TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tổng hợp 6 phần mềm dịch bằng camera trên iPhone và Android cực thuận tiện

2022-02-21

Nếu bạn phải dịch tất cả các loại tài liệu một cách thường xuyên, bạn chắc chắn cần một app dịch hình ảnh tốt nhất để quá trình dịch diễn ra thuận lợi. Các chương trình như vậy được tối ưu hóa để cung cấp cho người dùng một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả để dịch mọi thứ từ hình ảnh của tài liệu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nhanh.vn tổng hợp top 6 phần mềm dịch bằng camera trên Iphone và Android cực thuận tiện và chính xác.

1. Google Translator

Android | iOS

Google Translator là phần mềm chụp ảnh dịch tiếng anh cho Iphone và trên các thiết bị di động khác. Nhìn chung, Google Dịch là app dịch hình ảnh được sử dụng nhiều nhất, có khả năng dịch nhiều ngôn ngữ hàng đầu. Nó được xem là trợ thủ vô cùng đắc lực giúp các bạn có thể dịch tài liệu một cách tiện lợi và dễ dàng chỉ với những chiếc ảnh chụp. Ứng dụng hiện nhận dạng 38 ngôn ngữ kể cả Tiếng Việt để máy ảnh hoạt động tức thì.

Google Translator là một trong các phần mềm dịch hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Google Translator là một trong các phần mềm dịch hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tính năng vượt trội của phần mềm: 

 • Dễ sử dụng: Bạn sẽ có tùy chọn hướng máy ảnh của mình vào bất kỳ văn bản hoặc tài liệu viết nào. Hộp hướng dẫn sẽ đảm bảo rằng (các) từ, cụm từ hoặc câu mục tiêu của bạn nằm trong vùng dịch. Nếu điều kiện ánh sáng không lý tưởng, bạn cũng sẽ có tùy chọn ánh sáng/ đèn flash.
 • Dịch nhanh chóng: Google Dịch hoạt động nhanh đến mức ngay cả trước khi bạn căn giữa mục tiêu của mình trên màn hình, ứng dụng đã thực hiện xong công việc của mình và dịch nó.
 • Nếu quá nhanh đối với bạn, bạn có thể tắt dịch nhanh. Khi tắt tính năng dịch tức thì, bạn sẽ phải nhấp vào nút camera giống như khi bạn chụp ảnh trước khi ứng dụng bắt đầu làm việc với các bản dịch của bạn.
 • Hỗ trợ dịch văn bản mạnh mẽ: Nó có thể dịch văn bản của bạn sang 103 ngôn ngữ. Và nếu bạn tải xuống gói ngôn ngữ cụ thể, bạn thậm chí không cần kết nối internet để điều đó xảy ra.
 • Phiên dịch giọng nói: Bạn thực sự có thể nói chuyện với điện thoại của mình bằng một ngôn ngữ và ứng dụng sẽ phát ra âm thanh đã dịch của những gì bạn vừa nói. Và để bạn không bỏ lỡ, ứng dụng sẽ viết bài phát biểu của bạn và bản dịch thành văn bản để bạn có thể theo dõi.

Xem thêm:

2. Microsoft Translator

Android | iOS 

Microsoft Translator là phần mềm dịch bằng camera trên iphone hoặc trên tất cả thiết bị di động. Nó hoạt động rất giống với Google Dịch, ngoại trừ nó không có các bản dịch ảnh tức thì. Trong khi Google tự động cung cấp cho bạn bản dịch khi máy ảnh nhìn thấy từ mục tiêu, đối với Microsoft Translator, bạn cần thực sự nhấn nút và chụp ảnh dữ liệu trước khi ứng dụng xử lý yêu cầu của bạn. Nhưng không giống như Google, chỉ mặc định hướng điện thoại theo chiều dọc, ứng dụng này có thể có cả chiều dọc và chiều ngang. Vì vậy, nếu bạn có một văn bản dài hơn để dịch, bạn có thể chuyển ngang trước khi chụp ảnh.

Chức năng nổi bật của phần mềm: 

 • Dễ sử dụng: giao diện làm việc được thiết kế rất đơn giản. Công việc của bạn chỉ là bấm vào biểu tượng máy ảnh, sau đó chụp lại phần tài liệu cần phiên dịch, và chờ đợi cho ứng dụng làm việc. Tất cả chỉ chưa đến 1 phút. Chất lượng 
 • Dịch cả giọng nói và văn bản: Nó có thể làm điều đó cho hơn 60 ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể có một cuộc trò chuyện song ngữ trong đó hai người thực sự đặt điện thoại giữa họ và thay phiên nhau nói. Trong trường hợp này, màn hình sẽ được chia thành hai nửa. Mỗi người sẽ có biểu tượng mic riêng. Để nói, mỗi người phải bấm và giữ mic. Ứng dụng sẽ dịch những gì được nói sang ngôn ngữ của người khác, cả ở dạng văn bản và âm thanh.

Tìm hiểu thêm: Khám phá ngay top 5 phần mềm dịch tiếng Trung nhanh chóng và chính xác nhất

3. Naver Papago

Android | iOS

Ứng dụng Papago đã được phát triển đặc biệt để đối phó với sự phức tạp của các ngôn ngữ Đông Á — tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật. Những ngôn ngữ này không sử dụng "ABC" trong tiếng La Mã mà thay vào đó có hệ thống chữ viết độc đáo so với hầu hết các ngôn ngữ khác.

Trên thực tế, Papago được sáng tạo bởi nhà phát triển Naver, một công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc đang thể hiện một thách thức dữ dội đối với quyền bá chủ của Google Dịch. Thay vì sử dụng từ điển, Papago cho rằng họ có thể trợ giúp người dùng và làm tốt hơn ngay cả khi dịch các văn bản có chữ tượng hình theo đặc trưng ngôn ngữ phương Đông. 

App dịch hình ảnh Papago đặc biệt phù hợp cho người học tiếng Hàn, Trung, Nhật

App dịch hình ảnh Papago đặc biệt phù hợp cho người học tiếng Hàn, Trung, Nhật

Tính năng nổi bật: 

 • Giao diện và cách dùng đơn giản: Giống như Microsoft Dịch, bạn có thể định hướng điện thoại của mình theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Và dù muốn hay không, bạn phải chụp ảnh để gửi yêu cầu dịch của mình.
 • Nhắm từ mục tiêu: Papago giải quyết vấn đề nhắm mục tiêu bằng cách cho phép bạn đánh dấu thêm theo cách thủ công, bằng ngón tay của bạn, từ hoặc các từ bạn muốn dịch. Vì vậy, sau khi bạn chụp một bức ảnh, giả sử một đoạn từ, Papago sẽ cho phép bạn phóng to bức ảnh và cho phép bạn đánh dấu các từ cụ thể mà bạn thực sự muốn dịch.
 • Hỗ trợ hiệu quả hơn cho người học tiếng Hàn, Trung, Nhật: Trong các ứng dụng dịch thông thường, các ngôn ngữ này thường được dịch có kèm theo phiên bản La tinh. Tuy nhiên, sử dụng chữ La tinh của tiếng Hàn, Trung, Nhật có xu hướng làm chậm quá trình học tập ngoại ngữ của hầu hết mọi người. Nguyên nhân là do đôi mắt của người nói tiếng Anh có thói quen nhìn vào các chữ cái được viết La tinh trước bất kỳ thứ gì khác. Tuy nhiên, không có chữ La tinh trong ứng dụng này. Điều này cho phép người ta nhìn thấy từ tiếng Hàn mà không bị phân tâm. Về lâu dài, điều này là tốt nhất để hầu hết người dùng học các thứ tiếng này nhanh hơn. 
 • Phần mềm hiện đã có trên App Store và CH Play, bạn có thể nhanh tay tải về để có thể dịch thông tin nhanh chóng và chi tiết nhất.

Link tải Papago

ggplay appstore

4. Yandex Translate 

Android | iOS

Yandex là phần mềm tự động dịch các từ và ngữ, văn bản từ ảnh và hình ảnh, trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động... Yandex Translate hoạt động với cả ngôn ngữ truyền thống (Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức) và là giải pháp thông minh cho những ngôn ngữ không phổ biến (Elvish, Esperanto, Emoji).

Tính năng nổi bật: 

 • Dịch từ tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Anh khi ngoại tuyến: tải xuống các ngôn ngữ này và bật chế độ ngoại tuyến trong Cài đặt.
 • Nói các từ hoặc cụm từ bằng tiếng Nga, tiếng Ukraine, tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để dịch chúng sang bất kỳ ngôn ngữ nào trong số này hoặc yêu cầu ứng dụng đọc bản dịch cho bạn.
 • Học các từ mới và ý nghĩa của chúng thông qua các ví dụ sử dụng trong từ điển của ứng dụng (khả dụng cho hầu hết các ngôn ngữ hiện được hỗ trợ).
 • Chụp ảnh menu, biển báo, trang sách hoặc chọn ảnh có văn bản từ Thư viện ảnh của bạn để xem bản dịch của nó ngay trên ảnh (chỉ khả dụng khi bạn trực tuyến). Nhận dạng văn bản trực quan hiện hoạt động cho 12 ngôn ngữ: Séc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ukraine.

Hướng dẫn sử dụng Yandex Translate: 

5. U-Dictionary

Android | iOS

U-Dictionary là một ứng dụng nhẹ để dịch hơn 30 ngôn ngữ mà không cần kết nối Internet. Nhưng để sử dụng nó, bạn sẽ phải tải thêm một số từ điển tùy theo ngôn ngữ bạn muốn dịch.

phần mềm dịch u-dictionary tiện lợi

Phần mềm dịch u-dictionary tiện lợi

Tính năng nổi bật: 

 • Với U-Dictionary, bạn không chỉ có thể dịch các từ và cụm từ ngắn mà còn có thể thực hành các kỹ năng của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Từ tab chính, bạn có thể nhanh chóng truy cập các bài kiểm tra ngắn và trò chơi nhỏ để thực hành bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.
 • Tra cứu định nghĩa: bạn cũng có thể sử dụng U-Dictionary để tra cứu các định nghĩa thông qua Collins Dictionary hoặc Wikipedia. Bạn thậm chí có thể nghe cách phát âm bất cứ khi nào bạn có liên kết Internet.
 • Các bài tập và bài kiểm tra: để cải thiện sự trôi chảy của bạn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn và chỉ ra lỗi sai giúp bạn cải thiện trình độ nhanh chóng.

6. Google Lens

Android | iOS

Google Lens là một công nghệ được hỗ trợ bởi AI, truy cập vào cải tiến AR và các công cụ máy ảnh trên điện thoại thông minh để phát hiện các đối tượng và đưa nhiều thông tin hơn vào thế giới hàng ngày của bạn.

Được giới thiệu cùng lúc với Google Pixel, ứng dụng Google Lens nhanh chóng trở thành một tính năng trên phần lớn các thiết bị Android. Công nghệ này hoạt động trên mọi điện thoại thông minh có camera. Sau khi hướng điện thoại máy ảnh của mình vào một thứ gì đó, bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google xác định đối tượng mà bạn đang trỏ vào.

Tính năng nổi bật: 

 • Dịch trực tiếp - ngoại tuyến và trực tuyến
 • Phản hồi người dùng nhanh chóng và chính xác
 • Lựa chọn văn bản thông minh để sao chép văn bản vào điện thoại của bạn
 • Tìm kiếm văn bản thông minh để bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm thứ gì đó bạn quét
 • Mua sắm - quét một sản phẩm và nhờ Google tìm một nơi để mua nó
 • Tìm kiếm câu hỏi bài tập về nhà
 • Tìm kiếm xung quanh bạn - xác định môi trường xung quanh và địa danh của bạn
 • Google định nghĩa - để xác định các hình ảnh và đối tượng cụ thể
 • Yếu tố AR của ứng dụng có khả năng thiết bị thêm thông tin vào hình ảnh bạn đang nhìn thấy. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để thay đổi một đoạn ngôn ngữ nước ngoài trên tường hoặc trong sách trong thời gian thực, thay đổi những gì bạn nhìn thấy qua điện thoại của mình. 

Trên đây là bài viết Tổng hợp 6 phần mềm dịch bằng camera trên Iphone và Android cực thuận tiện. Với những ai đang tìm kiếm những phần mềm dịch thì bài viết này sẽ là một trong những câu trả lời rõ ràng nhất cho bạn.  Mong rằng nó sẽ có ích cho công việc và quá trình học tập của bạn. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm