TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Vận chuyển bảo thuế - khái niệm và thủ tục cần biết

2018-12-30

Vận chuyển bảo thuế là một khái niệm căn bản trong ngành xuất nhập khẩu. Vậy vận chuyển bảo thuế là gì?

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Vận chuyển bảo thuế là gì?

Với bất kỳ một quốc gia nào, chắc hẳn sẽ có những mặt hàng không đưa vào thông lưu thông, giao thương mà chỉ được sử dụng với một mục đích nhất định và được miễn thuế hay nộp thuế sau khi xuất nhập khẩu. Một trong những mặt hàng đó chính là hàng bảo thuế.

Với những ai trong ngành xuất nhập khẩu sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm này, hàng bảo thuế là nguyên vật liệu không tiêu thụ trong nước mà chỉ nhập về làm nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu. Cụ thể hơn, hàng bảo thuế là nguyên liệu nhập khẩu nhưng chưa phải nộp thuế để sản xuất hàng xuất khẩu của chính doanh nghiệp có kho bảo thuế. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải khai hồ sơ hải quan riêng biệt cho phần nguyên liệu nhập khẩu được bảo thuế và đăng ký lượng sản phẩm xuất khẩu cho một năm kế hoạch. Thủ tục hải quan đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đưa vào kho bảo thuế thực hiện như thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu, trừ thủ tục nộp thuế. Hàng hóa đưa vào kho bảo thuế chỉ được sử dụng để sản xuất hàng xuất khẩu của chủ kho bảo thuế.

tat_tan_tat_ve_van_chuyen_bao_thue

Có thể dễ dàng suy ra được, vận chuyển bảo thuế đơn giản là việc vận chuyển những nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu về kho bảo thuế của công ty đó.

2. Thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng hóa ra - vào kho bảo thuế:

Quyết định số 2770/QĐ-BTC ban hành ngày 25/12/2015 nêu rõ các bước và những yêu cầu về thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng ra –vào kho bảo thuế.

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan nhập khẩu nguyên liệu, vật tư

Bước 2: Thông tin trên tờ khai hải quan được hệ thống tự động kiểm tra để đánh giá các điều kiện được chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan. Trường hợp khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, công chức hải quan thực hiện kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai và các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan.

Bước 3: Căn cứ quyết định kiểm tra hải quan được hệ thống tự động thông báo, việc xử lý được thực hiện: Chấp nhận thông tin khai tờ khai hải quan và quyết định thông quan hàng hóa. Kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên cổng thông tin một cửa quốc gia để quyết định việc thông quan hàng hóa hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa để quyết định thông quan.

tat_tan_tat_ve_van_chuyen_bao_thue_1

Thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng hóa

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trên đây là những kiến thức cơ sở của vận chuyển bảo thuế trong ngành xuất nhập khẩu nói chung. Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ giao hàng tốt nhất và có những chính sách ưu đãi bất ngờ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Nhanh.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển với nhiều đối tác uy tín, đa dạng trong sự lựa chọn của bạn: Vietnampost, Viettelpost, Giaohangtietkiem, Ecotrans,... Bạn có thể so sánh giá cả, chất lượng để lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất, tối ưu nhất để có thể gửi hàng nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Sử dụng dịch vụ bạn được hưởng những tính năng ưu việt, nổi trội hơn bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào như không cần ký hợp đồng, sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký tài khoản, so sánh và lựa chọn giữa các hãng vận chuyển để có tối ưu chi phí, tích hợp phần mềm quản lý bán hàng, website, fanpage tạo thành chuỗi giải pháp hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, hỗ trợ sự cố trong quá trình chuyển hàng như chậm lấy hàng, chậm phát hàng, không liên lạc được khách, hủy đơn, hoàn hàng về, đối soát, thanh toán COD tự động, liên tục, không lo đọng vốn.

tat_tan_tat_ve_van_chuyen_bao_thue_2

Sử dụng dịch vụ chuyển phát của chúng tôi để mang lại lợi ích cho chính bạn. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến