đặc tính tự nhiên của sản phẩm ( dễ nóng chảy ...)

- Từ chối bồi thường với hàng hóa hỏng hóc do lỗi từ phía người gửi ( đóng gói không đảm bảo gây vỡ hỏng hàng hóa)

- Người gửi không có chứng từ xác nhận việc gửi hàng.

Điều 8: Quy định về việc chuyển tiền thu hộ

- Nhanh.vn tự động chuyển tiền thu hộ vào tài khoản ngân hàng mà người gửi khai báo trên hệ thống Nhanh.vn tại :

+ https://nhanh.vn/shipping/shipment/add đối với khách hàng nhỏ lẻ tạo đơn bên ngoài trang chủ Nhanh.vn 

https://nhanh.vn/store/paymentaccount/index đối với khách hàng dùng các dịch vụ phần mềm của Nhanh.vn 

- Nhanh.vn tiến hành trả tiền 2 -5 lần/ tuần đối với các đơn hàng đã giao thành công và đã đối soát với hãng vận chuyển và khách hàng đã xác nhận tài khoản nhận tiền thu hộ.

- Lịch thanh toán chuyển tiền cụ thể như sau:

- Lưu ý: đơn hàng Thành công, sau khi Nhanh đã đối soát với các hãng vận chuyển sẽ thanh toán lại tiền hàng cho khách hàng, theo cách thức và thời gian như sau:

Điều 9: Quy định về các chi phí sử dụng dịch vụ của Nhanh.vn

- Phí trách nhiệm: Khi lấy hàng không thành công do lỗi của người gửi, Nhanh.vn sẽ tính phí trách nhiệm cho người gửi. Phí trách nhiệm cố định 10,000đ trên 1 vận đơn lấy hàng không thành công do lỗi của người gửi.

- Phí vượt cân: Trong trường hợp trọng lượng thực tế khi nhân viên vận chuyển cân lại lớn hơn khối lượng khai báo của người gửi thì Nhanh.vn sẽ tiến hành sinh hóa đơn thu thêm phụ phí vượt cân với người gửi.

- Phí chuyển hoàn: Hàng chuyển hoàn thành công về nơi gửi, Nhanh.vn sẽ sinh hóa đơn phí chuyển hoàn và yêu cầu người gửi thanh toán. Mức phí được quy định trong bảng giá dịch vụ.

- Các loại phí trên sẽ được Nhanh.vn trừ trực tiếp vào số tiền thu hộ của quý khách trước khi chuyển tiền.

- Trường hợp quý khách chưa thanh toán hết cước phí vận chuyển trước đó, Nhanh.vn có quyền ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển cho quý khách. 

Điều 10: Quy định về chính sách chiết khấu phí vận chuyển 

- Những đơn chiết khấu được tính là : Đơn gửi sang hãng vận chuyển đã thành công/ chuyển hoàn  và đã được Nhanh thanh tóan trong tháng.

- Giá cước để làm căn cứ tính chiết khấu là giá cước công bố của dịch vụ không bao gồm thuế giá trị gia tăng và các loại phụ phí. Cước phí chuyển hoàn và cước phí thu tiền hộ không được hưởng chiết khấu
- Số tiền chiết khấu sẽ được gửi lại vào tài khoản Bảo kim hoặc tài khoản Ngân hàng 1 lần/tháng trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 15 của tháng kế tiếp.

- Doanh thu cước và số tiền chiết khấu được tính riêng cho từng tháng, nếu không đạt hạn mức tối thiểu 1 triệu đồng sẽ không được cộng dồn để tính sang tháng sau.

- Doanh nghiệp sử dụng 1 hãng vận chuyển: Tổng cước tối thiểu 1 triệu đồng mới được áp dụng chính sách chiết khấu.

Doanh nghiệp sử dụng kết hợp nhiều hãng vận chuyển: Tổng cước của các hãng vận chuyển cộng gộp tối thiểu 1 triệu đồng mới được áp dụng chính sách chiết khấu.

Điều 11: Quy định về cung cấp thông tin

Trong trường hợp nhận được công văn yêu cầu cung cấp thông tin của khách hàng từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhanh.vn sẽ phối hợp và cung cấp thông tin theo yêu cầu từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và gửi thông báo cho khách hàng về yêu cầu cung cấp thông tin này

 

 

------------------------------------------------------------------------------------

Ngoài việc tạo vận đơn và quản lý trực tiếp trên hệ thống, Nhanh.vn có hỗ trợ API để tích hợp tính phí vận chuyển, API tiếp nhận vận đơn và kết nối vận chuyển, trả thông tin về lịch trình, trạng thái đơn hàng cho website tích hợp.

Xem tài liệu tích hợp API dành cho developer tại đây

Các tin liên quan

Thông tin liên hệ

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ từ 8:30 - 17:30)

098.983.4491 (Ngoài giờ hành chính)

contact@nhanh.vn

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 19002812 - Email: contact@nhanh.vn

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App