TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm khi mở cửa hàng nhôm kính

2022-12-03

Với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng trong quá trình đô thị hóa, mở một xưởng làm nhôm kính là một hướng đi cực kỳ thông minh và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả khi bạn muốn bắt đầu phát triển kinh doanh, mở rộng hoạt động trong ngành nhôm kính. Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính không phải ai cũng có, tất nhiên nhiều người rất quan tâm tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm để xây dựng riêng cho mình một cửa hàng nhôm kính kinh doanh. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở xưởng mà Nhanh.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn:

1. Chuẩn bị vốn

Số vốn dự tính bước đầu rơi vào khoảng từ 200 triệu đồng

Chi phí trên sẽ được dùng cho các hạng mục sau

Chi phí thuê mặt bằng mở xưởng: Cần xác định xưởng rộng bao nhiêu mét vuông với số tiền có thể bỏ ra là như thế nào để tìm vị trí cần thuê xưởng.

Chi phí mua máy móc sản xuất: Cần những máy cắt tiên tiến hay là máy thủ công để hạch toán ra số tiền cần phải chuẩn bị.

Chi phí chung cho nhà xưởng với những đồ dùng vật tư phục vụ quá trình sản xuất như: đường dây điện, quạt làm mát, kệ để nhôm, tủ để đồ, biển hiệu, đồng phục, đồ bảo hộ lao động…

Chi phí nhập vật tư làm nhôm kính để về sản xuất và những phụ kiện nhôm kính đi kèm ban đầu

kinh nghiệm khi mở cửa hàng nhôm kính

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng nhôm kính

2. Máy móc kỹ thuật và vật tư đầu vào

Đầu tư cho máy móc kỹ thuật và vật tư đầu vào là việc cực kỳ quan trọng và nên được quan tâm hàng đầu khi mở xưởng nhôm kính.

Các máy móc cần có phục vụ việc lắp đặt cửa nhôm kính gồm: máy ép góc, máy cắt nhôm… Vật tư đầu vào bao gồm

Kính cường lực, bán cường lực 5ly, 8ly, 10ly, 12ly, 15ly

Nhôm: nhôm hệ 700, hệ 1000, nhôm Xingfa, Việt Nhật, Việt Pháp…

Tất cả gom lại thành chi phí đầu vào cho nhà xưởng. Khi lựa chọn các đơn vị cung cấp máy móc, vật tư bạn cần tìm kiếm và khép léo lựa chọn nhà cung cấp uy tín có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý.

Quản lý kinh doanh bán hàng hiệu quả với Nhanh.vn - Đăng ký dùng thử trải nghiệm miễn phí

quản lý kinh doanh bán hàng

3. Phát triển năng lực nhân sự

Điều bắt buộc khi mở xưởng làm nhôm kính là phải có đội ngũ thợ lành nghề và tâm huyết. Ngoài thợ cứng đứng máy thi công chính thì phải có những người thợ phụ hỗ trợ, tạo hiệu quả công việc.

Khi việc kinh doanh đi vào hoạt động ổn định, việc đào tạo các thợ học việc là điều cần thiết để đảm bảo không thiếu hụt thợ trong tương lai.

Nhưng quan trọng nhất, người chủ phải là người vừa có tay nghề vừa biết cách quản lý, tư vấn và giám sát mọi hoạt động cả hoạt động kinh doanh, lắp đặt & hoạt động ở nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả trên mỗi đồng chi phí đầu tư.

4. Quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng

Song song với việc mở xưởng, bạn cần đầu tư chi phí, nhân lực cũng như thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng. Một mặt đảm bảo doanh thu duy trì hoạt động, duy trì cơ sở vật chất. Mặt khác ổn định hoạt động và phát triển mở rộng quy mô.

Khi thực hiện giao dịch mua bán, bạn cần lưu lại thông tin khách hàng như tên tuổi, số điện thoại cùng lịch sử mua hàng để dễ dàng đối chiếu đổi trả cũng như áp dụng những chính sách khuyến mại sau này. Việc này làm tăng uy tín cũng như giúp khách hàng thấy được sự chăm sóc nhiệt tình, và có thể chính họ sẽ là người giới thiệu khách hàng mới đến với bạn. Ngoải ra, đây cũng là 1 tài nguyên data vô cùng dồi dào và tiềm năng giúp bạn tiếp cận nhanh hơn, đúng hơn đối tượng mà mình muốn hướng tới trong các chiến dịch quảng bá lớn.

Tìm nguồn khách hàng qua các kênh như chào bán truyền thống, các mối quan hệ thân quen giới thiệu, khách vãng lai, marketing quảng cáo…

Tìm kiếm khách hàng để tạo doanh thu, duy trì bộ máy & các khoản chi phí bắt buộc trong ngắn hạn & mở rộng chiến lược kinh doanh trong dài hạn

Hi vọng những chia sẻ nhỏ này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích cho việc mở xưởng nhôm kính. Chúc bạn kinh doanh thành công có nhiều sản phẩm chất lượng và ngày càng mở rộng nhà xưởng.

Xem thêm: 

10 lưu ý khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Bật mí TOP 10 phần mềm quản lý nhôm kính được tin dùng nhất

5. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

phần mềm quản lý bán hàng nhanh.vn

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt hơn

Đối với mặt hàng kinh doanh là nhôm kính, có đặc điểm là có đa dạng kích thước, mẫu mã, chất liệu và thường có giá trị cao. Chính vì vậy, quản lý nhập xuất tồn luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Khi lấy hàng về bạn chỉ cần nhập số lượng hàng, mẫu mã tuỳ theo loại hàng, hệ thống sẽ tạo mã riêng cho từng sản phẩm giúp công việc bán hàng sau đó của bạn trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm bán hàng của Nhanh.vn có thể giúp bạn luôn luôn kiểm soát được số lượng hàng được bán đi mỗi ngày và còn lại bao nhiêu mặt hàng trong kho của mình, mỗi lần xuất hoá đơn hệ thông sẽ tự trừ đi những sản phẩm có trong hoá đơn và tính ra số lượng tồn.

6. Quản lý doanh thu

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn giúp hiệu quả kinh doanh cao hơn

Cách quản lý thủ công bằng cách ghi chép sổ thường kém hiệu quả vì ghi chép có thể bị thất lạc hoặc hỏng mất do giấy tờ hay sổ không được lưu trữ trên hệ thống online, chính vì vậy mà sẽ khó quản lý được doanh thu cửa hàng. Khi sử dụng phần mềm bán hàng nhôm kính, bạn sẽ có những ghi chép chính xác nhất về thu cho và được lưu lại trên hệ thống, sau đó hệ thống sẽ tự động tính doanh thu, lãi lỗ, lập biểu đồ kinh doanh, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh doanh của cửa hàng. Hơn thế nữa, kho sử dụng phần mềm bán hàng bạn tiết kiệm được công sức và giảm áp lực khi ghi chép không cẩn thận mà tính tiền sai khiến cửa hàng thiệt hại. 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm  khi mở cửa hàng nhôm kính của Nhanh.vn, đây sẽ là “hành trang” hữu ích dành cho những người mới bắt đầu buôn bán ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc kinh doanh thành công hay không phụ thuộc nhiều vào cách quản lý của bạn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, thiết kế website bán hàng, phần mềm quản lý fanpage Facebook để đơn giản hóa các công đoạn quản lý bán hàng và làm tăng doanh thu  bạn nhé.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm