TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Chi tiết 15 bước cách làm video chạy chữ trên TikTok cực nhanh

2022-07-21

Trào lưu làm video chạy chữ trên TikTok đang khá thịnh hành. Chắc hẳn người dùng xem TikTok sẽ thấy các video chữ chạy lời bài hát, các dòng phụ đề chú thích. Bạn muốn làm video chạy chữ nhưng không biết cách? Có công cụ làm tự động hay thủ công? Có làm video chữ chạy nền đen được không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 15 bước cách làm video chạy chữ trên TikTok cực nhanh để các bạn cùng tham khảo.

Nội dung chính [hide]

1. Video chạy chữ trên TikTok phù hợp với nội dung nào?

TikTok là gì? TikTok là mạng xã hội cho phép người dùng sáng tạo và đăng tải, chia sẻ video ngắn. Các video này rất thu hút đông đảo người xem. Tik Tok là một trong những nền tảng giải trí hàng đầu hiện nay. Sử dụng công nghệ AI đến từ Trung Quốc, người dùng dễ dàng chèn nhạc và hiệu ứng vào video để nội dung sinh động hơn. TikTok khuyến khích mọi người chia sẻ các video với thời lượng từ 15s - 60s. Mạng xã hội TikTok hướng đến phân khúc người dùng chính với độ tuổi 13 tuổi đến 24 tuổi.

Ban đầu, tên gốc của Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng Douyin - nghĩa là “rung động”. TikTok được phát hành bởi Jinri Toutiao vào năm 2016 ở Trung Quốc. TikTok cung cấp các tính năng cá nhân hóa theo người dùng: dành cho người dùng, dành cho người nổi tiếng, KOLs,... TikTok đang thu hút được sự ưa chuộng và lượt tải về của đông đảo người dùng trên thế giới. Mặc dù ra mắt sau Youtube, Facebook, Zalo, Instagram,... nhưng TikTok lại phát triển và tạo thành công nhất định. Các công cụ TikTok cung cấp cho phép người dùng chỉ bằng vài thao tác đơn giản là có thể tạo video trên điện thoại thông minh.

TikTok cũng cung cấp nguồn thư viện nhạc nền phong phú, người dùng có thể thêm ghi âm giọng nói, chọn âm thanh TikTok cung cấp tùy ý. Bộ lọc hình ảnh nhiều hiệu ứng, các hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo. Trong thời gian gần đây, khi lướt TikTok, chúng ta thường thấy các video TikTok với hiệu ứng chữ chạy lời bài hát của nhạc nền video rất thịnh hành và ấn tượng. Nhiều người đang muốn tạo một video tương tự như vậy nhưng không biết làm thế nào. TikTok vẫn chưa hỗ trợ tính năng chèn chữ chạy trên nền ảnh và video? 

Chúng ta có thể tự sáng tạo các kiểu video độc đáo nhờ ứng dụng hỗ trợ hay nền tảng mạng xã hội như Instagram. Ứng dụng TikTok có tính năng tùy chọn chèn chữ vào video, chọn màu nền chữ, đủ loại font chữ để lựa chọn, tuy nhiên chưa hỗ trợ hiệu ứng chữ chạy như Instagram. Nếu bạn không muốn phải cài thêm các ứng dụng khác chuyên chỉnh sửa và làm video thì có thể sử dụng Instagram. Instagram có tính năng đăng tin chèn nhạc và chữ chạy lời bài hát nhạc nền chúng ta chọn. Vậy bạn đã biết video chạy chữ trên TikTok phù hợp với nội dung nào? Những chữ chạy trên video phải phù hợp với những nội dung có chèn nhạc nền.

Nội dung chữ chạy phù hợp nhạc nền

Nội dung chữ chạy phù hợp nhạc nền

Hãy lưu ý điều khoản TikTok để sáng tạo nội dung và chèn nhạc phù hợp. Điều khoản TikTok quy định sẽ loại bỏ các nội dung về video, đoạn phát trực tiếp, âm thanh, hình ảnh, đường dẫn, bình luận hoặc ngôn ngữ vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Tất cả các cá nhân sẽ được thông báo về quyết định của TikTok và khiếu nại nếu bạn không vi phạm điều khoản. TikTok sẽ cấm tạm thời/vĩnh viễn các tài khoản/người dùng liên quan nếu vi phạm nhiều lần/nghiêm trọng. Tùy mức độ và hành động, TikTok cũng có thể cân nhắc xử lý và có hành động cụ thể trong các quyết định.

LƯU Ý, NGƯỜI DÙNG KHÔNG ĐĂNG TẢI CÁC NỘI DUNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN:

  • Sự an toàn của trẻ vị thành niên
  • Những hành động và thử thách nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Tự t.ử, tự h.ạ.i hay rối loạn ăn uống
  • Hình ảnh k.h.ỏ.a thân và hoạt động t.ì.n.h d.ụ.c của người lớn
  • Các hình thức, hoạt động quấy rối và b.ắ.t n.ạ.t
  • Hành vi t.h.ù đ.ị.c.h
  • Các chủ nghĩa cực đoan b.ạ.o l.ự.c
  • Tính toàn diện và chân thực
  • Hoạt động bất hợp pháp và các hàng hóa bị cấm/kiểm soát.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 15 bước cách làm video chạy chữ trên TikTok cực nhanh.

Bạn đang kinh doanh trên sàn TMĐT, rắc rối bạn gặp phải là:
- Xử lý đơn hàng chậm
- Gặp nhiều tình trạng sót đơn, mất hàng
- Kiểm soát tồn kho khó khăn
- Không nắm rõ các loại chi phí trên sàn
Ở đây, phần mềm quản lý bán hàng trên sàn TMĐT của Nhanh.vn sẽ giải quyết tất cả những rắc rối trên và hơn thế nữa.

dùng thử miễn phí

báo cáo lợi nhuận sàn

2. Hướng dẫn chi tiết 15 bước cách làm video chạy chữ trên TikTok bằng Instagram

2.1. Bước 1: Mở ứng dụng

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng Instagram để chèn chữ chạy trên nền video. Bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt ứng dụng thì có thể tải về.

Mở ứng dụng Instagram

Mở ứng dụng Instagram

 Sau khi mở ứng dụng, bạn hãy đăng ký/đăng nhập tài khoản và nhấn vào mục “Tin của bạn” ở góc phía bên trái phía trên màn hình điện thoại.

2.2. Bước 2: Chọn video muốn làm chữ chạy

Chọn trong thư viện các hình ảnh hoặc video bất kỳ mà bạn muốn chèn hiệu ứng chạy chữ lời bài hát. Sau đó, chọn biểu tượng nhãn dán.

Chọn biểu tượng nhãn dán để chèn nhạc

Chọn biểu tượng nhãn dán để chèn nhạc

Đọc thêmHướng dẫn toàn bộ các cách edit video TikTok trên điện thoại, laptop, Capcut

2.3. Bước 3: Chèn âm nhạc

Trong thư viện nhãn dán, bạn hãy chọn nhãn dán có tên “ Âm nhạc”. Kho âm nhạc TikTok sẽ hiển thị tất cả các bài hát, chia theo nhiều mục: Dành cho bạn, Lướt xem. Trong mục Lướt xem sẽ có các mục như: Sinh nhật, Buổi tối hẹn hò, R&B và Soul, Pop, Tươi sáng, Thể loại, Tâm trạng, Nhạc chủ đề,...

Chọn âm nhạc

Chọn âm nhạc

2.4. Bước 4: Chọn bài hát

Cách ghép nhạc hiệu quả Bạn có thể chọn bài hát theo chủ đề để chèn vào video sao cho phù hợp với nội dung.

Chọn bài hát để chèn vào video

Chọn bài hát để chèn vào video

Nếu bạn đã chọn được bài hát thì có thể nhập tên bài hát vào ô tìm kiếm nhạc của Instagram.

Xem thêm:

2.5. Bước 5: Chỉnh hiệu ứng chữ chạy cho video

Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị nhãn dán biểu tượng bài hát. Bạn nhấn vào biểu tượng bài hát để chỉnh cách hiển thị theo ô vuông, hình chữ nhật và lời bài hát của nhạc nền chạy chữ trên hình ảnh, video của bạn.

Chỉnh hiệu ứng chữ chạy

Chỉnh hiệu ứng chữ chạy

Chúng ta có thể thay đổi hiệu ứng chạy chữ, font chữ, màu sắc,... với các biểu tượng bài hát tương ứng tùy thích.

2.6. Bước 6: Áp dụng hiệu ứng chạy chữ

Bạn có thể di chuyển đoạn chữ chạy đến vị trí trên video bạn muốn. Để áp dụng hiệu ứng chạy chữ cho ảnh, video, của bạn thì nhấn chọn vào nút “Xong” ở góc phía trên bên phải của màn hình điện thoại. 

2.7. Bước 7: Lưu video chạy chữ

Sau khi đã áp dụng xong hiệu ứng chạy chữ, bạn chỉ việc tải video về máy của mình. Nhấn chọn biểu tượng mũi tên để lưu video về máy điện thoại. Sau khi video lưu xong sẽ hiển thị thông báo “Đã lưu video về máy”.

Lưu video chạy chữ

Lưu video chạy chữ

Bạn chỉ cần vào thư viện ảnh của máy điện thoại kiểm tra xem đã có hay chưa.

2.8. Bước 8: Truy cập TikTok

Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa phía dưới màn hình ứng dụng.

2.9. Bước 9: Đăng video 

Tại giao diện quay video của TikTok, bạn chọn mục “Tải lên” ở bên phải phía dưới của màn hình để chọn video bạn vừa hoàn thành bên ứng dụng Instagram.

2.10. Bước 10: Chọn video cần đăng

Chọn video từ thư viện máy điện thoại và nhấn “Tiếp”.

2.11. Bước 11: Chỉnh sửa và đăng video

Sau khi tải video xong, bạn có thể chọn chỉnh sửa hiệu ứng chữ chạy lời bài hát vừa tạo. Trên màn hình giao diện chính quay clip, chúng ta có thể thiết lập để video ấn tượng hơn như hiệu ứng, bộ lọc, làm đẹp da, ánh sáng, flash, camera, tăng/giảm âm lượng, cắt đoạn nhạc, chèn hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng ghi âm,... Các tính năng TikTok cung cấp sẽ hỗ trợ video ngắn của bạn hoàn thiện hơn. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên này để sáng tạo video của riêng bạn. Tùy chọn thêm nhãn dán, hiệu ứng, văn bản,... tùy ý.

Chỉnh sửa và đăng video

Chỉnh sửa và đăng video

 

Sau khi đã hoàn thành, bạn nhấn chọn chữ “Tiếp” ở phía dưới góc trái màn hình máy điện thoại để chuyển đến giao diện “Đăng bài”. 

2.12. Bước 12: Thiết lập cài đặt video

Tại đây, chúng ta có thể nhập nội dung mô tả video vừa làm, viết thêm hashtag, tag người dùng, thiết lập quyền riêng tư, chính sách bảo mật thông tin, bật/tắt phản hồi, cho phép bạn bè bình luận,… Tiếp theo, chọn nút “Tiếp”.

2.13. Bước 13: Hoàn thiện nội dung nội dung mô tả video chạy chữ

Ở bước này, bạn có thể hoàn thiện và viết caption cho video của bạn.

2.14. Bước 14: Đăng video lên TikTok

Khi đã hoàn thành xong tất cả các bước trên, bạn chỉ cần nhấn chọn vào nút “Đăng” ở phía bên phải góc dưới màn hình. Đợi một thời gian để video xử lý và được đăng lên TikTok. Khi đã đăng xong, bạn có thể vào trang cá nhân TikTok của mình và kiểm tra video.

Đăng video lên TikTok

Đăng video lên TikTok

2.15. Bước 15: Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Sau khi đã đăng video lên TikTok, bạn có thể chia sẻ video lên các trang mạng xã hội của mình. Để video tiếp cận được nhiều người dùng, bạn bè hơn, hãy chia sẻ, đăng lên các nền tảng để bạn bè thấy. Nhiều người dùng khác có thể sử dụng các mạng xã hội Facebook, Instagram nhưng không biết kênh TikTok của bạn. Khi bạn chia sẻ lên các nền tảng này thì có thể bạn và họ kết nối được trên TikTok nữa đấy. Lúc đó các bạn có thể tương tác qua lại trên TikTok.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết 15 bước cách làm video chạy chữ trên TikTok cực nhanh. Hy vọng các bạn sẽ sáng tạo và hoàn thiện video chạy chữ trên TikTok một cách nhanh chóng, đơn giản. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tin tức của chúng tôi và hãy luôn theo dõi để xem thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Nếu gặp phải vấn đề gì hay có nhu cầu chạy quảng cáo trên TikTok, hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ tư vấn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển