TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Không đổi được tên fanpage Facebook, nguyên nhân và cách khắc phục

-2022-11-30

Fanpage Facebook là nơi chúng ta có thể đưa trang web, sản phẩm hoặc bất kể thông tin nào tới người dùng Facebook nhanh hơn, quảng bá rộng rãi hơn các sản phẩm mà mình sở hữu. Việc đổi tên fanpage Facebook nếu cần thiết cũng sẽ làm tăng lượng tiếp cận của người dùng với fanpage, để họ hình dung rõ hơn về nội dung trang mà bạn đang quảng bá.

Sau khi tạo fanpage một thời gian, bạn có nhu cầu muốn đổi tên fanpage nhưng không thực hiện được và không hiểu tại sao. Bài viết dưới đây, Chat.nhanh.vn sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc về việc đổi tên fanpage nhé!

20230201_Z2gO5FdEl4khfTME.jpeg

1. Những nguyên nhân không đổi được tên fanpage

 • Bạn không có quyền quản trị viên hoặc mới được cấp quyền trên fanpage: Theo quy định của Facebook, người có quyền quản trị viên mới có thể đổi tên trang. Những quyền khác bao gồm như: biên tập viên, nhà phân tích, nhà quảng cáo, người kiểm duyệt . . . tất cả đều không thể đổi tên fanpage. Ngoài ra nếu bạn mới được cấp quyền quản trị viên thì bạn phải chờ tối thiểu 6 ngày để có thể thực hiện đổi tên trang.
 • Đặt tên quá dài hoặc chứa ký tự đặc biệt: Khi bạn nhập  tên fanpage với số lượng ký tự vượt quá 50, Facebook sẽ báo đỏ và được hiểu là bạn không thể đổi tên này. Lúc này bạn cần cắt giảm số lượng ký tự trong tên fanpage của mình, làm cho tên ngắn hơn và đạt yêu cầu. Nếu tên chứa các ký tự đặc biệt như: !, @, #, $, %, ^, &, *… Facebook cũng sẽ báo lỗi "Bạn không được phép tạo nội dung bằng tên này. Hãy thử dùng một tên khác." và bạn không đổi tên được.
 • Fanpage của bạn bị giới hạn đổi tên: Khi bạn muốn đổi tên bạn sẽ phải gửi yêu cầu và chờ Facebook xét duyệt. Bạn gửi quá nhiều yêu cầu đổi tên trước đó nhưng đều không được duyệt. Khi số yêu cầu đổi tên vượt quá con số 3 và đều không được duyệt, fanpage sẽ bị giới hạn tính năng đổi tên. Khi đó bạn sẽ nhận được thông điệp "Có giới hạn trên trang này. Bạn không thể thực hiện hành động này khi những giới hạn đó vẫn áp dụng."

Có khá nhiều nguyên nhân khiến người dùng không đổi được tên fanpage

Có khá nhiều nguyên nhân khiến người dùng không đổi được tên fanpage 

2. Yêu cầu về tên fanpage

 •  Đảm bảo không có lỗi ngữ pháp như viết hoa chữ cái, ký hiệu hoặc dấu chấm câu không đúng cách.
 • Không nhập khẩu hiệu dài hoặc tên trang mô tả mô tả có thể được nhập vào phần giới thiệu của trang.
 • Nếu bạn đang sử dụng từ Facebook, đảm bảo bạn không thực hiện bất kỳ biến thể nào đối với nó.
 • Không sử dụng các từ  có thể gây hiểu lầm cho người dùng để họ nghĩ trang của bạn là 1 page giả mạo
 • Không chỉ bao gồm những từ chung chung . Trang này cần được quản lý và xử lý bởi nhóm có thẩm quyền chính thức hoặc người có liên quan đến chủ đề.
 • Không tạo tên dựa trên vị trí địa lý chung như Hà Nội, Hồ Chí Minh... Bạn có thể tạo tên với địa chỉ cụ thể hơn với khu vực bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

3. Thời gian xét duyệt yêu cầu đổi tên

 • Sau khi các bạn chỉnh sửa tên fanpage sang một cái tên mới và gửi yêu cầu này đến Facebook. Trong vào từ 3 – 7 ngày, Facebook sẽ có câu trả lời cho bạn. Khi đó thì các bạn mới biết được mình có đổi tên fanpage được hay không nhé
 • Việc của bạn là chờ đợi, nếu đổi tên trang fanpage không được, các bạn có thể tiếp tục đổi sang một cái tên khác với biến thể tương đồng với tên cũ. Khi đó thì khả năng tên fanpage mới được thông qua mới cao hơn được.

Quản lý fanpage bán hàng chỉ với vài thao tác đơn giản tại Chat.Nhanh

dùng thử miễn phí

4. Phải làm gì khi không đổi được tên fanpage

Phải làm gì khi không đổi tên fanpage được? Thường lý do chính mà Facebook từ chối yêu cầu chỉnh sửa tên fanpage của bạn đó chính là cái tên mới không có mối liên hệ với tên cũ. Và nếu đúng là nguyên nhân này thì cách khắc phục như sau:

 • Bước 1: Đổi tên fanpage sang 1 cái tên khác có chứa ít nhất 1 từ đơn trong tên fanpage cũ. Yêu cầu: Các từ còn lại sẽ xuất hiện trong tên fanpage mới
 • Bước 2: Đợi để Facebook xét duyệt yêu cầu đổi tên này. Tên fanpage sẽ được đổi thành công trong từ 3 – 7 ngày
 • Bước 3: Đổi tên fanpage vừa đổi sang tên fanpage mới mà bạn muốn
 • Vì lần trước các bạn đã đổi tên fanpage sang một cái tên mới có chứa ít nhất 1 từ đơn thuộc về trang fanpage sau cùng mà các bạn muốn đổi. Thế nên lần này các bạn chỉ cần đổi sang đúng tên fanpage mà các bạn muốn là được
 • Ghi chú: Nếu tên fanpage mới có mối liên hệ với tên fanpage cũ, các bạn sẽ không cần phải đổi sang tên trung gian. Và điều này tiết kiệm được đang kể thời gian dành cho bạn

Có khá nhiều nguyên nhân khNắm được nguyên nhân không đổi được tên fanpage sẽ giúp người dùng có biện pháp khắc phục hiệu quảiến người dùng không đổi được tên fanpage

Nắm được nguyên nhân không đổi được tên fanpage sẽ giúp người dùng có biện pháp khắc phục hiệu quả

Trên đây là các thông tin về vấn đề đổi tên cho Fanpage Facebook, hi vọng sẽ có ích trong việc quản lý bán hàng trên Fanpage của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh trên Fanpage và tìm kiếm một giải pháp giúp bạn quản lý việc kinh doanh hiệu quả hơn thì Nhanh.vn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Nhanh.vn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trên Fanpage Facebook, giúp bạn tự động ẩn comment có chứa thông tin khách hàng để tránh tình trạng cướp khách, quản lý chặt chẽ inbox, bình luận, đơn hàng, lọc danh sách khách hàng đen. Cuối cùng Nhanh.vn chúc bạn thành công!

giải pháp marketing

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

22823456666 - TPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm