6 câu nói này sẽ khiến khách hàng của bạn luôn hài lòng

27/10/2017

Mọi người thường tìm tới các phương tiện truyền thông xã hội khi họ phải đối mặt với những vấn đề khẩn cấp và kết quả họ nhận được thường không được như mong đợi. Sự thiếu sót trong khâu phản hồi khách hàng không chỉ thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp mà còn gây hại cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Hôm nay, Nhanh.vn xin gửi tới bạn đọc 6 câu nói thường dùng trong kinh doanh làm khách hài lòng.

1. "Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn lắng nghe."

Giao tiếp chính là chiếc chìa khoá quan trọng để thắt chặt mối quan hệ giữa người mua và người bán. Kể cả khi khách hàng có thô lỗ hay thậm chí mắng chửi, hãy cố gắng nhẫn nhịn phản hồi lại khách chứ đừng áp dụng giọng điệu tương tự khách nói mình.

Để xoa dịu khách bạn có thể cùng họ nói chuyện trực tiếp. Luôn luôn bắt đầu với lời xin lỗi hoặc thừa nhận lỗi sai, sau đó hãy cố gắng đưa ra những giải pháp đúng đắn nhất. Hãy hướng cuộc nói chuyện theo đường thẳng, "Cảm ơn bạn vì đã kiên nhẫn lắng nghe!" hoặc "Mình đã nhận thấy điều này gây bất tiện cho bạn, cảm ơn bạn đã phản hồi" sẽ giúp cuộc đối thoại thoải mái hơn.

phan_mem_ban_hang

2. "Xin bạn chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết cách sử dụng cũng như chính sách bán hàng của chúng mình nhé."

Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, tiếp xúc trực tiếp với khách là cơ hội tuyệt vời để giải quyết vấn đề của họ một cách triệt để. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu vấn đề họ gặp phải, nếu chưa rõ thì phải yêu cầu khách nhắc lại hoặc miêu tả lại. Hiểu rõ băn khoăn của khách mang đến cho bạn một số lợi thế sau:

6_cau_noi_khien_khach_hai_long_2

- Có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng, nhanh chóng

- Tạo ấn tượng tốt với khách trong về sự quan tâm tích cực của bạn thời gian dài

- Hướng dẫn khách cách sử dụng để tránh việc họ phải liên lạc đến trung tâm hỗ trợ một lần nữa

- Tăng khả năng xác định cơ hội bán hàng và nhu cầu xã hội

- Giảm khoảng cách giữa ba khâu marketing, bán hàng và hỗ trợ khách hàng, giúp cải thiện quan hệ mua bán và nâng cao hiểu biết về khách hàng

3. "Xin bạn chờ một chút để mình tìm kiếm thông tin cho bạn nhé"

Bạn vẫn cảm thấy bối rối sau khi nghe vấn đề của khách? Đừng hoảng sợ và từ bỏ khách. Thay vì thừa nhận thất bại "Mình không biết", hãy nói "Tuy mình không rõ về phần này lắm, nhưng xin bạn chờ một chút để mình tìm kiếm thông tin cho bạn nhé" khách sẽ không ngại chờ đợi đâu bởi họ đang đang rất cần cách giải quyết.

Khách hàng luôn mong đợi sự chăm sóc chu đáo bất kể từ người nào và với cách thức ra sao, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có câu trả lời ngay, tuyệt chiêu giải vây cho tình huống này chính là sự bình tĩnh, tự tin nói chuyện sẽ giúp khách có cái nhìn tích cực hơn về bạn. 

4. "Mình đã hiểu vấn đề của bạn. Mình sẽ tìm mọi cách để giải quyết nó."

Một khi bạn đã xác định được vấn đề của khách, bạn sẽ nghĩ đến việc đẩy nó cho một bộ phận khác giải quyết. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ cơ hội để giúp khách hàng nếu bạn có khả năng bởi khách sẽ đánh giá cao hướng giải quyết nhanh gọn của bạn hơn là phải chờ đợi.

Nếu bạn không thể giúp khách, đừng bao giơ nói với họ rằng đó không phải trách nhiệm của bạn. Ngay cả khi cách giải quyết đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn thì hãy cứ chú tâm làm giảm tình trạng lúng túng của khách, sau đó mới chuyển vấn đề cho bộ phận chuyên ngành giải quyết. Nói với khách "Mình đã hiểu vấn đề của bạn. Mình sẽ tìm mọi cách để giải quyết nó thoả đáng nhất" thể hiện sự đồng cảm và chân thành, 2 yếu tố giúp cải thiện đáng kể những tình huống rắc rối phức tạp.

5. "Mình rất xin lỗi vì chưa thể giải quyết toàn bộ vấn đề, nhưng đây là những việc mình làm được cho bạn."

6_cau_noi_khien_khach_hai_long_3

Đôi khi vấn đề khách gặp phải khó có thể giải quyết và bạn phải nói lời từ chối với họ, cách tốt nhất chỉ có thể là đưa ra giải pháp thay thế hoặc thoả hiệp mong muốn của họ. Đừng bao giờ nói "Không" và cũng đừng đổ lỗi cho bất cứ ai khác, đơn giản là nói lời xin lỗi và liệt kê những thứ bạn có thể làm. Gây ấn tượng tốt với khách không chỉ ở việc bạn có tìm ra hướng giải quyết hay không mà còn ở thái độ chân thành của bạn kể cả khi bạn chưa thể tìm ra biện pháp hoàn hảo.

6. "Cảm ơn lời phản hồi của bạn, mình sẽ kiểm tra lại và tìm ra nguyên nhân cho vấn đề bạn băn khoăn."

Tương tác với khách sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề cũng như mong muốn của họ. Mặc dù bạn không phải là người giải quyết trực tiếp nhưng cái bạn cần làm là phải lắng nghe phản hồi từ họ.

Dĩ nhiên, hứa hẹn với khách chỉ làm họ cảm thấy mình bị lừa dối mà thôi. Tuy nhiên nếu bạn biết đưa ra một số điểm mới về nguyên nhân cũng như biện pháp tạm thời thì sẽ làm khách cảm thấy mình được tôn trọng và chăm sóc tận tình. 

Ông cha ta có câu "Lời nói không mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Hãy rèn luyện cho mình khả năng lắng nghe và kỹ năng ứng xử để công việc buôn bán thêm phần thuận lợi hơn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Theo HubSpotBlog.com

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến