Tiêu chí nào để thuê đơn vị thiết kế website?

2017-10-31

Website chính là người bán hàng đắc lực, là gương mặt đại diện cho bạn khi kinh doanh theo phương thức trực tuyến. Bởi vậy, việc thiết kế một trang web bán hàng đóng vai trò quan trọng làm nên thương hiệu cũng như thành công trong công việc bạn muốn phát triển. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn đánh giá và lựa chọn đơn vị thiết kế website cho mình.

1. Giá cả đi đôi với chất lượng

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn thiết kế website bán hàng. Bạn nên nhớ rằng tiền nào của nấy, website đắt đương nhiên sẽ có những tính năng hữu dụng hơn website rẻ, tuy nhiên bạn còn phải dựa trên quy mô kinh doanh cũng như số mặt hàng bán để cân nhắc xem mình có thực sự cần tính năng đó hay không. Website giá rẻ chỉ mang cho bạn cảm giác nó rẻ chứ thực ra khi bạn cộng hết tất cả chi phí phát sinh, nó cũng ngang với giá một website giá tầm trung rồi. 

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế

- Lập trình viên tự do hay công ty thiết kế web

Nhắc đến thiết kế website thì thường có 2 kiểu là thuê lập trình viên bên ngoài và công ty chuyên thiết kế web. Người thiết kế tự do không có nghĩa là họ không có kinh nghiệm hoặc còn non trẻ trong lĩnh vực này cũng như công ty thiết kế có thể cho bạn những website thật mới mẻ độc đáo. Cái ta cần đề cập ở đây chính là mức độ hoàn chỉnh của website mà thôi.

- Phong cách thiết kế

co_nen_thue_nguoi_thiet_ke_website_hay_khong_2

Mỗi lập trình viên có phong cách của riêng mình và chúng tạo nên sự đặc biệt cho website của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc xem phong cách của họ có thực sự phù hợp với quy mô, hình thức cũng như mong muốn của mình hay không. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp không chỉ cần phong cách mà website người đó làm ra có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không mới là quan trọng.

- Thái độ làm việc của đối phương

Phần lớn người bán hàng tìm đến lập trình viên là để đặt họ thiết kế website theo yêu cầu của mình, tuy nhiên chuyên môn của ta không phải là thiết kế, ta không thể hiểu hết được website nên có những chi tiết gì để làm nó trở nên độc đáo hơn. Bởi vậy, sự tương tác giữa hai bên là cực kì thiết yếu, nếu một người chỉ chăm chăm làm mà không trao đổi với bạn về hướng đi của họ thì chắc chắn 80% là website đó không đáp ứng được nhu cầu của bạn. lập trình viên chuyên nghiệp là người có tinh thần cầu tiến, cởi mở và phải có sự nhiệt tình cũng như trách nhiệm trong công việc, có thể website họ thiết kế mới hoàn hảo được.

- Sự phù hợp khi sử dụng sản phẩm demo

Kể cả những lập trình viên có tiếng trong mảng thiết kế website cũng khó tránh khỏi sai sót trong sản phẩm demo. Có thể trang web họ làm ra bắt mắt, độc đáo nhưng thao tác trên web làm bạn rối trí, khó sử dụng, website có nhiều ứng dụng không cần thiết thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại việc lựa chọn một người thiết kế mới.

Như vậy, muốn có một website chuyên nghiệp không hề đơn giản. Bạn nên cân nhắc các yếu tố trên để lựa chọn cho mình người thiết kế phù hợp nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công! 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến