Thủ thuật tạo website có chức năng tiếp thị liên kết

2019-01-09

Website có chức năng tiếp thị liên kết là công cụ cực hay do Amazon áp dụng đầu tiên trên thế giới và hiện nay đã có rất nhiều website lớn cũng áp dụng. Với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phí quảng cáo, đơn giản hóa về tổ chức doanh nghiệp,... tiếp thị liên kết đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu trong kinh doanh thời nay. Hiện nay mảng kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ở Việt Nam vẫn đang rất hấp dẫn. Ngày càng nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy được tầm quan trọng của tiếp thị liên kết. Do vậy họ đang tích cực tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết. Vậy làm thế nào để website của bạn có chức năng tiếp thị liên kết? Hãy cùng theo dõi bài viết để có thể tự tạo website tiếp thị liên kết cho dù bạn chưa thành thạo tạo website, sử dụng WordPress nhé.

Các nội dung chính [hide]

thu_thuat_tao_website_co_chuc_nang_tiep_thi_lien_ket

Tích hợp tiếp thị liên kết vào trong website hiện nay vô cùng phổ biến

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một nhà cung cấp nào đó nhằm mang lại khách hàng cho họ để được hưởng phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Cơ chế hoạt động của chức năng tiếp thị liên kết:

  • Mỗi cộng tác viên/nhân viên của bạn sẽ có một đường link tiếp thị riêng và họ sẽ đi giới thiệu cho khách hàng tiềm năng bấm vào link đó.
  • Khi khách hàng đến với website của bạn thì chức năng này sẽ thống kê số lần bấm, số đơn hàng, doanh thu, hoa hồng trả cho Cộng tác viên/nhân viên theo mức % bạn cài đặt từ đầu khi đơn hàng đã hoàn thành.
  • Cộng tác viên/nhân viên của bạn sẽ nhìn thấy số tiền họ kiếm được trong tài khoản của họ và yêu cầu rút tiền.
  • Bạn thanh toán tiền cho họ.

Tạo website chuyên nghiệp, hiệu quả hơn với Nhanh.vn

Tối ưu Website - Tăng tốc bán hàng hiệu quả

đăng ký ngay

2. Vì sao website của bạn nên có chức năng tiếp thị liên kết?

Với chức năng cực hay ho này, bạn chỉ phải chi trả tiền khi ai đó giúp bạn bán được hàng thành công. Như vậy, rủi ro về việc quảng cáo không thành công đã được giảm đi đáng kể phải không nào?

Nếu bạn đang thuê nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing và tốn nhiều tiền quảng cáo thì bây giờ bạn có thể chọn một phương án tìm kiếm khách hàng với chi phí 0 đồng với chức năng Tiếp thị liên kết (Affiliate) trên website của bạn.

thu_thuat_tao_website_co_chuc_nang_tiep_thi_lien_ket

Tiếp thị liên kết giúp bạn bán hàng thành công một cách đơn giản

3. Các chức năng khi tích hợp tiếp thị liên kết vào website

3.1. Đăng ký thành viên, quản lý danh sách quảng cáo liên kết

Sau khi thực hiện xong việc tích hợp tiếp thị liên kết vào website của mình thì bạn cần phải quản lý website của mình sao cho thật tốt và hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn cần gửi link cho các affiliate marketer để họ đăng ký tài khoản, tham gia hệ thống tiếp thị liên kết của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng thông qua bảng điều kiển để quản lý toàn bộ danh sách cộng tác viên, những giao dịch phát sinh, đơn hàng từ cộng tác viên,...

3.2. Cấu hình hoa hồng sản phẩm, giới hạn thanh toán

Trong mỗi website bán hàng, mỗi sản phẩm đều thể hiện một cấu hình và mô tả riêng, có id riêng gồm cả loại tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng, giới hạn thanh toán,...Việc tích hợp tiếp thị liên kết vào trong website giúp bạn dễ dàng quản lý những mục thanh toán này, giúp các cách lam fnayf trở nên minh bách và doanh nghiệp lẫn cộng tác viên đều thấy hài lòng.

3.3. Quản lý banner và các link liên kết

Khi bắt gặp một hình ảnh và một dòng chữ, khách hàng có xu hướng bấm vào hình ảnh nhiều hơn là dòng chữ hiển thị. Vì thế khi tích hợp tiếp thị liên kết bạn nên cấu hình banner cho sản phẩm của mình có chứa link tiếp thị sản phẩm giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng hơn. 

3.4. Tính năng lưu giữ cookie

Tính năng này của tiếp thị liên kết đem lại hiệu quả thu hút người làm tiếp thị sản phẩm rất lớn vì không phải khách hàng nào cùng mua hàng sau lần click đầu tiên. Việc cài đặt tính năng lưu trử cookie giúp khách hàng lưu lại được những thông tin mà mình đã tìm kiếm trước đấy, giúp bạn biết được họ mua hàng thông qua id sản phẩm nào và dễ dàng tính hoa hồng cho cộng tác viên. 

Xem thêm: 5 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân với website cá nhân

4. Cơ chế hoạt động của chức năng tiếp thị liên kết

- Mỗi cộng tác viên/nhân viên của bạn sẽ có một đường link tiếp thị riêng và họ sẽ đi giới thiệu cho khách hàng tiềm năng bấm vào link đó.

- Khi khách hàng đến với website của bạn thì chức năng này sẽ thống kê số lần bấm, số đơn hàng, doanh thu, hoa hồng trả cho Cộng tác viên/nhân viên theo mức % bạn cài đặt từ đầu khi đơn hàng đã hoàn thành.

- Cộng tác viên/nhân viên của bạn sẽ nhìn thấy số tiền họ kiếm được trong tài khoản của họ và yêu cầu rút tiền.

- Bạn thanh toán tiền cho họ.

5. Tạo website có chức năng tiếp thị liên kết như thế nào?

5.1. Tích hợp tính năng affiliate vào website bằng module

Để tích hợp module affiliate vào trang web bán hàng của mình thì bạn nên liên hệ với bên công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín để họ thực hiện. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ công ty thiết kế website chuyên nghiệp  Nhanh.vn, để được tư vấn miễn phí.

Tích hợp module affiliate bào website có thể áp dụng cho những trang web bán hàng sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Sau khi tích hợp xong thì cộng tác viên (những affiliate marketer) có thể đăng ký, mỗi người sẽ có một ID tự động để dễ quản lý, trong bảng quản trị, các cộng tác viên sẽ nắm rõ thông tin số lần click vào link, số đơn hàng, tỉ lệ chuyển đổi, tổng tiền hoa hồng,…

5.2. Tích hợp tính năng affliate vào website bằng plugin

Những trang web bán hàng dùng các CMS thông dụng như OpenCart, Magento, WordPress, Shopify,… thì đều có plugin hỗ trợ tính năng tích hợp affiliate và website.

Việc sử dụng plugin có ưu điểm hơn việc tích hợp module đó là nó không can thiệp vào mã nguồn, nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc vận hành trang web kinh doanh của bạn. Có hai plugin được dùng phổ biến đó là Ultimate Membership Pro và Ultimate Affiliate Pro.

Plugin Ultimate Membership Pro giúp bạn tạo ra hệ thống thành viên, hệ thống cộng tác viên bán hàng, còn plugin Ultimate Affiliate Pro giúp bạn tích hợp affiliate vào trong hệ thống thành viên đó. Hầu hết các trang thương mại điện tử chạy bằng wordpress đều tương thích với plugin này.

Cuối cùng nên nhớ việc tạo ra một website affiliate, đặt vào đó những sản phẩm theo cách làm tiếp thị liên kết là hoàn toàn không khó. Nhưng để tạo ra doanh thu, tức là có khách hàng, có chuyển đổi và có hoa hồng đều đặn là điều chưa bao giờ dễ dàng. Vậy hãy để công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp Nhanh.vn giúp bạn thiết kế website tiếp thị liên kết để công cụ quảng cáo trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn nhé.

6. Các cách tăng lượng truy cập vào website khi làm tiếp thị liên kết

6.1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng SEO

Tiếp thị liên kết đúng và chuẩn sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả tốt cho website của bạn. Đồng thời, việc làm SEO cho website là cách giúp bạn tăng được lượng truy cập miễn phí cho website lâu dài và bền vững nhất. Dù website của bạn chuyên về lĩnh vực nào hay nghành nghề nào thì chỉ cần có traffic tốt, nội dung hữu ích thu hút người đọc tìm kiếm thì chắc chắn website của bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ việc tiếp thị liên kết.

Đặc biệt, hiện nay, một website chuẩn SEO luôn được đánh giá cao hơn những website thông thường. Bởi nếu bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng lớ từ việc SEO web thì việc tiếp thị liên kết sẽ đạt hiệu quả cao hơn và bất cứ người làm tiếp thị liên kết nào cũng mong muốn điều đó.

6.2. Chạy quảng cáo Google Adwords

Việc quảng cáo trong kinh doanh bao giờ cũng mang lại những giá trị cực to lớn và đặc biệt là chạy quảng cáo cho website khi làm tiếp thị liên kết. Với những website có độ tiếp cận quá yếu, chưa chuẩn SEO hoặc SEO chưa lên top thì việc quảng cáo Google Adwords là vô cùng cần thiết.

Nhưng bạn vẫn nên cân nhắc trong việc chạy quảng cáo này. Chạy quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả nhất, tiếp cận nhiều khách hàng và có số lượng đơn hàng lớn để tránh bị lỗ chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo.

6.3. Tìm kiếm lượng truy cập qua các kênh mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ cực có lợi và sinh ra để chúng ta tận dụng nó trong thời đại công nghệ số này. Rất nhiều người làm tiếp thị liên kết sử dụng chính hình ảnh trang cá nhân, blog, fanpage để tiếp thị sản phẩm. 

Việc liên kết với các trang mạng xã hội này giúp bạn tận dụng một cách triệt để các phương thức tiếp cận khách hàng tối ưu. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội như công cụ tiếp cận nhiều khách hàng, mang traffic về cho website bằng cách:

- Liên kết trang website vào các bài đăng trên Facebook

- Chia sẻ bài viết bổ ích, mang giá trị tích cực tới cho khách hàng

- Tạo tài khoản nhiều mạng xã hội như LinkedIn, Instagram,...để tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Khi tích hợp tiếp thị liên kết vào trong website nghĩa là bạn cần vận dụng rất nhiều cách đa dạng khác nhau để tăng traffic tự nhiên cho website, đem đến lượt truy cập trang web cao như vậy việc tiếp thị liên kết mới đạt hiệu quả tuyệt đối.

Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương