Tên miền .TECH có tốt cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn không?

2020-06-24

Ngày nay, có hàng trăm tiện ích mở rộng tên miền phù hợp và có sẵn dành cho mọi loại hình doanh nghiệp, trong đó có cả doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và các công ty khởi nghiệp mới khác. Trong số đó, tên miền .TECH là tên miền nhận được sự chú ý và yêu thích từ các website công nghệ toàn cầu. 

Bên cạnh các tên miền phổ biến nhất như .COM, .NET, .ORG thì giờ đây các doanh nghiệp có thể lựa chọn tên miền .TECH cho website của mình. Tuy nhiên, liệu tên miền .TECH có thực sự tốt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay, trong bài biết này hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu nhé!

1. Tên miền và phần mở rộng tên miền .TECH là gì?

Tên miền là địa chỉ để người dùng có thể truy cập một website trên mạng Internet. Những phần mở rộng tên miền phổ biến nhất đã xuất hiện từ trước như .com và .net đã được sử dụng rất nhiều vì thế những doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng tìm kiếm nhwunxg ý tưởng mới cho tên miền của mình. 

Và tên miền .TECH được "chế tạo" là dành riêng cho các thương hiệu, công ty, cá nhân, có đam mê hoặc hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật.

Chọn tên miền .TECH có nghĩa là bạn đã và đang xây dựng một thương hiệu vững chắc và bản sắc trực tuyến bền vững giúp bạn có cơ hội mở rộng kinh doanh trong không gian công nghệ mà không phải thay đổi tên.

Tên miền .TECH có tốt cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn không?

Tên miền .TECH được tạo ra cho một cuộc cách mạng công nghệ mới

2. Vì sao nên sử dụng tiện ích mở rộng tên miền .TECH?

Lợi ích lớn nhất của việc chọn tên trên   tên miền .tech là bạn có thể sử dụng tên miền hoặc URL dễ hiểu và một tên dựa trên tên công ty của bạn.

.TECH thu hút sự quan tâm của người dùng có liên quan và bạn sẽ có xu hướng hướng các đối tác và khách hàng tiềm năng đến trang web của mình vì mọi người sẽ có thể dễ dàng tìm thấy bạn.  

2.1. Tên miền .TECH là tên miền cấp cao và có sẵn trên mạng

Nếu bạn có một ý tưởng về một tên miền tốt cho doanh nghiệp và website của mình nhưng tên miền đó đã được đăng ký với phần mở rộng là .COM hoặc .NET thì đừng lo lắng bạn có thể lựa chọn tên miền mở rộng . TECH vì cơ hội của bạn là rất lớn.  

 Là một tên miền mới, .TECH có sẵn và siêu phù hợp với thị trường ngách của bạn. .TECH đồng thời cũng là một tên miền ngắn gọn và đáng nhớ, mô tả gọn gàng những gì bạn làm và những gì doanh nghiệp của bạn hướng đến

2.2. Tên miền phù hợp về mọi mặt

Hiện nay, số lượng các tên miền ngắn gọn và đáng nhớ với các tiện ích tên miền mở rộng truyền thống đang dần thu hẹp vì sự xuất hiện càng nhiều website mới. Do vậy, để đăng ký một tên miền với tiện ích mở rộng truyền thống thường tốn rất nhiều tiền mà kết quả không như doanh nghiệp mong muốn. 

Tuy nhiên với những phần mở rộng tên miền mới như .TECH thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề chi phí.  Không chỉ vậy, các tên miền mới có khả năng trao quyền cho công nghệ khởi nghiệp của bạn để xây dựng uy quyền và sự sung túc trong thị trường ngách của bạn. Một doanh nghiệp khi sử dụng tên miền .TẸCH để thiết lập sự trực tuyến trên Internet cho thấy doanh nghiệp đó là doanh nghiệp mới, sáng tạo và có sự phát triển lớn trong tương lai.

2.3. Tên miền có ý nghĩa nhất với các công ty khởi nghiệp công nghệ

Các tiện ích mở rộng tên miền mới cho phép các doanh nghiệp có tùy chọn chọn một tên linh hoạt, ngắn gọn và dễ nhớ. Ngoài việc có liên quan đến mục đích website và cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ, các phần mở rộng tên miền mới tạo ra các cái tên trực tuyến có ý nghĩa đáng nhớ và cực kỳ có thương hiệu.

2.4. Tên miền .TECH giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Người ta thường tin rằng các phần mở rộng tên miền mới có tác động tiêu cực đến xếp hạng SEO của website mới. Tuy nhiên, thực chất là điều ngược lại. Các tên miền mới cũng tốt như bất kỳ tên miền cấp cao truyền thống nào khác khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xếp hạng SEO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu trong số đó bao gồm thường xuyên sáng tạo nội dung, content, bài viết chất lượng cao và số lượng liên kết ngược trên web có uy tín. Vì thế, một tên miền mới nhưng giàu từ khóa như .TECH có thể giúp thu hút các liên kết ngược có liên quan và từ đó có thể lần lượt giúp một trang web xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

2.5. Tên miền giúp bạn nhận diện thương hiệu và nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Với các phần mở rộng tên miền mới, bạn không còn phải chọn một tên miền dài, khó xử và phức tạp cho doanh nghiệp công nghệ tiên tiến của mình. Bạn không thể vượt lên trên đối thủ của mình chỉ nhờ một ý tưởng sản phẩm tuyệt vời mà hơn thế nữa bạn cần một thông điệp thương hiệu có thể thu hút sự quan tâm lớn nhất từ khách hàng. 

Vì vậy, Bạn có thể củng cố thương hiệu của mình trong tâm trí của đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng tên thương hiệu của bạn làm tiền tố cho .TECH.

Tên miền .TECH có tốt cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn không?

Tên miền .TECH ngày càng được quan tâm và đăng ký

3. .TECH và .COM: Cái nào tốt hơn cho lĩnh vực khởi nghiệp của bạn 

Bạn đều biết rằng, .COM được tạo ra là dành cho các trang web thương mại trực tuyến giống như .gov cho các trang web của chính phủ, .mil cho các trang web quân sự, .edu cho các trang web liên quan đến giáo dục,... Số lượng tiện ích tên miền hạn chế này đã xuất hiện rất lâu trước đó và vẫn phổ biến với chúng ta ngày nay. 

Rõ ràng, nếu ai đó nói với bạn rằng họ đã làm việc trong ngành công nghiệp thương mại trực tuyến, thì nó sẽ chẳng cho bạn biết gì về họ cả. Vì vậy, chắc chắn cần phải tạo ra các cơ hội phù hợp cho mọi ngành công nghiệp và vì vậy các phần mở rộng tên miền mới đã được tạo.

Kết quả là, ngày nay bạn có .tech cho công nghệ, .store cho thương mại điện tử và bán lẻ,...

Doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn muốn được định nghĩa như là một thực thể " thương mại" với .COM hay muốn phản ảnh sự sáng tạo của mình và định nghĩa như thực thể "công nghệ" với .TECH.  Câu trả lời sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giữa tên miền .TECH và tên miền .COM.

Xem thêm: ".com" và ".net" - Sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền

4. Những tác động của SEO khi sử dụng tên miền .TECH 

Khi nói đến SEO, các tên miền mới cũng tốt như bất kỳ tên miền cấp cao truyền thống nào khác. 

Trên thực tế, Google đã giải quyết cách họ đối xử với các tên miền cấp cao mới theo thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ.

Nói một cách đơn giản, thứ hạng SEO phụ thuộc vào vô số yếu tố chứ không phải quyết định ở tuổi hay độ phổ biến của tên miền. Tích cực sáng tạo nội dung mới chất lượng cao, sử dụng các từ khóa có liên quan, bao gồm các liên kết ngược đến các trang web có uy tín và thu hút các liên kết ngược đến nội dung của riêng bạn là một số biện pháp quan trọng để đảm bảo SERP cao.

Tên miền .TECH có tốt cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn không?

Bạn hoàn toàn có thế đạt được SEO cao với tên miền mở rộng mới như .TECH

Do đó, trên thực tế, một tên giàu từ khóa trên các tiện ích mở rộng tên miền mới như .TECH có thể giúp thúc đẩy SEO của trang web và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn.

Như vậy, trên đây là những điều cần biết về tên miền .TECH và vai trò của tên miền này đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến các tên miền khác và chưa có lựa chọn phù hợp nhất thì đừng bỏ qua dịch vụ, phần mềm tối ưu Nhanh.Web của Nhanh.vn. Nhanh.Web bên cạnh là phần mềm thiết kế website chuẩn SEO, quản lý website,...thì phần mềm còn được tích hợp các dịch vụ khác như kiểm tra tên miền, đăng ký tên miền,...cực kỳ hữu ích dành cho các doanh nghiệp đang băn khoăn không biết tên miền lý tưởng của mình có đang có sẵn hay không. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương