TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee cực chính xác

-2023-01-06

Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, kích cầu doanh thu là điều mà bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang kinh doanh trên Shopee đều cần phải nắm rõ. Vậy, bạn đã biết cách tìm kiếm các sản phẩm đó chưa? Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu và phân tích trong bài viết dưới nhé!

1. Tìm sản phẩm bán chạy - Cách thức để kinh doanh trên Shopee đạt hiệu quả

Hiện nay, Shopee đang là một trong những trang thương mại điện tử có quy mô lớn bậc nhất tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác. Với sự phát triển vượt bậc, Shopee dần trở thành môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán. Điều này làm cho không ít các cá nhân, tổ chức phải “đau đầu” và lao đao, rất khó để trụ vững về lâu về dài. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là do nhà bán không nắm bắt được xu hướng sản phẩm đang được ưa chuộng, phù hợp tại từng thời điểm.

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Đúng như vậy, có một câu nói kinh điển trong kinh doanh đã nêu rõ điều này, được áp dụng trong mọi ngữ cảnh, mọi thời điểm, trở thành kim chỉ nam của những bất kỳ cá nhân tổ chức nào đang và sẽ kinh doanh online: “Đừng bán cái bạn có, hãy bán cái khách hàng cần”. Những điều khách hàng cần sẽ quyết định bạn có thể kinh doanh trong bao lâu và phát triển đến mức nào. Tổng kết lại, khi biết và hiểu về nó sẽ giúp bạn nắm được chìa khóa thúc đẩy việc kinh doanh online đạt hiệu quả tốt nhất.

Đọc ngay: Cách viết lời cảm ơn khách hàng chắc chắn khách sẽ mua lại

2. Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Đối với Shopee, việc tìm kiếm các sản phẩm xu hướng, đang bán chạy khá dễ dàng, bằng cách tìm kiếm sản phẩm qua top tìm kiếm, kiểm tra từ khóa hoặc qua kênh người bán.

2.1 Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua top tìm kiếm hàng đầu

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến tiện ích và vô cùng thông minh, tự động thống kê top các sản phẩm bán chạy nhất (theo từng ngành hàng) qua mỗi tháng, quý. Đây là những sản phẩm hiện đang được mua bán, tìm kiếm nhiều nhất tại thời điểm sản phẩm lên top, thuận tiện cho những nhà bán tại Shopee tham khảo và đưa ra những phương án kinh doanh tiếp theo.

Việc cần làm là ấn vào mục “Tìm kiếm hàng đầu”, theo dõi, tìm kiếm các sản phẩm đang bán chạy thuộc ngành hàng bạn đang kinh doanh. Giao diện sẽ hiển thị thông tin cơ bản về tên sản phẩm, hình ảnh và số lượt bán. Người xem có thể xem thông tin chi tiết bằng cách kích vào ô “Xem tất cả”. Khi đó, cửa sổ điều hướng đến top 30 sản phẩm bán chạy nhất trong tháng, theo từng ngành hàng khác nhau (danh sách khoảng 20 ngành hàng được xếp hạng theo từng thời điểm, ví dụ như: thời trang, đồ lót, phụ kiện, giày dép, túi xách, đồng hồ; mỹ phẩm, dụng cụ chăm sóc sắc đẹp; thiết bị điện tử, quay phim, máy ảnh và máy tính; trang trí nhà cửa, gia dụng, đời sống, giặt giũ; sức khỏe; đồ ăn, bách hóa; thể thao, xe đạp, xe máy, thiết bị ô tô; sở thích, thú cưng, thiết bị outdoor, du lịch,... ). Với bảng xếp hạng này, có thể đưa ra cái nhìn khái quát nhất và sự so sánh về giá cả, sản phẩm, nhà bán nhiều lượt mua nhất, để phản ánh nhu cầu, đưa ra cách chọn phương hướng kinh doanh trực tiếp toàn bộ hay thị trường ngách từ đó xác định số lượng, liên hệ với nhà sản xuất nhập hàng hóa

Có rất nhiều khách hàng cá nhân cũng thường quan tâm và dựa vào top tìm kiếm để lựa chọn sản phẩm, nhà bán, bởi lượt mua và lượt đánh giá sẽ mang lại sự yên tâm nhất định, và giá cả cạnh tranh. Vậy nên, nhà bán cũng hoàn toàn có thể thông qua top tìm kiếm để đưa ra sản phẩm kinh doanh phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Xem thêm:

Danh sách những từ khóa bị cấm trên shopee

Cách bán hàng order trên Shopee hiệu quả nhất

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tìm kiếm sản phẩm bán chạy qua "Tìm kiếm hàng đầu" trên Shopee

2.2 Tìm kiếm sản phẩm bán chạy trên Shopee bằng kiểm tra từ khóa

Tương tự như tất cả các sàn thương mại điện tử, trang thông tin,... công cụ tìm kiếm là một trong những giao diện không thể thiếu, Shopee cũng như vậy. Cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhanh chóng và tối ưu nhất có thể. Khi nhập từ khóa về 1 sản phẩm nào đó, Shopee sẽ hiển thị tất cả thông tin về các sản phẩm có chứa từ khóa đó bao gồm: phân loại sản phẩm, số lượng đã bán, địa chỉ,.... 

Lựa chọn các bộ lọc có sẵn: “Liên Quan”, “Bán chạy”, “Mới nhất”, “Danh mục”, “Nơi bán”, “Vận chuyển”, “Thương hiệu”,.. sẽ nhận được thông tin càng chi tiết và đúng mục tiêu hơn. Ví dụ như “Bán chạy”, người xem sẽ biết được sản phẩm đang hot nhất, lượng mua/tháng và đánh giá về sản phẩm. “Liên quan” cho kết quả về các sản phẩm được đặt tên trùng khớp với từ khóa. 

Cách tìm kiếm bằng từ khóa tương tự như cách tìm kiếm sản phẩm bằng top tìm kiếm, kết quả nhận được khá đầy đủ, cập nhật nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy sản phẩm trọng tâm. Nhưng có một điểm trừ đó là quá nhiều thông tin về sản phẩm được cung cấp trong một lúc khiến người xem có thể bị rối loạn. Không có thống kê và so sánh tổng quát, từ đó khó có thể đưa ra những nhận định chính xác về thị trường, điều hướng thị trường, thúc đẩy xu hướng mới về sau, mà  phụ thuộc hoàn toàn vào sản phẩm top, một mực chạy theo trend có sẵn. 

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tìm kiếm sản phẩm bán chạy bằng tìm kiếm từ khóa trên Shopee

2.3 Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee bằng kênh người bán

Kênh người bán là nền tảng giúp người bán trên Shopee vận hành gian hàng của mình dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với người bán có lượng đơn đặt hàng lớn, việc theo dõi cần chính xác, nhanh chóng. Kênh người bán cho phép người dùng sử dụng đa dạng các tính năng bán hàng để quản lý số lượng đơn hàng, các sản phẩm, hỗ trợ nhà bán đạt mục tiêu kinh doanh và cả tìm kiếm các sản phẩm bán chạy để đưa ra những phương án kinh doanh hợp lý.

Xem thêm:

Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn chỉnh nhất

Cách dùng Hashtag để tăng hiệu quả bán hàng trên Shopee

Truy cập vào “Kênh người bán” ở góc trái trên cùng màn hình, tiếp tục chọn quảng bá sản phẩm, chọn đấu giá từ khóa. Có thể lựa chọn các từ khóa có sẵn hoặc “Thêm từ khóa” ở góc trái màn hình, nhấn enter để tìm kiếm. Từ đó, Shopee sẽ đưa ra cho người xem tỷ lệ tìm kiếm từ khóa đó trong vòng 30 ngày, nhận định sản phẩm đang bán chạy nhất.

Một ưu điểm của Kênh người bán so với tìm kiếm sản phẩm bằng top tìm kiếm hay tra từ khóa là, tại đây Shopee sẽ đưa ra dự báo cho người xem về những tháng tiếp theo (của nhóm từ khóa đang được tìm kiếm, không bao gồm xu hướng chung tất cả các ngành hay sản phẩm). Nhưng nếu dựa vào công cụ này, bạn cũng cần có kế hoạch dự phòng cho những đột biến xảy ra trên thị trường tránh bị động.

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tìm kiếm sản phẩm bán chạy thông qua Kênh người bán trên Shopee

Ngoài ra, nhà bán còn có thể tìm kiếm các sản phẩm đang hot trên Shopee bằng cách tìm kiếm trực tiếp trên Google. Đây sẽ là những thông tin được phân tích, tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau và có đưa ra những so sánh từ tổng quan đến chi tiết. Các nguồn tài liệu này có thể được chứng thực hoặc không chứng thực và chỉ mang tính chất tham khảo. Nên nghiên cứu kỹ lưỡng chứ không dựa trên một vài kết quả tìm kiếm đã đưa ra kết luận.

Phần mềm quản lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Nhanh.Ecom

Dùng thử miễn phí

báo cáo tài chính các sàn
báo cáo tài chính sàn shopee chi tiết

3. Một số giải pháp tối ưu hiệu quả kinh doanh trên Shopee bên cạnh tìm kiếm sản phẩm bán chạy

3.1 Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn 

Nhìn chung, việc tìm kiếm các sản phẩm hot trend của các lĩnh vực trên Shopee rất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Vậy nên, nắm rõ được xu hướng mua bán vào một thời điểm nhất định cũng không chắc có thể đưa đến những giải pháp hay hướng đi kinh doanh hoàn hảo cho cá nhân, nhóm người hay doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh, kéo theo kinh tế khó khăn, thị trường bất ổn, người người nhà nhà bắt đầu kinh doanh trên Shopee, biết được xu hướng, có chạy theo xu hướng và làm tốt được hay không lại là một chuyện khác.

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Phần mềm quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử Nhanh.vn

Thế nên, để chuyên nghiệp hóa quá trình kinh doanh online trên Shopee nói riêng và trên tất cả các nền tảng nói chung, một phần mềm quản lý bán hàng sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn, tiết kiệm và an toàn nhất. Một trong số đó là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn, bao gồm: gói dịch vụ dành riêng cho sàn thương mại điện tử, website, cửa hàng offline và tích hợp đa kênh. Với gói dịch vụ dành riêng cho sàn thương mại điện tử, nhà bán trên Shopee có thể nhận được những tiện ích như:

+ Quản lý sản phẩm trên sàn: Đồng bộ sản phẩm từ sàn về phần mềm để quản lý; ghép nối sản phẩm từ nhiều gian hàng; hỗ trợ tạo sản phẩm trên sàn

+ Đồng bộ đơn hàng: Tải đơn hàng từ sàn về theo thời gian thực, xử lý đơn nhanh chóng từ nhiều gian hàng

+ Lưu trữ thông tin khách hàng: Dễ dàng lưu trữ lại thông tin khách mua trên sàn, phục vụ cho các chương trình re-marketing sau này

+ Quản lý đơn gửi theo biên bản: Gửi đơn cho hãng vận chuyển theo biên bản; tạo bảng tổng hợp sản phẩm giúp nhặt hàng nhanh chóng, không sót

+ Quản lý đối soát: Theo dõi số tiền thu của khách, số tiền sàn trả về, kiểm soát chênh lệch và các khoản phí sàn thu

+ Báo cáo kênh: Dễ dàng đánh giá gian hàng nào đang hoạt động hiệu quả, từ đó đưa ra chính sách bán hợp lý. Đây là một trong những tiện ích giúp nhà bán có những so sánh rõ ràng nhất về hướng đi của thị trường, gợi ý bước đi sau đó. 

+ Chi phí: 1.200.000 vnđ/năm - 3.600.000 vnđ/năm (mua 1 năm tặng 3 tháng, quản lý từ 1 đến 5 gian hàng khác nhau tùy theo các mức phí khác nhau). 

Bên cạnh các gói dịch vụ của Nhanh.vn, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các phần mềm quản lý bán hàng khác dành cho các nhà bán online như: Abit, Sapo, Kiotviet, Suno,... với các mức giá và tính năng khác nhau. Nhưng để lựa chọn được một gói dịch phù phù hợp và tiết kiệm nhất thì nên cân nhắc đến các tính năng cũng như sự tiện ích của chúng trong ứng dụng thực tế. Ví dụ, nếu nhà bán chỉ bán hàng trên Shopee thì gói dịch vụ quản lý trên sàn thương mại điện tử Ecom của Nhanh.vn đã rất đầy đủ và tiện nghi, không nên sử dụng gói quản lý đa kênh, sẽ tốn chi phí và lãng phí tài nguyên, tương tự với các trường hợp khác.

Đọc thêm:

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi đặt hàng shopee

Cách tạo khung ảnh shopee cho sản phẩm chuẩn nhất, nhìn là muốn mua

3.2 Mua các gói quảng cáo trên Shopee

Sau khi tìm kiếm các từ khóa bằng top sản phẩm, từ khóa hay Kênh người bán, nhà bán có thể mua quảng cáo từ khóa ngay trong phần quảng cáo của Kênh người bán. Giúp từ khóa ngành và các sản phẩm thuộc gian hàng lên top tìm kiếm một cách nhanh chóng. Đây là một cách tự tạo “sóng xu hướng”, làm tiền đề phát triển không phải chạy theo trend mà là tạo ra trend. Nhưng đồng nghĩa với đó là số tiền chi tiêu khủng và nếu không biết cách tối ưu từ sản phẩm đến gian hàng, nghiệp vụ kinh doanh thì đừng bao giờ thử vì rất có thể tạo ra hiệu ứng ngược. Nghĩa là bạn tạo sóng cho các gian hàng khác lướt. Người mua sẽ dựa trên từ khóa mà bạn đang chạy, đưa ra quyết định mua hàng, nhưng mua của một shop khác.

Bên cạnh đó còn rất nhiều các hình thức quảng cáo mất phí khác trên Shopee ngoài chạy từ khóa, nhưng đều có chung một đặc điểm đó là khá tốn chi phí. Bởi Shopee là một nền tảng thương mại, quyết định mua không chỉ được đưa ra khi nhìn thấy sản phẩm nhiều lần, mà còn dựa trên những đánh giá, phản hồi, hình ảnh tích cực từ người mua trước và thái độ phục vụ của gian hàng.

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Mua các gói quảng cáo có sẵn của Shopee

3.3 Tham gia các chương trình có sẵn của Shopee 

Shopee hiện có rất nhiều những chương trình, khuyến mại lớn nhỏ để giúp các nhà bán thúc đẩy kinh doanh. Các chương trình đều được lên lịch và thông báo  đến nhà bán trong Kênh người bán và gửi trực tiếp thông báo qua email. Một trong số đó bao gồm:

+ Chương trình Flash sale: bằng cách tạo ra một vài sản phẩm cực rẻ theo từng khung giờ khác nhau. Mặc dù có thể không mang lại lợi nhuận nhưng sẽ kéo được lượng khách nhất định truy cập vào gian hàng và tiếp cận tất cả các sản phẩm trong shop. Khi lượng đơn hàng của sản phẩm lên đến mức nhất định, sản phẩm sẽ tự động được lên top tìm kiếm, tạo tiền đề cho sự phát triển của shop về lâu dài. Để tham gia, nhà bán cần đăng ký, lựa chọn sản phẩm phù hợp và đợi xét duyệt từ Shopee. 

+ Tham gia các đợt hỗ trợ giá, dự án giảm giá, khuyến mãi cho nhà bán, sale off của Shopee, tương tự như Flash Sale cả về hình thức lẫn lợi ích. 

+ Trở thành “Shop được yêu thích” với những sản phẩm mới lạ, hot trend, phản hồi chăm sóc khách hàng tốt, tỉ lệ hoàn đơn ít. Nhận nhiều ưu đãi và chính sách tốt cũng như quảng cáo từ chính Shopee. 

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tham gia các chương trình có sẵn của Shopee

Quản lý và bán hàng đa kênh - Bán hàng mọi nơi, quản lý 1 nơi

Dùng thử miễn phí

3.4 Tự tạo lập các chương trình riêng trên Shopee

Chủ động tạo ra những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cho tất cả các khách hàng, thu hút và lôi kéo sự chú ý bằng cách: 

+ Tạo mã giảm giá: khi mua từ đơn hàng tối thiểu 

+ Tạo coupon: ưu đãi cho đơn hàng sau

+ Follow kèm ưu đãi: nhận mã giảm giá hoặc phần quà từ shop

+ Mua nhiều kèm deal sốc: khi mua 1 tặng 1, mua 10 tặng 1,... hoặc mua 2 sản phẩm giảm 50% sản phẩm thứ 3,...

+ Tạo top sản phẩm bán chạy, giúp người mua nhận biết thế mạnh của Shop và đưa ra quyết định mua nhanh chóng hơn. 

+ Đẩy sản phẩm lên top theo cách thủ công: đây là tính năng của Shopee, cho phép 5 sản phẩm được trên đầu mục tìm kiếm, cách 4h một lần đẩy. 

Cách tìm sản phẩm bán chay trên Shopee

Tự tạo các quảng cáo trên Shopee

Tóm lại, qua bài viết này Nhanh.vn muốn chỉ ra 3 cách chính để bạn đọc có thể thấy sản phẩm bán chạy nhất trên Shopee là gì dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online hoặc bế tắc trong kinh doanh thì có lẽ bài viết sẽ giúp ích được gì đó cho bạn, mở ra một hướng đi mới. Sau khi đã có những định hướng về sản phẩm cần bán, đừng quên tích hợp chúng với các phương pháp tối ưu khác để hiệu quả kinh doanh như ý bạn nhé. Bởi sẽ chẳng có gì là chắc chắn khi bạn chỉ có một bộ bộ sản phẩm đang hot mà lại không biết cách để phát huy và pr cho nó. Nhanh.vn chúc bạn có những quyết định đúng đắn và thành công trong những dự định của mình! 

Đọc ngay: 

Mẹo dùng ví Shopeepay cực hiệu quả

Hướng dẫn SEO Shopee để tăng traffic và ra đơn nhiều hơn

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm