Tôi có nên mua một tên miền cao cấp cho doanh nghiệp của tôi?

2020-07-24

Khi bắt đầu đặt tên cho thương hiệu và tên miền của bạn, bạn chắc chắn mong muốn rằng tên miền mình đăng ký giúp bạn tạo ra được giá trị thương hiệu mạnh mẽ nhất từ trước đến giờ. Vậy có lẽ bạn không nên bỏ qua và bắt đầu xem xét cho việc mua một tên miền cao cấp.

Tên miền cao cấp có giá cao hơn các loại tên miền tiêu chuẩn. Và vì thế nó đem lại nhiều tối ưu cho thương hiệu doanh nghiệp như sự ngắn gọn tương đối, ý nghĩa đặc trưng và thu hút, sự đáng nhớ,...và tất nhiên nó có giá trị hơn tên miền thông thường. 

Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Nhanh.vn giải đáp thắc mắc liệu các doanh nghiệp hiện nay có nên mua tên miền cao cấp hay không

1. Điều gì làm cho một tên miền cao cấp?

Tên miền cao cấp thường có độ dài ngắn, đơn giản và có thương hiệu đồng thời thể hiện ý nghĩa đáng nhớ và xác định danh mục rõ ràng cho website.

Thực tế không có cùng hai người đăng ký một tên miền trên nền tảng trực tuyến vì như vậy một trong hai người sẽ gặp phải vấn đề pháp lý. Và vì vậy mà tên miền lý tưởng trở nên rất đáng giá. Những tên miền lý tưởng này thu hút được nhiều người muốn sở hữu nó và nó trở thành tên miền cao cấp - đồng nghĩa nó được yêu cầu một mức giá cao hơn tên miền thông thường

Những tên miền cao cấp này sở hữu những giá trị danh mục doanh nghiệp mà nó đại diện. Chi phí bỏ ra cho một tên miền cao cấp tỷ lệ thuận với giá trị thương hiệu mà nó chắc chắn đem lại cho doanh nghiệp

Tôi có nên mua một tên miền cao cấp cho doanh nghiệp của tôi?

Tên miền cao cấp rất có giá trị đối với website

1.1. Độ dài

Tên miền cao cấp thường có một đến hai từ và điều đó làm nó dễ nhớ, hấp dẫn các đối tượng khách hàng tiềm năng ở phạm vi rộng hơn

1.2. Thương hiệu 

Tên miền cao cấp thường là những cái tên hấp dẫn, độc đáo ngay lập tức kết nối đến nhận thức của khách hàng và làm cho thương hiệu nổi bật hơn.

1.3. Từ khóa 

Một số từ khóa kinh doanh hoặc thương hiệu nhất định khi được kết hợp với phần mở rộng tên miền cao cấp và phù hợp sẽ trở nên phù hợp và dễ nhớ.

Xem thêm: Danh sách tên miền cấp cao nhất của các quốc gia

2. Những lợi ích thương hiệu cụ thể nào làm cho tên miền cao cấp

Khi bạn mua một tên miền cao cấp, đó là một khoản đầu tư dài hạn vào thương hiệu của bạn đồng thời nó cũng cung cấp tính độc quyền cần thiết để xây dựng một danh tính trực tuyến nổi bật.

Thiết kế website chuẩn SEO - tăng tốc bán hàng hiệu quả

2.1. Tên miền cao cấp có xu hướng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn

Mặc dù Google đối xử với tất cả các tên miền và tiện ích mở rộng tên miền bằng nhau, nhưng vẫn có lợi khi bạn mua một tên miền cao cấp để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Điều quan trọng bạn cần biết là một mình tên miền cao cấp không thể đem lại nhiều lưu lượng truy cập cho website của bạn mà nó đòi hỏi bạn cũng thực hiện những giải pháp nhằm tăng lưu lượng một cách nhất quán như:

- Nội dung content đăng web sáng tạo, độc đáo, có ích cho người xem, có liên quan phù hợp với doanh nghiệp của bạn và được đăng thường xuyên.

- Backlinks đáng tin cậy liên kết trở lại nội dung trên trang web.

- Website thân thiện được với tất cả thiết bị di động

Tôi có nên mua một tên miền cao cấp cho doanh nghiệp của tôi?

Tên miền cao cấp thường được đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm 

2.2. Tên miền cao cấp thân thiện với tiếp thị

Vì tên miền cao cấp là ngắn, đáng nhớ và có ý nghĩa, chúng rất tốt cho tiếp thị kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một cách thông minh tên miền cao cấp của mình chẳng hạn bạn có thể mua một tên miền cao cấp để thúc đẩy bài thuyết minh về thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như trong tiếp thị ngoại tuyến.

2.3. Tên miền cao cấp giúp doanh nghiệp xây dựng uy quyền trong ngành

Khi bạn mua một tên miền cao cấp, đó là một cách tuyệt vời để thiết lập định vị và uy tín thương hiệu, đặc biệt là trong các ngành có lượng tìm kiếm lớn trên internet.

Tên miền cao cấp có giá trị cao hơn vì thế nó tuyệt nhiên được đối xử xứng đáng với giá trị của nó trên các nền tảng trực tuyến

3. Có đáng để mua một tên miền cao cấp

Tên miền là bản sắc trực tuyến của một doanh nghiệp - một tên miền tốt có thể giúp xây dựng một thương hiệu mạnh. Đặc biệt, với sự cạnh tranh ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những tên miền có thể làm tăng thêm giá trị  cho thương hiệu tổng thể của họ.

Nếu bạn không có ý định tìm kiếm một tên miền cho doanh nghiệp mình thì Nhanh.vn vẫn khuyến khích bạn có một tên miền vì đây là một khoản đầu tư xứng đáng. 

Tôi có nên mua một tên miền cao cấp cho doanh nghiệp của tôi?

Tên miền cao cấp là khoản đầu tư xứng đáng nhất cho doanh nghiệp

4. Làm thế nào để tôi mua tên miền cao cấp

Nếu bạn nghĩ đến những lựa chọn tên miền cao cấp có từ khóa đắt giá, có sẵn và giá trị thương hiệu mạnh mẽ vậy bạn đừng bỏ qua các tiện ích mở rộng tên miền mới như .TECH, .STORE, .SITE, .ONLINE,...

Hiện nay, Nhanh.vn có đang cung cấp dịch vụ Kiểm tra tên miền và Đăng ký tên miền - giúp bạn đăng ký tên miền và xây dựng website cực kỳ tiện ích và nhanh chóng. Để tham khảo và biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Nhanh.vn ngay hôm nay

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương