TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 4 phần mềm kế toán tốt nhất năm 2022

2022-06-11

Hiện nay, phần mềm kế toán không còn là một phần mềm quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Các phần mềm kế toán được sử dụng hầu hết trong các doanh nghiệp từ doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng Nhanh.vn khám phá ngay đâu là phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay cùng những đặc điểm tốt nhất của nó nhé nhé!

1. Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng được thiết lập, cài đặt trên máy tính, các thiết bị cầm tay (điện thoại thông minh, smart phone, máy tính bảng…) hoặc trên nền tảng website hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và thực hiện một cách tự động các loại báo cáo tài chính theo quy tắc kế toán thông qua chương trình máy tính hoặc hệ thống công cụ trực tuyến. 

Dựa vào cơ chế và quy trình được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý các số liệu thô, xây dựng các báo cáo tài chính cho các bạn. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những quan sát, nhận định chính xác trong việc đặt ra các mục tiêu tài chính và kinh doanh quan trọng. Ngoài ra, phần mềm kế toán là sản phẩm thân thiện, hỗ trợ hoàn toàn và đầy đủ những công cụ kế toán, giúp ích rất nhiều trong việc giảm tải công việc cũng như sai sót trong tính toán cho nhân viên kế toán, giúp công việc được hoàn thành hiệu quả và hữu dụng.

Chính vì những ưu điểm và lợi ích trên, nhiều công ty cũng cho nghiên cứu và phát hành nhiều phần mềm sở hữu tính năng và dịch vụ kế toán tốt nhất với những tiêu chí cùng tiện ích tuyệt vời. Cùng Nhanh.vn điểm qua một số những phần mềm kế toán tiện ích với nhiều chức năng phục vụ cho nhiều ngành hàng như bán lẻ, nhà hàng... ngay dưới đây. 

Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Xem thêm:

2. Top 4 phần mềm kế toán tốt nhất 2022

2.1. Phần mềm kế toán Misa

Giới thiệu

Nhắc đến các phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay chắc hẳn rất nhiều người nghĩ đến thương hiệu Misa – một trong những công ty có quy mô lớn tại Việt Nam. Misa chuyên cung cấp phần mềm kế toán dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những yếu tố then chốt tạo nên mức độ phổ biến của phần mềm MISA là việc các tính năng của phần mềm đáp ứng được tốt nhu cầu của người làm kế toán. Ngoài ra, yếu tố giá cũng góp phần không nhỏ quyết định đến tính phổ biến này. Tính đến thời điểm hiện tại, phần mềm kế toán MISA đã có hơn 170.000 khách hàng, đối tác, tổ chức đang sử dụng. Phần mềm có tất cả những dụng cụ cũng như tiện ích hỗ trợ đắc lực và tức thời cho nhân viên. 

Đặc trưng của phần mềm

 • Tự động nhập liệu chứng từ đầu vào của  hóa đơn điện tử từ các nhà cung cấp
 • Tự động lên báo cáo tài chính, lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm.
 • Tự động cập nhật những quy định và thông tư mới của Chính phủ, BTC.
 • Quản lý công nợ theo từng khách hàng, theo từng đơn hàng.
 • Cảnh báo/nhắc nhở hóa đơn đến hạn hay quá hạn, hàng tồn kho, nộp thuế,…
 • Cung cấp nhanh nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo ngay trên ứng dụng điện thoại
 • Tự động kết chuyển lãi lỗ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí ban đầu.
 • Báo cáo tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Hàn… 
 • Quản trị với nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp
 • Có hệ sinh thái kết nối trực tiếp Tổng Cục Thuế, Ngân hàng điện tử, phần mềm bán hàng, chữ ký số,…
 • Bảng giá phù hợp với nhiều cơ quan cũng như ngành hàng, dược nhiều chuyên gia khuyên dùng. 

Nhờ có MISA, kế toán ngồi tại văn phòng cũng có thể kết nối dễ dàng để lấy sổ phụ, nộp tờ khai

Ngoài ra, các nghiệp vụ cơ bản như Bán hàng, Hóa đơn, Kho, Tiền lương, Thuế,… cũng được trình bày rõ ràng và chi tiết trên giao diện hệ thống phần mềm kế toán của MISA.

Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa

2.2. Phân hệ Quản lý Tài chính - Kế toán phần mềm BRAVO

Giới thiệu

Phần mềm kế toán BRAVO là phân hệ Quản lý Tài chính kế toán nằm trong hệ thống phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp có tên BRAVO ERP-VN. BRAVO là một trong những nhà cung cấp có uy tín nhiều năm trên thị trường chuyên về các phần mềm quản trị doanh nghiệp.

Quản lý Tài chính – Kế toán BRAVO là một trong tổng số 11 phân hệ cơ bản của giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN). Hiện nay, khách hàng chọn mua BRAVO có thể có 2 sự lựa chọn:

 • Triển khai và sử dụng riêng lẻ phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán, hay thường được  gọi là phần mềm kế toán BRAVO.
 • Triển khai và sử dụng giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO ERP-VN gồm nhiều phân hệ cho nhiều phòng ban khác nhau trong đó có phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán.

Đặc trưng của phần mềm

 • Công nghệ lập trình tiên tiến: Phần mềm kế toán BRAVO lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server.
 • Phần mềm kế toán BRAVO là phần mềm Customize có khả năng điều chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Hệ thống giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể không chỉ hỗ trợ trong việc xử lý các nghiệp vụ về kế toán mà còn mang tính quản trị cao, cụ thể như: xây dựng kế hoạch quản trị doanh thu, tài chính, chi phí cũng như tập hợp dữ liệu để lên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, … BRAVO cũng hỗ trợ tác nghiệp cho bộ phận kế toán, kế hoạch và Ban lãnh đạo.
 • Những lưu ý khi sử dụng phân hệ quản lý tài chính - kế toán phần mềm BRAVO
 • Phần mềm kế toán BRAVO có giá thành cao hơn so với các phần mềm đóng gói do là phần mềm Customize. Vì vậy, phần mềm BRAVO là phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lớn và vừa.
 • Thời gian triển khai dài hơn. Bởi vì quá trình triển khai cần thực hiện đến khi đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của khách hàng theo hợp đồng, hỗ trợ khách hàng nhập liệu, lên báo cáo của kỳ, sau đó mới chính thức nghiệm thu phần mềm.

2.3. Phần mềm kế toán FAST

Giới thiệu

Phần mềm kế toán Fast là phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang được sử dụng rất thông dụng để phục vụ cho công tác kế toán trong các doanh nghiệp. FAST thuộc Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST), hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh: Phát triển, tư vấn cũng như triển khai ứng dụng phần mềm, giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng CNTT.
Hiện tại, Fast đã cung cấp các phần mềm, giải pháp quản trị tác nghiệp và điều hành trên nền tảng CNTT cho hơn 22.500 doanh nghiệp trên cả nước.

Đặc trưng của phần mềm

 • Giao diện dễ sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành;
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, có thể yêu cầu quản lý của mình với các báo cáo cần thiết;
 • Tốc độ xử lý nhanh, giám sát, theo dõi và nhiều góc nhìn
 • Có thể xuất báo cáo ra file Excel với mẫu biểu sắp xếp đẹp;
 • Cho phép làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác;
 • Dễ dàng truy xuất thông tin, mang tính chính xác cao, phù hợp với nhiều dự án

Phần mềm kế toán FAST

Phần mềm kế toán FAST

2.4. Phần mềm kế toán EFFECT

Giới thiệu

Phần mềm kế toán EFFECT là phần mềm được phát triển bới EFFECT - Một thương hiệu uy tín với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm quản trị doanh nghiệp và đã đạt nhiều thành tựu và đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.Phần mềm với nhiều công năng mới nhất cũng như định hình được vị thế của bản thân trên thị trường phần mềm kế toán đang ngày một thay đổi và phát triển nâng cao. 

Đặc trưng của phần mềm

 • Cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ phiên bản miễn phí, khi đăng nhập vào phần mềm lần đầu tiên sẽ cho phép tự đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu để khởi tạo dữ liệu ban đầu.
 • Sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát vào các chế độ kế toán hiện hành; phần mềm miễn phí, không yêu cầu license; thiết kế báo cáo dễ nhìn.
 • Bị hạn chế khả năng làm việc trên nhiều tab; giao diện sử dụng chưa tối ưu font chữ, thao tác nhập liệu và khả năng kiểm soát nhập liệu chưa tốt.

Phần mềm kế toán EFFECT

Phần mềm kế toán EFFECT

Kết luận

Bài viết trên đây Nhanh.vn đã giúp bạn tổng hợp 4 phần mềm phần mềm kế toán tốt nhất năm 2022. Đây đều là những phần mềm kế toán thông dụng được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới để Nhanh.vn giải đáp cho bạn nhé!

Nội dung cùng chủ đề:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương