TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển Facebook cá nhân sang Fanpage

-2022-11-29

Công nghệ phát triển khiến các hình thức kinh doanh cũng trở nên đa dạng hơn. Các bạn có thể kinh doanh trên Website, Fanpage Facebook và các ứng dụng điện thoại. Hiện nay các bạn trẻ thường bắt đầu bằng việc kinh doanh trên trang Facebook cá nhân sau đó thì mở rộng ra Fanpage hay Group rồi Website. Vậy nếu muốn tìm cách chuyển trang cá nhân thành Page trên điện thoại và mọi thiết bị như thế nào? Nhanh.vn sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này.

hướng dẫn chi tiết cách chuyển Facebook cá nhân sang Fanpage

1. Facebook cá nhân khác với Fanpage như thế nào?

Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai khái niệm có vẻ không khác nhau này là định hướng sử dụng ban đầu, Facebook cá nhân được sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại) và được thiết kế để tối ưu việc kết nối bạn bè, gia đình, trong khi Fanpage được tạo ra nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các tổ chức, công ty và được đề xuất thương mại trên Facebook.

20230215_gLr7rVg6HiUBSs36.jpg

Facebook cá nhân khác với Fanpage như thế nào?

Thứ hai, các trang Fanpage vốn được định hướng cho mục đích thương mại được tích hợp với chức năng quảng cáo Fanpage hoàn chỉnh, cung cấp những công cụ cần thiết cho việc đánh giá, phân tích, thống kê các dữ liệu liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thời cho phép những nhà quảng cáo theo dõi tác động, đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo đối với những phân khúc thị trường nhất định, những chức năng này chắc chắn không được trang bị trên trang cá nhân (ở cả thời điểm hiện tại và trong tương lai), rõ ràng đây là sự khác biệt không thể nhầm lẫn cả về mục đích, hình thức giữa tài khoản cá nhân và trang Fanpage, trong đó, nếu nói về việc nâng cao nhận dạng thương hiệu và tối đa hóa lợi nhuận, trang Fanpage có những ưu điểm tuyệt đối so với Facebook cá nhân, đó là lý do rất nhiều chủ doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản cá nhân đều muốn chuyển thành Fanpage. Vậy cách chuyển đổi facebook cá nhân thành fanpage như thế nào mời bạn đọc tiếp đoạn dưới đây!

Xem thêm: Không đổi được tên Fanpage Facebook, nguyên nhân và cách khắc phục

2. Cách chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Bước 1: Lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi

Tại sao bạn cần tải bản sao lưu trước khi thực hiện thao tác? Bởi vì sau khi quá trình chuyển profile cá nhân thành Fanpage hoàn tất, hầu hết những thông tin trên trang cũ sẽ bị mất, các dữ liệu được chuyển sang Fanpage duy nhất chỉ có avatar đang được sử dụng trên tài khoản cá nhân, và danh sách bạn bè được chuyển thành số lượt like trang.

Người dùng có thể tải thông tin profile bằng cách:

  • Vào giao diện chính của Facebook, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên của phần cài đặt chung.
  • Tiếp đó truy cập vào tùy chọn cài đặt và chuyển đến cài đặt tài khoản chung.
  • Vào phần thông báo thông tin của bạn ở dòng chữ có màu xanh, được viền khung xung quanh, để đến với trang tải thông tin.
  • Cuối cùng người cùng chỉ cần nhấp chuột vào nút “tạo file” phía bên phải màn hình để chờ tải thông tin xuống.

Chuyên facebook cá nhân sang fanpage

Bước 2: Chỉ định quản trị viên

Sau khi chuyển fb cá nhân thành trang thì chủ tài khoản được xem là không tồn tài, vì thế cần phải thực hiện thao tác chỉ định quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng tài khoản khác để làm quản trị viên cho Fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu Fanpage cho một tài khoản mới của bạn.

Việc thực hiện thao tác này rất quan trọng và cần phải làm, để có thể đưa Fanpage đi vào hoạt động.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tạo tích xanh Facebook đơn giản dễ hiểu

Bước 3:  Chuyển tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage

  • Cách chuyển FB thành trang công việc

Cách chuyển FB cá nhân thành Page rất đơn giản, người dùng truy cập vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate để có thể tiến hành. Việc chuyển đổi về cơ bản thì cũng giống như cách tạo ra một Fanpage mới, nhưng chỉ khác việc tạo ra một trang mới sẽ không có lượng fan cho Fanpage từ lượng bạn bè.

  • Cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Để có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng và đầy đủ thông tin, thì người dùng cần phải chọn doanh nghiệp, hoặc thương hiệu cho Fanpage cho trang. Như vậy là đã hoàn thành xong công việc chuyển trang cá nhân thành Fanpage. 

Quản lý fanpage tốt hơn với Phần mềm quản lý chat đa kênh Chat.nhanh

Dùng thử miễn phí

3. Những lưu ý khi chuyển đổi Facebook cá nhân sang Fanpage

Những lưu ý khi chuyển đổi Facebook cá nhân sang Fanpage

Những lưu ý khi chuyển đổi Facebook cá nhân sang Fanpage

  •  Thứ nhất: Tất cả các thông tin trên profile sẽ bị mất. Bao gồm: các Fanpage đang quản trị từ tài khoản, các group mà các bạn đã tham gia, các bài đăng, video được chia sẻ trên Facebook...

Vì điều này, nếu muốn chuyển Facebook sang Fanpage các bạn nên lưu lại các nội dung cần thiết hay chuyển quyền sở hữu cho một người khác nhé

  • Thứ hai: Tất cả bạn bè từ tài khoản Facebook sẽ được chuyển thành những người like trang, lượt theo dõi profile thì được chuyển thành lượt theo dõi Fanpage.

Xem thêm: Cách tạo check-in cho Fanpage trên Facebook giúp tăng lượng tiếp cận của khách hàng một cách nhanh chóng

Tuy nhiên năm 2019 thì Facebook đã khóa tính năng chuyển đổi Facebook cá nhân thành Fanpage. Mong rằng sang năm mới Facebook sẽ mở tính năng này lại.

Nếu bạn đang kinh doanh đa kênh, bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn, đồng bộ sàn, quản lý kho, sản phẩm chặt chẽ, kết nối với nhiều hãng vận chuyển khác nhau,... 

Nếu bạn chỉ đang kinh doanh trên Facebook, phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook của Nhanh.vn sẽ giúp bạn quản lý comment, quản lý inbox, tự động ẩn các bình luận chứa thông tin khách hàng, tạo ra một danh sách khách hàng đen, nâng cao tối đa hiệu quả kinh doanh... 

Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

Top 12+ phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất 2024
Cách chuyển fanpage thành dạng doanh nghiệp địa phương đơn giản
Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook Marketplace từ A - Z

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm