TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage Facebook

-2022-12-02

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội lớn nhất, tại đó mọi người tương tác, giao lưu, làm quen với nhau bằng cách nhắn tin, đăng ảnh, bình luận, cập nhật trạng thái... Khi đăng bài viết lên Fanpage Facebook, nhiều người thường lựa chọn đăng nhiều ảnh kèm video để làm tăng tính phong phú cho nội dung, thu hút người xem hơn. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook.

hướng dẫn đăng ảnh và video cùng lúc trên fanpage facebook

1. Đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage để làm gì?

Giả sử các bạn là người bán hàng, làm dịch vụ nhé. Khi đó các bạn sẽ hướng đến việc PR sản phẩm, giới thiệu dịch vụ. Cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng để họ có thể dễ dàng có được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các bạn.

Lúc này thì thực ra các bạn không còn cần phải tư vấn nhiều nữa, mà khả năng chốt đơn hàng lại được cải thiện. Và việc đăng video và ảnh lên Fanpage đồng thời như thế nào sẽ hỗ trợ:

- Chia sẻ nhiều thông tin hơn trên bài đăng

- Đa dạng hóa phần nội dung so với trước

- Hình ảnh mang đến sự sinh động, video mang đến sự chân thật

Và phía người dùng, khách hàng thì họ lại thích điều đó. Tất nhiên các bạn cần phải làm hài lòng các khách hàng của mình, khi đó việc các bạn tìm hiểu về cách đăng nhiều video hay nhiều ảnh trên một bài đăng Facebook là điều hoàn toàn cần thiết.

Xem thêm: Cách đăng ảnh lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

2. Tại sao bạn không thể đăng cùng lúc video và hình ảnh lên Facebook?

Khoảng thời gian trước đây thì cho dù các bạn đăng tải bài viết theo cách thường thì các bạn vẫn có thể vào chọn tải lên cùng lúc cả hình ảnh và video cho một bài đăng.

Sau đó thì các bạn có muốn bổ sung thêm nội dung văn bản hay gì đó cũng được. Như vậy, lúc đó một bài viết các bạn hoàn toàn có thể bao gồm cả 3 loại nội dung: Văn bản, hình ảnh, video.

Tuy nhiên ngay ở thời điểm hiện tại thì Facebook không còn hỗ trợ tải ảnh và video đồng thời lên Fanpage nữa. Có lẽ vì việc up dùng lúc ảnh và video mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng, khiến người dùng phân tâm và làm xáo trộn hệ thống nội dung trên Facebook.

Chốt lại là: Facebook không hỗ trợ đăng cùng lúc video và hình ảnh trên một bài đăng, tuy nhiên vẫn có cách dành cho các bạn.

Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả

Quản lý tin nhắn, bình luận, chatbot thông minh

Xem thêm

3. Hướng dẫn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Cách đăng ảnh và video lên Fanpage cùng lúc

Bước 1: Truy cập Fanpage

Bước 2: Chọn Chia sẻ ảnh/video

đăng ảnh và video cung lúc lên fanpage facebook

Chọn Ảnh/Video ở đầu trang

Ở đây bạn sẽ truy cập vào dữ liệu trên máy tính, chọn các hình ảnh, video mà các bạn muốn đăng tải trên một bài viết, tạo thành một album.

đăng ảnh và video cung lúc lên fanpage facebook

Tạo một album

Lưu ý:

- Để video có thể phát sau khi bài viết được đăng tải, các bạn hãy đăng tải album chỉ với nội dung là hình ảnh và video lên trước. Sau khi các video và hình ảnh đã được hiển thị trên page các bạn mới nhấp vào nút chỉnh sửa để thêm các thông tin văn bản khác.

- Để video của bài viết có thể phát trên newsfeed của người dùng thì trong quá trình tạo album các bạn cần kéo video ra vị trí đầu tiên.

- Bạn có thể đăng tải một hoặc nhiều video, một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc trên một bài viết dạng album như thế này nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn đó chính là hãy đăng tải khoảng 1 video và 3 hình ảnh trên một bài viết album để tạo ra một điều kiện hiển thị tốt nhất cho bài viết.

Bước 4: Chọn tên album và đăng tải album

Bước 5: Đăng tải album hoàn tất các bạn có thể bắt đầu nhấp vào chỉnh sửa album để biến album thành một bài viết.

Như vậy, các bạn sẽ có một bài đăng, hãy nói chính xác là một album với sự xuất hiện cùng lúc của cả video và hình ảnh, có thể là cả văn bản nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chuyển Facebook cá nhân sang Fanpage

Đối với các nhà kinh doanh trên Facebook hiện nay, nhằm giúp các sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo trở nên chân thực hơn, sinh động hơn và nhận được sự quan tâm lớn hơn từ phía các khách hàng thì các đơn vị đều mong muốn có thể hiển thị cả hình ảnh và video trên cùng một bài đăng. Cách làm này là cần thiết và hiệu quả để phát triển hoạt động kinh doanh, quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội vốn mức cạnh tranh đang tăng lên đáng kể trong thời gian qua. Để việc đăng tải album được thuận tiện, cá nhân, tổ chức kinh doanh có thể sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ. Nhanh.vn là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý Fanpage Facebook với tính năng không chỉ hỗ trợ thiết lập album hình ảnh cho trang, xây dựng nội dung mà còn kiểm soát các bình luận, tin nhắn để tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn đăng hình ảnh và video lên Fanpage Facebook cùng lúc.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm