TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng

2022-11-30

Đồ nhựa gia dụng là vật dụng rất quen thuộc và cần thiết trong đời sống hàng ngày của mỗi người, cũng chính vì thế nên đây là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh chưa có kinh nghiệm thì rất có thể bị đánh bật khỏi thị trường đầy sức cạnh tranh này. 

Vậy kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng để đạt hiệu quả cao là gì? Những gì không thể thiếu trong kinh doanh đồ nhựa? Bài viết của phần mềm quản lý bán hàng đồ gia dụng Nhanh.vn dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

kinh doanh đồ gia dụng

Nội dung chính [hide]

1. Ưu điểm khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Đặc thù của đồ nhựa gia dụng là nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng, vậy nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều diện tích mặt bằng để có một cửa hàng bán đồ gia dụng nhé.

Chỉ cần một kiot nhỏ hay một mặt bằng trên 10m2 bạn đã thoải mái với rất nhiều chủng loại cũng như màu sắc rồi.

Cũng như mọi hàng hóa khác, đồ gia dụng cũng cần một địa điểm phù hợp để phát triển, gần khu trọ hay bệnh viện là tốt hơn cả.

Với số vốn không quá lớn chỉ từ khoảng 10 triệu là bạn đã có tương đối các mặt hàng. Thời gian bán chạy nhất là từ tháng 8 tháng 9 đến cuối năm nên hãy tranh thủ sale cùng các chương trình khuyến mãi khác để lôi kéo khách mua hàng nhé. Với ý tưởng kinh doanh lợi nhuận siêu khủng lên tới 40% việc mở một cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thật đáng cân nhắc đúng không? Bạn có thể nhập hàng từ những nhà cung cấp đồ nhựa, doanh nghiệp sản xuất nhựa, những công ty cổ phần chuyên phân phối hoặc có thể nhập từ chợ lớn chợ đầu mối hoặc nhập hàng từ nước ngoài để có được giá tốt nhất.

Đọc thêm: Bí quyết mở cửa hàng bán đồ khuyến mãi hiệu quả nhất

2. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia đụng

2.1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Nghiên cứu thị trường kinhd doanh

Trước khi kinh doanh bất cứ gì cũng cần phải nghiên cứu thị trường. Đây là nguyên tắc hàng đầu để việc kinh doanh của bạn cụ thể, có định hướng được phân khúc khách hàng và có chiến lược ổn định, khoa học  và thuận tiện. Đây là bước mà bạn có thể xác định được việc đặt đại lý ở đâu, kinh doanh ngành nào, hàng sỉ hay bán lẻ, địa chỉ cung cấp hàng hóa uy tín, tệp khách hàng, vốn bao nhiêu và bao nhiêu lâu để thu hồi...

Muốn xác định địa điểm kinh doanh, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai để chọn địa điểm tiếp cận được khách hàng thường xuyên nhất. Mặt hàng đồ nhựa gia dụng thường có giá rẻ nên chúng ta sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp như công nhân, học sinh sinh viên ở trọ. Để tiếp cận được những đối tượng khách hàng này, chúng ta sẽ mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng ở gần các khu nhà trọ dành cho công nhân ở gần khu công nghiệp và các khu trọ dành cho học sinh sinh viên ở gần trường học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mở cửa hàng ở gần chợ hoặc trong chợ. Vì tâm lý của những người phụ nữ nội trợ cũng rất thích mua được hàng giá rẻ. Nếu bạn mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng ở vùng nông thôn hoặc ở những khu dân cư không quá đông thì nên tìm hiểu xem có đối thủ cạnh tranh nào hay không. 

Vì nếu có quá nhiều cửa hàng cùng kinh doanh đồ nhựa gia dụng nhưng mật độ dân số lại thấp nên nhu cầu sẽ bị chia nhỏ và hiệu quả kinh doanh không còn tốt. Đây là một số gợi ý về việc chọn địa điểm kinh doanh đồ gia dụng mà bạn có thể tham khảo thêm.

2.2. Vốn đầu tư mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng

Chỉ từ 10 đến dưới 100 triệu đồng là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thu lãi từ vài trăm đến cả triệu bạc trong một ngày. Số vốn đầu tư sẽ tương xứng với quy mô cũng như nhóm hàng bạn muốn kinh doanh.

Đây là mặt hàng có số vốn đầu tư thấp, đem về nguồn lợi nhuận cao, hạn chế tối đa thiệt hại khi gặp rủi ro. Thị trường kinh doanh đồ nhựa gia dụng vẫn rất sôi động vì nhu cầu của người sử dụng hiện giờ vẫn rất cao.

Sau khoảng thời gian bắt đầu khi đã nắm bắt được xu hướng bạn có thể thay đổi một hoặc một vài nhóm hàng để phù hợp hơn với thị trường.

2.3. Bày trí cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng

bày trí cửa hàng

Trang trí cửa hàng sao cho hiệu quả, đẹp với những sản phẩm tiềm năng  được sắp xếp có trật tự, thông minh.

Đồ gia dụng rất nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian. Vì vậy cửa hàng không cần quá to mà chỉ cần có diện tích từ 15m2 đến 20m2. Bạn nên đặt các kệ bằng sắt lớn nhiều tầng và xếp vào át tường tạo thành hình chữ U để trưng bày và sắp xếp hàng hóa. Khu vực ở giữa thì để những mặt hàng nhỏ. Việc xếp hàng thành hình chữ U trong cửa hàng giúp sử dụng không gian hiệu quả, và khách hàng có thể dạo quanh một vòng để tìm kiếm sản phẩm.

Tham khảo: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gia dụng cho người mới bắt đầu

2.4. Chọn vị trí mở cửa hàng

Ở thời điểm hiện tại, không ít các cửa hàng đồ nhựa gia dụng được mở ra phân phối bán lẻ khắp cả nước, tuy nhiên, đa phần chỉ tập trung vào các khu vực điển hình như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng... Trong khi tại các huyện – thị tỉnh thành khác đang có tiềm năng lớn lại ít người đầu tư hơn. Trong khi thực tế thì không hoàn toàn như vậy.

Nếu cửa hàng đồ nhựa gia dụng của bạn đặt tại các khu vực đông dân, gần bệnh viện, khu trọ thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này.

2.5. Sử Dụng Kênh Online đến bán đồ nhựa gia dụng hiệu quả

Đừng bỏ qua kênh online khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng. Nếu thời gian đầu bạn bắt đầu với một quy mô nhỏ thì nên sử dụng Facebook để bán hàng. Thường xuyên đăng các hình ảnh và mô tả sản phẩm nhựa gia dụng lên Facebook kết hợp với chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng. 

Việc sử dụng kênh online giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, bán được hàng và giúp tăng doanh số. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải cập nhật bài viết, hình ảnh về sản phẩm thường xuyên để tạo sự tin tưởng với khách hàng và để khách hàng cập nhật những mẫu sản phẩm mới nhất.

Đa Dạng Mẫu Mã, Chủng Loại Sản Phẩm Để Đáp Ứng Nhu Cầu Khách Hàng

Đồ nhựa gia dụng có rất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau như rổ, thau, chén, xọt rác,…. Bạn nên đa dạng hóa nhiều sản phẩm gia dụng làm bằng nhựa trong cửa hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

2.6. Những điểm cần lưu ý khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng online

Để kinh doanh đồ nhựa gia dụng online đạt được hiệu quả cao, giảm thiểu rủi ro các bạn cần lưu ý:

  • Mô tả đầy đủ công năng, tiện ích của những món đồ để khách hàng dễ dàng chọn mua sản phẩm
  • Kinh doanh hàng gia dụng thật sự thiết yếu như: bàn ghế, xô chậu, bát, đĩa, cốc…
  • Nên để đơn giá có mức lợi nhuận từ 30-40%, không nên để quá cao bởi khách hàng sẽ rất khó tìm đến bạn với mức giá cao.
  • Vì đặc thù khó phân loại mặt hàng nên bạn hãy cố gắng thiết kế Website  thân thiện với người dùng, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và tương tác giúp khách hàng dễ chọn mua sản phẩm.
  • Đẩy mạnh chương trình sale vào những tháng cuối năm (từ tháng 9-12) do sức mua trong thời điểm này là rất lớn.
  • Xây dựng chính sách bán hàng hấp dẫn, khiến khách hàng cảm thấy tin cậy và có thể lựa chọn bạn bất cứ lúc nào họ cần.

2.7. Tìm nguồn hàng khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Nguồn hàng kinh doanh

Nguồn hàng đóng vai trò quan trọng

Lấy nguồn hàng đồ nhựa gia dụng từ các mối buôn

Đây là nguồn hàng mà các chủ cửa hàng có thể tham khảo để lấy hàng. Các mối buôn có thể cung cấp cho bạn đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Ưu điểm của việc lấy hàng từ các mối buôn là bạn không phải đi nhiều nơi để chọn từng mặt hàng khác nhau, mà các mối buôn có thể cung cấp được hầu hết các mặt hàng bạn cần với giá buôn khá hợp lý.

Bên cạnh đó, việc lấy hàng từ các mối buôn giúp bạn có thể chủ động nguồn hàng thông qua việc đặt hàng trước. Tuy nhiên, để tránh được các rủi ro về chất lượng hàng hóa và đảm bảo được thời gian cung cấp hàng, các chủ cửa hàng cần tham khảo và chọn lựa được các mối buôn đáng tin cậy.

Lấy hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ nhựa gia dụng

Ngoài việc lấy nguồn hàng từ các hãng lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng các chủ cửa hàng có thêm kênh cung cấp là chợ đầu mối. Tại các chợ đầu mối, bạn có thể dễ dàng lấy được nguồn hàng đồ gia dụng cho cửa hàng của mình.

- Ưu điểm: Đa dạng mẫu hàng, chủng loại. Giá thành cạnh tranh.

- Nhược điểm: Hàng hóa khá tạp nham, chất lượng thật giả lẫn lộn. Mất thời gian lựa chọn, tìm hiểu.

Nhập khẩu từ nước ngoài

Để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, các chủ cửa hàng có thể nhập đồ gia dụng từ nước ngoài. Một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

- Ưu điểm: Bắt kịp xu hướng sính ngoại. Chất lượng đảm bảo.

- Nhược điểm: Thường phải thông qua bên thứ ba nhận hàng, đôi khi không đáp ứng được nhu cầu hiện tại.

2.8. Chiến lược kinh doanh đồ nhựa gia dụng khôn ngoan

Ngoài mức giá bán cạnh tranh hoặc rẻ hơn đối thủ thì cửa hàng cần phải có chính sách đặc biệt hấp dẫn khách hàng. Thường xuyên bán các sản phẩm có tặng kèm hàng khuyến mãi – như các siêu thị lớn vẫn làm, bán sản phẩm theo combo, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tới nhà cho khách hàng… Người bán hàng thân thiện, dịch vụ bán hàng chu đáo, sự đa dạng trong sản phẩm… những điều này khiến khách hàng cảm thấy an tâm và sẽ tìm đến cửa hàng bạn vào những lần mua hàng kế tiếp.

Đẩy mạnh chương trình giảm giá, đẩy hàng tồn kho vào dịp những tháng cuối năm, tháng cao điểm sinh viên nhập học,….vì lúc này sức mua rất lớn. Vừa tiêu thụ được một lượng hàng hóa lớn lại vừa có được những khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm: Tổng hợp những mặt hàng phổ biến cho kinh doanh tạp hóa

3. Những lưu ý cần nhớ khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

3.1. Tập trung những mặt hàng thiết yếu

Chiến lược kinh doanh

Mặt hàng đồ gia dụng thiết yếu​ là một trong những mặt hàng thuận lợi để kinh doanh và dễ mua sắm. Song, đã có rất nhiều cửa hàng bánh hóa tại Việt Nam đã bán nên bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, đặc biệt để cạnh tranh lại với những cửa hàng tư nhân cũ. 

Đồ nhựa gia dụng được biết đến là một trong những mặt hàng dễ bán nhất, nhận được sự quan tâm của nhiều nhóm khách hàng. 

Những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, giúp việc nhà trở nên nhẹ nhàng hơn luôn thu hút sự quan tâm của hội chị em. 

Bạn nên chọn bán những loại đồ gia dụng thiết yếu như xô, chậu, dụng cụ thiết bị nhà bếp, nhà tắm, kệ, rổ rá, chổi lau nhà,… 

Nếu như số vốn còn ít ỏi, khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng, bạn nên tập trung lấy hàng  những sản phẩm như xô chậu, dụng cụ nấu ăn, thiết bị nhà bếp và phòng tắm. Bởi đó là những vật dụng thiết yếu và bắt buộc phải có trong các gia đình hiện nay.

Xác định nhu cầu chính khi khách hàng tìm đến cửa hàng chính là những mặt hàng rất đỗi thường nhật như vậy. Khi khách hàng đã quen mua hàng tại cửa hàng, vốn đã lấy lại được. Lúc đó, bạn có thể mở rộng đa dạng hơn những mặt hàng khác, phục vụ đa dạng hơn các nhu cầu của khách hàng.

3.2. Tìm mặt bằng cửa hàng có diện tích phù hợp với vốn

Những người buôn bán đồ nhựa lâu năm đã chia sẻ rằng: “Nếu bạn kinh doanh đồ nhựa thì chỉ nên lựa chọn những mặt bằng có diện tích khoảng 15m2 – 20m2 thôi là đủ rồi. Đến khi nào cơ sở phát triển thì ta tìm địa điểm mới diện tích lớn hơn.”

Đặc thù của đồ nhựa gia dụng là nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng, vậy nên bạn không cần mất quá nhiều diện tích mặt bằng để có một cửa hàng bán đồ gia dụng.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng nói riêng hay bất cứ mặt hàng nào, mặt bằng thực sự mang yếu tố quyết định. Với đồ nhựa gia dụng, bạn không nhất thiết phải mở các khu phố lớn, sầm uất.

Những cửa hàng ở ngã tư đường trong các khu dân cư sẽ thực sự hơn với mặt hàng này. Đơn giản vì khách hàng sẽ có thói quen tiện đâu thì lựa chọn đồ gia dụng ở đó. Những cửa hàng gần nhà hay tiện đường về nhà sẽ thu hút khách hàng hơn.

3.3. Chính sách giá, khuyến mại hấp dẫn

Để có một mức giá cạnh tranh, bạn phải chọn những nguồn hàng thực sự tốt tại các khu đầu mối. Số lượng nhập hàng cũng quyết định giá bạn lấy tốt đến đâu. Bạn nên tìm một nơi cung ứng phù hợp và một số lượng phù hợp với số vốn của mình.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lựa chọn lấy hàng. Nếu không bạn sẽ dễ bị dính phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Thời gian bán chạy nhất là từ tháng 8 tháng 9 đến cuối năm nên bạn hãy tranh thủ sale cùng các chương trình khuyến mãi khác để lôi kéo khách mua hàng nhé. 

Với ý tưởng kinh doanh lợi nhuận siêu khủng lên tới 40%, việc mở một cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thật đáng cân nhắc đúng không?

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh đồ nhựa gia dụng đạt hiệu quả. Mong là bạn sẽ áp dụng  thành công.

Đọc ngay:

Những đồ gia dụng thông minh tốt nhất hiện nay

Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm