Thương mại điện tử và bí quyết kinh doanh để thành công

25/08/2014

1. Hãy là một nhà tiếp thị trực tiếp

      Đừng chỉ ngồi đó và mong chờ mọi người tìm thấy bạn. Hãy theo dõi sát sao hành vi mua sắm lặp lại của khách hàng và sử dụng trang web của bạn để bán hàng, hơn là chỉ quan tâm tới việc tiếp nhận đơn hàng. Tiến hành các chương trình khuyến mãi sáng tạo cho mỗi dịp và mỗi mùa. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách sáng tạo, ngay cả khi bạn bình thường cá nhân bạn không dùng. Phát triển mối quan hệ với khách hàng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất để bạn có thể giành được sự tin tưởng của họ.

2. Hãy là một nhà xuất bản

      Tạo ra nội dung chất lượng và giữ cho nó tươi mới. Thúc đẩy nội dung hiện có và sử dụng lại khuyến mãi cũ cho mục đích khác trên trang web. Xây dựng và bảo vệ thương hiệu của bạn. Tổ chức danh mục sản phẩm của bạn như một nguồn cấp dữ liệu và gửi cho các nhà kết hợp mua sắm. Tuy thông cáo báo chí là cách làm không mới nhưng lại rất hữu ích, bạn hãy tận dụng giá trị mà nó mang lại nhé. Hãy để cho các nhà xuất bản trong ngành biết những gì bạn đang làm.

3. Hãy là một nhà phân tích

      Sử dụng Google Analytics để phân tích lưu lượng truy cập, lượng nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. Kiểm tra trang web của bạn để xem những gì có tác dụng nhất. Xem xét việc thực hiện Search Engine Optimization (SEO) của bạn. Giám sát sự tham gia của bạn trong các chương trình marketing. Thiết lập mục tiêu và xác định lợi tức đầu tư (ROI).

4. Hãy là một người đam mê

      Hãy bắt kịp các xu hướng và sự phát triển trong ngành kinh doanh bán lẻ trực tuyến, đặc biệt là nơi những phương tiện truyền thông di động và truyền thông xã hội đang chồng chéo lên nhau. Theo dõi các tạp chí công nghiệp và các nhóm thảo luận trực tuyến, và để mắt đến các đối thủ cạnh tranh. Không làm người đầu tiên áp dụng công nghệ mới nhưng cũng đừng bao giờ làm người cuối cùng.

5. Hãy là một quản trị viên

      Hãy hiểu rằng cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động 24/7 và không thể tự ‘chăm sóc’ bản thân. Phân bổ (các) nguồn lực toàn thời gian để quản lý trang web, ngay cả khi chỉ có mình bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đủ các sao lưu sẵn sàng cho cả trang web và cơ sở dữ liệu.

6. “Bán” công ty

       Đây là bí quyết cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất:

       Ngay sau khi bạn có thể đủ khả năng để thuê người khác quản lý cửa hàng, bạn nên tập trung sự chú ý của mình vào việc ‘bán’ công ty. (Không phải là bán công ty theo nghĩa đen mà là thúc đẩy công ty, chẳng hạn như trong đưa tên tuổi ra thị trường). Khởi đầu là bạn hãy gửi đi một thông cáo báo chí để công bố sự ra mắt của cửa hàng. Đừng nghĩ rằng bạn phải chờ đợi cho đến khi tất cả mọi thứ là hoàn hảo, bởi vì điều đó sẽ không bao giờ đạt được!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến