Triển khai chương trình khuyến mãi đạt hiệu quả cùng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

14/04/2016

Triển khai chương trình khuyến mãi đạt hiệu quả cùng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Khi thị trường bán lẻ hiện nay bước vào giai đoạn bão hòa, ngoài yếu tố nâng cao chất lượng, nhiều cửa hàng thường phải chú trọng tới các chiêu thức khuyến mãi nhằm thu hút lượng khách hàng vào mua sắm. Những chương trình này thể hiện sự quan tâm và chăm sóc khách hàng chu đáo của cửa hàng đồng thời góp phần nâng cao lợi nhuận. Các chương trình khuyến mãi thường xuyên sẽ kích thích khách hàng ghé tới cửa hàng nhiều hơn.

Với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn, bạn có thể tạo ngay trên phần mềm một số các chương trình khuyến mại để đạt được hiệu quả trong kinh doanh:

1. Phát hành thẻ giảm giá coupon, voucher

Việc phát hành coupon, voucher là một cách kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ của cửa hàng vào lần tiếp theo. Tuy nhiên, không nên phát hành coupon, voucher một cách tràn lan sẽ khiến khách hàng thiếu tin tưởng và không nhận thấy được mức độ quan trọng, ưu tiên hành cho mình. Hãy thực hiện trên một nhóm khách hàng cụ thể như nhóm khách hàng thân thiết, nhóm khách hàng có sinh nhật trong tháng… để có được kết quả tốt.

Những coupon như vậy đem lại nhiều lợi ích khác nhau:

  • Giúp khởi động lại một nhãn hiệu đang xuống dốc.
  • Giúp gia tăng thị phần trong một thời gian ngắn.
  • Kích hoạt sự chú ý của khách hàng đến nhãn hiệu của bạn.
  • Giúp bạn tiếp cận được với vô số khách hàng trong một thời gian ngắn.
  • Giảm thiểu sự mất lòng tin của khách hàng. Những khách hàng sử dụng thẻ giảm giá thì trung thành với nhãn hiệu đó lâu hơn những khách hàng nhận được khuyến mãi ngay tại quầy.

quản lý chương trình khuyến mãi với phần mềm quản lý bán hàng online

2. Thực hiện chương trình giảm giá

Tâm lý của người mua hàng thường thích được sở hữu những sản phẩm tốt giá rẻ, nên các chương trình giảm giá thường thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Giảm giá là một trong những hoạt động kích thích hành vi mua hàng của khách hàng, đôi khi giảm giá chính là chiến dịch giải phóng hàng tồn của cửa hàng. Tuy nhiên không nên lạm dụng các chương trình giảm giá vì có thể mang lại hệ quả không tốt cho tình hình kinh doanh của cửa hàng .

3. Quà tặng vào dịp đặc biệt

Trong ngày sinh nhật của khách hàng, hãy dành cho họ một ưu đãi đặc biệt để khách hàng cảm thấy họ được quan tâm. Thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại gửi đến coupon giảm giá vào đúng ngày sinh nhật hoặc tặng họ một món quà nhỏ. Điều này giúp sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, theo đó khách hàng sẽ thêm tin tưởng, sử dụng dịch vụ của cửa hàng.

phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý chương trình khuyến mãi

4. Tạo thẻ khách hàng

Thẻ khách hàng là một hình thức ưu đãi dành cho một nhóm khách hàng cụ thể. Thông thường thẻ khách hàng sẽ được phát hành dưới những dạng sau: thẻ giảm giá, thẻ tích điểm, thẻ trả trước… dù ở những dạng nào, các loại thẻ này đều mang lại ưu đãi cho những khách hàng trung thành với dịch vụ. Việc phát hành thẻ khách hàng sẽ giúp các cửa hàng tăng lượng khách hàng trung thành qua đó tăng doanh thu bán hàng của cửa hàng.

5. Quà tặng

Quà tặng là một phương tiện khác để kéo khách đến cửa hàng.
Nếu bạn khuyến mãi bằng cách tặng quà, hãy bảo đảm đó là một món quà bất ngờ. Sự tò mò là một trong những động lực có tính thôi thúc cao nhất xét về bản năng con người. Nếu bạn nói chính xác bạn sẽ tặng gì, một vài người sẽ vẫn cần nó, nhưng sẽ có một số đông đáng kể quyết định rằng họ không cần nó. Sự bất ngờ luôn làm mọi người thú vị.

6. Miễn phí và tặng thêm

Trong một thế giới nơi sự bất trung thành của khách hàng đã trở thành một hiện tượng phổ biến, những mẩu quảng cáo có kèm sản phẩm miễn phí (“Mua 3 tặng 1”) và những đề nghị đặc biệt khác (“dầu xả miễn phí kèm theo dầu gội đầu”) chắc chắn sẽ “ăn tiền”.

7. Tạo chương trình khuyến mại cho các khách hàng thân thân thiết

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương