Thông báo chạy chính thức bản mới từ 3AM ngày 01/09/2020

10:30 31/08/2020

Bản quản trị Nhanh.vn xin trân trọng thông báo: Từ 3AM ngày mai 01/09/2020, hệ thống sẽ chính thức chạy bản mới.

- Bản cũ sẽ được chuyển về v1.nhanh.vn. Bản cũ sẽ vẫn sử dụng được bình thường và có thể chạy song song với bản mới, dữ liệu giữa 2 phiên bản là đồng nhất với nhau. Tuy nhiên các tính năng mới sẽ chỉ xuất hiện trên bản mới, bản cũ chỉ được  sửa lỗi nếu có. Bản cũ sẽ được duy trì cho tới khi hệ thống có thông báo tắt hoàn toàn bản cũ, dự kiến ít nhất vẫn được duy trì tới 31/12/2020.

- Vpage.nhanh.vn cũng sẽ chuyển sang liên kết với bản mới. Nếu muốn dùng vpage liên kết với bản cũ, xin vui lòng truy cập vpage1.nhanh.vn

- Nếu bạn gặp bắt kì lỗi, hay sự cố bất tiện nào trên phiên bản mới, xin vui lòng báo lỗi giúp đội ngũ Nhanh.vn tiếp tục cải tiến nâng cấp phục vụ quý khách tốt hơn.

- Xem hướng dẫn sử dụng giao diện mới tại đây.

Các tính năng nổi bật và chỉ có trên giao diện mới:

1. Đơn hàng:

- Kết nối tài khoản vận chuyển riêng của shop:

        + Trước đây hệ thống chỉ hỗ trợ 1 loại kết nối với Nhanh.vn là khách hàng trực tiếp của các hãng vận chuyển, nay hỗ trợ shop kết nối bằng tài khoản riêng của shop.

        + Bạn vẫn có thể dùng song song cả 2 hình thức kết nối, có thể lựa chọn hiển thị cả 2 loại bảng giá chung của Nhanh.vn và bảng giá riêng của shop, và tùy chọn mức giá rẻ nhất.

        + Để sử dụng tính năng này, xin vui lòng vào mục: Cài đặt > Vận chuyển

        + Các hãng đã có thể dùng được với hình thức kết nối qua tài khoản của shop: GHN, Viettel, VNPOST, EMS, GHTK, J&T Express, Best Express. Các hãng khác sẽ được tiếp tục bổ sung và thông báo trong thời gian tới.

        + Tính năng nhắn tin cho đơn tạo qua Vpage (sau khi bạn gửi đơn hàng qua hãng vận chuyển) chạy được với cả đơn gửi vận chuyển qua kết nối tài khoản riêng.

- Biên bản bàn giao thêm cột vị trí sản phẩm trong kho.

- Bổ sung 1 loại biên bản nhặt hàng: Loại biên bản mới có thể giúp bạn nhóm các đơn hàng để tổng hợp hàng hóa, chuyên cho việc nhặt hàng, đóng gói. (Loại biên bản mới này sẽ không bắt buộc chọn hãng vận chuyển, và có thể thêm đơn hàng từ nhiều hãng vận chuyển khác nhau vào chung 1 biên bản).

- Thêm cài đặt chặn xem chi tiết đơn hàng: Trước đây hệ thống đã có cài đặt giới hạn nhân viên chỉ nhìn thấy các đơn hàng do người đó tạo, nhưng nếu tìm kiếm theo số điện thoại và vào trang chi tiết đơn hàng của người khác tạo vẫn có thể xem được trang này, nay nếu bạn bật thêm cài đặt mới này, thì trang chi tiết cũng sẽ báo lỗi không cho nhân viên xem thông tin đơn.

- Thêm tính năng đổi trả hàng với cả các đơn hàng từ sàn TMĐT (Lazada, Tiki, Shopee, Sendo).

- Thêm từ khóa FANPAGE_NAME cho mẫu in đơn hàng để hiện tên fanpage với đơn tạo từ vpage.nhanh.vn.

2. Sản phẩm:

- In tem mã vạch thêm tùy chọn hiển thị thêm số thứ tự tem: Giúp bạn kiểm đếm số lượng hàng nhập vào nhanh chóng hơn.

- Xuất excel trang chi tiết hóa đơn bán lẻ, hóa đơn XNK, thêm lựa chọn xuất theo mã cha: Thường dùng khi bạn muốn xuất excel để chèn vào các phần mềm kế toán chỉ quản lý theo mã cha, không quản lý theo mã con.

Chú ý bạn chỉ nên dùng tính năng này khi toàn bộ sản phẩm cha con đều có chung giá bán giống nhau.

3. Khuyến mại:

- Tạo chương trình coupon mới bổ sung thêm 2 mục:

       + Trước đây hệ thống chỉ chọn chọn áp dụng tất cả các cửa hàng hoặc cho chọn áp dụng 1 cửa hàng, nay đã sửa lại cho bạn tùy chọn nhiều cửa hàng

       + Cho thêm lựa chọn không cho dùng coupon khi hóa đơn đã có chiết khấu

- Thêm lựa chọn kênh bán khi cài đặt hoa hồng: Trước đây chương trình hoa hồng cho nhân viên bán hàng sẽ áp dụng cho tất cả các hình thức, nay cho thêm lựa chọn áp dụng cho: Bán lẻ, bán buôn, đơn hàng.

- Thêm hiệu ứng pháo hoa cho website: Bạn có thể dùng nó trong tuần khai trương website. Bạn có thể chèn thêm đoạn mã này cho website của bạn: <script type="text/javascript" src="https://nhanh.vn/js/events/firework.js"></script>

4. Kho hàng:

- Sửa logic gộp phiếu khi Import điều chuyển kho: Trước đây mặc định gộp lại các lần import sau vào phiếu được tạo trước đó trong cùng ngày và chưa được duyệt. Nay sửa lại mặc định sẽ không tự động gộp nữa mà cho thêm tùy chọn có gộp vào phiếu tạo cùng ngày trước đó hay không.

5. Tích hợp:

- Đồng bộ sản phẩm + tồn kho tự động lên FB Feed, Google Feed.

- Đồng bộ sitemap tự động.

6. Nhanh.vn cung cấp thêm 3 dịch vụ mới:

- Đăng kí tên miền: https://nhanh.vn/bang-gia-ten-mien

- Đăng kí SMS Brandname: https://nhanh.vn/dich-vu-sms-marketing

- Dịch vụ chăm sóc fanpage: https://nhanh.vn/dich-vu-cham-soc-fanpage-facebook

7. Phân phối chuyển kho

- Tính năng này sẽ giúp các chuỗi cửa hàng xử lý luân chuyển hàng hóa giữa các kho vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Trước đây thủ kho có thể tốn cả ngày để thực hiện việc điều chuyển hàng, thì này có thể tiết kiệm tới 70% việc tính toán số lượng cần chuyển.

- Tính năng này chỉ có trên bản mới https://nhanh.vn/inventory/transfer/distribute

7.1. Cách hoạt động:

- Từ kho muốn phân phối hàng đi, bạn nhập danh sách sản phẩm, điền % tỷ lệ các kho muốn nhận hàng, hệ thống sẽ tạo phiếu xuất chuyển kho và các phiếu nháp chờ nhập vào kho nhận hàng.

- Khi hàng tới kho nhận, thủ kho xác nhận phiếu nháp để tạo thành phiếu nhập vào kho nhận hàng.

7.2. Phân phối hỗ trợ 2 cơ chế:

- Phân phối theo số lượng: Từ kho xuất, bạn nhập sản phẩm, điền số lượng và % tới các kho, hệ thống sẽ chia theo tỷ lệ % từ số lượng này.

- Phân phối theo tỷ lệ tổng tồn: Từ kho xuất bạn chỉ nhập danh sách sản phẩm và % tới các kho, hệ thống sẽ tính toán để so sánh số tồn ở kho nhận hàng đang chiếm bao nhiêu % trên số tổng tồn tất cả các kho, nếu số tồn nhỏ hơn tỷ lệ %, hệ thống sẽ tạo phiếu nhập số lượng từ kho xuất, nếu số lượng đã lớn hơn hoặc bằng, kho nhận sẽ bỏ qua không nhập thêm sản phẩm này.

7.3. Với cả 2 cơ chế phân phối:

- Hệ thống sẽ ưu tiên sắp xếp các kho điền tỉ lệ % cao hơn được xử lý trước, các kho có tỉ lệ thấp hơn, khi xử lý nếu hết số tồn từ kho xuất đi, thì sẽ bị bỏ qua

- Cả 2 cơ chế đều hỗ trợ nhập dữ liệu từ file excel.

- Bạn có thể đặt tên và lưu lại nhiều loại cài đặt tỷ lệ cho các lần sau (VD cài đặt tỷ lệ khác nhau theo danh mục hoặc sản phẩm cụ thể).

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến