TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Quản lý fanpage là làm gì?

2022-11-24

Bạn đang sử dụng mạng xã hội Facebook? Bạn muốn trở thành một nhà quản lý fanpage? Bạn chưa hiểu rõ công tác quản lý fanpage là làm gì? Vậy bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này của Nhanh.vn.

Quản lý fanpage là làm gì

1. Quản lý fanpage là gì?

Thực ra thuật ngữ fanpage không phải một cái tên chính xác, đây chỉ cái tên mà cộng đồng người dùng Facebook hay gọi. Còn chính xác hơn, đó là Page hay Facebook Page. Và fanpage tiếng Việt có nghĩa là trang dành cho người hâm mộ. Fanpage viết chính xác hơn là “fanpage”. Fanpage hay page Facebook chính là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, cá nhân. Mà Facebook hiện nay không còn là mạng xã hội quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Theo thống kê, lượng người dùng Facebook ở Việt Nam lớn thứ 7 trên thế giới. 

Bởi vậy fanpage là kênh truyền thông có sức lan tỏa không thể bỏ qua đối với người kinh doanh. Quản lý fanpage là một hình thức quản lý thông qua mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng. Quản lý fanpage cũng thực chất là thông qua fanpage để thu hút khách hàng, là kênh marketing hiệu quả và rất phổ biến ngày nay.

Quản lý fanpage là làm gì?

Quản lý fanpage là gì?

2. Tại sao cần phải quản lý fanpage

Quản lý Fanpage hiệu quả là phải tìm ra được đúng xu hướng, nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng cho họ. Mỗi bài đăng cần đầu tư nội dung kỹ càng, ngắn gọn, cùng với hình ảnh để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Ngoài ra còn cần chú trọng đến sự tương tác với khách hàng để có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng. Quan tâm đến khách hàng của bạn nhiều hơn. Hãy cho họ thấy sự gần gũi, thân thiện cũng như quan tâm của bạn với mọi cảm xúc, suy nghĩ của họ. Nó sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

Bên cạnh đó, việc quản lý Fanpage tốt cũng đồng nghĩa với việc kinh doanh bán hàng cũng sẽ có hiệu quả hơn. Bởi lẽ Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng và biết đến nên nó chính là một kênh quảng cáo, một kênh nghiên cứu thị trường tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, khi trang Fanpage của doanh nghiệp đã có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang Fanpage. 

Vì vậy, nó sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm của google. Như vậy có thể thấy Facebook Fanpage là cách tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu. Sở hữu một cộng đồng trên Fanpage như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo.

Xem thêm: Cách tạo Page trên Facebook bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất

3. Làm thế nào để quản lý Fanpage hiệu quả?

3.1. Đăng bài thường xuyên, đều đặn 

Đây là điều quan trọng để thu hút và duy trì sự tương tác giữa admin và fan. Thông thường bạn nên đăng ít nhất 1 ngày 1 bài. Đăng bài thường xuyên cũng có nghĩa là mình tương tác nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn đồng nghĩa với việc được nhiều người biết đến hơn. Với việc đăng bài đều đặn như vậy sẽ tạo thói quen cho khách hàng rằng sẽ có thể nhìn thấy thương hiệu cũng như bài đăng của page để khách hàng có thể khắc ghi và nhớ tới tên thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn, thúc đẩy việc bán hàng nhiều hơn.

3.2. Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng 

Làm sao để thu hút khách hàng tương tác với page nhiều hơn. Việc lên kế hoạch nội dung trước giúp bạn xác định đúng hướng đi cho page và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết. Dành vài giờ một tháng để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page.

quản lý hàng

Quản lý Fanpage hiệu quả

3.3. Phát triển nội dung nhóm 

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý sẽ giúp các bài gửi của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện. Về Khuyến mại, các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy động lực bán hàng. Về Kêu gọi hành động, nội dung bài viết mang tính kêu gọi fan Like, Comment, Share. 

Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng… Về Tin tức, các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn và ngành liên quan. Về sự kiện, chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức. Bên cạnh đó cũng cần có nhóm phụ trách thiết kế những hình ảnh đẹp, thu hút phù hợp với nội dung bài viết. Đồng thời, cũng cần nhóm kiểm soát, trả lời comment, inbox, phản hồi từ khách hàng hay kiểm soát đơn hàng, giao hàng, dịch vụ vận chuyển và kiểm tra, bảo vệ sự an toàn đối với Fanpage.

3.4. Tận dụng chức năng lên lịch đăng bài của Fanpage

Fanpage cung cấp cho chúng ta một chức năng lên lịch đăng bài rất hữu ích và tiện lợi. Với chức năng này, bạn có thể lên lịch đăng bài cho 1 ngày hay 1 tuần hay 1 tháng và thậm chí là cả năm miễn là bạn đã sẵn sàng với nội dung của mình. Tuy nhiên, khi bạn lên lịch đăng bài thì cũng cần phải chú ý tới các bài đăng để có sự điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh thực tại thời điểm bài viết được đăng lên. Hẹn lịch đăng bài trên fanpage là kết hợp cùng với các vấn đề bên ngoài, liên kết với các vấn đề nóng của xã hội một cách hợp lý hài hóa và thu hút người xem.

3.5. Định hướng mục tiêu khách hàng hướng tới

Chẳng hạn như bạn muốn bán mặt hàng cho mẹ và bé bạn không thể kết bạn với những bạn còn quá trẻ hay những nhóm thành viên không liên quan. bạn phải nên kết bạn với những nhóm như: hội làm cha mẹ, nuôi con khỏe...những người thực sự biết và cần đến sản phẩm của bạn. Hay bạn bán sản phẩm thời trang công sở thì bạn nên hướng đến những đối tượng là nữ giới, tuổi từ 23 trở lên (những người này họ đã tốt nghiệp và đi làm) họ đang sinh sống tại Hà Nội. 

Việc lựa chọn khách hàng cho trang Fanpage của bạn là rất quan trọng nó quyết định đến 50% sự thành công. Còn sức hấp dẫn về nội dung mà Fanpage bạn đang quản trị? Điều này chiếm 50% sự thành công còn lại.

quản lý fanpage thế nào

Quản lý Fanpage hiệu quả

4. Một số dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp 

Không thể đáp ứng được những công việc này thì fanpage của bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả mong muốn, không thể thu hút được nhiều khách hàng cũng như không đem lại hiệu quả tối ưu cho công việc kinh doanh. Với mong muốn giúp đỡ các bạn trong công việc quản lý hoạt động kinh doanh nhanh.vn đã mang đến một giải pháp tuyệt vời, giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong công tác quản lý fanpage. 

Phần mềm quản lý fanpage giúp bạn quản lý inbox, comment của khách hàng, quản lý đơn hàng, cung cấp dịch vụ vận chuyển,… Đây hẳn là một giải pháp khiến cho công việc quản trị của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số dịch vụ quản lý fanpage cực kì uy tín và đáng tin cậy.

4.1. Chat.nhanh.vn - Giải pháp bán hàng cực kỳ hiệu quả trên Facebook

Phần mềm quản lý Fanpage Chat.nhanh.vn tập trung vào các nền tảng mạng xã hội, với các chức năng chính là quản lý comment và inbox trên Fanpage, ẩn comment thông minh, tin nhắn mẫu linh hoạt, quản lý đơn hàng/giao hàng, quản lý khách hàng và hỗ trợ bán hàng hiệu quả. 

Chat.nhanh.vn không chia ra các gói dịch vụ mà tính giá theo số lượng Fanpage. Với Fanpage đầu tiên, bạn sẽ phải trả 100.000đ/tháng, từ Fanpage thứ 2 trở đi, bạn chỉ phải trả 50.000đ/tháng. Như vậy, bạn có càng nhiều Fanpage thì sẽ mất càng nhiều tiền.

Phần mềm quản lý bán hàng Fanpage Facebook tiện lợi

Quản lý nhiều page cùng 1 lúc - Tạo đơn ngay trên khung chat

20230322_5tdV70Nb.png

4.2. Pancake - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện

Pancake là phần mềm của người Việt, có thể hỗ trợ bán hàng đa kênh, thống nhất, giúp bạn chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội gồm Facebook, Instagram và Messenger, tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Tokopedia. Hơn nữa, với Pancake, bạn có thể tạo chatbot và các mẫu trả lời sẵn linh hoạt, nắm rõ được chi tiết lịch sử tương tác và tra cứu lịch sử đơn hàng và thông tin liên hệ.

4.3. Buffer - Phần mềm quản lý các nền tảng mạng xã hội

Buffer cung cấp giải pháp quản lý các mạng xã hội một cách toàn diện, không chỉ Facebook mà còn cả Twitter, Instagram, LinkedIn, Google+, Pinterest,... Buffer có 3 sản phẩm là Buffer Publish giúp bạn lên kế hoạch và đặt lịch đăng bài, Buffer Reply giúp bạn quản lý và trả lời tin nhắn từ khách hàng và Buffer Analyze giúp bạn đo lường hiệu quả các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội. 

Với Buffer Publish, bạn có thể quản lý tập trung tất cả các tài khoản mạng xã hội tại một nơi, lên lịch đăng bài cho tất cả tài khoản cùng một lúc và phần mềm sẽ tự động đăng bài khi đến lịch, xem lại các dữ liệu phân tích để cải thiện những bài đã đăng.

quản lý facebook

Phần mềm quản lý fanpage

Quản lý fanpage đòi hỏi người quản lý phải luôn sáng tạo, đổi mới, thu hút được tương tác của khách hàng... Với giải pháp quản lý fanpage ở đây sẽ giúp cho công việc quản lý fanpage trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

22823456666 - TPBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm