Ứng dụng ipad trong quản lý bán hàng

2015-07-03

Ngày nay, sử dụng thiết bị di động trong công việc quản lý bán hàng đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng.  Đặc biệt với thiết bị thông minh như máy tính bảng, ipad, nó không chỉ dừng lại ở chức năng nghe gọi, giải trí thông thường mà  còn cho phép các chủ cửa hàng quản lý toàn bộ tình hình bán hàng tại cửa hàng mọi lúc mọi nơi. Không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, sử dụng ipad là cách quản lý cửa hàng tốt hơn và đem lại nhiều tiện ích vượt trội.

1. Theo dõi hoạt động bán hàng từ xa

Với thiết bị ipad cầm tay được kết nối mạng, người quản lý sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng mà vẫn có thể kiểm tra tình hình và hoạt động bán hàng một cách nhanh chóng. Cách sử dụng của nó rất đơn giản, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản bất cứ lúc nào và theo dõi những thông tin cập nhật nhật về hoạt động bán hàng tại cửa hàng. Tính năng này giúp giải phóng các chủ cửa hàng khỏi không gian và thời gian, đặc biệt phù hợp với các chủ cửa hàng bận rộn, hoặc có nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng và không thể thường xuyên có mặt tại tất cả các cửa hàng cùng một lúc.

2. Sử dụng dễ dàng với màn hình chạm

Với giao diện thân thiện, đơn giản và gần gũi cùng với các tiện ích sẵn có, các chủ cửa hàng dễ dàng sử dụng mà không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu và làm quen. Chủ cửa hàng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình với màn hình chạm vô cùng thuận tiện. Thông tin được hiển thị một cách trực quan giúp người sử dụng dễ dàng thao tác ngay cả khi không có kiến thức nền tảng về công nghệ. Nhờ vậy, chủ cửa hàng có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian có mặt tại cửa hàng cũng như việc nghiên cứu mọi thay đổi trong công việc kinh doanh.

3. Quản lý kho hàng mọi lúc mọi nơi 

Kho hàng và số lượng tồn kho luôn là thông tin mọi chủ cửa hàng quan tâm, đặc biệt trong các thời điểm nhập hàng, hay có số lượng order lớn. Nếu như trước đây, các chủ cửa hàng cần gọi điện về, kiểm tra với nhân viên bán hàng, xác minh số lượng hàng hóa rồi mới có thể thông báo lại nhà cung cấp / khách hàng, thì với phần mềm bán hàng điện toán đám mây như Nhanh, các chủ cửa hàng chỉ cần sử dụng iPad để lập tức xác định số lượng hàng hóa. Đồng thời Nhanh cũng có các báo cáo về số lượng hàng tồn kho, giá trị hàng tồn kho, hỗ trợ các chủ cửa hàng đưa ra quyết định nhập hàng hợp lý.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương