TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc bạn nên biết

2022-12-02

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc kinh doanh, có rất nhiều tình huống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thậm chí muốn từ bỏ. Đấy là áp lực không ai có thể tránh khỏi. Áp lực đến từ môi trường việc làm, công việc, đồng nghiệp, làm việc nhóm, sếp, lương thưởng hoặc đến từ tâm lý của từng nhân sự trong doanh nghiệp... Tuy nhiên tùy vào cách mỗi người đối diện với khó khăn thì sẽ có những cái nhìn khác nhau và cách giải quyết khác nhau. Bài viết này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn tìm ra những bí quyết giúp bản thân vượt qua khó khăn trong công việc hiệu quả.  

Cho tâm hồn của bạn thoải mái

Chúng ta thường tập trung giải tỏa nhu cầu của dạ dày nhiều hơn tâm trí. Vậy nên khi gặp bế tắc hãy tìm cách cho tâm trí của mình được “ăn”. Hãy tìm đến những người vui vẻ, tích cực, những nguồn năng lượng tỏa ra từ họ sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, suy nghĩ lạc quan hơn. Đừng khắt khe quá với bản thân nhưng cũng đừng quá lười biếng, điều này sẽ giúp bạn bớt mâu thuẫn và hình thành thói quen cho não bộ và tâm hồn được nghỉ ngơi.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Cho tâm hồn của bạn thoải mái

 

Trường hợp bạn làm việc trong một đội, nếu có khúc mắc, hãy mạnh dạn hỏi ý kiến đồng nghiệp. Hãy giải quyết vấn đề ngay trước mắt, đừng giữ trong lòng và phàn nàn về mọi thứ, điều này sẽ thực sự tốt cho sự tương tác giữa đồng nghiệp với nhau. Nhiều người ngại hoặc thấy xấu hổ vì nghĩ điều này sẽ phơi bày điểm yếu hoặc sự "dốt nát" của mình tuy nhiên tôi lại thấy đồng nghiệp hay những người có kinh nghiệm khác sẽ dễ dàng đưa ra giải pháp cho vấn đề làm tôi đau đầu trong nhiều ngày và thực sự giúp ích khi tôi gặp trở ngại hoặc những khó khăn trong công việc. Và hỏi vài câu thì cũng đâu có gì khó khăn nhỉ, nó còn giúp bạn kết nối với mọi người hơn đó!

Tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là chi tiết

Khi gặp bế tắc trong công việc hãy nghĩ xa hơn, đây là một trong những bí quyết của thành công. Thật ra mục tiêu cuối cùng bạn hướng đến là gì? Có phải bạn đã quên mất mục tiêu đó rồi hay không. Phần lớn chúng ta thường tập trung vào tiểu tiết hơn là nhìn đến bức tranh toàn cảnh.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Hãy viết mục tiêu của bản thân ra để có động lực đi tiếp

Vậy nên hãy viết mục tiêu cuối cùng của bạn lên một tờ giấy nhớ, dán ngay vào màn hình máy tính và đính kèm với một hình ảnh đại diện cho mục tiêu đó. Bất cứ khi nào bế tắc hay mệt mỏi, tôi lại nghĩ đến lý do mình đã bắt đầu và cảm thấy có động lực để đi tiếp.

Lấy lại cảm hứng

Khi cần một chút "chất xúc tác" cho tâm hồn, tôi thường tìm đọc sách "Sự kỳ diệu của việc nghĩ lớn" (the Magic of Thinking Big). Quyển sách luôn giúp tôi lấy lại tinh thần, nhắc nhở tôi về những khả năng mình đang có và cách vận dụng chúng để đạt được mục tiêu. Còn bạn thì sao? Hãy tìm một vài quyển sách, blog hoặc website truyền cảm hứng cho chính mình đi.

Ngoài đọc sách, bạn có thể tìm đến những cách giải trí khác để lấy lại động lực trong công việc. Hãy thư giãn, cởi mở, quan tâm tới bản thân và mọi người, thân thiện và chủ động trau dồi kiến thức cá nhân ở các mảng, đừng để bản thân bị thụ động. Cũng hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân để hạn chế những phát sinh xấu xảy ra, điều này cũng giúp bạn đỡ căng thẳng và xung đột.

Tìm hiểu thêm: 7 bí quyết kinh doanh của người Do Thái

Chỉ có bạn biết khả năng của bản thân

Một điều quan trọng khác là bạn phải có niềm tin đối với chính mình. Đây chính là cẩm nang giúp bạn đạt kết quả tốt nhất trong công việc hiện nay. Chỉ có bạn mới định hướng được cho chính mình, học tập và thay đổi, không có ai có thể che lấp đi sự nổi bật của bạn nếu bạn không cho phép.

Trừ khi có người nhìn được vào tận đáy tim bạn, thấy được mức độ đam mê, hoặc nhìn thấu tâm hồn bạn, thấy được hết ý chí bạn, không thì họ chẳng có quyền gì mà bảo bạn có thể hay không thể làm được điều gì. Vì mặc dù họ có thể biết được chuyện này hay chuyện khác, nhưng họ không biết BẠN và khả năng của bạn. Đó là điều chỉ có bạn biết thôi.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Biết được khả năng của mình để bước đến thành công

Mỗi trải nghiệm đều có một bài học tích cực

Trải nghiệm là kinh nghiệm quý báu nhất để đánh giá năng lực cũng như giúp bạn tích lũy kinh nghiệm nhanh nhất trong mọi nghề nghiệp. Đừng quên thừa nhận bài học, nhất là khi mọi chuyện không diễn ra theo ý bạn. Nếu sai lầm có đẩy lùi bạn lại đôi chút, hoặc có một giao dịch kinh doanh hay một quan hệ tình cảm không đi đến đâu, chỉ có nghĩa là có một cơ hội mới đang chờ bạn. Và bài học bạn vừa học là bước đầu tiên hướng tới đó.

 Nhận một người cố vấn

Và cuối cùng, bạn có thể làm để gỡ rối vấn đề của mình bằng cách tìm cho bản thân một người cố vấn, tư vấn trong công việc. Họ chính là người chỉ dẫn và đưa cho bạn hướng đi rõ ràng. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Đại học Olivet Nazarene, 76% người lao động nghĩ rằng có một người cố vấn sẽ tốt hơn và họ thường cảm thấy hạnh phúc và thuận lợi hơn trong công việc của họ so với những người còn lại. Quá trình chia sẻ những vấn đề va chạm trong công việc và nhận lại những lời khuyên gắn kết và điều hướng trong những bước tiến tiếp theo tại công ty.

Bí quyết vượt qua khó khăn trong công việc

Tìm một người cố vấn cho bản thân

Nếu công ty của bạn không có chương trình cố vấn, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm mà bạn cảm thấy có thể học hỏi được nhiều điều từ họ. Trong nghiên cứu đã nói ở trên, 61% các mối quan hệ cố vấn được phát triển tự nhiên theo thời gian, do đó, bạn không nhất thiết phải có sự sắp xếp chính thức để hưởng lợi từ người khác về chuyên môn.

Hãy nhớ rằng người cố vấn của bạn không nhất thiết phải làm việc tại công ty của bạn hoặc thậm chí là ngành của bạn. Đôi khi họ là những người hiểu bạn và có thể đưa ra những lời khuyên để từ đó, chính bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, đừng để chu kỳ tiếp tục, việc sáng suốt nhất mà bạn có thể làm là hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và kiến thức để thoát ra khỏi lối mòn đó và thay đổi cách nhìn của bạn để cải thiện tình hình trở nên khả quan hơn. Nhanh.vn mong rằng những lời khuyên trên đây có thể giúp đỡ được bạn vượt qua thời kì khó khăn này. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm