dịch vụ vận chuyển vnpost

15-11-2016

Dịch vụ vận chuyển VNPost được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trực thuộc tập đoàn VNPT. Được thành lập năm 2005, trải qua hơn một thập kỷ phát triển, giờ đây VNPost đã trở thành đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, có số vốn điều lệ hơn 8 nghìn tỷ tổng, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo lên đến gần 43 ngàn người, và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Là đơn vị có vốn nhà nước, nên thế mạnh của VNPost chính là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.

dich-vu-van-chuyen-VNPost

Dịch vụ vận chuyển VNPOST

Hiện nay Nhanh.vn đang cung cấp 3 dịch vụ vủa VNPost bao gồm dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ bưu phẩm đảm bảo và dịch vụ bưu kiện.

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS)

Giới thiệu: Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư, tài liệu, bưu phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong phạm vi toàn quốc, theo thời gian được công bố trước. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng cần thời gian chuyển hàng nhanh và trọng lượng bưu phẩm nhẹ.

Cước phí:

Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm (7 mức) và địa phương gửi, nhận hàng, cụ thể:

 

bang-gia-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-VNPost

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh EMS của VNPost (mức giá trên đã bao gồm thuế VAT và các loại phụ phí)*

2. Dịch vụ bưu phẩm đảm bảo

Dịch vụ này cũng tương tự như dịch vụ giao hàng nhanh (EMS) tuy nhiên thời gian vận chuyển lâu hơn, bù lại, bù lại khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với dùng dịch vụ EMS.

Cước phí: Cước phí của dịch vụ bưu phẩm đảm bảo được tính dựa trên trọng lượng đơn hàng và khu vực giao hàng, cụ thể:

 

bang-gia-dich-vu-buu-pham-dam-bao-cua-VNPost

Bảng giá dịch vụ bưu phẩm đảm bảo của VNPost (mức giá trên đã bao gồm thuế VAT và các loại phụ phí)*

3. Dịch vụ bưu kiện

Đây là dịch vụ chuyên dùng cho những đơn hàng, bưu phẩm có trọng lượng trên 2kg hoặc có kích thước lớn. Có thể coi đây là dịch vụ bưu phẩm đảm bảo nhưng ở mức trọng lượng bưu phẩm cao hơn.

Cước phí:

Cước phí của dịch vụ bưu kiện được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm và vùng gửi nhận hàng, cụ thể:

bang-gia-dich-vu-buu-kien-cua-VNPost

Bảng giá dịch vụ bưu kiện của VNPost (mức giá trên đã bao gồm thuế VAT và các loại phụ phí)*

4. Đánh giá về dịch vụ vận chuyển VNPost

Ưu điểm:

- Giá cước rẻ: Đây là ưu điểm lớn nhất và là lợi thế cạnh tranh trực tiếp của dịch vụ vận chuyển VNPost so với các đối thủ khác trên thị trường. Mặc dù có giá cước rẻ, tuy nhiên vấn để an toàn của bưu phẩm vẫn luôn được hãng đảm bảo.

- Khả năng chuyển phát rộng khắp mọi miền tổ quốc: Cùng với Viettel post thì VNPost cũng có mạng lưới bưu cục trên tất cả các tỉnh thành, hỗ trợ vận chuyển đầy đủ các tuyến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo… Nếu khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi vùng sâu vùng xa thì VNPost luôn là sự lựa chọn khả dĩ nhất.

- Hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển: Trong 4 đối tác vận chuyển của Nhanh.vn thì duy nhất dịch vụ vận chuyển VNPost là có hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển. Đây là một chính sách rất linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ (COD)

Nhược điểm:

- Thời gian giao hàng chậm hơn so với những dịch vụ vận chuyển khác đang có trên thị trường: Đây là nhược điểm lớn nhất của VNPost so với các đổi thủ cạnh tranh, nếu khách hàng có yêu cầu cao về thời gian thì VNPost không phải là sự lựa chọn hợp lý.

- Mất phí thu hộ: Hiện nay VNPost vẫn tính phí thu hộ cho tất cả các đơn hàng sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD), trong khi đó các hãng khác thường miễn phí này, hoặc Viettel post cũng chỉ tính phí thu hộ cho những đơn hàng liên tỉnh. Trong nhiều trường hợp, nếu cộng cả phí thu hộ và phí vận chuyển thì cước phí của VNPost còn cao hơn các hãng khác, trong khi thời gian vận chuyển lâu hơn.

- Không mặc định cho khách xem hàng trước khi nhận: VNPost chỉ hỗ trợ tùy chọn này, tuy nhiên đây không phải là tùy chọn mặc định, cần phải có thêm ghi chú trên bưu gửi.

5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển VNPost qua Nhanh.vn?

- Giao nhận hàng tận nơi => Không cần mang hàng ra bưu điện

- Nhận tiền thu hộ đều đặn qua tài khoản Ngân hàng/ Bảo kim – nhanh hơn so với làm trực tiếp với VNPost

- Chính sách chiết khấu: Nhanh áp dụng chính sách chiết khấu từ 5-20% cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển qua Nhanh.

(*) Quý khách có thể tra cứu và so sánh giá cước mới nhất của từng hãng vận chuyển tại đây, hoặc cũng có thể tra cước ngay khi tạo đơn hàng.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển VNPOST của Nhanh.vn. Khi quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

- Hotline: 047.309.9966 / 091.442.9900

- Website: http://nhanh.vn/

Nhanh.vn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và giá cả tốt nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự thể hiện niềm tin và uy tín nhất của Nhanh.vn

Các tin liên quan

Thông tin liên hệ

Hà Nội

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tổng đài hỗ trợ

091.442.9900

047.309.9966

contact@nhanh.vn

Kết nối với Nhanh.vn

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Số GCNDT: 011032001615, cấp ngày 21/06/2012, nơi cấp: UBND thành phố Hà Nội

Tài liệu cho developer

API Documentation