Thiết kế website chuẩn SEO có tầm quan trọng như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp

20/07/2019

Hiện nay, thiết kế website chuẩn SEO đang được nhiều người giành sự quan tâm đặc biệt bởi nó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trên website, đặc biệt là đối với khách hàng. Vậy thi, nguyên do vì đâu mà một website chuẩn SEO lại có tầm quan trọng như thế? Ngày hôm nay, Nhanh.vn sẽ phân tích giúp bạn những lí do khiến một website chuẩn SEO mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

thiet_ke_website_chuan_seo_co_tam_quan_trong_nhu_the_nao_1

1. Đứng top trong bảng tìm kiếm

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ khiến bài viết của bạn nằm ở thứ hạng cao và trang đầu trên các công cụ tìm kiếm như: Cốc Cốc, Google,...

Nhiều nghiên cứu chỉ rằng, 90% người dùng sẽ tham khảo thông tin ở các website nằm ở trang 1 trên cách công cụ tìm kiếm và họ sẽ có niềm tin hơn đối với những trang web này. 

Do đó, việc tranh nhau vị trí đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm luôn là những cuộc chiến ngầm nhưng vô cùng khắc nghiệt. Do đó, nếu bạn đã thiết kế website, hãy biến nó thành một website chuẩn SEO, đáp ứng đủ các điều kiện để nằm trên đầu những thanh công cụ tìm kiếm thì công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. 

2. Gia tăng số lượng đơn hàng

Sau khi đã có thứ hạng cao trên các thanh công cụ tìm kiếm, việc có thêm nhiều khách hàng ghé thăm website của bạn và số lượng đơn hàng cũng sẽ gia tăng song song cùng với lượt xem trên website của bạn. 

3. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Tất nhiên, khi bạn đã nằm trong danh mục đầu của các trang công cụ tìm kiếm, điều này có nghĩa bạn đang được quảng cáo có hiệu quả cao mà lại hoàn toàn miễn phí.

4. Sự chuyên nghiệp

Có một trang web chuẩn SEO, khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp được thể hiện qua từng câu chữ, hình ảnh. Điều này mang lại trải nghiệm tốt của khách hàng khi họ sử dụng website của bạn. 

5. Tốc độ load trang web

Việc tối ưu hóa tốc độ load website vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Việc lòa trang web càng nhanh càng tạo được thiện cảm với khách hàng. Nếu đợi chờ quá lâu, bạn nghĩ khách hàng có đủ kiên nhẫn để vào website của bạn hay không?

Việc tối ưu tốc độ load website khá là quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu website của mình load quá lâu trong khi người dùng có đường truyền mạng rất kém, mà đợi mãi không vào được website của bạn thì có phải bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng? Liệu họ có đủ kiên nhẫn để vào website của bạn?

6. Khẳng định thương hiệu

Website chuẩn SEO không chỉ tạo ấn tượng với những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ bên bạn mà còn tạo ấn tượng insight đối với những khách hàng tiềm năng, khẳng định thương hiệu của bạn quan tâm đến trải nghiệm người dùng qua từng chi tiết nhỏ.

7. Yếu tố để được gọi là website chuẩn SEO

thiet_ke_website_chuan_seo_co_tam_quan_trong_nhu_the_nao_2

7.1. Giao diện tương thích trên các thiết bị

Một website muốn thu hút được khách hàng, tất nhiên, nó phải được truy cập trên nhiều loại thiết bị. Nếu tất cả hệ điều hành đều có thể truy cập vào trang web của bạn, lượt tìm kiếm website sẽ tăng lên và chắc chắn website của bạn sẽ được đánh giá và xếp hạng cao. 

7.2. Ký tự chuẩn và thẻ tag 

Trong những các thẻ quan trọng như title, des, url, bạn cần đảm bảo đủ ký tự đảm bảo không bị quá dài cũng như không bị quá ngắn

Các tiêu chí chuẩn như sau: 

Tiêu đề dưới 65 ký tự

URL dưới 90 ký tự

Mô tả dưới 155 ký tự

7.3. Domain và Hosting chất lượng

Tên miền và hosting cũng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng SEO, do đó, khi bạn lựa chọn được cho website của mình một Hosting tốt, nó sẽ giúp bạn một phần nào đó về tốc độ load trang cũng như các vấn đề liên quan trực tiếp tới sever.

7.4. Sitemap và Breadcrumbs

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn có một website chuẩn SEO chính là sitemap (sơ đồ trang web) và Breadcrumbs để thuận lợi khi di chuyển từ trang này sang trang khác trong một website. Nếu một website không đảm bảo được 2 yếu tố này, người dùng gặp phải tình trạng bị lạc trên website của bạn. Từ đó gây khó chịu cho người dùng

7.5. Content chất lượng

Tất nhiên, một website chuẩn SEO thì không thể thiếu content chất lượng được. Cách trình bày độc đáo, hình ảnh thu hút, chắc chắn sẽ lôi cuốn người đọc ghé thăm trang web của bạn. 

Những bài viết content chất lượng cần phải được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung bao gồm như:

- Đầy đủ các thẻ cần thiết (thẻ từ H1 – H6, meta description), tối ưu nội dung cho các hình ảnh, không trùng lặp về nội dung…

- Tận dụng các thẻ heading và đặt từ khóa trên các thẻ heading

- Gắn link website trong bài viết và các liên kết với các social (Mạng Xã Hội)

Trên đây là những lí do khiến một website chuẩn SEO trở nên cực kì quan trong với bất kì doanh nghiệp nào. Đồng thời, Nhanh.vn cũng chỉ ra những yếu tố để một trang web được coi là chuẩn SEO. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương