TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Vietnam Post có ship hàng tận nơi đến tay người nhận không?

2018-08-13

Vietnam Post là một trong những đơn vị vận chuyển quen thuộc với nhiều người đặc biệt là với những shop kinh doanh có nhu cầu vận chuyển. Vietnam Post có ship hàng tận nơi đến tay người nhận không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về Vietnam post:

Vietnam post hiện có hơn 12.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, với ước tính số dân phục vụ là hơn 7000 người/điểm phục vụ. Hiện nay có khoảng 5 bưu cục cho phép bưu gửi đi quốc tế. Đây là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất mà nhà nước đặt hàng cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích, khuyến khích các hoạt động xã hội như miễn phí vận chuyển hàng cứu hộ đồng bào miền Trung khi gặp bão lũ, miễn phí vận chuyển hàng từ thiện,…

Tạo đơn hàng gửi Vietnam Post tại đây, sẽ có bưu tá đến tận nơi lấy hàng

dịch vụ vận chuyển

Vietnam post là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như ABBank, ngân hàng quân đội, Daiichi life, Vietnam Airlines,…

Vietnam Post có ship hàng đến tận tay người nhận hay không

2, Cách thức gửi hàng qua bưu điện

Muốn biết giao hàng Vetnam post có giao hàng tận tay người nhận hay không, đầu tiên, ta nên hiểu rõ cách thức gửi hàng để đảm bảo bưu phẩm đến tận tay người gửi nhé! Đây là một điều đáng lưu ý, đặc biệt khi đây là lần đầu bạn gửi hàng tại bưu cục.

BƯỚC 1: Chuẩn bị đóng gói hàng hóa

Trong quá trình vận chuyển, rất khó tránh khỏi hàng hóa bị va đập, dính mưa,… Do vậy, bạn nên hiểu rõ loại hàng của mình để tìm ra cách gói hàng phù hợp nhất, đảm bảo nhất. Ví dụ như hàng của bạn là đồ thủy tinh dễ vỡ, bạn nên chèn xốp, bọc chống sốc dầy, đóng hộp cẩn thận. Còn hàng dễ vận chuyển như quần áo, bạn có thể bọc trong túi nilong dày, dán bang keo cẩn thận để tránh hàng bị rơi, rách nhé.

Sau khi gói hàng, bạn đừng nên dán kín hộp hàng vội vì đơn vị vận chuyển Vietnam post có thể sẽ kiểm tra hàng của bạn rồi mới đồng ý gửi đi. Sau khi được gói hàng hoàn chình, bạn phải dán tờ giấy có ghi người nhận, người gửi kèm số điện thoại và địa chỉ lên gói hàng nha, có thể in hoặc viết tay là tùy bạn. Lưu ý chỉ dán viền giấy ghi thông tin vì sau đó bưu điện sẽ cần đóng dấu,… lên tờ giấy đó. Bạn cần viết đúng, đủ thông tin để tránh hàng không đến tay người nhận nhé.

gói hàng gửi cho Vietnam Post

BƯỚC 2: Gửi hàng

Ra bưu cục gần nhất, điền thông tin vào giấy giao hàng nhanh hoặc thường, rồi đưa nhân viên gửi hàng cân, trả phí ship. Phí ship này bạn sẽ được nhận lại nếu khách là người chiu phí ship, và được nhận sau khi khách đã nhận được hàng nha (lưu ý: Cần mang theo hóa đơn gửi hàng mà nhân viên đưa bạn giữ)

BƯỚC 3 (có thể có hoặc không): Tra cứu vận đơn

Trên hóa đơn gửi hàng mà bạn giữ có ghi mã vận đơn. Lên web của Vietnam post, nhập vận đơn vào mục tra cứu, bạn sẽ biết gói hàng mình đang được vận chuyển đến đâu, đã đến tay người nhận hay chưa nha

Khi thực hiện đầy đủ các bước trên, chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ đến tận tay người nhận: an toàn - đúng giờ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Post.

Bài viết liên quan:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương