Kinh doanh giày dép có lời hay không ?

2021-04-27

Khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng cả, khi kinh doanh bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề, rất nhiều những câu hỏi, nhiều nhất chắc có lẽ là “kinh doanh có lời không ?”. Kinh doanh giày dép cũng không phải là một ngoại lệ, nhiều người đang thấy được thị trường giày dép tại Việt Nam ngày một phát triển và có ý định kinh doanh giày dép nhưng lại thấy thị trường cũng có rất nhiều các cửa hàng mới mọc lên, vậy “kinh doanh giày dép có lời được không ?”.

Để xem kinh doanh giày dép có lời không thì đừng bỏ qua bài viết này của Nhanh.vn nhé.

1. Có nên kinh doanh giày dép không?

Bạn đang băn khoăn có nên kinh doanh giày dép không vì vẫn chưa trả lời được câu hỏi kinh doanh giày dép có lời không? Bạn sẽ không bao giờ trả lời được câu hỏi này nếu như bạn không bắt tay vào thực hiện.

Ai cũng bết việc đi giày dép là điều cơ bản cần thiết đối với tất cả mọi người. Ngày nay việc đi giày dép không đơn giản là việc bảo vệ đôi chân nữa mà đó là nhu cầu làm đẹp nữa. Khi bước chân ra ngoài, chúng ta đều phải xem xét rằng đi giày nào, dép nào để có thể phù hợp với bộ trang phục mà mình đang mặc. Hoặc chọn loại giày, loại dép nào để phù hợp với môi trường làm việc của bạn.. Vậy nên nhu cầu về mặt giày dép của mọi người ngày càng lớn.

Ngày nay việc đi giày dép không đơn giản là việc bảo vệ đôi chân nữa mà đó là nhu cầu làm đẹp nữa

Ngày nay việc đi giày dép không đơn giản là việc bảo vệ đôi chân nữa mà đó là nhu cầu làm đẹp nữa

Có thể thấy thị trường giày dép là một thị trường rất rộng mở đối với những ai đang có ý định kinh doanh. Đương nhiên khi kinh doanh sẽ luôn gặp phải những rủi ro khác nhau nhưng nếu như chỉ vì bạn sợ những điều đó mà không dám làm thì bạn sẽ không thành công được trong bất cứ môi trường kinh doanh nào.

Vậy nên, thay vì băn khoăn có nên kinh doanh giày dép không? Kinh daonh giày dép có lời không? thì bạn nên bắt tay vào làm luôn.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả chỉ với 8k/ngày

2. Vốn kinh doanh giày dép

Vốn kinh doanh giày dép là yếu tố quan trọng để bạn mở và duy trì cửa hàng giày dép của mình cũng là yếu tố quan trọng để ba trả lời câu hỏi kinh doanh giày dép có lãi không?

Vậy vốn bao nhiêu là đủ? Tùy vào loại hình mà bạn kinh doanh và phân khúc khách hàng sẽ ảnh hưởng đến vốn. Hiện nay, có 2 loại hình kinh doanh giày dép phổ biến là: kinh doanh online và mở cửa hàng hoặc kết hợp cả hai. 

Kinh doanh online thì không yêu cầu bạn phải có quá nhiều vốn, chỉ cần 5 – 20 triệu đồng là bạn có thể tự mở cho mình một tiệm giày dép online rồi. Còn mở cửa hàng kinh doanh sẽ tốn nhiều vốn hơn vì bạn sẽ phải trả những chi phí liên quan như: chi phí mặt bằng, cho phí thiết kế cửa hàng,… .

Kinh doanh giày dép có lời không sẽ phụ thuộc vào giá mà bạn đưa ra trên số vốn mà bạn đã nhập hàng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo giá chung của thị trường để đưa ra những mức giá phù hợp cho sản phẩm của mình, tránh vì muốn lời nhiều mà đưa ra giá quá cao.

 3. Những khó khăn khi kinh doanh giày dép

Kinh doanh đương nhiên sẽ gặp phải những khó khăn, nếu bạn vượt qua những khó khăn này thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là “Có” cho câu hỏi “Kinh doanh giày dép có lời không ?”

Trên thương trường cạnh tranh khốc liệt với muôn vàn khó khăn, không ai có thể tự tin nói rằng mình luôn thuận buồm xuôi gió trong suốt quá trình khởi nghiệp. Các chủ shop kinh doanh nói chung và kinh doanh giày dép nói riêng luôn gặp phải rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như:

- Các thương hiệu giày lớn ngày càng tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường bằng việc mở nhiều hơn các cửa hàng.

- Không nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng về màu sắc, mẫu mã và chất lượng.

- Không biết tìm kiếm nhiều nguồn hàng đa dạng có sản phẩm đẹp với mức giá hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người mua; cũng như  là những nhà cung cấp giày dép uy tín, có khả năng đáp ứng được những đơn hàng gấp.

- Cần vốn nhiều để nhập hàng với số lượng lớn, vì khi nhập ít thì giá thường cao hơn nên không có nhiều lợi nhuận, hoặc khó cạnh tranh được với các đối thủ khác.

- Chưa biết cách tận dụng các kênh tiếp thị để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân họ lâu dài.

- Thường xuyên bị tồn hàng, phải gánh thêm chi phí quản lý hàng tồn kho và không biết cách thanh lý những sản phẩm tồn này.

Các thương hiệu giày lớn ngày càng tăng cường cạnh tranh

Các thương hiệu giày lớn ngày càng tăng cường cạnh tranh

Có những nguyên nhân chủ quan bạn có thể khắc phục, tuy nhiên cũng có những nguyên nhân khách quan mà bạn không thể khắc phục nhưng cũng vì thế mà nản chí, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm thì bạn sẽ kiếm lời được rất nhiều từ việc kinh doanh giày dép.

Xem thêm: 6 lưu ý khi trang trí cửa hàng giày dép

4. Kinh nghiệm kinh doanh giày dép lời nhất

Để bạn có thể kiếm lời được nhiều từ việc kinh doanh giày dép ,Nhanh.vn sẽ chia sẻ cho bạn một vài những mẹo để có thể tăng doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng giày dép của bạn:

- Thường xuyên nắm bắt các xu hướng thời trang giày dép của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

- Nhập hàng từ các trung gian uy tín, nhiều chính sách ưu đãi cho các chủ cửa hàng mua nhiều

-Tham khảo giá thị trường trước khi nhập hàng để tránh bị mua giá cao hơn

- Nếu có thể hãy nhập hàng từ Trung Quốc, Thái Lan,… để có thể đa dạng hơn các loại mẫu mã

- Tăng cường Marketing, quảng cáo cửa hàng

Marketing cửa hàng để thu hút khách hàng

Marketing cửa hàng để thu hút khách hàng

Chúng ta đều biết rằng, kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn, nhưng nó cũng có những rủi ro nhất định. Vậy là để trả lời câu hỏi “Kinh doanh giày dép có lời không?” thì điều này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu có ý định kinh doanh cùng với sự quyết tâm và đam mêm thì đừng từ bỏ mà hãy theo đuổi đến cùng. Nhanh.vn chúc bạn kinh doanh thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến