Tiết kiệm tối đa thời gian bằng phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả này

2018-11-22

Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể kinh doanh mà không cần đến việc thuê mặt bằng nhưng không thể bán hàng mà không có kho hàng. Kho hàng là nơi dự trữ sản phẩm của cửa hàng bạn, tùy thuộc vào doanh số và lượng đơn khách hàng đặt mà mỗi cửa hàng sẽ có số lượng hàng dự trữ trong kho khác nhau. Nhưng một vấn đề đau đầu “ngốn” rất nhiều thời gian đó là quản lý kho hàng hiệu quả. Chị Trà My (30 tuổi)- chủ chuỗi 5 shop mẹ và bé tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bật mí bí quyết giúp chị quản lý tốt công việc kinh doanh của mình, đặc biệt là phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả.

tiet-kiem-toi-da-thoi-gian-bang-phuong-phap-quan-ly-kho-hang-hieu-qua-nay

1. Không quản lý kho hàng tốt sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Không học đại học như các bạn đồng trang lứa, sau khi học hết cấp 3, tôi đã bắt đầu tự kinh doanh. Thời điểm đó, tôi chủ yếu bán hàng online đầm bà bầu và quần áo cho trẻ con từ sơ sinh đến hết lớp 5, tìm được nguồn hàng giá rẻ nên tôi bán cũng giá tốt hơn, dần dà tôi nhập thêm một số các mặt hàng sản phẩm mẹ và bé, công việc kinh doanh online cũng thuận lợi, tôi tích được một số vốn và tự mở cửa hàng sau 4 năm. Thế rồi, tôi nhận ra, lúc trước bán hàng online dễ bao nhiêu, thì giờ mở cửa hàng tôi vất vả bấy nhiêu, khó khăn nhất là trong việc quản lý kho. Quản lý kho thủ công thực sự rất đau đầu và mệt mỏi, mỗi ngày, tôi phải dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để kiểm kho, chưa kể cuối tuần phải tổng kho thì cũng mất cả ngày. Tốn thời gian là thế nhưng không hiểu sao đến cuối tháng, số liệu không khớp nhau, có khi số lượng thực tế nhiều hơn, có khi lại ít hơn, chưa kể nhiều lúc hàng hóa bị thất thoát, không kiểm tra hết được. Nhiều lúc, tôi bận việc ở nhà, bận việc không kịp check kho, hàng hóa hết không kịp nhập, nên khách đến cửa hàng hỏi không có lại về, mất khách mà không biết làm cách nào để giải quyết.

May sao, tôi biết đến phần mềm bán hàng của Nhanh.vn, công việc kinh doanh của cửa hàng tôi đã thay đổi hẳn từ đó...

2. Quản lý kho hàng hiệu quả với phần mềm bán hàng của Nhanh.vn

tiet-kiem-toi-da-thoi-gian-bang-phuong-phap-quan-ly-kho-hang-hieu-qua-nay

Thông qua một người bạn giới thiệu, tôi biết đến Nhanh.vn, và liên hệ để sử dụng phần mềm. Ban đầu, tôi không tin một phần mềm có thể thay thế được công việc của con người nhưng chỉ cần sau 3 tháng trải nghiệm, tôi đã hoàn toàn tin tưởng, tôi không cần phải mất thêm chi phí thuê nhân viên check kho hàng mà hàng hóa vẫn được cập nhật và thông báo liên tục.

Không chỉ các đơn hàng online, các đơn hàng offline sau khi được thanh toán cũng được cập nhập và lưu trữ chi tiết. Chỉ cần nhìn vào số hiển thị trên màn hình, tôi có thể dễ dàng biết được mặt hàng nào sắp hết, mặt hàng nào vẫn còn tồn nhiều. Không chỉ vậy, phần mềm còn hỗ trợ kiểm soát cả những hàng lỗi, hàng hỏng và hiển thị chi tiết trên màn hình. Lúc trước mỗi khi có hàng lỗi, tôi lại phải ghi riêng ra một tờ giấy hoặc ghi chép vào sổ, đến lúc kiểm hàng và tổng kết doanh thu lại thấy thiếu hụt mà không biết tại sao, hóa ra là do hàng lỗi không bán được, không đem lại doanh thu nên mới có sự chênh lệch đó. Sau khi tôi dùng phần mềm bán hàng thì mọi thông tin đều được ghi lại, tôi không cần phải ghi chép thủ công ra riêng 1 tờ giấy khác. 

Chưa bao giờ tôi cảm thấy công việc kinh doanh của mình lại nhẹ nhàng đến thế, tôi không còn đầu tắt mặt tối cả ngày trời bên đống hàng, không chỉ kho hàng được quản lý hiệu quả, mà công việc bán hàng của shop cũng phát triển rất tốt. Chỉ trong vòng 8 năm, tôi đã mở thêm 4 chi nhánh khác và vẫn quản lý tốt được cả 4 chi nhánh cửa hàng của mình chỉ với phần mềm Nhanh.vn. Nhanh.vn đã thay đổi cuộc đời tôi, còn bạn thì sao?

 

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương