Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì? - Cách sử dụng danh sách hạn chế trên Facebook

19/12/2019

Facebook là mạng xã hội mà bạn có thể chia sẻ mọi thông tin với bất cứ ai, dù là bạn bè, người thân hay những người xa lạ mà mình không hề quen biết. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những thông tin trên Facebook với toàn bộ bạn bè của mình, hay muốn giữ thông tin bí mật với một số người.Vậy bạn cần làm gì để hạn chế những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin? Bài viết này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về danh sách hạn chế trên Facebook.

1. Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì?

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì?

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là một danh sách những người dùng mà bạn có kết bạn mà khi bạn liệt kê họ vào đây, họ không thể xem những dòng trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác của bạn trên trang cá nhân của bạn. Họ chỉ có thể xem các bài chia sẻ và hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ ở trạng thái Công khai (Public) hoặc khi được bạn gắn thẻ (tag) vào trong bài viết.

Giả sử bạn có kết bạn với người thân trong gia đình và bạn không muốn họ có thể xem các hoạt động của bạn, bạn có thể đưa họ vào danh sách bị hạn chế trên Facebook. Lúc này khi bạn chia sẻ các trạng thái, hình ảnh ở chế độ Bạn bè thì họ sẽ không thể xem thấy được. Họ chỉ có thể thấy các hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ Công khai hay bạn có gắn thẻ họ trong ảnh, dòng trạng thái của bạn.

Danh sách bị hạn chế trên Facebook được lập ra mục đích ban đầu là giúp người dùng có thể thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không gặp phải sự khó chịu khi bị xem xét trang cá nhân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng like Facebook cực kì đơn giản lại hiệu quả

2. Cách tạo danh sách hạn chế trên Facebook

Cách 1: Tạo danh sách hạn chế 

Bước 1: Tại giao diện trang chủ trên Facebook, ở phần danh sách bảng tin bên trái màn hình bạn tìm tới mục Khám phá, rồi click chọn vào phần Danh sách bạn bè.

Danh_sach_bị_han_che_tren_facebook

Nhấn chọn "Danh sách bạn bè"

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách bạn bè mà Facebook phân loại sẵn. Nhấn chọn vào biểu tượng Bị hạn chế.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấn vào biểu tượng "Bị hạn chế"

Bước 3: Trong giao diện Bị hạn chế, người dùng sẽ thấy thông báo của Facebook về danh sách này với việc bạn bè bị đưa vào list này chỉ có thể xem bài viết, thông tin cá nhân trên Facebook của bạn ở chế độ công khai.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấn chọn "Thêm bạn bè vào danh sách"

Để thêm bạn bè nhấn chọn Thêm bạn bè vào danh sách.

Bước 4: Xuất hiện giao diện Bị hạn chế với danh sách bạn bè có trên Facebook. Bạn hãy tích chọn vào những người muốn đưa vào danh sách hạn chế. Trong trường hợp list friend nhiều có thể nhập tên tài khoản Facebook bạn bè vào thanh Tìm kiếm bên trên.

Nhấn Hoàn tất bên dưới để tạo danh sách hạn chế.

Cách 2: Cách này nhanh hơn nếu bạn chỉ định hạn chế 1 người dùng nào khác

Bước 1: Bạn truy cập trang cá nhân của người đó trên máy tính, rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc bên phải phía trên.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấn chọn mục "Bạn bè"

Bước 2: Lúc này sẽ có một tab hiện ra bên dưới, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

Danh_sach_bi_han_che_tren_Facebook

Chọn mục "Thêm vào danh sách"

Bước 3: Sau khi click vào mục này, sẽ có một loạt các danh sách trong mục bạn bè, bạn nhấn vào mục Bị hạn chế

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook

Nhấn vào mục "Bị hạn chế"

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có thể liệt kê người đó vào Danh sách bị hạn chế trên Facebook rồi đấy. Nếu bạn muốn xem danh sách những người đã bị hạn chế thì hãy làm theo cách 1 để vào xem danh sách.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Fanpage Facebook 

Quản lý chặt chẽ comment, inbox, tự động lọc danh sách khách hàng đen

Dùng thử miễn phí

3. Tùy chỉnh danh sách hạn chế trên Facebook

Trong trường hợp muốn tùy chỉnh lại danh sách Bị hạn chế, thêm hoặc bỏ tài khoản Facebook có trong danh sách, chúng ta cũng truy cập vào giao diện Bị hạn chế. Tiếp đến nhấn vào nút Quản lý danh sách, rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

Danh_sach_bi_han_che_tren_facebook?

Chọn "Chỉnh sửa danh sách" để tùy chỉnh danh sách hạn chế

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu muốn thêm ai vào danh sách hạn chế, bạn cần chuyển về danh sách bạn bè. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ list bạn bè để lựa chọn.

Để loại bỏ ai khỏi danh sách, chuyển về chế độ Trên danh sách này, rồi bỏ tích tại tài khoản Facebook muốn xóa khỏi danh sách bị hạn chế. Cuối cùng cũng nhấn Hoàn tất ở bên dưới.

Xem thêm: Mẹo Livestream trên Facebook dễ dàng

Như vậy không cần phải hủy kết bạn, chỉ cần đưa bạn bè nào đó vào trong danh sách Bị hạn chế trên Facebook, những người đó sẽ không thể xem bất cứ thông tin nào bạn đăng lên Facebook. Mong rằng Nhanh.vn đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về vấn đề này. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương