TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tổng hợp mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

2019-11-30

Là một nhân viên kinh doanh thành công và vô cùng yêu thích công việc của mình thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với với lên báo cáo chi tiết hàng ngày để theo dõi cũng như giám sát tiến độ công việc của mình. Nhưng đã bao giờ bạn băn khoăn không biết trình bày bản báo cao sao cho khoa học, đầy đủ, chi tiết mà vẫn phải thật đẹp và rõ ràng chưa? Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách viết những mẫu báo cáo chuẩn đẹp mà vẫn vô cùng đầy đủ và chi tiết.

- Mẫu báo cáo công việc là một biểu mẫu vô cùng phổ biến hiện nay được dùng bởi những kế toán, nhân viên kinh doanh,..Nó được dùng để báo cáo, tổng hợp lại những công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng tháng một cách cụ thể và chi tiết nhất giúp chúng ta dễ dàng quản lý công việc của mình.

- Nội dung của mẫu báo cáo công việc thường gồm các vấn đề sau:

+ Các thông tin chi tiết về công việc 

+ Kết quả và sản phẩm

+ Đánh giá của bộ phận phụ trách công việc

+ Hướng giải quyết cho những công việc còn tồn đọng chưa giải quyết được

2. Tại sao báo cáo công việc hàng ngày lại quan trọng

Ý tưởng đằng sau báo cáo hàng ngày là thiết lập các mục tiêu và nhiệm vụ rõ ràng cho mỗi ngày và đảm bảo bạn có thể theo kịp.

Vì vậy, báo cáo hàng ngày có thể được chia thành hai phần

  • Đặt mục tiêu có thể quản lý trong ngày - bạn phải quyết định trước những điều quan trọng bạn cần thực hiện. Không có điểm nào trong việc viết mọi thứ nhỏ nhặt (như pha cà phê) xuống.
  • Xem những gì bạn đã hoàn thành - mỗi tối, bạn nên kiểm tra những việc bạn đã làm để xem bạn đã thực hiện bao nhiêu nhiệm vụ theo kế hoạch. Nếu bạn đạt được điểm số hoàn hảo, bạn có thể rất hài lòng với chính mình. Tuy nhiên, nếu nhiều nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành, bạn cần đặt các mục tiêu dễ quản lý hơn hoặc yêu cầu trợ giúp

Báo cáo hàng ngày làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì hai lý do lớn.

Trước hết, nó đảm bảo bạn không quên những điều quan trọng nhất của mình.

Xem xét có bao nhiêu phiền nhiễu mà chúng ta phải đối mặt mỗi ngày, thật dễ dàng để theo dõi và tập trung vào những thứ khó hiểu: những khủng hoảng nhỏ thực sự không quan trọng trong thời gian dài.

Thứ hai, nó giúp bạn nhìn thấy khi bạn bị mắc kẹt với một cái gì đó. Nếu bạn không thể đánh dấu một số mục trong danh sách của bạn được thực hiện trong một khoảng thời gian dài hơn, có lẽ bạn cần trợ giúp với điều đó. Việc thừa nhận nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nó nhìn chằm chằm vào bạn trên tờ giấy.

3. Mục đích sử dụng của các mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc được xây dựng với mục đích:

- Thể hiện khả năng làm việc của cá nhân

- Cho thấy trách nhiệm và tinh thần trách nhiệm của cá nhân

- Thấy được những thiếu sót, khó khăn sau khi kết thúc mỗi công việc

- Giúp cho người kiểm soát, công ty thuận tiện cho việc quản lý công việc theo từng ngày, từng tuần, từng tháng của mỗi nhân viên. Từ đó có kế hoạch và điều chỉnh hợp lý sau này.

4. Bố cục của mẫu báo cáo 

- Hầu hết trong mẫu báo cáo công việc sẽ giúp người làm báo cáo dễ dàng nhìn lại những việc mình đã làm, với những kết quả đã đạt được hay còn có những thiếu sót gì, sẽ giúp cho công ty cũng như những người cấp quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình việc làm của nhân viên. Qua đó có thể đánh giá được tình hình làm việc và đưa ra những kế hoạch điều chỉnh hay phương hưởng xử lý khó khăn dễ dàng và hợp lý nhất.

- Khi xây dựng một mẫu báo cáo bất kỳ, tùy thuộc vào công việc hàng tuần hay hàng tháng mà người đó phải lập, nhưng những nội dung sau là những nội dung cơ bản mà mẫu báo cần có:

+ Tên công ty tổ chức cá nhân đang làm việc.

+ Tên nhân viên, phòng ban và chức vụ.

+ Ngày thực hiện báo cáo.

+ Nội dung các việc được xử lý.

+ Kết quả thực hiện.

+ Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Ngoài ra tùy thuộc vào báo cáo theo ngày, theo tuần, tháng sẽ có thêm những nội dung khác nhau như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân…

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn - Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

Dùng thử miễn phí

5. Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

Để có thể đảm bảo thông tin đầy đủ và đáp ứng những nội dung công việc được như trên, bạn cần chứ ý những yêu cầu của báo cáo: 

5.1 Về nội dung

Báo cáo công việc hàng ngày của nhân viên cần có những thông tin sau:

Những việc chi tiết đã thực hiện trong ngày, kèm theo những mô tả và đánh giá, góp ý của cá nhân

Báo cáo công việc cá nhân hàng ngày phải thể hiện cho người quản lý theo dõi, đánh giá quá trình làm việc và tiến độ công việc của nhân viên. Từ đó, có những điều chỉnh hợp lý cùng với kế hoạch thay đổi để cải thiện những mặt thiếu sót

Các số liệu này bao gồm:

  • Chi tiết nhiệm vụ
  • Tài nguyên sử dụng
  • Thời gian dành cho các nhiệm vụ
  • Nhân lực áp dụng cho các nhiệm vụ

Nó cũng tập trung vào ba điểm chính sau đây:

Thành tựu

Báo cáo trạng thái dự án hàng ngày phải có khả năng trình bày bất kỳ cột mốc tích cực nào mà nhóm đạt được cho ngày cụ thể đó. Điều quan trọng là bao gồm bất kỳ tiến trình nào đã được thực hiện cho dự án vì mục đích chính của báo cáo này là cung cấp thông tin cập nhật về sự phát triển của dự án. Ngoài ra, nó không chỉ hoàn thành bức tranh về cách nhóm đã làm về mặt dự án, nó còn có thể đóng vai trò là nguồn động lực cho các thành viên trong nhóm.

Kế hoạch cho ngày tiếp theo

Là một công cụ giám sát, báo cáo trạng thái dự án hàng ngày cũng phải có khả năng chỉ ra những nhiệm vụ nào được nhóm lên kế hoạch thực hiện vào ngày hôm sau để người quản lý dự án có thể chuẩn bị các nguồn lực cần thiết hoặc kiểm tra xem nhân lực có sẵn là đủ để trang trải tất cả các nhiệm vụ. Nó cũng rất cần thiết trong việc xác định xem dự án vẫn đang đi đúng hướng hay nếu nó bị tụt lại so với tiến độ của nó.

Các vấn đề hoặc thách thức

Một phần của giám sát dự án hàng ngày là theo dõi tất cả các vấn đề và vấn đề mà nhóm gặp phải khi thực hiện các nhiệm vụ và trong việc thực hiện dự án. Điều quan trọng là những điều này được báo cáo, cùng với cách giải quyết, vì vậy các thành viên khác trong nhóm sẽ có ý tưởng về những việc cần làm, trong trường hợp họ gặp phải vấn đề đã nói. Nó cũng hữu ích trong việc xác định quá trình hành động mà nhóm nên thực hiện để tránh những vấn đề như vậy trong tương lai.

5.2 Về hình thức,

Báo cáo công việc hàng ngày của nhân viên hàng ngày cần:

+ Dựa vào mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel hoặc bằng word để bạn tự lập nên bản báo cáo hàng ngày của riêng mình miễn sao nội dung báo cáo cụ thể và rõ ràng là được

+ Bố cục các phần trong báo cáo công việc hàng ngày gồm tên công ty, tổ chức cá nhân đang làm việc; tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang làm việc; ngày thực hiện; nội dung các công việc đã được xử lý; ý kiến, góp ý, thắc mắc và một số thông tin khác (tên dự án, thuộc chiến dịch nào, giai đoạn dự án…)

Nếu bạn bận rộn với công việc có ít thời gian để tự lập báo cáo, bạn có thể lên mạng tìm các mẫu báo cáo công việc hàng ngày trên Internet và tải về rồi điền thông tin của mình vào là xong. Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thì chọn mẫu báo cáo công việc hàng ngày của nhân viên kinh doanh và tải về, tương tự với các công việc khác đều có mẫu báo cáo riêng để tải về. Hoặc bạn có thể tham khảo những mẫu báo cáo mà Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn dưới đây.

6. Những mẫu báo cáo công việc hàng ngày cho nhân viên kinh doanh

- Mẫu 1: 

Tổng hợp mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

- Mẫu 2: 

Tổng hợp mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

- Mẫu 3: 

Tổng hợp mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

- Mẫu 4: 

Tổng hợp mẫu báo cáo công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh

Trên đây là những mẫu thiết kế mà Nhanh.vn muốn giới thiệu đến bạn. Chắc hẳn sau bài viết này, lập báo cáo công việc sẽ không còn là nỗi lo của nhân viên kinh doanh nữa và giúp bạn giải quyết những vấn đề trong công việc một cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn luôn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến