Thông báo ra mắt hệ thống chat đa kênh

00:00 16/05/2022

Ban quản trị Nhanh.vn xin trân trọng thông báo: Từ ngày 16/05/2022 hệ thống chat đa kênh đã được chính thức ra mắt:

- Trước đây Vpage chỉ hỗ trợ quản lí chat từ fanpage, nay hệ thống chat mới có hỗ trợ thêm chat từ Instagram, Shopee, Zalo OA.

Xin vui lòng đọc kĩ các thay đổi và các bước thay đổi bên dưới để có thể dùng thử hệ thống mới:

1. Tài khoản đăng nhập:

- Trước đây Vpage đăng nhập dùng tài khoản facebook và độc lập với tài khoản tạo đơn trên Nhanh.vn.

- Nay hệ thống mới đăng nhập dùng tài khoản trên Nhanh.vn, sau đó mới kết nối thêm các tài khoản khác: Facebook, Insta, Zalo, Shopee

2. Các thay đổi ở bản mới:

- Trước đây các dữ liệu như Tin nhắn nhanh, Thư viện ảnh, nhãn hội thoại, và nhiều cài đặt khác sẽ chạy theo từng fanpage cụ thể. Hệ thống có chức năng copy các dữ liệu này giữa các fanpage với nhau, nhưng khi bạn có nhiều fanpage, việc sửa xóa các dữ liệu này sẽ vô cùng tốn thời gian. Hệ thống mới có khái niệm doanh nghiệp, bạn có thể gắn nhiều page cho doanh nghiệp (tương tự như 1 doanh nghiệp có nhiều kho hàng), và có thể tạo dữ liệu chung về Tin nhắn nhanh, Thư viện ảnh, nhãn hội thoại... dùng chung cho tất cả các page.

Chú ý: Mặc định cài đặt sẽ vẫn là tách riêng dữ liệu theo từng fanpage. Trong vòng 2 tuần thử nghiệm đầu tiên, để làm quen với hệ thống mới, nên tính năng gộp các dữ liệu này sẽ chưa được mở, do sau khi gộp, thì các dữ liệu trước đó lưu riêng theo từng fanpage sẽ bị xóa, nên để tránh việc thao tác xóa nhầm, hệ thống sẽ mở tính năng này từ ngày 01/06/2022 sau khi có thêm nhiều phản hồi, góp ý từ khách hàng.

- Thêm chức năng quản lý Live stream bán hàng trên Facebook.

- Áp dụng hệ thống phân quyền linh hoạt, tương tự như bên phần mềm quản lý bán hàng đã làm. VD bạn có thể tắt phân quyền không cho nhân viên đánh dấu hội thoại thành đã đọc.

- Hỗ trợ gia hạn tự động khi thanh toán qua Momo (Nếu bạn vẫn muốn dùng chuyển khoản ngân hàng như cũ, thì vẫn cần chờ Nhanh.vn xác nhận giao dịch chuyển tiền mới gia hạn được).

3. Instagram:

- Điều kiện để sử dụng: Tài khoản phải là loại Instagram professional (Tức là loại Businesses hoặc Creators, không phải Instagram cá nhân) có liên kết với Facebook page.

- Để chuyển đổi từ Instagram cá nhân sang Business, xin vui lòng làm theo hướng dẫn của Instagram tại đây.

- Các tính năng:

  • Quản lý bình luận trên các bài đăng của Instagram, trả lời bình luận.
  • Quản lý bình luận khi live.
  • Quản lý Tin nhắn của Instagram, gồm cả loại nhắn tin trên story, người dùng nhấn follow instagram và để trạng thái public khi up story có nhắc tới page thì cũng sẽ thành hội thoại.
  • Chú ý: Ảnh đại diện hiện chưa lấy được, sẽ hiển thị mặc định (tính năng này sẽ được nâng cấp sau).

- Chú ý: Chính sách sử dụng của Instagram nghiêm ngặt hơn so với Facebook nên sẽ hạn chế một số tính năng, story không được phép lưu trữ trên hệ thống, khách hàng nhấn huỷ gửi tin nhắn thì tin nhắn đó không được phép lưu lại nữa.

4. Shopee

- Quản lý tin nhắn của khách tới shop, trả lời lại khách hàng.

- Chú ý: Ảnh đại diện của người dùng tạm thời shopee không có cung cấp nên sẽ để các hội thoại dạng mặc định không avatar.

- Shopee không cho phép cài đặt tin nhắn trả lời tự động.

5. Zalo OA:

- Tích hợp Zalo OA để quản lý inbox của khách hàng.

- Zalo cho phép phản hồi lại 8 tin nhắn miễn phí đối với mỗi tin nhắn của khách gửi tới, và 1000 tin nhắn miễn phí cho toàn bộ OA. Sử dụng quá số lượng tin miễn phí hệ thống sẽ chuyển sang loại tin tính phí.

- Chú ý: Hiện tại Zalo chưa hỗ trợ dữ liệu inbox từ các khách hàng chưa theo dõi zalo OA (Tính năng đang chờ Zalo cập nhật).

6. Link truy cập bản mới tại đây: https://chat.nhanh.vn

Chú ý: hệ thống vẫn duy trì 2 bản Vpage và Chat có thể chạy song song cho đến khi mở tính năng Gộp các dữ liệu như tin nhắn nhanh, thư viện ảnh, nhãn hội thoại...

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển