TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 5 điều bạn cần biết khi chọn mua máy quét mã vạch

2021-06-16

Đi cùng với sự phát triển của các ngành kinh doanh thương mại, các cụm từ “mã vạch” và “máy quét mã vạch” từ lâu đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Vậy mã vạch là gì? Máy quét mã vạch là gì? Những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch là gì?

Nội dung chính [hide]

1. Mã vạch là gì? Máy quét mã vạch là gì?

   1.1. Khái niệm mã vạch

   1.2. Khái niệm máy quét mã vạch

2. Cách thức hoạt động của máy quét mã vạch

3. Phân loại các loại máy quét mã vạch

   3.1. Phân loại theo cấu tạo

      3.1.1. Máy quét mã vạch cầm tay

      3.1.2. Máy quét mã vạch để bàn

   3.2. Phân loại theo công nghệ chế tạo

      3.2.1. Máy quét công nghệ CCD

      3.2.2. Máy quét công nghệ Laser

      3.2.3. Máy quét công nghệ Imager

   3.3. Phân loại theo cổng kết nối

      3.3.1. Máy quét cổng Keyboard

      3.3.2. Máy quét cổng COM hay RS-232

      3.3.3. Máy quét cổng USB

   3.4. Phân loại theo công dụng

      3.4.1. Máy quét mã vạch 1D

      3.4.2. Máy quét mã vạch 2D

   3.5. Phân loại theo môi trường sử dụng

      3.5.1. Máy quét mã vạch dùng trong ngành bán lẻ

      3.5.2. Máy quét mã vạch dùng trong ngành quản lý kho

      3.5.3. Máy quét mã vạch dùng trong ngành công nghiệp

4. Nên sử dụng máy quét mã vạch loại nào?

   4.1. Lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng

   4.2. Lựa chọn dựa trên công nghệ và thiết kế máy quét

   4.3. Lựa chọn dựa trên giá cả

   4.4. Gợi ý một số máy quét mã vạch phổ biến

      4.4.1. Máy quét mã vạch Honeywell

      4.4.2. Máy quét mã vạch Symbol

      4.4.3. Máy quét mã vạch Datamax

5. Mua máy quét mã vạch ở đâu?

   5.1. Tại khu vực miền Bắc

   5.2. Tại khu vực miền Trung

   5.3. Tại khu vực miền Nam

1. Mã vạch là gì? Máy quét mã vạch là gì?

1.1. Khái niệm mã vạch

Mã vạch là một khái niệm xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1948 do hai nhà khoa học Mỹ Norman Joseph Woodland và Bernard Silver (khi ấy vẫn là sinh viên Đại học tổng hợp Drexel) sáng chế dựa trên nhu cầu kiểm soát và quản lý tự động các sản phẩm của ngành kinh doanh thương mại. Đến năm 1952, họ đã thuận lợi giành được bằng công nhận sáng chế Classifying Apparatus and Method (Thiết bị và phương pháp phân loại) do cơ quan quản lý sáng chế Mỹ thông qua.

Hiểu theo một cách đơn giản, mã vạch chính là dãy các ký tự (có thể là chữ hoặc số) giúp định vị sản phẩm hàng hóa một cách dễ dàng. Nhờ có mã vạch, chúng ta có thể biết được tất cả thông tin về sản phẩm, ví dụ như nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá tiền,...

Việc sử dụng mã vạch trên các sản phẩm hiện nay không chỉ giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát sản phẩm mà còn giúp củng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu đó.

1.2. Khái niệm máy quét mã vạch

Mặc dù, mã vạch hiện đang rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đọc và hiểu được những ký tự này (do mỗi nhà sản xuất, phân phối sẽ có cách thức tạo mã khác nhau). Vậy nên, để dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm thông qua cách đọc mã vạch in trên bao bì, máy quét mã vạch đã ra đời.

Vậy máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch hay còn được gọi với những cái tên như máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch,... là một thiết bị chuyên dụng giúp giải mã và thu thập các thông tin được mã hóa trên mã vạch vào kho dữ liệu máy tính. Điều đó cũng có nghĩa là chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch và một chiếc máy tính, bạn đã có thể biết được toàn bộ thông tin về sản phẩm.

Mã vạch và máy quét mã vạch

Mã vạch và máy quét mã vạch

2. Cách thức hoạt động của máy quét mã vạch

Về cách thức hoạt động của máy quét mã vạch, sau khi kết nối máy quét mã vạch với máy tính, máy quét sẽ phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi. Những chùm tia này khi tiếp xúc với mã vạch sẽ quét và giải mã các thông tin có trên chúng và hiển thị lên máy tính đã kết nối.

3. Phân loại các loại máy quét mã vạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy quét mã vạch khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại, máy quét mã vạch được phân loại dựa trên các tiêu chí dưới đây.

3.1. Phân loại theo cấu tạo

3.1.1. Máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay là loại máy quét mã vạch có kích thước nhỏ gọn, dễ mang đi khi di chuyển. Thông thường loại máy này được kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc Wireless (không dây). Với tính năng nhỏ gọn, dễ di chuyển, đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trong các môi trường như nhà máy, xí nghiệp hay thậm chí là tại các siêu thị nhỏ, cửa hàng bán lẻ...

3.1.2. Máy quét mã vạch để bàn

Khác với máy quét mã vạch cầm tay, máy quét mã vạch để bàn lại là một thiết bị cố định không thể mang theo khi di chuyển. Loại máy này thường được sử dụng ở các siêu thị, trung tâm thương mại. Máy quét sẽ được đặt cố định tại bàn, nếu muốn quét mã, bạn phải mang sản phẩm tới tận nơi đặt máy.

3.2. Phân loại theo công nghệ chế tạo

3.2.1. Máy quét công nghệ CCD

CCD là viết tắt của cụm từ Charge Coupled Device được hiểu là “thiết bị tích điện kép”. Đây chính là công nghệ cho phép cảm biến chuyển đổi từ hình ảnh quang học sang tín hiệu điện trong các máy thu nhận hình ảnh.

Đối với máy quét sử dụng công nghệ CCD, sau khi khởi động máy quét sẽ chiếu ra một bộ sáng có cường độ cao (màu đỏ). Bộ phát sáng này sau khi tiếp xúc với mã vạch sẽ nhận diện các vùng hấp thụ ánh sáng – mã vạch (thường có màu đen để dễ hấp thụ ánh sáng) sau đó máy quét sẽ giải mã vạch thu được theo một bảng mã hóa và đưa thông tin lên thiết bị phân tích (máy tính).

Máy quét mã vạch sử dụng công nghệ CCD này thường có độ bền cao, có thể quét được mã vạch dưới nhiều góc độ và khoảng cách xa dưới 20cm. Ngoài ra, các mã vạch sử dụng công nghệ CCD này cũng có mức giá vô cùng hợp lý. Vì thế chúng được ứng dụng rất nhiều trong các hoạt động buôn bán và quản lý trong các lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên máy quét mã vạch theo công nghệ CCD có một hạn chế đó chính là về tốc độ quét mã do các tia quét khá to và dày. Ngoài ra, kích cỡ của các tia quét này cũng khiến chúng khó quét được những mã vạch có kích thước nhỏ.

3.2.2. Máy quét công nghệ Laser

Để khắc phục các nhược điểm của máy quét mã vạch theo công nghệ CCD, máy quét mã vạch công nghệ Laser đã được ứng dụng và ra đời. Việc ra đời của sản phẩm máy quét này đã nâng công nghệ sản xuất máy quét mã vạch lên một tầm cao mới. Thay vì sử dụng những bóng đèn màu để quét mã như ban đầu, giờ đây, nhờ việc sử dụng các tia laser có kích thước bé hơn, máy quét sử dụng công nghệ này đã có thể tăng tốc độ đọc mã (chỉ mất khoảng 0,2s để đọc mã) và có khả năng quét mã xa lên tới 30cm.

Ngoài ra, các máy quét mã sử dụng công nghệ Laser này cũng có khả năng đọc được các mã vạch với kích thước nhỏ hơn – điều mà công nghệ CCD chưa thể đáp ứng được.

Tuy nhiên, một nhược điểm mà máy quét công nghệ Laser hiện đang gặp phải chính là việc chúng sử dụng sử dụng một gương xoay hoặc một gương rung để đọc mã. Điều này giúp các tia chiếu mỏng hơn nhưng theo thời gian trục xoay này sẽ gặp hiện tượng kẹt hoặc rão rất khó thay thế.

3.2.3. Máy quét công nghệ Imager

Máy quét công nghệ Imager hay còn được gọi là máy quét công nghệ chụp ảnh hiện đang là sản phẩm được đánh giá cao nhất trên thị trường các loại máy quét mã vạch.

Nguyên lý hoạt động của loại máy quét công nghệ này là thay vì phát ra các chùm tia sáng tập chung như máy quét công nghệ CCD và Laser, chúng lại phát ra một khoảng sáng màu đỏ rộng. Chính điều này đã giúp gia tăng độ nhạy của máy quét khi có thể đọc được các mã vạch ở khoảng cách xa hơn với tốc độ nhanh hơn so với hai loại máy nêu trên.

3.3. Phân loại theo cổng kết nối

3.3.1. Máy quét cổng Keyboard

Sở dĩ được gọi là máy quét mã vạch cổng keyboard là bởi vì nó giao tiếp như một bàn phím. Khi bạn muốn kết nối loại máy quét này với máy tính, bạn buộc phải tháo bàn phím của máy tính ra sau đó kết nối dây của máy quét vào vị trí của bàn phím sau đó ghim dây của bàn phím vào đầu còn lại của dây máy quét. Với loại máy quét này bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm thông dụng như Notepad, Word hay Excel là có thể kết nối và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

3.3.2. Máy quét cổng COM hay RS-232

Đây là loại máy quét mà bạn bắt buộc phải sử dụng 1 nguồn điện 5VDC từ bên ngoài và phải có phần mềm riêng đi kèm theo máy để setup cũng như sử dụng. Vì vậy, với loại máy này, việc thiết lập một phần mềm riêng là vô cùng cần thiết. Thông thường các loại máy quét sử dụng cổng này có thể kể đến là máy quét để bàn và các loại máy quét 2D.

3.3.3. Máy quét cổng USB

Đây là một loại máy quét thông dụng và dễ dàng cài đặt nhất. Với loại máy này bạn chỉ cần cắm dây kết nối trực tiếp vào cổng usb của máy tính. Máy quét này sẽ kết nối và sử dụng cường độ dòng điện lên đến 500mA từ máy tính. Cũng giống như loại máy quét mã vạch kết nối cổng keyboard, với loại máy này bạn có thể sử dụng ngay trên các phần mềm thông dụng Notepad, Word hay Excel mà không cần cài đặt phần mềm riêng khác.

3.4. Phân loại theo công dụng

3.4.1. Máy quét mã vạch 1D

Máy quét mã vạch 1D là một loại máy quét cầm tay rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Sở dĩ được gọi là 1D (một chiều) là vì với loại máy quét này các dữ liệu thu thập được trên mã vạch khi sử dụng loại máy này sẽ được mã hóa trong chiều rộng ngang. Loại máy này chỉ sử dụng được đối với các loại mã vạch tuyến tính thông thường, loại mã vạch chỉ có một hàng duy nhất gồm các thanh trắng đen xen kẽ tương tự như hàng rào.

3.4.2. Máy quét mã vạch 2D

Khác với máy quét mã vạch 1D, máy quét mã vạch 2D có khả năng giải mã được nhiều mã vạch định tuyến khác nhau hơn, điển hình là loại mã Qrcode. Bởi 2D có nghĩa là "hai chiều". Loại máy quét mã vạch được phân loại theo dạng 2D chính là máy quét mã vạch sử dụng công nghệ CCD và Laser hoặc công nghệ Imager.

Mã QR Code

Mã QR Code

3.5. Phân loại theo môi trường sử dụng

3.5.1. Máy quét mã vạch dùng trong ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ chính là một trong những ngành có sự xuất hiện rất nhiều của các máy quét mã vạch. Bởi tính đặc thù của mình mà các loại máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ Laser ví dụ như Symbol LS1203, Symbol LS2208, Datalogic QD2100/2130, Argox AS8250, Argox AS8000, Zebex Z3000,...

3.5.2. Máy quét mã vạch dùng trong ngành quản lý kho

Đối với các hoạt động quản lý kho hàng, máy quét mã vạch phải đáp ứng được nhu cầu nhỏ, gọn, dễ mang theo. Ngoài ra các loại máy này cũng cần có độ bền cao và có độ nhận diện mã vạch nhanh nhạy bởi vì những mã vạch sử dụng tại môi trường này chủ yếu là mã vạch UPC, EAN. Một số máy quét mã vạch phù hợp với môi trường này có thể kể đến là Symbol LS4208, Symbol LS6708, Symbol LS6878, Argox AS8520.

3.5.3. Máy quét mã vạch dùng trong ngành công nghiệp

Đối với ngành công nghiệp, máy quét mã vạch thường dùng là loại sử dụng công nghệ laser đa tia, hoặc chụp ảnh với độ chụp rộng, nhanh, chính xác. Với các loại máy này không cần phải di chuyển quá nhiều nên các mẫu máy quét phù hợp là DS9808, Symbol LS9203, Symbol LS9208, Zebex Z-6182, Zebex A-50M, Datalogic 3200VSi, Datalogic 3300HSi.

4. Nên sử dụng máy quét mã vạch loại nào?

Trên đây là một số phân loại của các sản phẩm máy quét mã vạch hiện có trên thị trường. Vậy nên lựa chọn loại máy quét mã vạch nào trong thị trường sản phẩm đa dạng như thế?

4.1. Lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng

Với mỗi sản phẩm máy quét mã khác nhau sẽ có một công dụng và đặc điểm khác nhau. Vì thế để lựa chọn sản phẩm máy quét mã vạch phù hợp bạn nên căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Đối với mục đích kinh doanh bán lẻ ví dụ như mở siêu thị hay các cửa hàng kinh doanh, bạn nên sử dụng loại máy có công nghệ laser, công suất vừa, thời gian quét nhanh và chính xác. Ngoài ra đối với những loại hình kinh doanh này, bạn không nhất thiết phải cầm máy quét đi theo vì vậy nên sử dụng loại máy quét cố định. Vừa giúp bạn dễ dàng kết nối lại không lo để quên. Còn đối với mục đích kiểm tra kho hàng bạn nên sử dụng loại máy cầm tay dễ di chuyển và có độc nhận diện nhanh nhạy, chính xác để phục vụ cho công việc của mình.

Sử dụng máy quét mã vạch trong quản lý kho hàng

Sử dụng máy quét mã vạch trong quản lý kho hàng

4.2. Lựa chọn dựa trên công nghệ và thiết kế máy quét

Nên nhớ tốc độ đọc không phải là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn các loại máy quét mã vạch. Thay vào đó, hãy quan tâm đến công nghệ và thiết kế của chúng để có thể phù hợp với mục đích của mình.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý về độ nhạy và độ bền bỉ của sản phẩm qua chỉ số IP cũng như công suất mà các sản phẩm máy quét tiêu thụ để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

4.3. Lựa chọn dựa trên giá cả

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy quét mã vạch thường có giá dao động khoảng từ 1 triệu – 22 triệu đồng (đối với dòng scanphone). Tùy vào thiết kế sản phẩm cũng như đặc điểm nổi bật mà mỗi loại máy đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy hãy xem xét kỹ lượng về các đặc điểm này, xem chúng có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không để có thể cân đối chi tiêu sao cho hợp lý.

4.4. Gợi ý một số máy quét mã vạch phổ biến

4.4.1. Máy quét mã vạch Honeywell

Honeywell là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng và phổ biến trong các ngành kinh doanh công nghiệp. Với công nghệ giúp giảm mệt mỏi của mắt và cải thiện cho tầm nhìn cho người sử dụng cùng các tính năng tối ưu hóa công nghệ quét laser, Honeywell hiện đang rất được lòng các khách hàng. Với loại máy quét mã vạch đến từ thương hiệu này, bạn có thể yêu cầu quét rảnh tay hoặc có thể lắp ráp máy đứng cố định tùy vào mục đích sử dụng.

Tuy nhiên một nhược điểm của các sản phẩm máy quét mã vạch đến từ thương hiệu này chính là thiết kế sản phẩm còn khá thô sơ không thu hút người tiêu dùng.

4.4.2. Máy quét mã vạch Symbol

Mặc dù những năm gần đây Symbol đã chính thức được mua lại bởi Zebra - gã khổng lồ của máy in mã vạch trên thế giới tuy nhiên những Symbol không hoàn toàn biến mất trên thị trường. Symbol vẫn được coi một nhà máy hoạt động độc lập. Các sản phẩm của thương hiệu Symbol thường được sử dụng công nghệ Laser với tốc độ đọc mã cao hơn nhiều so với các sản phẩm cùng phân khúc. Ngoài ra, các sản phẩm của Symbol cũng được biết tới với độ bền cao, có thể chịu được va đập từ độ cao 1,5m và phong phú trong thiết kế sản phẩm. Hiện tại, các sản phẩm máy quét mã vạch đến từ thương hiệu này rất phổ biến tại thị trường Châu Âu.

4.4.3. Máy quét mã vạch Datamax

Datamax là một thương hiệu máy quét mã vạch để lại trong lòng người tiêu dùng những ấn tượng sâu sắc với các sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn và chắc chắn. Datamax luôn hướng tới các sản phẩm với thiết kế theo dạng súng cầm tay, nhỏ gọn, dễ di chuyển cùng tính năng chống sốc, chịu lực (có thể chịu được va chạm từ độ cao 2m). Ngoài ra tuổi thọ của các sản phẩm mang thương hiệu này cũng cao hơn so với các sản phẩm khác vì vậy Datamax rất được ưa chuộng tại các ngành kinh doanh bán lẻ.

5. Mua máy quét mã vạch ở đâu?

5.1. Tại khu vực miền Bắc

- Công ty TNHH Công Nghệ và Mã Vạch Việt Nam - Địa chỉ: 7M2 ngõ 56 Nguyễn An Ninh, P. Tương Mai, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội (Hotline: 0968 09 913)

- Công ty Cổ phần Máy tính Hà Nội - Địa chỉ: Số 129 + 131, Lê Thanh Nghị, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội (Hotline: 1900 1903)

- Az Print Việt Nam - Địa chỉ: Số 8 Ngõ 31, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội (Hotline: 0246 259 6080)

- Công ty CP AIDC Việt Nam - Địa chỉ: Số 8 A14 Đầm Trấu, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (Hotline: 0243 661 6969)

- HH Smart Store - Địa chỉ: Số 7, Ngõ 86 Phùng Khoang, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội (Hotline: 082 661 8661)

5.2. Tại khu vực miền Trung

- Phú Vinh Solution - Địa chỉ: 140 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng (Hotline: 0905 506 108)

- Công ty Việt Đức Trí - Địa chỉ: 159 Lê Đình Lý, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng (Hotline: 0905 295 337)

- Công ty Giải Pháp Thương Hiệu Thiên Sơn - Địa chỉ: 35 Lê Văn Hưu, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng (Hotline: 0974 289 879)

- Vivuvu - Địa chỉ: Tầng 02, 47 Tản Đà, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng (Hotline: 0369 135 468)

- Công ty TNHH Thương Mại & Phát Triển Công Nghệ Quang Minh - Địa chỉ: 74 Đống Đa, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng (Hotline: 0236 3538 456)

5.3. Tại khu vực miền Nam

- Công ty TNHH MTV Mã Vạch Hưng Phát - Địa chỉ: 561/13/25 QL.1A, KP.3A , P.Thạnh Lộc, Q.12, TP HCM (Hotline: 0972 094 394)

- Công ty Cổ Phần Giải Pháp Thương Mại An Thịnh - Địa chỉ: 215 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM (Hotline: 0919 12 9000)

- Công ty TNHH TM Unity Việt Nam - Địa chỉ: 33 đường TX13, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP HCM (Hotline: 028 371 66969)

- Công ty TNHH TM SX Tân Phú Vinh Sài Gòn - Địa chỉ: 143 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5, TP Hồ Chí Minh (Hotline: 0908 686 059)

- Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Vĩnh Như Phong - Địa chỉ: 42/28/8, Số 9, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP HCM (028 3767 2254)

Bạn có thể tìm mua máy quét mã vạch trên các trang web trên Google hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,... Tuy nhiên, một lưu ý trước khi mua các sản phẩm này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về kênh phân phối để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Mua máy quét mã vạch online

Mua máy quét mã vạch online

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số loại máy quét mã vạch và các thiết bị phần cứng bán hàng khác do Nhanh.vn cung cấp.

Xem thêm: Một số loại máy quét mã vạch và các thiết bị phần cứng hỗ trợ bán hàng do Nhanh.vn cung cấp

Trên đây là những chia sẻ của Nhanh.vn về top 5 điều bạn cần biết khi chọn mua máy quét mã vạch. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến