TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tổng hợp tất tần tật quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

2021-01-20

Trong vài năm trở lại đây việc buôn bán hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã dần trở nên rất quen thuộc đặc biệt với những Shop kinh doanh. Việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam để bán mang lại rất nhiều lợi thế như hàng hóa đa dạng và giá cả thì rất rẻ, tuy nhiên điều đáng được quan tâm nhất khi nhập hàng bên Trung Quốc đó chính là dịch vụ vận chuyển. Bởi vận chuyển hàng từ nước khác về Việt nam không phải là chuyện dễ dàng và thời gian nhận hàng cũng không thể lường trước được, có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Bài viết dưới đây Nhanh.vn sẽ chia sẻ tới các bạn toàn bộ quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, cùng theo dõi nhé!

1. Cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay có 2 cách thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất là: Gửi hàng từ Trung Quốc thông qua người thân, Thông qua đơn vị vận chuyển trung gian.

- Gửi hàng từ Trung Quốc thông qua người thân: Cách này sẽ cực hiệu quả khi bạn có người thân đang làm việc hoặc sinh sống bên Trung, việc của bạn chỉ là tìm nguồn hàng và Shop uy tín sau đó đặt mua hàng và gửi về địa chỉ tại Trung Quốc của người thân. Sau đó người thân sẽ giúp bạn mang hàng đến bưu cục vận chuyển của Trung Quốc để gửi hàng về tới địa chỉ mà bạn mong muốn tại Việt Nam. Cách này khá an toàn nhưng nếu bạn không có người thân ở bên Trung thì sẽ không thực hiện được.

- Thông qua đơn vị vận chuyển trung gian: đây là cách được lựa chọn phổ biến nhất vì tính tiện lợi của nó, bạn sẽ không quá vất vả trong việc trông đợi hàng vì đã có đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm. Hàng hóa của bạn được đảm bảo và thường đến tay bạn sớm hơn dự kiến (chỉ mất tầm 5-12 ngày để nhận hàng). Hàng hóa sẽ được gửi tận tay đến bạn chỉ với một vài thao tác nhỏ. Với cách này bạn sẽ mua hàng trên các web bán hàng của Trung, đặt hàng ở đó và cung cấp cho đơn vị vận chuyển các thông tin cần thiết để nhận hàng.

Quản lý sản phẩm, hàng tồn kho chính xác, hiệu quả với Nhanh.vn

Giải pháp tối ưu lợi nhuận hiệu quả cho chủ shop

quản lý bán hàng

2. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có lâu không?

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có lâu không?

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có lâu không?

Thực tế thì thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên không có một con số chính xác được, thông thường khoảng thời gian phổ biến để nhận hàng sẽ vào khoảng 8-15 ngày với các mặt hàng thông dụng. Một số yếu tố quyết định đến thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

- Hàng hóa vận chuyển: Hàng hóa bạn nhập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian vận chuyển, với những mặt hàng cồng kềnh, khối lượng nặng mất thời gian đóng gói - kiểm duyệt tất nhiên thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn. Một số mặt hàng như cá cảnh khi vận chuyển về Việt nam còn đòi hỏi rất nhiều các loại giấy tờ thông quan nên cũng sẽ làm kéo dài thời gian, chỉ có những mặt hàng thông dụng như quần áo hay đồ gia dụng thì thời gian vận chuyển mới được rút ngắn hơn.

- Hình thức vận chuyển: Hình thức vận chuyển quyết định rất lớn tới thời gian vận chuyển, hiện nay có 3 hình thức phổ biến: vận chuyển bằng đường hàng không, đường thủy và đường bộ trong đó đường bộ là phổ biến nhất. Mỗi hình thức sẽ có mức độ vận chuyển nhanh hay chậm khác nhau nên thời gian vận chuyển cũng không giống nhau.

- Đơn vị vận chuyển: Việc vận chuyển hàng sẽ liên quan cực kỳ nhiều đến các vấn đề pháp lý chính vì thế các công ty hay doanh nghiệp thường sẽ không tự mình đứng ra vận chuyển đối với những đơn hàng có số lượng lớn. Nếu đơn vị vận chuyển bạn lựa chọn có bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì việc xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh sẽ dễ dàng được giải quyết nhanh chóng thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn.

- Đối tác Trung Quốc: Nếu bạn nhập hàng online từ các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc thì thời gian vận chuyển hàng cũng phụ thuộc phần lớn vào đối tác Trung Quốc của bạn. Vì thường khi đặt hàng trên sàn thương mại điện tử sẽ không hỗ trợ địa chỉ quốc tế nên việc vận chuyển chia làm 2 khâu (vận chuyển tới địa chỉ Trung Quốc và tiếp tục từ Trung Quốc về Việt Nam). Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn đối tác để hàng hóa được tới tay một cách nhanh nhất.

- Một số tình huống khách quan: Thời gian vận chuyển có thể bị kéo dài do trục trặc vấn đề pháp lý, trục trặc với phía hải quan, giao thông bất lợi, thời tiết không tốt,...

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao nhanh chóng và tiện lợi

3. Cước phí giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt nam cũng là một trong các yếu tố được người kinh doanh quan tâm hàng đầu. Thực tế, giá cước vận chuyển chuyénex phụ thuộc một phần vào cách thức vận chuyển hàng mà bạn lựa chọn.

- Nếu bạn vận chuyển hàng thông qua người thân thì cước phí sẽ bằng tổng phí vận chuyển nội địa Trung với phí vận chuyển hàng quốc tế (tính theo khối lượng). Phí vận chuyển nội địa là 8-12 tệ/kg đầu tiên và với mỗi kg tiếp theo sẽ chịu phụ phí 4-6 tệ/kg. (1 tệ hiện nay có giá khoảng 3.745VND)

- Nếu bạn lựa chọn cách vận chuyển thông qua đơn vị vận chuyển trung gian thì ngoài 2 khoản phí giống cách thức trên  bạn sẽ phải trả thêm khoản phí dịch vụ vận chuyển hàng để được đảm bảo và tùy vào hình thức hợp tác mà có thể được chiết khấu. Phí vận chuyển thông qua các đơn vị thường dao động từ 28.000 - 30.000 đồng/kg sẽ thay đổi theo mỗi thời điểm.

Công thức tính phí: Tổng giá trị đơn hàng = Tiền hàng + Cước phí ship nội địa + Cước phí cân nặng + Cước phí dịch vụ 

Dưới đây là bảng giá vận chuyển hàng từ trung Quốc về Việt Nam hiện nay có thể tham khảo:

Bảng giá phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc về việt Nam

Hy vọng toàn bộ chia sẻ của Nhanh.vn về quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trên bài viết sẽ giúp ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến