Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

07/12/2019

Trong kinh doanh, khi muốn khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng và khiến họ biết đến doanh nghiệp của mình nhiều hơn thì trân hết doanh nghiệp phải có thương hiệu riêng biệt của chính mình. Bên cạnh logo, slogan – hay còn gọi là khẩu hiệu thương mại, cũng được coi là một trong những công cụ gây ấn tượng sâu sắc nhất đến với khách hàng. Một câu slogan hay và ấn tượng chắc chắn sẽ gây sự chú ý hơn đối với khách hàng và cũng giúp doanh nghiệp đẩy mạnh vị thế của mình hơn trên thị trường bán hàng. Nhưng để có một câu slogan hay không phải điều dễ dàng và có thể nghĩ ra “một sớm một chiều”. Đó là cả một quá trình tìm tòi, sáng tạo không ngừng nghỉ, một chiến lược dài hạn để truyền tải thông tin chính xác đến người tiêu dùng.

Quay trở lại bài viết này, Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những câu slogan đáng giá nhất trong kinh doanh.

>> Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý của Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử ngay!

phần mềm quản lý

1. Slogan là gì?

Slogan là một câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp, có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Nói ngắn gọn thì Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng.

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Hay trong kinh doanh, slogan được định nghĩa là “một cụm từ ngắn được sắp xếp theo một cách đặc biệt, giúp định vị thương hiệu sản phẩm hay công ty” (Entrepreneur.com). Chuyên gia thương hiệu Nguyễn Đức Sơn chia sẻ: “Một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả là yếu tố đầu tiên và cũng là tiên quyết để tạo dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh. Câu định vị thương hiệu (slogan) là một công cụ rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu để giúp thương hiệu “tỏ tình” hiệu quả với người tiêu dùng.”

Và chính vì thế, chúng ta đã có rất nhiều những slogan vô cùng ấn tương, trường tồn và đi với các doanh nghiệp mãi mãi với thời gian như những slogan dưới đây.

Xem thêm: 20 câu slogan hay về chăm sóc khách hàng bạn nên biết

2. VinGroup - Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Đầu tiên câu slogan ấn tượng nhất không thể không kể đến “Mãi mãi tinh thần khơi nghiệp” của tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam- VinGroup.

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Năm 2016, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup đổi slogan của tập đoàn từ “Nơi tinh hoa hội tụ cùng phát triển” thành ” Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.

Ông Vượng cho rằng, Vingroup còn quá nhỏ bé so với thế giới. Tập đoàn còn rất nhiều việc phải làm, và chỉ khi giữ được tinh thần khởi nghiệp thì mới đạt được những gì mình mong muốn. Slogan này của Vingroup cũng đã lan toả ra rất nhiều doanh nghiệp, công ty khác để mọi người người luôn giữ được ngọn lửa, ý chí cũng như tinh thần làm việc.

3. Biti's - Nâng niu bàn chân Việt

“Nâng niu bàn chân Việt” là một trong những câu slogan khiến khách hàng nhớ và yêu thích nhất tại Việt Nam. Câu slogan này, cùng với quảng cáo mang đậm thương hiệu Việt của Biti’s do công ty quảng cáo Mỹ – Leo Burnett – thực hiện, tìm ra một dòng chảy lịch sử qua những chiếc dép âm thầm, lặng lẽ dưới chân con người: từ bước chân trần của tổ tiên người Việt đến đôi giày cỏ theo quân Tây Sơn, đôi dép cao su nổi tiếng vượt dãy Trường Sơn, cuối cùng là đôi giày thể thao hiện đại, khỏe khoắn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tiến vào thiên niên kỷ mới.

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Slogan đã thể hiện giá trị cũng như cam kết hàng Việt Nam chất lương cao, đi đầu trong những mặt hàng khẳng đi vị thế Việt ở trong vô vàn sản phẩm nhập ngoại khác.

4. “Finger lickin’good – Vị ngon trên từng ngón tay” – Thương hiệu KFC

KFC là nhãn hiệu của loạt cửa hàng ăn nhanh được đánh giá nổi tiếng thứ hai trên thế giới chỉ sau McDonald’s. 

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Thực ra câu slogan chuyển thể sang tiếng Việt chưa thể hiện được hết ý đồ của KFC đâu. Ý nghĩa của slogan này rất thú vị : khi ăn, ta có thể "liếm" hương vị của miếng gà rán trên các đầu ngón tay thay vì dùng khăn ăn để lau tay.

5.“Just do it – Cứ làm đi” – Thương hiệu thể thao Nike

Có lẽ chúng ta dễ dàng nhận thấy biểu tượng đường cong màu đỏ với slogan “Just do it!” của hãng thể thao Nike. Slogan này được hiểu như một lời khuyến khích hay thúc đẩy người ta hãy tiến về phía trước và được ra đời vào năm 1970. 

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Theo một số giả thuyết thì Nike đã thuê một số hãng quảng cáo thiết kế slogan cùng logo cho công ty.Tuy nhiên Philip Hampson Knight (người sáng lập và là chủ tịch của Nike) không cảm thấy hài long với các phương án mà đối tác đưa ra. Cuối cùng, khi nghe một đối tác đưa thêm phương án "trình bày" nữa qua điện thoại, Knight tỏ ra thất vọng, cúp máy và nói: “Just do it!”. Lúc này có lẽ ông đã quá nản, có hiện tượng muốn buông xuôi rồi! Nhưng câu nói đầy "thái độ" ấy lại là một ý tưởng tuyệt vời gắn liền với Nike đến tận bây giờ.

6. “Connecting people”- Kết nối mọi người - NOKIA

Hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với câu khẩu hiệu của hãng điện thoại Nokia: Kết nối mọi người. Câu khẩu hiệu tuy ngắn gọn mà thông minh này tượng trưng cho tiêu chí của công ty, đó là kết nối tất cả mọi người, gạt bỏ những rào cản, khoảng cách với nhau.

Những câu slogan hay và ấn tượng nhất trong kinh doanh

Có thể nói Nokia đã rất nỗ lực để thực hiện sứ mệnh của mình thông qua câu slogan này bằng cách không ngừng chế tạo ra những sản phẩm mới với nhiều tính năng, ứng dụng mới với giá thành hợp lý, phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng. Nhờ đó mà nhãn hiệu Nokia đã trở thành biểu tượng thân thuộc với tất cả mọi người.

Trước khi có thể tiến tới quảng cáo thương hiệu và kinh doanh thành công, thì doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh cần phải có những thành công trong bước tăng doanh số, doanh thu cho doanh nghiệp. Và bước quan trọng là biết cách quản lý bán hàng một cách tối ưu nhất để tối đa hóa doanh thu. Nhanh.vn là website đứng đầu về các sản phẩm, dịch vụ quản lý nguồn hàng, thiết kế website bán hàng chuẩn SEO, cổng vận chuyển, liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín,...

Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân bạn theo cách riêng nhất!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến