TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Từ hai bàn tay trắng đến kinh doanh thành công

2019-12-03

Ngày nay, người ta bàn về tinh thần kinh doanh với những kế hoạch đao to búa lớn nhưng thực chất mọi sự sáng tạo tinh túy thường bắt đầu từ những chi tiết rất nhỏ. Chính vì vậy từ hai bàn tay trắng, ta vẫn có thể đi đến con đường kinh doanh thành công nếu có những kinh nghiệm và những yếu tố cần thiết. 

Vậy những điều cần thiết đấy là gì ?

Đầu tiên đó là thoát khỏi tư suy nghèo nàn và xác lập mục tiêu cho mình

Đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu.

Hãy thiết lập cho mình một mục tiêu, hãy để mục tiêu đấy là một mục tiêu mà bạn chắc chắn phải thực hiện được. Grant Cardone là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh trong danh sách “best-seller book” của New York Time đã chia sẻ: “Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu. Mỗi ngày trong suốt nhiều năm, tôi đều viết ra câu này: “Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la”...

Có một kế hoạch rõ ràng

Hãy nhớ rằng bạn đang làm giàu từ hai bàn tay trắng, tức là bạn không có nhiều vốn để phung phí. Chính vì thế hãy lên cho mình một kế hoạch rõ ràng, những cơ hội mình có thể có và những thách thức mình có thể gặp phải. Từ đấy đưa ra những phương án và biện pháp để công cuộc kinh doanh của bạn không nằm quá tầm kiểm soát. 

Tập quản lí chính mình

quản lí bản thân hiệu quả

Dù là kinh doanh hay bất cứ công việc gì, muốn thành công đều phải biết cách quản lí bản thân mình. Đưa bản thân vào quy củ, vạch cho mình kế hoạch hàng ngày, mục tiêu ngắn mỗi ngày. Điều này khiến cho bạn tận dụng được triệt để khoảng thời gian để làm việc cũng như biết cân bằng cuộc sống.

Việc quản lí bản thân tốt cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quản lí nhân viên sau này. Bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian hợp lí cũng như biết phối hợp sức lực và sự sáng tạo của mọi người.

Học theo người giàu và làm việc như một người giàu

suy nghĩ như người giàu

Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền. Có người nào đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc”, hay “Tất cả những người giàu đều tham lam”. Thì chắc chắn những người đó không phải là những người giàu. Những người giàu có không hề có cách nhìn như vậy. Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy họ? Làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?…

Người giàu có cách đối xử với thời gian hoàn toàn khác. Họ mua thời gian trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của họ. Người giàu biết rõ thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó. Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt mục tiêu, và vì thế mà họ có được vị trí như hiện nay.

Xem thêm: Phần mềm quản lí bán hàng tiện lợi nhất

Chuyển sự tập trung chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Grant Cardone đã kiếm được thu nhập bảy con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, ông tham gia vào lĩnh vực thứ ba – phát triển kinh doanh phần mềm để giúp các nhà bán lẻ gây được thiện cảm với khách hàng. Sau hết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì. 

Trên đây là một số lời khuyên dành cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng. Mong rằng bạn sẽ quyết tâm với mục tiêu của mình đến cùng để có thể thành công trên con đường kinh doanh của mình. Nhanh.vn chúc bạn thành công! 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương