TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược tốt nhất hiện nay

2021-12-03

Các nhà thuốc lớn hiện này đều áp dụng giải pháp công nghệ để tối ưu hiệu quả bán hàng và quản lý. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình, hãy theo dõi ngay top 10 phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược tốt nhất của chúng tôi sau đây nhé.

Nội dung chính [hide]

1. Phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược là gì?

Ngày nay, các nhà thuốc đang được chú trọng và đầu tư rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Do đó, với các chủ nhà thuốc, việc quản lý nhân viên, quản lý số lượng các đầu thuốc rất quan trọng. Để giải quyết nhu cầu đó, các phần mềm quản lý nhà thuốc ra đời.

Phần mềm quản lý nhà thuốc là các phần mềm được thiết kế nhằm phục vụ cho việc kinh doanh và quản lý quầy thuốc hoặc chuỗi nhà thuốc. Chức năng của phần mềm này là quản lý hàng hoá, kiểm kê suất nhập, bán hàng, lên đơn, kiểm soát tình trạng sử dụng,… Suy cho cùng, mục đích chính là phục vụ cho việc quản lý và bán thuốc.

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc

2. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc?

2.1. Giúp quản lý thuốc tân dược hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc được chia và sắp xếp theo từng nhóm nhỏ, với vài thao tác tìm kiếm từ khóa đơn giản trên phần mềm, các danh mục thuốc sẽ nhanh chóng hiện ra mà không tốn quá nhiều thời gian. Nhờ vậy giúp người bán quản lý thuốc theo danh mục dễ dàng nhất. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc, các loại thuốc sẽ được sắp xếp, theo nhóm hoạt chất, theo nhà phân phối hoặc theo tính năng sử dụng. Từ đó giúp các nhà thuốc dễ dàng quản lý thuốc hiệu quả.

Đặc biệt phần mềm giúp cảnh báo thuốc cận date. Từ đó tối ưu quá trình làm việc của dược sĩ, hạn chế tối đa những rủi ro cho khách hàng.

2.2. Quản lý bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc giúp các cơ sở quản lý bán hàng siêu thuận tiện và hiệu quả. Phần mềm giúp hỗ trợ bán hàng theo tên sản phẩm hoặc mã vạch, gợi ý loại thuốc khác khi hết loại thuốc mà khách yêu cầu. Cùng với đó là việc hỗ trợ chọn số lô sản phẩm, in hóa đơn, xóa hóa đơn, chọn số toa,… cùng nhiều các tính năng khác giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả, phù hợp với các nhà thuốc của bạn.

Xem thêm: Cách chọn mua phần mềm bán hàng phù hợp, tránh lãng phí tiền

2.3. Xây dựng mô hình nhà thuốc hiện đại

Với phần mềm quản lý nhà thuốc, nhà thuốc của bạn sẽ trở thành mô hình nhà thuốc với hình ảnh đầy hiện đại. Bạn có thể lưu trữ thông tin khách hàng, cập nhật thông tin khách hàng. Việc quản lý xuất tồn kho sẽ vô cùng chính xác với quy trình nhập kho trả kho rõ ràng.

2.4. Đáp ứng nhu cầu kết nối dữ liệu lên cổng Dược Quốc gia

Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế đã ra công văn về việc quản lý kết nối dữ liệu từ các cơ sở buôn bán dược lên cổng Dược quốc gia. Vì vậy, các tổ chức, cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc lớn nhỏ cần tiến hành đăng ký, kết nối dữ liệu dược quốc gia với hệ thống dữ liệu.

3. Top 10 phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược tốt nhất

3.1. Phần mềm bán hàng thuốc tân dược KIOTVIET

Quản lý nhà thuốc không phải là một công việc dễ dàng. Bởi vì bạn phải nắm bắt được toàn bộ tên các loại thuốc, tìm hiểu thông tin về thành phần, công dụng, xuất xứ, nước sản xuất,...  Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet được xem là một giải pháp tiện dụng giúp các nhà thuốc thực hiện các công việc quản lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Phần mềm quản lý nhà thuốc Kiotviet

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet giúp các bạn có thể nhập các đơn vị tương ứng với từng loại thuốc khác nhau, qua đó, giúp cho việc kinh doanh tại cửa hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet giúp việc quản lý giá được thực hiện hiệu quả hơn, giúp cho chủ cửa hàng thuốc nắm bắt được tổng giá trị hàng hóa; kiểm soát được kho định kỳ, theo dõi hàng tồn kho để kịp thời bổ sung hàng hóa,tránh hết sản phẩm trong khi bán hàng; đưa ra báo cáo chi tiết hàng tồn kho, giúp cho chủ hiệu thuốc có thể đưa ra những chiến lược để thúc đẩy kinh doanh phù hợp.Ưu điểm:

 • Phần mềm đơn giản, trực quan, dễ sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí
 • Cập nhật nâng cấp các tính năng của phần mềm thường xuyên
 • Sử dụng điện toán đám mây hỗ trợ trên nhiều thiết bị
 • Có đội ngũ hỗ trợ viên chuyên nghiệp, kịp thời

3.2. Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP Pharma Deluxe

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP Pharma Deluxe là ứng dụng công nghệ mang tiêu chuẩn của bộ Y tế và được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà thuốc lớn. Nó hỗ trợ tối đa cho các thao tác bằng bàn phím khi lập hóa đơn bán hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, phong cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, thao tác nhập thuốc, quản lý dữ liệu đơn hàng... được thực hiện chặt chẽ, rõ ràng.

Một số tính năng chính của phần mềm:

 • Quản lý các đối tượng theo nhóm, hoạt chất, nhà cung cấp, mã vạch, hạn sử dụng,…Hỗ trợ bán hàng nhanh theo mã vạch, tên thuốc, hoặc theo hoạt chất để tìm loại thuốc thay thế nếu hết hàng.
 • Hỗ trợ tối đa các thao tác bằng bàn phím khi lập hóa đơn bán hàng. Thời gian hoàn tất cho một hóa đơn bán hàng không quá một phút.
 • Lập và quản lý các hóa đơn nhập/ xuất, quản lý thông tin nhà cung cấp,...
 • Quản lý đơn đặt hàng từ khách hàng, ngày giao hàng và tình trạng tồn kho đáp ứng nhu cầu của khách. Quản lý tồn kho, doanh thu, công nợ, thuốc quá hạn sử dụng.
 • Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá, in và cấp thẻ khách hàng thân thiết
 • Cung cấp đầy đủ các loại báo cáo: doanh thu, hạn sử dụng; báo cáo xuất - nhập - tồn, giá trị hàng tồn, hóa đơn nhà cung cấp, báo cáo dự trù hàng hóa,...
 • Giao diện hiện đại, tương thích với Windows 10, phù hợp cho các thao tác tìm kiếm, nhập thông tin và đáp ứng tìm kiếm nhanh theo từ khóa.
 • Hỗ trợ quản lý và kết nối trực tuyến chỉ cần có Internet
 • Danh mục với hơn 45.000 tên thuốc của Cục Quản Lý Dược, hỗ trợ tra cứu nhanh thông tin thuốc theo thông tin công bố, giúp nhập nhanh tên thuốc, hoạt chất, nồng độ, hàm lượng thuốc cùng các thông tin khác.

3.3. Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc VNPT - Pharmacy

VNPT Pharmacy là giải pháp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT được thiết kế dành riêng cho các nhà thuốc. Phần mềm cung cấp giải pháp toàn diện cho hoạt động kinh doanh theo quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát và báo cáo tổng kết không chính xác. Pharmacy có thiết kế khá đơn giản, linh hoạt, tiện lợi nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu sử dụng. Ngoài ra, với khả năng kết nối thông qua Internet, người bán hàng sẽ có thể quản lý tập trung chuỗi và nhiều quầy bán hàng cùng một lúc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT - Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT - Pharmacy

Các chức năng nổi bật:

 • Phù hợp với nhiều loại máy
 • Quản lý doanh số bán hàng
 • Tra cứu thông tin thuốc dễ dàng, nhanh chóng
 • Báo cáo thường kì
 • Quản lý hàng tồn kho và hàng cận date hiệu quả

Lợi ích dịch vụ:

 • Tiện lợi: Truy cập hệ thống nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi với kết nối Internet.
 • Quy trình: Quản lý chặt chẽ lượng hàng hóa từ đầu vào nhà cung cấp cho đến đầu ra khách hàng
 • Danh mục: Quản lý chi tiết: giá bán, giá nhập, vị trí lưu kho, thời gian tồn kho,...giúp dễ dàng tìm kiếm khi bán hàng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi kiểm kê..
 • Quy mô: Mở rộng quy mô  nhanh chóng với số lượng cửa hàng không hạn chế.
 • Báo cáo: Rành mạch, dễ dàng tra cứu

3.4. Phần mềm quản lý nhà thuốc tân dược Manaphar

Manaphar là phần mềm miễn phí cho phép quản lý hoạt động bán lẻ của quầy thuốc và nhà thuốc. Phần mềm phù hợp từ các quầy thuốc nhỏ lẻ đến chuỗi nhà thuốc lớn.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar

Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar

Manaphar hỗ trợ quản lý cùng lúc nhiều dữ liệu nhà thuốc riêng biệt, quản lý bán hàng đa người dùng, xuất báo cáo và kiểm kho dễ dàng. Thêm vào đó, phần mềm còn thống kê số lượng hàng nhập vào từng thời điểm, dễ dàng tra cứu thông tin khách hàng, lịch sử mua bán của một mặt hàng. 

 • Quản lý bán đa người dùng: Người quản lý có thể nắm rõ hoạt động nhập xuất trong ngày, hỗ trợ bán bán hàng bằng máy quét mã vạch.
 • Quản lý thuốc, vật tư: Quản lý, phân loại thuốc và vật tư nhập vào. Quản lý theo nhóm, lô thuốc. Lọc, tìm sản phẩm, quản lý thuốc theo nhà sản xuất, nhà cung cấp.
 • Xuất báo cáo, kiểm kho thuốc: Báo cáo và in ra doanh số bán hàng ngày, hàng tuần, hàng quý,...Có sẵn các mẫu báo cáo theo quy định của Bộ Y Tế.
 • Lọc ra các loại thuốc gần hết hạn dùng,  số lượng gần hết hoặc đã hết, chậm bán, nhập sai.... Quản lý công nợ và chi phí hàng tháng.

3.5. Phần mềm quản lý bán hàng thuốc Moss Pharma

Moss Pharma là gói phần mềm quản lý nhà thuốc được phát triển bởi Tech Moss. Phần mềm đã được liên hệ với cổng thông tin của Bộ Y tế để giúp khách hàng rõ ràng trong việc tìm kiếm thông tin cũng như thuận tiện mua thuốc.

Moss Pharma đã được tích hợp những tính năng quản lý cơ bản cho một hoặc chuỗi nhà thuốc. Các tính năng tiện ích bao gồm: quản lý nhập xuất tồn kho, quản lý vị trí thuốc, đặc biệt, việc làm báo cáo sẽ không còn khó khăn đối với các dược sĩ...

 • Truy cập ở bất kỳ nơi đâu bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối Internet
 • Tính năng AI giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê thuốc
 • Quản lý thuốc cận date
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, xuất chuyển đổi số lượng thuốc giữa các cơ sở
 • Ghi nhớ mã, tên thuốc; quản lý thuốc qua hoạt chất, mã thuốc của Bộ Y tế.

Ở các chuỗi nhà thuốc, việc quản lý cả một hệ thống nhà thuốc gặp rất nhiều các khó khăn. Với phần mềm quản lý này, mọi công việc đều trở nên dễ dàng và chính xác tuyệt đối. Hoá đơn bán hàng sẽ được vào hệ thống tự động, từ đó giúp dược sĩ kiểm soát  được tất cả số lượng hàng trong kho.

Trong trường hợp kho thuốc bị đổi hoặc có vấn đề, việc xuất kho cũng được ghi lại trên hệ thống, mang đến sự đảm bảo tuyệt đối, không sai lệch

3.6. Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện các công việc quản lý một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Phần mềm sẽ giúp theo dõi toàn bộ các khâu nhập hàng, in tem mã vạch, bán hàng, theo dõi doanh số bán hàng, hàng tồn kho và truy xuất các báo cáo khi cần thiết.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Xpharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí XPharma

Các chức năng nổi bật:

 • Bán thuốc bằng mã vạch, nhanh chóng, tiện lợi
 • Hỗ trợ đa dạng đơn vị tính và tiền tệ
 • Tích lũy điểm khách hàng, tích hợp thẻ thành viên
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, cửa hàng
 • Vận hành trực tuyến Online, từ xa

3.7. Phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược Pharma Pro

Phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO dựa trên những khó khăn của các nhà quản lý để đưa ra những giải pháp giải quyết những tồn tại trong việc quản lý và vận hành nhà thuốc như thay đổi đơn vị tính, giải quyết chiết khấu khi nhập hàng,...

Các chức năng nổi bật:

 • Đồng bộ dữ liệu, chuyển đổi thuận tiện
 • Hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch, nhanh chóng
 • Báo cáo chi tiết, rõ ràng
 • Hàng hủy, hàng mất, trả hàng nhà cung cấp được thống kê chi tiết
 • Quản lý hàng hóa thông minh bằng các công cụ có sẵn

3.8. Phần mềm quản lý nhà thuốc TVS GPP

Phần mềm quản lý Nhà thuốc TVS GPP là sản phẩm được công ty Trung Việt xây dựng với đầy đủ các tính năng để quản lý nhà thuốc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Các chức năng:

 • Bán thuốc theo đơn bác sĩ và không theo đơn
 • Quản lý xuất hàng bán buôn, nhập thuốc
 • Xuất huỷ thuốc quá hạn, hư hỏng, xuất hàng chuyển kho
 • Tạo đơn đặt hàng
 • Lập dự trù thuốc
 • Cài đặt tương tác thuốc
 • Theo dõi hóa đơn xuất - nhập thuốc
 • Nhật ký bán lẻ
 • Báo cáo bán hàng
 • Báo cáo xuất – nhập – tồn
 • Bảng kê đơn thuốc chi tiết, đơn thuốc tổng hợp, hóa đơn bán buôn
 • Báo giá sản phẩm, niêm yết giá rõ ràng

3.9. Phần mềm quản lý cửa hàng thuốc GPP - HVl iPM

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP - HVl iPM

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP - HVl iPM

HVL iPM là phẩn mềm phù hợp cho mọi loại hình nhà thuốc GPP, đáp ứng đầy đủ nguyên tắc "Thực hành tốt cung ứng thuốc", hỗ trợ quản lý, bán hàng bằng mã vạch giúp kiểm soát tình hình hoạt động kinh doanh của nhà thuốc chính xác, nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Việt với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, báo cáo thống kê đa dạng, thông minh, linh hoạt, tiện lợi cho các quản lý bán hàng.

Với nhiều tính năng nổi bật, phần mềm quản lý nhà thuốc GPP - HVL iPM mang lại cho nhà thuốc, hiệu thuốc giải pháp quản lý hiệu quả, tiết kiệm và chính xác nhất.

Các chức năng:

 • Xuất bán lẻ linh hoạt
 • Kiểm soát nhập mua thuốc từ nhà cung cấp
 • Theo dõi thuốc nhập xuất tồn kh
 • Hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch
 • Giám sát doanh thu bán hàng
 • Theo dõi công nợ phải trả
 • Theo dõi giá niêm yết tại nhà thuốc
 • Quản lý thu chi và sổ quỹ
 • Tra cứu thông tin, tên thuốc,…
 • Cảnh báo số lô hạn dùng
 • Theo dõi theo tiêu chuẩn GPP

3.10. Phần mềm quản lý nhà thuốc tân dược IPharm Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc IPharm Pharmacy hoạt động trên môi trường mạng, đảm bảo tự động hóa quá trình tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • Sử dụng mã vạch trong quản lý xuất - nhập hàng.
 • Kiểm soát lượng hàng, tiền nhập – xuất – tồn
 • Lập dự trù nhập hàng nhanh chóng, tránh tình trạng thiếu hàng
 • Quản lý chặt chẽ tiền hàng của từng ca, từng nhân viên nhà thuốc
 • Theo dõi doanh số bán theo đơn kê bởi bác sĩ
 • Dễ dàng tra cứu thông tin về thuốc, thuốc có cùng hoạt chất.
 • Tự động cảnh báo thuốc cận date
 • Quản lý diễn biến giá thuốc
 • Quản lý chi phí phục vụ cho hoạt động nhà thuốc
 • Quản lý công nợ của nhà cung cấp/ khách hàng
 • Phân tích, đánh giá doanh số – lợi nhuận theo mặt hàng, nhóm hàng, theo mùa, theo nhân viên một cách rõ ràng
 • Báo cáo thống kê chuẩn chỉnh theo yêu cầu của nhà thuốc và các biểu mẫu được quy định bởi GPP.
 • Tích hợp tài liệu tra cứu Dược từ Bộ Y Tế
 • Có sẵn bộ hồ sơ mẫu nhà thuốc GPP, các văn bản theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ, dùng tốt

Thông qua bài viết, bạn chắc chắn đã có cho mình những cái nhìn rõ nét về các phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay. Ngoài những phần mềm trên bàn, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều phần mềm bán hàng cho cửa hàng thuốc đang được quảng cáo rầm rộ. Bạn có toàn quyền lựa chọn hay không và lựa chọn phần mềm nào để sử dụng cho nhà thuốc của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, mọi quyết định của bạn đều có thể tác động đến công việc kinh doanh.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến