TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 7 phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng được ưa thích nhất hiện nay

2021-12-01

Vật liệu xây dựng ở Việt Nam là ngành có đặc thù về quản lý công nợ, nếu không quản lý tốt  kho sẽ dẫn đến thất thoát tài sản. Ứng dụng phần mềm bán vật liệu xây dựng giúp ích cho các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng kiểm soát được tình hình kinh doanh. Vậy, đâu là phần mềm bán hàng quản lý vật liệu xây dựng mà bạn nên biết. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu top 7 phần mềm bán hàng phù hợp cho cửa hàng vật liệu xây dựng. 

Nội dung chính [hide]

1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng 

Vật liệu xây dựng là một ngành kinh doanh đòi hỏi phải quản lý hàng tồn kho và công nợ rất chi tiết, thường xuyên. Mỗi sản phẩm trong kho vật liệu xây dựng có một đơn vị tính khác nhau. Giả dụ như: ống nước sẽ tính theo số lượng; đất, cát, sỏi lại quản lý theo xe, theo khối; thép được tính theo đơn vị kg; vít và bu lông cũng được tính theo kg hoặc con. Do đó, rất khó để biết chính xác mức tồn kho của cửa hàng.

Quản lý vật liệu xây dựng tại cửa hàng

Quản lý vật liệu xây dựng tại cửa hàng 

Thêm vào đó, bán vật liệu xây dựng cũng có các quy trình đặc thù quản lý nợ khác. Có những khách hàng, công trình cọc niềm tin, mua hàng nhưng trả sau (nợ). Có những khách hàng lại trả tiền trước. Đó là lý do tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng là một loại phần mềm quản lý bán hàng chuyên môn giúp quản lý tốt kho vật liệu xây dựng bao gồm các nghiệp vụ nhất định. 

1.1. Quản lý bán hàng cửa hàng vật liệu xây dựng

Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính để nhập hàng bán, giá cả mà không cần phải ghi nhớ thủ công. Nhập thông tin khách hàng một lần duy nhất, lần sau chỉ cần chọn khách hàng muốn mua. Số hồ sơ thanh toán cho đơn đặt hàng này, chi tiết hàng tháng và hàng quý. Phần mềm phân phối vật liệu được cập nhật tự động vào hệ thống lưu trữ dữ liệu. Báo cáo trên điện thoại di động thông báo trực tiếp cho chủ cửa hàng.

Phần mềm còn có thể giúp bạn khai báo danh mục hàng hóa và giá bán cho từng đối tượng khách hàng, phù hợp với các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng lớn với nhiều mức giá khác nhau.  

1.2. Quản lý nhập xuất hàng hóa trong kho  

Khi bạn bán được hàng, phần mềm sẽ tự động trừ hàng tồn kho của bạn. Khi bạn mua hàng, sử dụng chức năng nhập để tăng lượng hàng tồn kho. Bên cạnh đó, thêm một bước là nhập số tiền đã trả cho nhà cung cấp. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra tin tức liên quan đến hàng tồn kho để điều chỉnh linh hoạt hàng hóa và kịp thời phát hiện trước khi phát sinh sự cố về các khoản thất thoát trong cửa hàng để giải quyết dễ dàng hơn. Đồng thời phần mềm sẽ cảnh báo hàng tồn kho khi một sản phẩm ở dưới mức tồn kho tối thiểu. 

Với việc sử dụng phần mềm cũng giúp tính toán vật liệu trong kho khi nó cho phép nhập hàng hóa theo nhiều đơn vị tính như: cây – kg, cuộn – mét dài, số tấm, …; Quản lý danh mục, phân nhóm sản phẩm theo loại sản phẩm, giá cả, thương hiệu. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng cực hiệu quả

1.3. Quản lý nguồn tiền trong cửa hàng vật liệu xây dựng 

Báo cáo tài chính trong hoạt động kinh doanh sẽ trả lời cho chủ cửa hàng những thắc mắc và quan tâm về tình hình lãi lỗ chi tiết. Ngoài ra, các báo cáo tài sản, hàng tồn kho và khách hàng cũng cung cấp những cái nhìn đa chiều về hoạt động kinh doanh. Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng có các chức năng báo cáo cơ bản sau: 

 • Báo cáo cuối ngày: Tổng hợp doanh thu, sản phẩm đã bán trong ngày.
 • Báo cáo bán hàng: Hiển thị số lượng và doanh số cho từng nhóm hoặc sản phẩm riêng biệt. Báo cáo này sẽ giúp bạn xác định xu hướng tiêu dùng. Sản phẩm trong cửa hàng. 
 • Báo cáo khách hàng: Giúp bạn xem doanh số bán hàng cho từng khách hàng. Các khoản phải thu khách hàng. 
 • Báo cáo tài chính hàng năm: Bao gồm các chỉ tiêu thu chi của doanh nghiệp. Điều này giúp thể hiện chi tiết tỷ suất lãi lỗ theo từng thời kỳ. 

1.4. Quản lý nhân sự tại cửa hàng 

Bạn hoàn toàn có thể cấp, thay thế, thu hồi tài liệu và quyền của nhân viên trong cửa hàng mà không gặp trở ngại gì. Việc sử dụng phần mềm giúp bạn trong các vấn đề sau:

 • Quản lý điểm của nhân viên 
 • Quản lý thông tin nhân viên, chức vụ, tiền lương 
 • Quản lý ca làm việc của nhân viên, giờ làm việc thực tế, kỳ nghỉ… 
 • Các bài toán nhân sự kết hợp với bài toán ngân hàng được nhóm lại với nhau để dễ sử dụng. 

1.5. Quản lý bán hàng theo đơn hàng 

Khi chủ cửa hàng bán hàng hóa, phần mềm sẽ hỗ trợ lập đơn hàng để tiện cho việc xuất thông tin về hàng hóa và khách hàng sau này. Thêm vào đó, là tự tính toán thuế VAT, tiền đặt cọc của khách hàng… 

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm còn được hỗ trợ một số dịch vụ tiện ích như: Chức năng quản lý thu chi: theo dõi tiền gửi của khách hàng, theo dõi công nợ trước đó của khách hàng, thời hạn thanh toán, kiểm tra hạn mức công nợ ... Thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, mã QR ... Hỗ trợ nhiều thuộc tính theo thứ tự: mét dài - rộng, số tờ…

Tham khảo thêm: Gợi ý cách dùng phần mềm quản lý cửa hàng bán vật liệu xây dựng

1.6. Quy trình triển khai phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Bước 1: Lắng nghe nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho vật liệu xây dựng của khách hàng. Tư vấn chi tiết các đầu mục cần quản lý

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng gói phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng; 

Bước 3: Trình diễn trên máy tính của khách hàng bằng phần mềm truy cập từ xa theo nhu cầu của khách hàng; 

Bước 4: Ký hợp đồng thực hiện, ký hợp đồng, thanh toán chi phí sử dụng phần mềm; 

Bước 5: Giúp khách hàng nhập liệu qua file excel khi khách hàng có nhu cầu; 

Bước 6: Khách hàng sử dụng và hỗ trợ sau bán hàng trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

2. Top phần mềm bán hàng phù hợp cho cửa hàng vật liệu xây dựng 

2.1. Phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng của Nhanh.vn 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, người dùng cũng băn khoăn không biết có nên chọn cái nào cho cửa hàng của mình. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn sẽ là phần mềm thông dụng và hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng. Với những đặc tính nổi bật phù hợp với nhiều đối tượng doanh nghiệp, Nhanh.vn đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường phần mềm quản lý. 

Phần mềm hỗ trợ bán hàng vật liệu xây dựng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn giúp quản lý bán hàng vật liệu xây dựng tốt hơn 

Một số tính năng nổi bật:

 • Quản lý kho: Tính năng này trong Nhanh.vn còn cho biết chính xác vị trí sản phẩm trong kho hàng. Đôi khi bởi vì số lượng hàng hóa phải quản lý quá lớn khiến cho ngay cả chủ cửa hàng cũng không nhớ nổi vị trí của hàng hóa khi cần bán cho khách hàng. Nhưng đối với phần mềm hỗ trợ thì việc này trở nên dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Các loại import trong phần mềm quản lý khách hàng của Nhanh.vn đặc biệt giúp cho việc bán hàng được thuận tiện bởi đã tích hợp vào nó những tính năng hỗ trợ như: import một đơn hàng, nhà cung cấp, danh mục sản phẩm, sản phẩm hoa hồng tính cho nhân viên… 
 • Nhanh: Nhanh chóng và hiệu quả, đó là điều mà tất cả các chủ cửa hàng đều mong muốn khi vận hành phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm Nhanh.vn mang đến cho bạn một phương thức nhập dữ liệu đồ sộ vào hệ thống. Việc nhập file Excel sẽ giảm thời gian hoạt động và nâng cao hiệu quả quản lý kho vật liệu xây dựng của bạn. 
 • Mẫu in phù hợp với nhiều khổ giấy hiện hành: Tất cả các loại mẫu in của phần mềm bán hàng Nhanh.vn, từ tiêu chuẩn đến tự thiết kế, phù hợp với nhiều định dạng giấy thông dụng
 • Ngoài ra còn các tính năng khác như: Tạo tài khoản, mật khẩu, áp dụng, phân quyền nội bộ cho từng nhân viên, chỉ định tài khoản cho nhân viên trong cửa hàng; Giới hạn địa chỉ IP cho phép đăng nhập vào hệ thống; Tỷ lệ quy đổi mua hàng của khách thành điểm tích lũy; Tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng theo mức hóa đơn, theo cấp bậc, theo sản phẩm giúp bảo mật tốt hơn.

Dùng thử ngay phần mềm Nhanh.vn với ưu đãi miễn phí lên đến 14 ngày

Dùng thử miễn phí

2.2. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng của KiotViet

Nói đến phần mềm quản lý vật liệu xây dựng thì không thể không nói đến phần mềm của KiotViet. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Quản lý hàng hóa, giá bán theo nhóm khách hàng; 
 • Quản lý doanh số, khách hàng và thu nhập trên máy tính và điện thoại; 
 • Quản lý công nợ khách hàng ( khách trả tiền ngay hoặc nợ đến lần sau)
 • Quản lý nhân viên, tính  hoa hồng bán hàng; phân quyền các nhóm nhân viên; 
 • Báo cáo kinh doanh và bán hàng trên điện thoại; 
 • Quản lý kho, cảnh báo sản phẩm tồn kho dưới mức tối thiểu.

Đánh giá: Phần mềm hiện nay không hỗ trợ bán hàng online và không kết nối với vận chuyển nếu shop có nhu cầu ship hàng. Do đó, phù hợp nhất với các chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng offline. 

2.3. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng Dân Trí Soft 

Được thành lập vào năm 2015 với phiên bản phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Dân Trí Soft hiện  có phần mềm quản lý kho vật liệu xây dựng được gần 100.000 lượt tải về. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng trong quá trình làm việc. Phân phối là thế mạnh của phần mềm này. Dân Trí Soft hiện đang cung cấp tính năng bán  phần mềm offline miễn phí. Để có thể sử dụng các chức năng nâng cao như quản lý hàng tồn kho, thu chi phải cập nhật với mức giá là 2.500.000đ / tính năng. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Miễn phí hoàn toàn trọn đời khi cài vào máy tính; 
 • Dễ dàng khôi phục và sao lưu dữ liệu  giữa các máy; Lên danh sách các sản phẩm và giá bán cho từng nhóm khách hàng; 
 • 30+ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh từ đơn giản đến phức tạp; 
 • Quản lý đầy đủ các khoản thanh toán đến và báo cáo chi tiết về kết quả kinh doanh; 
 • Hoàn thiện quản lý xuất nhập trong kho.

Đánh giá: Dân Trí Soft là hần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng là phần mềm offline nên có những hạn chế nhất định. Phù hơp với các cửa hàng nhỏ, số lượng hàng hóa ít. Nếu quý khách gặp vấn đề muốn bảo trì cũng khá khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: Có nên sử dụng phần mềm quản lý khi bán vật liệu xây dựng online?

2.4. Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng Sapo

Một trong những phần mềm bán hàng tôn thép được truyền thông và nhiều khách hàng biết đến là Sapo. Hiện tại, phần mềm của Sapo chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bán hàng đa kênh thông qua nền tảng quản lý và bán hàng, kênh thương mại (Sapo Omnichannel) cho các cửa hàng bán lẻ. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Hiện tại có thể nói ưu điểm lớn nhất của phần mềm Sapo  là ứng dụng công nghệ rất tốt  hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh đồng bộ đơn hàng từ nhiều kênh khác nhau như Facebook,Shopee, website,...
 • Quản lý qua điện thoại thông minh; 
 • Bán hàng, quản lý  khách hàng bán hàng; Quản lý hàng tồn kho, xuất nhập tồn kho; Quản lý công nợ của khách hàng. 
 • Phần mềm Sapo còn tách màn hình bán hàng tại cửa hàng và bán hàng trực tuyến giúp chuyên biệt các tính năng, thông tin bán hàng của từng bên. 
 • Cho phép thanh toán đa phương thức: tiền mặt, thẻ ATM, chuyển khoản, COD, mã QR Code,...

Đánh giá: Mặc dù giao diện người dùng của phần mềm Sapo đẹp, nhưng menu hiển thị  nhiều mục nên thoạt nhìn người xem sẽ khó nhớ. Đồng thời, quá nhiều loại báo cáo (hơn 20 loại báo) khiến người mới sử dụng hơi bối rối, các báo cáo có thể bị bỏ qua.

2.5. Phần mềm excel webkynang.vn 

Phần mềm vật liệu xây dựng trên excel webkynang.vn được tạo miễn phí cho các chủ cửa hàng. Phần mềm này giúp doanh nghiệp quản lý xuất nhập  hàng hóa, tạo mới, sửa đổi và xóa các mặt hàng, nguyên vật liệu, luân chuyển hàng tồn kho giữa các kho, xem lịch sử giao dịch giao hàng, báo cáo hàng tồn kho và các báo cáo hoạt động kinh doanh khác nhau. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Quản lý xuất nhập hàng hóa 
 • Dễ dàng tạo, sửa, xóa danh mục hàng tồn Chuyển nhanh vật tư giữa các kho Lấy/lọc lịch sử giao dịch chi tiết từng mặt hàng báo cáo 
 • Báo cáo tồn kho toàn công ty theo mã hàng 
 • Báo cáo tồn kho hiện tại cho tất cả các kho trên cùng một bảng báo cáo

2.6. Phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn

Phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn với tiêu chí trở thành công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng bằng công nghệ điện toán đám mây tốt nhất. Với cùng sứ mệnh cung cấp cho khách hàng  phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, chi phí sở hữu thấp nhưng cực kỳ hiệu quả. Cho đến nay, SUNO.vn là phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng. Dễ dàng cho các cửa hàng, đại lý bán buôn, bán lẻ quy mô vừa và nhỏ. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Cũng giống như các phần mềm tương tự khác, SUNO.vn hoạt động trên nền tảng website và quản lý mọi hoạt động bán hàng thông qua tất cả các thiết bị thông minh như máy tính bảng, laptop, điện thoại. 
 • Phần mềm bán hàng SUNO.vn cho kết hợp với các thiết bị bán hàng như máy in: máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… để việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn. 
 • Việc tích hợp với cân điện tử giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và rút ngắn thời gian bán hàng nhất có thể. 
 • Việc tích hợp các đơn hàng giữa phần mềm với fanpage, trang website và các kênh. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng SUNO còn tích hợp đơn vị vận chuyển và giúp chủ cửa hàng quản lý tình trạng đơn hàng nhanh chóng hơn.

Đánh giá: hiện nay SUNO chưa có phần mềm chuyên biệt cho cửa hàng vật liệu xây dựng, do đó người dùng thường không được hưởng các tính năng riêng biệt. 

Ngoài ra, phần mềm bán hàng SUNO cũng giống phần mềm KiotViet khi chỉ mới hỗ trợ 3 hình thức thanh toán là tiền mặt, thẻ ATM, chuyển khoản ngân hàng. 

2.7. Phần mềm bán hàng tôn thép, nhôm kính, kim khí vật tư PosApp

PosApp là giải pháp quản lý bán hàng được phát triển đặc biệt dành cho vật tư sắt thép, nhôm kính, kim khí, có thể vận hành tức thì và đồng bộ dữ liệu trên nhiều loại thiết bị như máy tính tiền POS, điện thoại Android IOS, máy tính bảng, v.v. PC Laptop. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Bán hàng, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng: Chức năng quét mã vạch cho phép tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng. Hỗ trợ xuất hóa đơn bán hàng, phiếu mua hàng. Giúp người quản lý theo dõi doanh số và  thu nhập trong ngày.
 • Quản lý tồn kho: Phần mềm bán hàng PosApp giúp bạn quản lý sản phẩm và vật tư dựa trên mô hình, kích thước và mã vạch. Quản lý chặt chẽ hoạt động xuất hàng - nhập hàng, nhờ đó, có thể quản lý nguồn hàng nhập cho những lần sau dựa trên doanh thu do phần mềm PosApp tổng hợp.
 • Quản lý nhân viên: Theo dõi rõ ràng ca làm việc của nhân viên cửa hàng. Nó giúp giảm thiểu vấn đề nhân viên gian lận. Thực hiện các thao tác như bàn giao ca  cho nhân viên tiếp theo, theo dõi thời giờ làm việc của người lao động. Tổ chức lịch làm việc và phân công các nhân viên được giao trong ca ngày.

Đánh giá: Chỉ phù hợp với các cửa hàng bán hàng hóa cụ thể là vật tư sắt thép, nhôm kính, kim khí. 

Tổng kết lại, hi vọng qua bài viết trên, chúng mình đã mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích để chọn phần mềm bán hàng phù hợp và kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Các bài viết liên quan:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương