Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel - chỉ từ 8.000 đồng

2018-11-05

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dịch vụ giao hàng nhanh đang là lựa chọn số 1 của hầu hết các shop bán hàng online để làm hài lòng khách hàng của shop. Là một đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, Viettel Post đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh rất là uy tín và được nhiều chủ shop lựa chọn. Vậy chuyển phát nhanh của Viettel Post có đặc điểm gì và bảng giá như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các nội dung chính [hide]

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh (VNC) là gì?

- Là dịch vụ nhận gửi hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không theo thời gian được công bố trước và tính theo giờ. Dịch vụ thích hợp cho các shop bán hàng online muốn giao hàng cho khách trong thời gian ngắn.

- Dịch vụ chuyển phát nhanh được áp dụng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

2. Những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh

2.1. Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

- Nhận hàng và giao hàng tận nơi, tận tay, có hẹn giờ trước

- Nhận giao đúng thời gian như đã hẹn trước và thỏa thuận

- Lộ trình giao nhận minh bạch có chứng từ giao hàng

- Quyền lợi khách hàng được đặt lên hàng đầu

- Nhân viên của đơn vị vận chuyển cần tư vấn đầy đủ, lịch sự, nhiệt tình, tâm huyết. Đơn vị vận chuyển tốt, chất lượng và uy tín cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc tư vấn cũng cần phải thực sự đảm bảo cho khách hàng. Một số thông tin khách hàng cần được tư vấn như: Cách đóng gói, cân nậng cho phép của hàng hóa, quy trình lấy và nhận hàng,...

bảng giá dịch vụ vận chuyển Viettel Post

Dịch vụ vận chuyển Viettel Post

2.2. Thời gian chuyển hàng đi kèm với an toàn hàng hóa là ưu tiên số 1

Là một dịch vụ chuyển phát nhanh, yếu tố đầu tiên cần đảm bảo là về tốc độ chuyển phát. Thời gian vận chuyển của các đơn vị giao hàng cần phải đảm bảo nhanh và chính xác, cả về chuyển hàng trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, chuyển phát nhanh không chỉ phải đặt yếu tố thời gian lên hàng đầu mà cũng phải đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng sao cho nguyên vẹn, tránh sai sót trong quá trình vận chuyển. 

2.3. Giá cả là vẫn đề cũng cần được quan tâm và cân nhắc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau cùng những dịch vụ vận chuyển đa dạng nên phí dịch vụ cũng như giá cả cũng là vấn đề cạnh tranh. Đây có thể xem là điểm lợi cho khách hàng khi có thể dễ dàng lựa chọn và so sánh giữa những đơn vị vận chuyển và lựa chọn một đơn vị vận chuyển với giá cả phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên giá cả đi kèm cùng chất lượng vì thế khách hàng cũng nên cân nhắc thật ký lưỡng trong việc chọn lựa công ty chuyển phát nhanh.

Sự lựa chọn đảm bảo nhất là một đơn vị vận chuyển hàng đầu có uy tín và được nhiều người tin tưởng vì những đơn vị ấy đã có kinh nghiệm trong việc chuyển giao hàng, xuất, nhập khẩu, giấy tờ hải quan, thông quan đảm bảo dù là hàng trong nước hay ngoài nước đều có thể gửi hàng hóa đi nhanh đồng thời có những tối ưu về chi phí hơn so với các công ty vận chuyển khác.

Viettel Post hiện nay cũng được coi là một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển phát nhanh rất được tin tưởng và là lựa chọn của nhiều shop kinh doanh, doanh nghiệp.

2.4. Hàng hóa đến chậm, phần lỗi không phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị vận chuyển

Nếu hàng hóa mà bạn chuyển đi không may đến tay người nhận bị chậm hoặc không giao hàng trong ngày như đã thỏa thuận thì đưng vội cho rằng đó là lỗi của nhà vận chuyển vì sai sót có thể phát sinh từ rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau. Một số trường hợp có thể gây ra vấn đề hàng hóa đến chậm như thiên tai, lũ lụt, thời tiết xấu hoặc người bán không nhận hàng, không hẹn được người nhận thời gian cụ thể, địa chỉ nhận hàng tại cơ quan làm việc nên nếu hàng đến vào thứ 7, chủ nhật thì sẽ không được giao.

Nếu hàng háo của bạn được gửi chuyển quốc tế thì nguyên nhân hàng hóa đến muộn hơn so với dự kiến có thể là do hải quan mà đơn hàng đến. Vì thế bộ phận hải quan của nước đó làm việc nhanh hay chậm sẽ là yếu tố quyết định đơn hàng đó được chuyển đi có đúng thời hạn quy định hay không.

2.5. Không phải công ty vận chuyển nào cũng giao hàng toàn quốc

Nếu bạn đang ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh - hai thành phố lớn trong nước thì việc vận chuyển là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, thậm chí bạn có thể nhận hàng trong ngày. Nhưng với những đơn hàng ngoại tỉnh, thành phố trong nước thì khoogn phải công ty vận chuyển nào cũng hỗ trợ giao hàng.

Đa phần các công ty vận chuyển phổ biến nhất là các dịch vụ chuyển phát nhanh trong thành phố hoặc nội thành. Bởi lẽ để có thể chuyển hành nhanh trên toàn quốc, bất chấp xa gần và địa hình thì đơn vị vận chuyển cần phải có mạng lưới rộng khắp, đội ngũ giao hàng lớn mạnh, chuyên nghiệp và được đầu tư mạnh mẽ vì chi phí giao hàng toàn quốc cũng không phải chi phí nhỏ. 

Vì thế, trước khi muốn giao hàng đi tỉnh, toàn quốc thì bạn nên tìm hiểu rõ ràng và đặc biệt liên hệ trước đơn vị vận chuyển để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Báo cáo vận chuyển 6 tháng đầu năm 2020

3. Vì sao nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post

- Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không thoe thời gian công bố trước và tính theo giờ.

- Thời gian vận chuyển ngắn, nhanh và chính xác. Tất cả lộ trình đóng gói, vận chuyển đều được xác định trước, đảm bảo đúng hạn.

- Các bưu gửi thông qua chuyển phát nhanh không chỉ được đảm bảo về tốc độ và còn được đảm bảo về độ an toàn. Nếu địa chỉ người nhận chính xác, bưu phẩm sẽ được giao tới tận tay. Có chữ ký, họ tên của người đã nhận và thời gian nhận 

Nhanh.vn kết nối với hầu hết các hãng vận chuyển trên toàn quốc

Hỗ trợ thu hộ, đối soát COD nhanh chóng, chính xác

Dùng thử miễn phí

4. Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Trước khi xem bảng giá ta phải tính trọng lượng của hàng hóa cần gửi theo công thức:

                                    Số đo (cm)

                                    Dài x Rộng x Cao : 6000 = Trọng lượng (kg)

Sau đó mình sẽ xem khối lượng hàng hóa mình tính theo mức giá nào tại Bảng sau:

bảng giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Bảng giá chi tiết dịch vụ vận chuyển Viettel Post

Nhưng lưu ý khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post, các shop bán hàng online cần lựa chọn dịch vụ cộng thêm là phát hàng tận tay hoặc giao hàng thu tiền hộ thì hàng mới giao tận tay người nhận. Và cách tính phí của hai loại dịch vụ này như sau:

- Phát hàng tận tay: 5000VNĐ/bưu gửi

- Phát hàng thu tiền hộ:

 Cước COD tại trung tâm các tỉnh, thành phố = 0,8* Số tiền thu hộ, tối thiểu 15.000VNĐ/ bưu gửi

 Cước cộng thêm bưu gửi tại huyện xã = 1,3* Số tiền thu hộ, tối thiểu 20.000VNĐ/ bưu gửi.

Sau khi tính xong có lẽ phí giao hàng tận nơi và nhanh chóng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh của Viettel Post không được rẻ lắm với một số shop bán hàng online. Các shop bán hàng online cũng có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển của Viettel Post qua trung gian vận chuyển là Nhanh.vn để được hưởng chiết khấu cao giảm chi phí giao hàng.

5. Phạm vi cung cấp dịch vụ Viettel Post

Như đã nói ở trên, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng gioa hàng trên toàn quốc những với Viettel Post, đơn vị chuyển phát nhanh cực kỳ uy tín và chất lương, có hỗ trợ giao hàng trên toàn bộ 63 tỉnh thành toàn quốc. 

6. Chính sách của Viettel Post

6.1. Chính sách đền bù - bồi thường

- Bồi thường 100% giá trị thiệt hại đối với bưu gửi sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa 

- Bồi thường 100% giá trị thiệt hại căn cứ số tiền thu hộ không bao gồm lợi nhuận (giá gốc đầu vào) và tối đa không quá 30 triệu đồng đối với bưu gửi sử dụng dịch vụ COD. 

- Bồi thường 50% giá trị thiệt hại và tối đa không quá 30 triệu đồng đối với bưu gửi trong nước không sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa nhưng người gửi cung cấp đủ chứng từ chứng minh giá trị thiệt hại trực tiếp.

- Bồi thường 04 lần cước (đã bao gồm hoàn trả cước) đối với bưu gửi trong nước không sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa và Người gửi không cung cấp được chứng từ hợp lý, hợp lệ chứng minh giá trị thiệt hại.

Viettel Post không có trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp:

- Bưu gửi đã được phát theo thỏa thuận và người nhận không có khiếu nại gì về bưu gửi tại thời điểm nhận.

- Người gửi không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng bưu gửi.

- Người gửi không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận và quy định của Luật Bưu chính.

- Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi vi phạm của người gửi hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của bưu gửi.

- Bưu gửi, vật phẩm trong Bưu gửi không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc pháp luật nước nhận.

- Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật

6.2. Chính sách giao hàng

- Những hàng hóa không vận chuyển theo quy định pháp luật;

- Hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không;

- Hàng hóa ngoài phạm vi cung ứng dịch vụ của Viettel Post

- Miễn phí giao nhiều lần (tối đa 03 lần)

- Miễn phí cước chuyển hoàn cho đơn hàng nội thành, đơn hàng ngoại thành tính cước chuyển hoàn bằng 50% cước phí chiều đi.

Mong bài viết trên sẽ hữu ích cho các chủ shop bán hàng online.

Tham khảo: Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào?

7. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post thông qua Nhanh.Ship:

Nhanh.Ship của Nhanh.vn là cổng vận chuyển và thu tiền hộ COD toàn quốc:

  • Lấy hàng tận nhà, phát hàng toàn quốc.
  • Chi phí tối ưu, chiêt khấu cao.
  • Nhận tiền COD hàng ngày.
  • Hỗ trợ xử lý khiếu nại.

Bạn có thể chọn bất cứ hãng vận chuyển nào nếu muốn thông qua Nhanh.Ship với những thông tin rất chi tiết đầy đủ giá cước của từng hãng vận chuyển khác nhau giúp bạn có được những sự lựa chọn linh hoạt hơn, khi gửi hàng trong thời gian này bạn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng đang ở trạng thái nào quản lý đơn hàng một cách dễ dàng hiệu quả. Nhanh.Ship còn giúp bạn thu hộ COD hàng ngày không lo đọng vốn qua trực tiếp tài khoản ngân hàng của bạn, có những bảng thống kê chi tiết rành mạch tránh đi tình trạng nhập nhằng về thanh toán, ưu đãi chiết khấu tuỳ vào đơn hàng hay sản\ phẩm. Nhanh.Ship hỗ trợ bạn trong xử lý khiếu nại như những trường hợp bị chậm hàng, thiếu hàng, không liên hệ được khách hàng, huỷ đơn, hoàn về. Bạn đang muốn gửi hàng tìm một hãng vận chuyển tốt Viettel Post hay một hãng nào khác bạn thích sự tiện lợi thống kê rõ ràng hay muốn quản lý tốt đơn hàng của mình vậy thì Nhanh.Ship của Nhanh.vn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết trên đây Nhanh.vn mong rằng có thể giúp cho các bạn biết các chi tiết về giá dịch vụ vận chuyển của Viettel Post.

Nhanh.vn hiện là đối tác vận chuyển hàng đầu với Viettel Post nên các bạn cũng hoàn toàn có thể tạo đơn hàng trên Nhanh.vn để tiện lợi và nhận được nhiều ưu đãi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 1900 2812 để giải đáp các thắc mắc của bạn và được tư vấn tận tình nhất. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến