TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm ABBYY FineReader PDF - Chuyển đổi ảnh scan sang Word, PDF... chuẩn xác

2022-12-12

Ngày nay, phần mềm ABBYY là một công cụ khá phổ biến giúp người dùng ứng dụng vào việc quản lý tài liệu tại môi trường làm việc ảo. Trong quá trình xử lý tài liệu, người dùng chắc chắn sẽ gặp nhiều văn bản có dấu đỏ, file pdf scan từ ảnh sang pdf, đề thi, … Và công việc này khiến chúng ta mất nhiều thời gian và công sức. Sự xuất hiện của phần mềm ABBYY FineReader đã giúp cho việc số hóa, truy xuất, chỉnh sửa, chuyển đổi, bảo vệ, chia sẻ, và kết hợp một cách dễ dàng và hiệu quả trên mọi loại tài liệu PDF và các tài liệu giấy trong thế giới làm việc hiện đại. Trong bài viết này, Nhanh.vn xin chia sẻ đến quý độc giả cách dùng và những tính năng hữu ích mà phần mềm ABBYY mang lại.

1. Phần mềm ABBYY FineReader PDF là gì?

Phần mềm ABBYY FineReader được tích hợp bởi công nghệ OCR có thể đọc chính xác dữ liệu từ mọi dạng tài liệu. Từ các dạng tài liệu hoặc tệp hình ảnh được FineReader chuyển đổi thành các định dạng văn bản có thể tìm kiếm thông tin như PDF, Microsoft Word hoặc Excel. ABBYY Finereader còn giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc thông qua nhiều tính năng mà phần mềm này mang lại như các thao tác chỉnh sửa, sắp xếp cũng như so sánh 2 định dạng văn bản hoàn toàn khác nhau. Thêm vào đó, phần mềm này tương thích với tất cả các cấu hình của máy quét và máy ảnh, do đó mà ABBYY FineReader cực kỳ dễ sử dụng.

Phần mềm ABBYY Finereader 14

Phần mềm ABBYY Finereader 14

2. Tính năng nổi bật của phần mềm ABBYY FineReader PDF

Dễ dàng chuyển file PDF sang các định dạng khác

Một trong những chức năng mà người dùng văn phòng sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng  là chuyển đổi file PDF sang file WORD, EXCEL, POWERPOINT, TXT, … Bên cạnh đó, việc chuyển đổi các tài liệu giấy, hình ảnh tài liệu và PDF nhanh chóng và chính xác, giữ nguyên bố cục, định dạng và cấu trúc gốc, với tiện ích biên tập OCR nâng cao. Với tính năng này, phần mềm ABBYY giúp cho độ chính xác của việc chuyển đổi có thể lên đến tối đa 99%. Do đó mà người dùng sẽ không phải gõ lại toàn bộ văn bản.

Phần mềm ABBYY chuyển đổi file PDF thành các định dạng khác

Phần mềm ABBYY chuyển đổi file PDF thành các định dạng khác

Ngoài ra, việc cải thiện chất lượng và tinh chỉnh biến dạng của hình ảnh số trong tài liệu (bản quét, ảnh) của phần mềm này trước khi chuyển đổi, tự động hoặc thủ công.

Tạo, chỉnh sửa và sắp xếp các tệp PDF nhanh chóng

Đây là một tính năng rất tiện lợi cho phép người dùng có thể thực hiện đơn giản hóa các thao tác chỉnh sửa và sắp xếp lại ngay trên nền tảng các file văn bản định dạng PDF. Bởi vì được đánh giá là một phần mềm có tính bảo mật cao, nên chúng sẽ chuyển đổi file PDF thành một định dạng khác cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa thiết kế theo ý muốn của mình.

Tính năng chỉnh sửa đa dạng của phần mềm ABBYY Finereader

Tính năng chỉnh sửa đa dạng của phần mềm ABBYY Finereader

- Chỉnh sửa bên trong đoạn văn: Việc chỉnh sửa văn bản trong các tài liệu định dạng PDF thuộc mọi thể loại, bao gồm tài liệu quét, giờ đây có thể được kết hợp thực hiện bên trong cả một đoạn (khối) văn bản, chạy từ dòng tới dòng một cách tự động khi văn bản được thêm hoặc xóa, mang lại cho bạn sự tự do khi chỉnh sửa và sự thuận tiện giống như các trình xử lý chữ như Microsoft Word.

- Thay đổi định dạng văn bản: Có thể lựa chọn và thay đổi loại, kích thước phông chữ thích hợp, kiểu chữ, màu chữ, cách dòng, căn lề và hướng văn bản.

- Chỉnh sửa bố cục trang: Có thể thêm hoặc xóa đoạn văn (khối văn bản), thay đổi vị trí đoạn văn và làm cho chúng rộng hơn, hẹp hơn, cao hơn hoặc thấp hơn sao cho hợp lý.

- Khả năng xem tài liệu PDF nhanh hơn. 

- Tạo tệp PDF: Tạo biểu mẫu PDF điền được cho riêng bạn từ một tài liệu để trống hoặc thêm các trường vào một tệp PDF hiện có. Chọn từ các trường điền được, danh sách thả xuống, câu hỏi trắc nghiệm, nút thao tác, v.v. Sửa và sắp xếp lại biểu mẫu cho hợp lý khi cần thiết.

So sánh tài liệu 

Đây là chức năng khá đặc biệt và vô cùng hữu ích dành cho dân văn phòng:

- Phần mềm cho phép thực hiện so sánh 2 phiên bản của một tài liệu để xác định điểm khác biệt hoặc trùng lặp về nội dung của 2 văn bản bất kỳ và giúp người dùng tối ưu hóa công việc khi tránh được những thao tác sai sót khi tiến hành ký hoặc phát hành một văn bản hành chính.

- Tính năng này cho phép người dùng so sánh 2 văn bản khác nhau về định dạng. Ví dụ, người dùng có thể thực hiện thao tác so sánh văn bản Microsoft Word với một văn bản có định dạng hình ảnh như file PDF hoặc các file hình ảnh phổ biến khác (JPEG, TIFF, PNG, ...)

- Tính năng này còn giúp người dùng đánh dấu lại tất cả những nội dung khác nhau giữa 2 tài liệu và hiển thị chúng cùng lúc với nhau.

- Mỗi định dạng tài liệu sẽ có một cách lưu cũng như chia sẻ các điểm khác biệt sau khi đã tìm thấy. Với các file Microsoft Word, các điểm khác biệt sẽ được đặt ở chế độ Track Changes. Mặt khác, với những tài liệu PDF thì các điểm khác nhau này lại được bôi sáng và có các chú thích hoặc bình luận đi kèm.

Tính năng so sánh tài liệu của phần mềm ABBYY Finereader

Tính năng so sánh tài liệu của phần mềm ABBYY Finereader

Tích hợp nhiều ngôn ngữ sử dụng

Phần mềm ABBYY được hỗ trợ nhận dạng với hơn 190 ngôn ngữ khác nhau. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trên toàn thế giới có thể sử dụng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để thực hiện các thao tác trên phần mềm này một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Thao tác trực tiếp từ máy ảnh và điện thoại di động

Người dùng sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh bất kỳ tài liệu bạn quan tâm và muốn trích xuất. Sau đó sử dụng ABBYY FineReader Pro để thực hiện các thao tác xử lý hình ảnh một cách tinh vi hơn nhằm nhận dạng văn bản tốt nhất, và chuyển đổi thành văn bản có định dạng mà người dùng chọn nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.

Tạo eBook chỉ với vài thao tác

Chỉ với một vài thao tác xử lý đơn giản với tính năng chuyển đổi file PDF hoặc các dữ liệu hình ảnh bằng phần mềm ABBYY, người dùng có thể tự tạo cho mình một Ebook trên thiết bị máy tính, đầu đọc sách điện tử, máy tính bảng hoặc các thiết bị smartphone.

Tối ưu với các hệ điều hành windows

Đây là một phần mềm hoàn toàn tương thích với hầu hết hệ điều hành nhờ vào một tính năng đặc biệt của nó là Quick Tasks. Tính năng này đã được cải thiện hơn ở các phiên bản mới nhất của ABBYY FineReader giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và hạn chế được hầu hết các rủi ro có thể phát sinh trong khi thực hiện các thao tác trên phần mềm này.

Chuẩn hoá giá trị phần mềm

Triển khai một giải pháp PDF cho toàn bộ công ty để đảm bảo các đối tác liên quan có thể hợp tác làm việc một cách suôn sẻ thành công.

Đơn giản hoá quản lý cấp phép

Phần mềm được cấp phép để cho phép người dùng IT có thể giảm tải khối lượng công việc bằng các thao tác cực kỳ đơn giản và quy trình dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: 

Top 5 cách chuyển file PDF sang Word không cần phần mềm

Top 8 phần mềm chuyển PDF sang Word không lỗi font

3. Cách tải phần mềm ABBY đầy đủ nhất

Để tải phần mềm ABBYY FineReader các bạn có thể truy cập theo đường dẫn được cung cấp bên dưới và tải xuống hoàn toàn miễn phí:

https://pdf.abbyy.com/

Với đa dạng tính năng và dễ dàng sử dụng - phần mềm ABBYY hứa hẹn mang lại cho dân văn phòng một khám phá mới lạ và hoàn toàn hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp người dùng văn phòng thực hiện các thao tác chuyển đổi với phần mềm này một cách dễ dàng và tối ưu hơn.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm