Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?

2020-07-23

Ngày nay, khi đăng ký tên miền cho website, các doanh nghiệp không còn bị giới hạn việc đặt tên miền với các tiện ích mở rộng phổ biến như .COM nữa mà sáng tạo hơn với các phần mở rộng tên miền khác. Và hai tên miền đang được quan tâm gần đây là tên miền .INFO và tên miền .BIZ.

"Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?" là một câu hỏi phổ biến khi các doanh nghiệp cố gắng quyết định một tên miền mới. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về hai tên miền .INFO và .BIZ trong bài viết này nhé! 

1. Phần mở rộng tên miền .INFO là gì?

.BIZ là một tên miền cấp cao chung (gTLD) trong Hệ thống tên miền của Internet . Nó được dự định để đăng ký tên miền được sử dụng bởi các doanh nghiệp. .BIZ là tên miền viết tắt cho phát âm của từ BUSINESS (doanh nghiệp)

Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?

Mở rộng tên miền .INFO

2. Phần mở rộng tên miền .BIZ là gì?

.INFO là một tên miền cấp cao chung (gTLD) trong Hệ thống tên miền (DNS) của Internet . .INFO là viết tắt của từ Information (thông tin) mặc dù các yêu cầu đăng ký không quy định bất kỳ mục đích cụ thể cho lĩnh vực của website.

Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?

Mở rộng tên miền .BIZ

3. Tại sao bạn không nên sử dụng .INFO hoặc .BIZ?

3.1. Tên miền bị nhầm lẫn

Chúng ta đều biết rằng, hầu hết mọi người đã và đang sử dụng tên miền .COM, .NET hoặc các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao mã quốc gia như .COM.VN. Với có thể có một tên miền tuyệt vời với .INFO hoặc .BIZ.

Tuy nhiên, khách hàng có thể không nhớ phần mở rộng tên miền này của bạn và có khả năng sẽ nhập .COM thay vì .INFO hoặc .BIZ. Và khi họ không tìm thấy website của bạn, họ sẽ cho rằng có lẽ website của bạn không tồn tại và chuyển sang tìm hiểu các website đối thủ khác. 

Và nếu điều này xảy ra, website của bạn sẽ mất đi một lượng truy cập đáng kể

Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?

Người dùng có xu hướng lựa chọn tên miền phổ biến nhất thay vì .INFO hoặc .BIZ

3.2. Tên miền bị hiểu sai ý nghĩa

Nếu bạn đang sử dụng .BIZ cho website của mình với đúng lĩnh vực là một website kinh doanh thì bạn thực sự muốn khách hàng thấy rằng mình là một doanh nghiệp nhỏ đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, khách truy cập thường không tin tưởng điều này. Vì thực sự, nhiều doanh nghiệp lớn nổi tiếng cũng đang sử dụng .BIZ

Hoặc khi bạn sử dụng .INFO để đặt tên cho tên miền website của mình có nghĩa là trang web của bạn phải là một website cung cấp thông tin về một lĩnh vực nào đó. Nếu khách hàng không thấy bạn đi đúng với ý nghĩa tên miền website, họ sẽ cho rằng bạn đang giả mạo và không đáng tin cậy 

3.3. Tên miền có vẻ không chuyên nghiệp và đáng giá

Sự quá quan thuộc của các tên miền .COM,.NET trong cộng đồng người dùng Internet khiến các tên miền .BIZ, .INFO khi xuất hiện đem lại cảm giác lạ lẫm cho người dùng. Có một sự chắc chắn rằng, ít nhất có một số người dùng nói rằng tên miền .BIZ hoặc .INFO là một tên miền không có giá trị và sự chuyên nghiệp để phù hợp cho một doanh nghiệp thực sự

Tuy nhiên, bên cạnh một số nhược điểm, tên miền .INFO và .BIZ vẫn có một số lợi thế khiến bạn cân nhắc sử dụng.

Xem thêm: Lý do doanh nghiệp thay đổi tên miền?

4. Tại sao bạn nên sử dụng .INFO hoặc .BIZ

4.1. Tên miền lý tưởng và có sẵn

Trước khi thiết lập website, việc đầu tiên bạn cần làm là nghĩ ra một tên miền lý tưởng và đăng ký chúng. Có lẽ bạn đã chọn được một tên miền tuyệt vời nhưng khi tìm kiếm với .COM thì nó không có sẵn. Một lựa chọn thay thế hoàn hảo là .INFO hoặc .BIZ. Sử dụng .INFO hoặc .BIZ, bạn có khả năng lấy được tên miền của mình cao hơn vì sự khả dụng của hai tên miền này chắc chắn nhiều hơn tên miền .COM 

4.2. Tên miền tập trung từ khóa

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, thì bạn phải quan tâm đến SEO. Sử dụng một tên miền tập trung vào từ khóa có thể là một phần của chiến lược SEO. Và với .INFO và .BIZ, bạn sẽ tập trung được vào các từ khóa đắt giá hơn thay vì lo lắng rằng tên miền đó đã bị lấy đi

Tôi nên sử dụng tên miền .INFO hay .BIZ?

Tên miền .BIZ đem đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn tên miền lý tưởng

4.3. Tên miền có sự khác biệt và sáng tạo 

Bạn có lẽ sẽ không muốn website của mình có sự một màu khi đi theo tên miền truyền thống là .COM. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến tên miền có một chút khác biệt và sáng tạo như .INFO và .BIZ? Có lẽ với hai tiện ích mở rộng tên miền này, bạn sẽ tạo nên một tên miền xuất sắc chưa bao giờ xuất hiện trên Internet và phản ánh được cả thương hiệu mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến. 

Nhanh.vn hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có những suy nghĩ mở về tên miền .INFO và .BIZ. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có một tên miền lý tưởng và băn khoăn không biết nó đã bị đăng ký hay chưa, đừng quên dịch vụ Kiểm tra tên miền của Nhanh.vn.

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương