TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

2022-11-29

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội có lượng người truy cập khổng lồ, nó được tích hợp nhiều tiện ích khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Trong đó tạo nhóm trên Facebook là tiện ích giúp bạn kết nối mọi người lại với nhau để cùng chia sẻ về nhiều vấn đề trong học tập, cuộc sống. Ngoài người lập nhóm ban đầu là quản trị viên thì khi quy mô nhóm được mở rộng sẽ cần nhiều thành viên cùng quản trị để nhóm hoạt động hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm quản trị trên nhóm.Facebook.

Hướng dẫn thêm quản trị viên

1. Cách thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân

Bước 2: Chọn tới nhóm mà bạn đang quản lý bằng cách vào mục "Nhóm"

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Chọn nhóm bạn đang quản lý để thêm quản trị viên

Bước 3: Chọn "Thành viên" để xem danh sách thành viên của nhóm

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Xem thành viên trong nhóm

Bước 4: Lúc này bạn sẽ chọn thành viên để thêm quyền quản trị bằng cách click vào biểu tượng như hình dưới đây và chọn "Chỉ định làm quản trị viên"

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Lựa chọn quản trị viên cần thêm

Bước 5: Xác nhận quyền quản trị cho thành viên bằng cách nhấn "Gửi lời mời", nếu người được chỉ định chấp nhận thì họ sẽ trở thành quản trị viên

hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook

Gửi lời mời làm quản trị viên

Xem thêm: 3 bước tạo group bán hàng trên Facebook vô cùng đơn giản

2. Vai trò, nhiệm vụ của quản trị viên nhóm

Bất kỳ nhóm nào không có người lãnh đạo có thể nhanh chóng bị hỗn loạn. Quản lý một nhóm là tất cả về tinh thần đồng đội và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn với các mạng xã hội vì số lượng thành viên nhiều và người quản trị không biết hết tất cả. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rằng tất cả các nhóm Facebook lớn hay nhỏ đều có quản trị viên, những quản trị viên này điều chỉnh các cuộc thảo luận và sử dụng quyền kiểm soát để giữ an toàn cho lợi ích chung bất cứ khi nào cần thiết.

Quản trị viên nhóm Facebook có nhiều đặc quyền hơn các thành viên thông thường. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích. Thông thường, người quản trị sẽ có những nhiệm vụ như sau.

  • Thêm hoặc xóa quản trị viên và người kiểm duyệt

Người tạo nhóm tự động trở thành quản trị viên và có thể bổ nhiệm các quản trị viên khác. Một nhóm Facebook có thể có nhiều quản trị viên, tất cả họ đều được hưởng các quyền như nhau. Quản trị viên cũng có quyền chỉ định người điều hành. Tuy nhiên, người điều hành không thể chỉ định vai trò quản trị viên hoặc người điều hành cho các thành viên khác.

  • Quản lý cài đặt nhóm

Quản trị viên có quyền thay đổi bất kỳ cài đặt nhóm nào. Có thể là tên nhóm, ảnh bìa, các trang được liên kết, cài đặt quyền riêng tư,...

  • Bật phê duyệt thành viên

Một trong những cài đặt thiết yếu có thể tác động đến động lực học của nhóm là Phê duyệt thành viên. Nếu có một nhóm kín, người dùng có thể tham gia nhóm theo hai cách, hoặc quản trị viên cần thêm người dùng vào nhóm hoặc người dùng có thể yêu cầu làm thành viên. Khi yêu cầu thành viên được thực hiện, nhóm cung cấp hai cài đặt để phê duyệt thành viên. Trong cài đặt đầu tiên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể phê duyệt các yêu cầu tham gia. Tuy nhiên, nếu quản trị viên muốn kiểm tra từng thành viên, họ có thể đi với cài đặt thứ hai - chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt. Với cài đặt sau được bật, chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu thành viên.

vai trò, nhiệm vụ của quản trị viên

Quản trị viên có quyền phê duyệt thành viên

  • Xóa và chặn mọi người

Nếu quản trị viên hoặc người điều hành cảm thấy ai đó vi phạm nguyên tắc nhóm, họ có thể xóa người đó hoặc thậm chí chặn họ khỏi nhóm. Thành viên chỉ có thể báo cáo các thành viên đồng nghiệp của mình về hành vi sai trái với quản trị viên, họ không thể xóa hoặc chặn họ. Quyền này chỉ thuộc về quản trị viên và người điều hành của nhóm cụ thể đó.

  • Phê duyệt hoặc từ chối bài viết

Các nhóm có một cài đặt được gọi là phê duyệt bài. Khi được bật, nó cung cấp quyền cho quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt hoặc từ chối tất cả các bài đăng từ các thành viên. Bất cứ khi nào ai đó đăng trong một nhóm như vậy, bài viết phải được phê duyệt đầu tiên.

  • Xóa bình luận và bài viết

Khác với người dùng đã xuất bản bình luận hoặc bài đăng, quản trị viên và người kiểm duyệt có thể xóa chúng khỏi nhóm. Nếu họ cảm thấy có gì đó vi phạm quy tắc nhóm, họ có thể xóa nội dung mà không cần xin phép ai.

  • Phê duyệt câu chuyện

Không giống như các trang Facebook nơi chỉ quản trị viên có thể đăng câu chuyện, bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể thêm vào câu chuyện. Tuy nhiên, quản trị viên và người điều hành có quyền phê duyệt câu chuyện. Bạn có thể bật cài đặt này trong Cài đặt nhóm> Phê duyệt câu chuyện nhóm.

  • Tạo thông báo

Quản trị viên và người điều hành có một vai trò khác là tạo thông báo. Họ có thể tạo thông báo từ bất kỳ bài đăng nào và bài mới nhất sẽ có sẵn dưới dạng bài đăng được ghim. Bạn có thể truy cập các thông báo khác từ tab Thông báo.

3. Lời kết

Nhóm trên Facebook giúp những người có cùng sở thích, mục đích có thể chia sẻ thông tin với nhau trong công việc, học tập, và các khía cạnh khác trong cuộc sống. Quản trị viên có vai trò duy trì nhóm và giúp nhóm phát triển. Facebook đã, đang, và sẽ tạo ra nhiều tiện ích nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Không chỉ dừng lại ở việc mọi người có thể kết nối với nhau, Facebook hiện còn là công cụ xúc tiến thương mại rất hiệu quả. Có rất nhiều page bán hàng được lập ra và khi quy mô mở rộng, họ sẽ liên kết với phần mềm quản lý Fanpage Facebook để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

Trên đây là hướng dẫn thêm quản trị viên trên nhóm Facebook, nếu bạn có ý định mở rộng nhóm của mình thì có thể áp dụng cách làm này.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm