TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2021

2020-07-06

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 vì thế thay vì sử dụng các công cụ quản lý truyền thống, các cửa hàng hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Những phần mềm này chắc chắn sẽ trở thành công cụ đắc lực cho bộ phận quản lý, giúp chủ shop có thể quản lý tốt nhất công việc kinh doanh của mình. 

Việc quản lý bán hàng đòi hỏi một khối lượng công việc lớn cũng như độ chính xác cao, do đó việc xây dựng một phần mềm quản lý bán hàng là hết sức cần thiết.

Chính vì thế, trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trong năm 2021 này.

1. Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Hoạt động kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, để có thể cạnh tranh công bằng trên thị trường, việc sử dụng các phần mềm bán hàng để phục vụ quản lý bán hàng online và offline, tối ưu hóa quy trình vận hành của mỗi cửa hàng, doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết.

tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Có thể thấy rằng, phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đem đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp như:

 • Tổ chức công việc quản lý bán hàng một cách khoa học, rõ ràng và chính xác nhất
 • Quản lý tốt các yếu tố trong hoạt động bán hàng như nhân viên, hàng hóa,...
 • Lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật và đồng nhất trên toàn hệ thống quản lý
 • Thông tin dữ liệu được lưu chuyển đơn giản, nhanh, rộng và giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí 
 • Phân tích và truy xuất thông tin nhanh và khoa học
 • Đem đến sự chuyên nghiệp trong bộ phận quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp
 • Các kết quả bán hàng được thống kê chi tiết, đầy đủ bằng các bảng thống kê, báo cáo trực quan giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và có những quyết định kinh doanh phù hợp.  

Phần mềm quản lý bán hàng mang lại sự tiện ích tuyệt vời cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp bán lẻ quản lý sản phẩm, hàng tồn kho chính xác, hạn chế thất thoát hiệu quả với nhiều tính năng ưu việt của nó.

Xem thêm: Những điều cần biết về phần mềm quản lý bảo hành cho doanh nghiệp hiện nay

2. Thế nào là một phần mềm quản lý bán hàng tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, vậy đâu là một phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một phần mềm quản lý bán hMột phần mềm quản lý bán hàng tốt là khi:

 • Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng. dễ dàng đăng nhập và quản lý, không gây khó khăn cho người mới sử dụng
 • Các thao tác quản lý bán hàng được trình bày cụ thể, rõ ràng trên trang quản lý
 • Tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng, tự động đẩy đơn hàng khi nhận được thông báo đặt hàng, liên kết với các nhà vận chuyển đối tác để kịp thời giao nhận đơn hàng
 • Hệ thống báo cáo chi tiết, thống kê cụ thể giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt tình hình đặt hàng, giao hàng và quản lý kho hàng
 • Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay có ở giao diện app để người dùng dễ dàng theo dõi thông qua điện thoại

Xem thêm: Quản lý hàng tồn kho cùng với Nhanh.vn

3. Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

3.1. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay và được hơn 80.000 cửa hàng trên toàn quốc tin dùng. Đặc biệt, Nhanh.vn là phần mềm quản lý bán hàng được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, đem đến những trải nghiệm giao diện tiên tiến với những tính năng được nâng cấp vượt trội hơn những phần mềm quản lý bán hàng khác trên thị trường.

Nhanh.vn nổi bật với những dịch vụ:

 • Quản lý bán hàng đa kênh với Nhanh POS - giải quyết tất cả vấn đề bán hàng từ doanh nghiệp nhỏ cho tới chuỗi cửa hàng kinh doanh lớn như quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, bán hàng, xử lý đơn hàng online, kế toán,...
 • Thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tăng tốc bán hàng hiệu quả với Nhanh.Web
 • Quản lý bán hàng trên Facebook - trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, tối đa hiệu quả kinh doanh trên Facebook với bộ công cụ mạnh mẽ của Vpage.
 • Quản lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Tiki, Lazada - Nhanh.Ecom
 • Dịch vụ giao hàng tiện lợi, kết nối với các HVC uy tín nhất: GHN Express (Giaohangnhanh), Viettel Post, J&T Express, Giaohangtietkiem... đem đến giải pháp vận chuyển tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh online.

Ngoài ra, Nhanh.vn còn giúp bạn tối ưu hiệu quả của hoạt động kinh doanh với các giải pháp Marketing như hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, dịch vụ chăm sóc website chuẩn SEO với Webcare, chăm sóc gian hàng trên sàn TMĐT với Ecomcare,...

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn, chỉ với 7k/ ngày, tối ưu quy trình vận hành

Dùng thử miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn với nhiều tính năng ưu việt giúp bạn:

 • Quản lý sản phẩm theo nhiều tiêu chí, đồng bộ sản phẩm từ các kênh bán hiệu quả
 • Quản lý hàng tồn kho chính xác, hạn chế thất thoát hiệu quả, dự báo nhập tồn dựa vào tồn kho thực tế, tăng tốc bán hàng hiệu quả. 
 • Quản lý vị trí hàng hóa trong kho, báo cáo diện tích lưu kho còn trống nâng cao năng suất làm việc của nhân viên kho..
 • Quản lý thu chi, công nợ chính xác, hiệu quả
 • Xử lý đơn hàng online nhanh chóng, tăng tốc bán hàng 
 • Quản lý đơn hàng tập trung, đồng bộ từ nhiều kênh bán
 • Quản lý hiệu suất làm việc, phân quyền, giám sát mọi hoạt động của nhân viên
 • Quản lý thông tin khách hàng, lên lịch chăm sóc giữ chân khách hàng hiệu quả với Email và SMS
 • Theo dõi báo cáo kế toán, báo cáo hoạt động kinh doanh, kiểm soát thu - chi chính xác, hiệu quả
 • Hệ thống hơn 80 báo cáo chi tiết, nhiều tiêu chí 

Chỉ từ 7k/ngày bạn đã có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh của Nhanh.vn, tối ưu hiệu quả của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, Nhanh.vn đang áp dụng chính sách dùng thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng trong vòng 10 ngày. Hãy đăng ký ngay hôm nay để được trải nghiệm đầy đủ những tính năng giúp tối ưu quy trình vận hành hiệu quả nhé.

phần mềm bán hàng Nhanh.vn chỉ từ 7k/ngày

Phần mềm Nhanh.vn nổi bật với các tính năng vượt trội hơn cả một phần mềm quản lý bán hàng 

3.2. Phần mềm KiotViet

Tiếp theo trong Top phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm KiotViet, KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàng tương đối phổ biến với các tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp như quản lý kho hàng, quản lý nhân viên, kế toán, xử lý đơn hàng,... Khi sử dụng Kiot Viet bạn sẽ được kết nối miễn phí tính năng quản lý fanpage trên phần mềm, mang lại giải pháp quản lý tập trung hiệu quả cho các chủ shop bán lẻ. Tuy nhiên, phần mềm quản lý fanpage của Kiot Viet chưa phải là điểm mạnh ảnh hưởng đến quyết định sử dụng của khách hàng.

Hiện nay, KiotViet cũng đang liên kết với các đối tác vận chuyển như Giao hàng Tiết Kiệm, GHN, Viettel Post,... giúp chủ shop có nhiều lựa chọn cho mỗi đơn hàng của mình. Giao diện của Kiot Viet tối giản, giúp người dùng không bị rối mắt khi sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng gây nên một số bất tiện cho người dùng, khi chưa quen sử dụng.

KiotViet phù hợp nhất với các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ với hơn 15 ngành hàng, tốt cho các chuỗi bán lẻ, tuy nhiên nó lại chưa đủ mạnh để hỗ trợ cho bán hàng online. Đây là một trong số những hạn chế của phần mềm Kiot Viet mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.

Hiện nay, Kiot Viet đang cung cấp 2 gói dịch vụ 180k/ tháng cho gói hỗ trợ và 250k/ tháng cho gói chuyên nghiệp. 

phần mềm bán hàng kiotviet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

3.3. Phần mềm Suno

Đứng thứ ba trong danh sách này là phần mềm quản lý bán hàng Suno. Giống như nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác, Suno mang lại giải pháp quản lý đơn giản và tiện lợi cho các cửa hàng, chủ shop kinh doanh bán lẻ với quy mô vừa và nhỏ.

Hiện nay, cùng với Nhanh.vn, Suno cũng được tích hợp các công cụ phần cứng như cân điện tử, máy quét mã vạch, máy in,... hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả, tối giản quy trình vận hành.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nổi bật, Suno chưa đồng bộ với các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử, chưa thực sự tiện ích cho các chủ shop kinh doanh kết hợp cả online và offline. Ngoài ra, hiện nay, phần mềm Suno chỉ đang chấp nhận 3 hình thức thanh toán bao gồm: thanh toán tiền mặt, quẹt thẻ và chuyển khoản.

Giá phần mềm quản lý bán hàng Suno từ 220k/tháng và miễn phí khởi tạo 

phần mềm bán hàng Suno

Suno quản lý bán hàng từ online cho đến offline

3.4. Phần mềm Sapo

Bên cạnh Nhanh.vn, Sapo cũng là một nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh phổ biến nhất hiện nay. 

Sapo đảm bảo là một phần mềm quản lý bán hàng với nhiều tính năng ưu việt như:

- Hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh cùng tích hợp quản lý fanpage Facebook

- Kết nối với các đơn vị vận chuyển: GHN, VNPost,..

- Thống kê chi tiết các nghiệp vụ bán hàng phát sinh trên giao diện phần mềm

- Trang bị điện toán đám mây giống Nhanh.vn và Suno

Xem thêm: Phần mềm quản lý kho thông minh, hạn chế thất thoát hiệu quả

Một điểm trừ của phần mềm này đó là Sapo phụ thuộc quá nhiều vào một nền tảng được quản lý duy nhất bởi Sapo, gây bất tiện cho người dùng nếu họ muốn chuyển sang dịch vụ khác. Ngoài ra, Sapo cũng cần phải hoàn thiện hơn về tính năng phân quyền cho nhân viên và quản lý bảo hành sản phẩm. Hiện nay Sapo chỉ cho phép phân quyền nhân viên với tiêu chí như vai trò và chi nhánh. Bạn cũng sẽ khó kiểm soát, quản lý thời gian bảo hành sản phẩm với Sapo. 

Giá phần mềm quản lý bán hàng Sapo từ 229k/tháng/1 cửa hàng.

phần mềm bán hàng sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo 

3.5. Phần mềm HaraRetail

HaraRetail là một sản phẩm của Haravan - công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ kinh doanh. Có thể nói rằng, HaraRetail được hình thành từ nền tảng công nghệ tối ưu hiện nay. 

Phần mềm HaraRetail bao gồm các nghiệp vụ quản lý cơ bản như xử lý đơn hàng online, tích hợp và theo dõi các đơn vị vận chuyển, quản lý hàng tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, đồng bộ dữ liệu kế toán,...

Nhược điểm của HaraRetail cũng đến từ việc tích hợp quá nhiều tính năng từ công nghệ nên giao diện khó sử dụng, gây khó khăn trong việc quản lý, hiển thị quá nhiều thông tin không cần thiết.

Giá phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail từ 300k/1 tháng

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C

3.6. Phần mềm Misa eShop

Misa eShop là phần mềm quản lý bán hàng tập trung chủ yếu vào các cửa hàng hoặc doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời trang - một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay

Với phần mềm quản lý bán hàng Misa eShop, bạn có thể quản lý chuỗi cửa hàng kinh doanh, báo cáo kế toán, quản lý và tiếp thị khách hàng thông qua SMS Marketing,...

phần mềm bán hàng misa eshop

Trên đây là Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay mà Nhanh.vn đã tổng hợp lại vả gửi đến bạn. Nhanh.vn mong rằng bài viết có thể đem lại những thông tin hữu ích về những phần mềm bán hàng phổ biến trên thị trường và bạn có thể lựa chọn được cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình một phần mềm quản lý phù hợp và chất lượng nhất!

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến