TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Top 10 phần mềm bán hàng siêu thị cực phù hợp, không thể bỏ qua

2021-12-02

Phần mềm quản lý siêu thị mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích trong việc quản lý hiệu quả, giúp cải thiện và nâng cao kỹ năng quản lý của chủ kinh doanh. Hỗ trợ lưu sổ quỹ, công nợ của nhà cung cấp, đối tác vận chuyển, khách hàng chặt chẽ. Sử dụng phần mềm quản lý siêu thị bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân viên và nhận được kết quả chính xác, nhanh chóng hơn so với cách quản lý truyền thống trước đây. Để giúp bạn nhanh chóng tìm mục tiêu giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả, Nhanh.vn giới thiệu cho bạn top 10 phần mềm bán hàng để quản lý siêu thị tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Siêu thị cần phần mềm quản lý bán hàng như thế nào?

Kinh doanh ngành siêu thị mini hay các siêu thị lớn thì đều có tính phức tạp trong các mối quan hệ kinh doanh. Bởi một siêu thị mini trung bình có từ 2000 đến 3000 mặt hàng, mỗi mặt hàng lại có số lượng khác nhau, đặt tại nhiều kho, nhiều quầy khác nhau. Đồng nghĩa với việc bạn cần phải quản lý một lượng tồn kho lên tới vài chục nghìn sản phẩm. Do vậy, bạn cần có cách quản lý hàng hóa trong siêu thị khoa học nhằm kiểm soát tốt nhất các mặt hàng. Quản lý siêu thị là công việc vô cùng khó khăn dù bạn kinh doanh siêu thị mini. Thực trạng kinh doanh siêu thị bạn sẽ thường gặp những khó khăn khiến bạn rất dễ bùng nổ như sau:

- Nhiều loại hàng hóa, nhãn hiệu, mẫu mã

- Phải báo cáo chi tiết doanh thu trong ngày

- Không kiểm soát được nguồn hàng tồn kho, hạn sử dụng của từng loại sản phẩm

- Không quản lý được kho hàng

- Thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa

- Không thể theo dõi, quản lý siêu thị khi không đến trực tiếp

Siêu thị cần phần mềm quản lý bán hàng như thế nào

Quản lý bán hàng tại siêu thị

Từ các vấn đề khó khăn trên, phần mềm quản lý siêu thị ra đời giúp bạn giảm gánh nặng trong việc quản lý và là cánh tay đắc lực cho những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm quản lý siêu thị. Phần mềm quản lý siêu thị rõ ràng là công cụ công nghệ hỗ trợ người kinh doanh quản lý hiệu quả các bộ phận trong siêu thị. Việc sử dụng hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng sẽ không chỉ giúp cân bằng công việc của nhà quản lý mà còn giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, hạn chế triệt để những sai sót khi làm bằng tay. Phần mềm quản lý siêu thị sở hữu những tính năng tương tự nhau như:

- Quản lý kho hàng

- Quản lý sản phầm theo lô, hạn sử dụng

- Quản lý nhân viên

- Quản lý nhà cung ứng

- Quản lý thu chi

- Báo cáo doanh thu, lợi nhuận lãi, lỗ

- Quản lý thông tin khách hàng

- Quản lý chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng

Xem thêm: Phần mềm quản lý siêu thị không thể bỏ qua

2. Top 10 phần mềm bán hàng phù hợp để quản lý siêu thị

Nhu cầu mở rộng kinh doanh tăng nhanh, các siêu thị được mở ra ngày càng nhiều. Vì vậy, công tác quản lý cũng ngày một cao. Việc đưa ra một giải pháp quản lý cho hệ thống siêu thị, phần mềm quản lý siêu thị là một trong những yếu tố nhằm đáp ứng các yếu tố trong yêu cầu quản lý tốt hệ thống siêu thị. Nếu bạn là người mới bắt tay vào kinh doanh nên vẫn còn trăn trở trong việc lựa chọn phần mềm quản lý siêu thị thì đừng lo lắng nhé. Hãy tham khảo 10 phần mềm bán hàng phù hợp để quản lý siêu thị được phổ biến, hiện đại nhất.

2.1. Phần mềm bán hàng siêu thị mini Nhanh.vn

Bắt đầu với Nhanh, Nhanh.vn là một trong những đơn vị cung cấp nền tảng phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất hiện nay được nhiều nhà bán lẻ lớn và doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng. Nhanh.vn khẳng định vị trí của mình bằng những ưu điểm nổi bật trong quản lý siêu thị như sau:

Phần mềm bán hàng siêu thị Nhanh.vn

Phần mềm bán hàng siêu thị Nhanh.vn

- Quản lý sản phẩm theo thuộc tính của sản phẩm, hạn sử dụng

- Hỗ trợ in mã vạch

- Hỗ trợ màn hình cảm ứng

- Đồng bộ sản phẩm, kho hàng, đơn hàng với các sàn TMĐT

- Đồng bộ phần mềm với website, lưu trữ đám mây, không yêu cầu nhiều về phần cứng

- Theo dõi lịch sử xuất nhập kho, dự báo nhập hàng

- Quản lý vị trí sản phẩm

- Kết nối nhiều hãng vận chuyển

- Tích điểm, khuyến mại, thẻ khách hàng

- Quản lý & tính hoa hồng cho nhân viên

- Thu chi công nợ kế toán

- Hệ thống báo cáo đầy đủ nhất trong số các phần mềm bán hàng, giúp đưa ra quyết định kinh doanh chính xác

Các phần mềm bán hàng siêu thị mà Nhanh.vn đang cung cấp gồm có: phần mềm quản trị bán hàng đa nền tảng (Omnichannel), phần mềm quản lý hệ thống bán hàng trong cửa hàng vật lý (POS), thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp, giải pháp kết nối đơn vị vận chuyển,… Bên cạnh đó, ngay khi gặp vấn đề với phần mềm, đội ngũ chăm sóc khách hàng cùng kĩ thuật sẽ hỗ trợ khắc phục, bảo hành cho bạn nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về máy tính tiền siêu thị

Với 14 ngày trải nghiệm miễn phí, cùng khám phá sự tiện lợi đến từ Nhanh.vn

Dùng thử miễn phí

2.2. Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Sapo

Đây là phần mềm nhằm cung cấp những kiểu bán hàng đa dạng với rất nhiều ưu điểm như:

- Quản lý sản phẩm theo lô, hạn sử dụng

- Kiểm soát số lượng mặt hàng trong kho hàng

- Kết nối phần mềm với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch,…

- Cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng như: thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử Momo,.. hay quét mã QR. Mua sắm sẽ không cần tiền mặt

- Tự động liên kết với các dịch vụ bán hàng và các đơn vị vận chuyển để xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian.

- Lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu

- Đội ngũ tư vấn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

- Theo dõi thanh toán qua màn hình phụ giúp khách mua hàng dễ dàng

2.3. Phần mềm bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý siêu thị KiotViet được đánh giá là phần mềm quản lý thông minh. Phần mềm có những tiện ích sau:

- Tích hợp máy đọc mã vạch, sử dụng

- Quản lý và kiểm kho nhanh

- Tự động phát sinh mã vạch

- Kết nối với máy in bill thanh toán nhanh chóng.

- Chăm sóc khách hàng

- Linh hoạt các chương trình khuyến mại

- Cho phép người dùng quản lý nhanh chóng các sản phẩm theo thương hiệu, danh mục, thanh toán nhanh và bán hàng được nhiều hơn, nắm bắt được hàng tồn để bổ sung.

2.4. Phần mềm bán hàng Maybanhang.Net

Phần mềm quản lý siêu thị Maybanhang.net sở hữu những tính năng tiện ích như:

- Quản lý quản lý hàng bán theo thời gian thực

- Quản lý chi tiết kho hàng, sản phẩm, in mã vạch

- Quản lý từ xa qua thiết bị thông minh có kết nối internet

- Quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý siêu thị Maybanhang.net có những ưu điểm như: không giới hạn điểm bán hàng, cho phép bạn bán hàng nhanh, đặc biệt là có thể quản lý từ xa bằng thiết bị thông minh, quản lý kho hàng hóa dễ dàng để tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và quản lý cũng như nâng cao được hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, Phần mềm bán hàng này cho phép thực hiện quản lý các giao dịch mua bán hàng một cách nhanh chóng, quản lý được các kho hàng một cách dễ dàng, và hơn thế nữa là nó có thể được quản lý bằng các thiết bị điện tử thông minh, các loại smartphone,…

2.5. Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini Winta-Sales

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng, siêu thị mini, kho hàng,… quy mô nhỏ thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số tính năng ưu việt của phần mềm quản lý siêu thị Winta-Sales:

- Bán hàng, quản lý xuất nhập tồn,

- Quản lý doanh thu, quản lý sổ quỹ, thu chi, tiền mặt, quản lý công nợ,

- Quản lý hợp đồng và tính hoa hồng, cảnh báo tồn kho tự động,… 

Phần mềm có bản quyền sử dụng miễn phí và không hạn chế tính năng. Trường hợp bạn có nhu cầu quản lý cao hơn và muốn nâng cấp lên phần mềm có trả phí thì toàn bộ dữ liệu sẽ được bảo toàn.

2.6. Phần mềm bán hàng siêu thị miễn phí Misa

Cũng giống như một số phần mềm khác thì hệ thống quản lý bán hàng siêu thị Misa cũng là một phần mềm rất tiện lợi trong việc sử dụng. Dù ở đâu, bất cứ khi nào phần mềm Misa vẫn có thể sử dụng ổn định mặc dù không có kết nối internet. Được tích hợp công nghệ điện toán đám mây phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Misa sẽ đảm bảo dữ liệu được an toàn và bảo mật cao, cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc và mọi nơi. Ngoài ra, phần mềm bán hàng Misa này cũng đang được nhiều siêu thị sử dụng bởi người dùng còn có thể quản lý kho hiệu quả hơn, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng cũng như nắm bắt được doanh số bán hàng một cách chính xác và cụ thể nhất khi sử dụng phần mềm Misa.

Phần mềm này giúp chúng ta có thể tính tiền một cách nhanh chóng bằng mã vạch, hoặc có thể tự động tính toán, áp dụng các khoản khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng một cách chính xác. Cùng với đó phần mềm này còn giúp khách hàng thoải mái lựa chọn cách thanh toán của mình như thông qua ví điện tử Momo, tiền mặt, ViettelPay, ZaloPay,….

Tìm hiểu thêm: 5 bước kiểm kê hàng hóa trong siêu thị tối ưu nhất

2.7. Phần mềm bán hàng VsoftBMS Mart

Một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các phần mềm quản lý siêu thị đó là VsoftBMS Mart. Đây là một phần mềm quản lý thông minh, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn là nơi quản lý hoạt động mua bán hiệu quả và minh bạch. Chúng giải quyết hết tất cả những rắc rối từ quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, doanh số,… VsoftBMS có khả năng hỗ trợ tốt các siêu thị bán hàng hàng như:

- Quản lý sản phẩm, kho hàng chính xác

- Giúp quản lý số liệu chính xác, cung cấp các báo cáo nhanh chóng, kịp thời

- Tra cứu được ngay tức thì doanh số bán hàng, hàng tồn kho, số dư, công nợ

- Quản lý dòng tiền hiệu quả, không mất thời gian, trùng lặp buộc bạn phải tính đi tính lại công nợ, kiểm kê kho, doanh số, nhân viên, …

2.8. Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Vtex Market

Vtex Market hiện nay đang là một phần mềm quản lý bán hàng siêu thị được nhiều người sử dụng và tin tưởng. Đây là phần mềm có mặt khá lâu đời trên thị trường nhưng vẫn còn rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những cửa hàng nhỏ, các chủ shop bán lẻ hay cửa hàng tạp hóa.

Điểm cộng cho phần mềm này là đơn giản dễ sử dụng và cài đặt. Cùng với đó là miễn phí hoàn toàn trong việc download. Dưới đây là một số tính năng ưu việt của phần mềm quản lý siêu thị Vtex Market:

- Tiết kiệm thời gian và công sức nhập hàng từ nhà cung cấp

- Xuất trả hàng cho nhà cung cấp

- Bán lẻ, trả lại hàng hóa, xóa giao dịch trong ngày

- Báo cáo bán hàng, trả lại, xóa giao dịch

- Báo cáo tổng hợp doanh thu theo thu ngân, theo nhóm hàng, theo khách hàng

- Tự căn chỉnh tem in mã vạch

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp bán hàng cho hệ thống siêu thị không thể bỏ lỡ

2.9. Phần mềm bán hàng siêu thị POS 365

Phần mềm bán hàng siêu thị POS 365 được nhiều người tiêu dùng biết đến là công cụ có nhiều tính năng. Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị này rất ưu việt và linh hoạt.

Phần mềm bán hàng siêu thị POS 365

Phần mềm bán hàng siêu thị POS 365

Dưới đây là một số tính năng vượt trội mà bạn có thể thấy khi sử dụng phần mềm này:

- Xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc, đơn hàng được lưu lại trong phần mềm để đối chiếu nếu có sai sót

- Phần mềm quản lý bán hàng điện toán đám mây hỗ trợ quản lý hàng hóa theo số lô, hạn sử dụng

- Quản lý bằng điện thoại

- Lưu trữ không giới hạn thông tin khách từng khách hàng, đơn hàng

- Tích điểm chăm sóc khách hàng thân thiết

- Báo cáo thống kê thu chi, hàng hóa, doanh thu bằng biểu đồ trực quan

- Quản lý tập trung nhiều chi nhánh cùng lúc chỉ trong 1 phần mềm

Tìm hiểu thêm:  Top giải pháp quản lý kho hiệu quả cho siêu thị mini

2.10. Phần mềm bán hàng siêu thị mini miễn phí An Việt Soft

Ứng dụng quản lý bán hàng An Việt Soft cũng là một trong những phần mềm bán hàng siêu thị. Nó được các nhà quản lý và các khách hàng đã và đang sử dụng đánh giá cao về chất lượng cùng với đó là sự tin tưởng đối với phần mềm này.

Cũng giống như một số loại phần mềm bán hàng siêu thị khác thì phần mềm này cũng có khá nhiều lợi ích nổi bật như quản lý được doanh thu siêu thị góp phần đột phá doanh thu. Phần mềm bán hàng siêu thị An Việt Soft có các ưu, đặc điểm nổi bật như: lưu lại được lịch sử chỉnh sửa, quản lý khối lượng lớn sản phẩm dễ dàng, có giao diện dễ sử dụng, thống kê sản phẩm bán chạy, lưu trữ dữ liệu nội bộ an toàn. Do đó, là một trong những phần mềm quản lý bán hàng siêu thị được nhiều khách hàng sử dụng đánh giá cao. Bên cạnh đó, việc tích hợp phần mềm này giúp nhà quản lý nhanh chóng nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh, lượng tồn kho, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Hy vọng, qua những mô tả trên sẽ giúp có một review sơ lược và trả lời được những thắc mắc của các bạn giúp bạn đưa ra bình luận, lựa chọn để trả lời cho câu hỏi: "Phần mềm bán hàng siêu thị nào tốt?". Chỉ với vài trăm nghìn mỗi tháng, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá của bạn sẽ kinh doanh phát triển hơn khi lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp. Hãy gửi câu hỏi thắc mắc đến chúng tôi. Chúc bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương