TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tăng traffic website, khó hay dễ?

2020-08-04

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng, một giao diện web ấn tượng và danh mục đầy đủ, thu hút. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng website của mình không thực sự tiếp cận được tới người dùng đặc biệt là những khách hàng mục tiêu của mình. 

Và chính xác nguyên nhân nằm ở việc lưu lượng truy cập website của bạn còn quá yếu. Để giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về traffic website hay còn gọi là lưu lượng truy cập và cách cải thiện chất lượng website của bạn 

Các nội dung chính [hide]

1. Tại sao traffic website lại quan trọng?

Lưu lượng truy cập web là một chỉ số vô cùng quan trọng và là động lực giúp bạn phát triển, tăng trưởng kinh doanh trên website của mình. Ngoài ra, lưu lượng truy cập website có thể giúp bạn:

- Đánh giá hiệu quả của hoạt động tiếp thị website

- Thu thập thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn để đưa ra quyết định

- Cải thiện SEO và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website

- Thu hút thêm khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và có thêm nhiều khách hàng mới

Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản. Bạn phải xây dựng và phát triển website của mình đi đúng hướng và tập trung vào việc thúc đẩy những lưu lượng truy cập chất lượng. 

Tăng traffic website, khó hay dễ?

Traffic website là yếu tố tạo nên sự thành công trong việc tiếp thị website

2. Các loại traffic website

2.1. Organic traffic - lưu lượng truy cập tự nhiên, hữu cơ

Organic traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập tự nhiên. Nghĩa là người dùng truy cập vào website của bạn theo những cách tự nhiên nhất là tìm kiếm, tìm thấy bạn trên nền tảng công cụ tìm kiếm như Google và chủ động nhấp vào liên kết website của bạn. 

2.2. Paid traffic - lưu lượng truy cập trả tiền

Khác với Organic traffic, với Paid traffic, người dùng sẽ thường nhấp vào liên kết website của bạn theo cách thụ động là thông qua quảng cáo hiển thị về website của bạn. Hai loại quảng cáo phổ biến nhất hiện nay mà nhiều doanh nghiệp sử dụng cho website của mình là Google Adwords và Facebook Ads. Ngoài ra là một số link quảng cáo và phương pháp trả phí khác.

3. Cách tăng lưu lượng truy cập trang web miễn phí tự nhiên

3.1. SEO web

Có nhiều chiến thuật SEO mà bạn có thể thực hiện trên website của mình để tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm và gia tăng được lượng khách truy cập hơn. 

SEO web bao gồm sản xuất nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn có nhu cầu, viết mô tả meta ngắn gọn, đúng trọng tâm. 

Mô tả meta xuất hiện bên dưới URL của bạn trong các kết quả tìm kiếm hiển thị trên Google. Mô tả meta giúp người dùng biết được một bài đăng đang nói về cái gì và thôi thúc họ nhấp truy cập website để tìm hiểu điều đó.

Các chiến thuật SEO là ứng dụng tăng lưu lượng truy cập miễn phí cho website nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc SEO web của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm dịch vụ Nhanh.Web của Nhanh.vn. Phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề SEO hiệu quả và tối ưu nhất.

3.2. Xây dựng liên kết ngược

Liên kết ngược (backlink) là một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Backlink từ các doanh nghiệp bổ sung hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành sẽ không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn có được lượng khán giả lớn hơn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn. 

Ngoài ra, Google cũng đánh giá các liên kết ngược bạn xây dựng trong website của mình và sẽ gia tăng niềm tin vào doanh nghiệp của bạn nếu thấy các trang web đáng tin cậy khác trỏ đến trang của bạn. Và sự tin tưởng này có thể giúp Google đưa bạn đến thứ hạng tìm kiếm cao hơn, dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn.

3.3. Đăng lên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ tiếp thị miễn phí phổ biến nhất và đóng vai trò thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn để tiếp thị các bài đăng và các danh mục hữu ích khác trên trang web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể biến người dùng truyền thông xã hội thành khách truy cập trang web và thu hút lưu lượng truy cập từ mạng của họ nếu bạn đăng nội dung có thể chia sẻ.

3.4. Gắn Hashtag bài viết

Thêm hashtag vào các bài đăng quảng bá trang web và bài đăng trên blog của bạn có thể giúp bạn mở rộng phạm vi ra khỏi trang web của mình và được phát hiện bởi người dùng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua tìm kiếm hashtag. 

Càng nhiều hashtag được gắn trong bài viết của bạn, bạn càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập vào bài viết trên website của mình.

3.5. Sử dụng trang đích

Trang đích cũng là một nguồn đem lại lưu lượng truy cập miễn phí khác đến trang web của bạn. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn có thể cân nhắc xây dựng các website về chương trình ưu đãi, giảm giá, tải xuống hướng dẫn miễn phí hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí,... Những trang web này cần chứa những thông điệp khiến người dùng chuyển đổi và tập trung vào một lời kêu gọi hành động cụ thể. 

3.6. Tiếp thị email

Bạn cũng có thể gửi các tin nhắn, email thường xuyên và quảng cáo khuyến mại qua email. Đây là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng của bạn và cũng có thể giúp có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Đồng thời, qua Email, bạn có thể cung cấp các thông tin hữu ích và các liên kết đến các trang trên trang web của bạn, nơi họ có thể tìm hiểu thêm. 

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi quá nhiều tin nhắn và trở thành đối tượng Spam trong mắt khách hàng. Điều này có thể gây hiệu quả ngược lại, khách hàng có thể hủy đăng ký khỏi Email của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ cẩn thận vào dòng chủ đề email của bạn. Những điều này ảnh hưởng lớn đến việc người dùng có mở email của bạn hay không. Nếu email của bạn không bao giờ được mở, nó cũng không thể cung cấp lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

3.7. Tìm hiểu Google Analytics

Google Analytics là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tìm hiểu, sử dụng nó để tăng lưu lượng đến trang web của mình. Bằng cách luôn sử dụng các liên kết để theo dõi chiến lược tiếp thị đồng thời thường xuyên kiểm tra phân tích website, bạn có thể xác định được chiến lược và nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trên website của mình, nội dung nào cần cải thiện và nội dung nào nên bỏ đi. 

Website càng trở nên chất lượng càng thu hút khách hàng truy cập hơn.

Tăng traffic website, khó hay dễ?

Tăng traffic website tự nhiên miễn phí

4. Cách tăng lưu lượng truy cập trang web qua trả phí 

4.1. Google Adwords

Với Google Ads, bạn trả tiền để trang web của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa cụ thể, Google sẽ xem xét các website đã trả phí để hiển thị và xếp hạng các kết quả được trả theo chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Kết quả tìm kiếm được hiển thị ở trang đầu tiên ngoài việc xây dựng các lưu lượng miễn phí chất lượng kể trên còn có thể là các kết quả có số tiền quảng cáo bỏ ra lớn. Với Google Adwords, bạn sẽ có một cách thức tuyệt vời và nhanh chóng để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình

Xem thêm: Tăng lưu lượng truy cập trang web với quảng cáo trả tiền

4.2. Quảng cáo Google Maps

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn thông qua nền tảng Quảng cáo Google để doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google Maps. Quảng cáo với Google Maps cũng giống với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông thường, tuy nhiên mức độ hiển thị của nó ở đầu danh sách tìm kiếm địa điểm là mãi mãi.

4.3. Quảng cáo truyền thông xã hội

Quảng cáo truyền thông xã hội là kênh quảng cáo PPC tuyệt vời để làm tăng lưu lượng truy cập cho website.

Trong khi với quảng cáo tìm kiếm, bạn đang trả tiền để hiển thị ở vị trí hàng đầu cho các tìm kiếm có liên quan thì với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội bạn đang trả tiền để hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu có liên quan. Nhưng với quảng cáo truyền thông xã hội, luôn có một dữ liệu được phân tích vì thế phương tiện truyền thông xã hội cung cấp nhắm mục tiêu tuyệt vời hơn.

Tăng traffic website, khó hay dễ?

Tăng traffic website có trả phí  

5. Google My Business là trình tạo lưu lượng truy cập web miễn phí tốt nhất 

5.1. Cách sử dụng Google My Business

Google My Business hay Google Doanh nghiệp của tôi có thể:

- Cho phép doanh nghiệp được tìm thấy trong các tìm kiếm di động.

- Sử dụng hình ảnh để cung cấp những thông tin chi tiết nhất về doanh nghiệp của bạn cho khách hàng từ đó tạo được sự tin tưởng tuyệt đối.

- Tạo cơ hội cho người dùng tìm kiếm doanh nghiệp bạn khả năng tương tác với doanh nghiệp đồng thời tăng cơ hội tham gia, chuyển đổi khách hàng và có được khách hàng mới.

5.2. Lợi ích của Google My Business

Google My Business được coi là trình tạo lưu lượng truy cập web miễn phí tốt nhất là bởi vì:

- Nó miễn phí và dễ dàng thiết lập danh sách 

- Cho phép bạn hiển thị các tìm kiếm phù hợp với địa điểm doanh nghiệp

- Tăng khả năng hiển thị trên nền tảng tìm kiếm của khách hàng mục tiêu

- Liên kết đến khách hàng có cơ hội gửi đánh giá và thậm chí tăng thêm sự hiện diện của doanh nghiệp bạn

Như vậy, có rất nhiều cách để bạn có thể tăng traffic cho website của mình. Đây là một công việc đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian nhưng về chi phí bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp tăng traffic website theo cách thủ công miễn phí phù hợp với website doanh nghiệp mình.

Trên đây, là những chia sẻ của Nhanh.vn về những cách thức giúp bạn tăng traffic cho website của mình một cách hiệu quả nhất. Đừng quên, Nhanh.vn đang cung cấp phần mềm dịch vụ Nhanh.Web - thiết kế và quản lý website chuẩn SEO. Đây chắc chắn là phần mềm quản lý website tốt nhất hiện nay, giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trong quá trình xây dựng và phát triển website đồng thời hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập website tự nhiên. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương